Danh mục: Xem bói bài Tarot

Bói Tarot là việc giải mã những bí ẩn bên trong lá bài dựa vào hình ảnh và trực giác của người bói để khai sáng, thiền định với mục đích chủ yếu là tìm nguồn động lực, cảm hứng cho cuộc sống. Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ muốn xem bói bài Tarot để giải tỏa căng thẳng!

Xem bói bài Tarot

Xem bói bài Tarot là gì?

Tarot (phát âm tiếng Pháp: [ta.ʁo], đầu tiên được gọi là trionfi và sau đó là tarocchi hoặc tarock) là một bộ bài được sử dụng từ giữa thế kỷ 15 ở nhiều vùng khác nhau của Châu Âu để chơi các trò chơi như tarocchini của Ý, tarot của Pháp và Königrufen của Áo.

Mỗi người sẽ chọn cho mình lá bài ngẫu nhiên để được dự đoán. Hình thức xem bói này có tính chất định hướng và mở ra một lối đi cho con người trong tương lai để giải quyết những khúc mắt, muộn phiền ở quá khứ và hiện tại. Từ đó đưa ra những lời khuyên cụ thể nhưng về quyết định xử lý sự việc như thế nào là tùy thuộc vào khách hàng.

Tarot có nguồn gốc từ đâu?

Bài Tarot lần đầu tiên du nhập vào châu Âu vào cuối thế kỷ 14, rất có thể là từ Mamluk Ai Cập. Tại một số các quốc gia nói tiếng Anh, nơi những trò chơi này không được chơi thường xuyên, các lá bài Tarot được sử dụng chủ yếu cho các mục đích tìm tòi và tiên đoán, thường sử dụng các bộ bài được thiết kế đặc biệt.

Vào cuối thế kỷ 18, một số bộ bài Tarot bắt đầu được sử dụng để bói toán thông qua việc đọc bài Tarot và xem bói bài, dẫn đến các bộ bài tùy chỉnh được phát triển cho những mục đích huyền bí như vậy.

Một số người sử dụng Tarot để xem bói bài tin rằng các lá bài có mối liên hệ bí truyền với Ai Cập cổ đại, Kabbalah, Mật tông Ấn Độ hoặc Kinh Dịch.

Lá bài Tarot là gì?

Hiện nay có nhiều bộ bài Tarot và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hay hình thức bộ bài. Các quân bài, chất và ý nghĩa là như nhau, nhưng hình minh hoạ thì lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng,…

Cỗ bài Tarot phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay là bộ Rider-Waite, được tạo ra vào năm 1909 bởi A.E.Waite, một nhân vật xuất chúng thuộc Hermetic Order of the Golden Dawn, và được sản xuất bởi công ty Rider & Company. Bộ này gồm có 78 quân.

Bài Tarot được chia thành 2 loại là “Major Arcana (Lá ẩn chính)” và “Minor Arcana (Lá ẩn phụ)”.

  • Lá ẩn chính là những lá bài chính, tổng cộng có 22 lá bài.
  • Lá ẩn phụ được chia thành 4 nhóm “Gậy” “Tiền” “Kiếm” “Cốc” dựa theo bốn nguyên tố của tự nhiên “Phong Thủy Hỏa Thổ”, mỗi nhóm có 14 lá bài.

Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Những quân bài chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống.

Bộ ẩn chính không có chất. Chúng bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

Cách bói bài Tarot 

3 bước chuẩn bị trước khi xếp bài:

Xào bài: Lật ngược sau mặt bộ bài, đặt trước mắt và dùng hai tay xáo trộn. Vừa tập trung niệm điều mà bạn thắc mắc trong đầu, vừa trộn các lá bài theo chiều kim đồng hồ quay.

Gom bài: Ngưng xào bài khi cảm thấy đã đủ, gom các lá bài lại thành 1 bộ. Nếu gom theo chiều ngang thì nên để phía bên trái lá bài lên trên.

Chia bài: Vừa niệm điều mục thắc mắc vừa chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần, sau đó chồng lại thành 1 bộ lần nữa. Thứ tự chồng bài tự do. Trong trường hợp xem bói cho người khác thì bạn nên nhờ đối phương chia bài và xếp lại thành bộ.

Xem bói bài Tarot có phải là mê tín không?

Xem Tarot có mê tín không

Xem bài Tarot dựa trên sóng suy nghĩ, sóng cảm xúc với độ cảm và phân biệt được từng sắc thái cảm xúc khác nhau trong tâm lý với những câu hỏi chi tiết, rõ ràng chứ không phải tin vào một lực lượng siêu nhiên nào đó. Vì vậy tarot KHÔNG PHẢI là mê tín.

Có nên tin vào xem bói bài Tarot không?

Mức độ chính xác của bói bài Tarot chưa được công nhận bởi bất cứ nghiên cứu nào. Tuy nhiên, điều đó cũng chưa bao giờ làm giảm độ nóng của bộ môn này. Lý do cho sự hấp dẫn này đến từ khả năng “trị liệu tâm lý”.

1. Sự giống nhau giữa bói bài Tarot và tư vấn trị liệu tâm lý

Nguồn gốc của những lá bài này khác so với các phương pháp trị liệu khoa học khác, nhưng hành vi và mục tiêu lại có một số điểm chung:

  • Những lá bài giúp chữa lành hoặc gỡ rối những vấn đề
  • Giải tỏa muộn phiền khó nói
  • Là nơi có thể đặt niềm tin và cảm thấy an toàn
  • Giúp có được sự tự tin, an tâm và giảm căng thẳng nhanh chóng
  • Người trẻ tìm đến bài Tarot như một cách giảm stress

2. Xem Tarot như một phương pháp chữa lành

Ngày nay, càng nhiều người trẻ xem chữa lành và cân bằng cảm xúc đóng một vai trò rất quan trọng bởi họ phải đối diện với quá nhiều áp lực xung quanh cuộc sống như học tập, tình cảm, công việc, gia đình, xã hội,…

Việc thấu hiểu nội tâm của chính mình, mong muốn có được lời khuyên thông qua gợi ý của những lá bài là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tarot được xem như là một phương pháp xả stress hiệu quả. Đây cũng là con đường kết nối tâm linh để bản thân cảm thấy hòa hợp với cuộc sống hơn.

3. Tarot không thay thế các biện pháp trị liệu tâm lý khác

“Lối tắt tâm linh” (spiritual bypass) miêu tả việc lợi dụng các phương pháp tâm linh để né tránh các vấn đề tâm lý, được giới thiệu bởi nhà trị liệu John Welwood vào những năm 80. Các vấn đề này có thể xoay quanh lòng tự trọng, căng thẳng, lo âu, trầm cảm, tự ái, phụ thuộc,…

Lưu ý rằng, Tarot không thể thay thế các phương pháp chữa bệnh tâm lý khác. Chúng có thể mang lại cho bạn sự tự tin và niềm tin ngay lập tức. Nhưng những vết thương tâm lý hay nguyên nhân của bệnh sẽ không thể được giải quyết.

Bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về Xem bói bài Tarot thì hãy theo dõi những nội dung trong chuyên mục này của Tử Vi Số nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ : Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn