Danh mục: Xem ngày cất nóc

Có rất nhiều người luôn nhầm lẫn rằng khi làm nhà thì chỉ cần xem ngày tốt động thổ là được rồi và không cần phải xem ngày đổ trần, cất nóc. Nhưng họ không biết rằng đấy là một sai lầm thật tai hại, bởi vì trong dân gian ta có câu tục ngữ “nhà dột từ nóc”. Chính vì vậy xem ngày cất nóc là việc làm rất quan trọng sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong quá trình xây dựng.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt cất nóc

Lễ cúng đổ mái, cất nóc là lễ cúng không thể thiếu trong văn hóa tâm linh người Việt. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng được thực hiện trước khi gia chủ về nhà mới. Dù là lễ động thổ, cất nóc hay nhập trạch thì những nghi lễ này đều cần chọn được ngày giờ tốt để thực hiện. Bởi việc xây nhà dựng vợ gả chồng từ trước đến nay đều là những việc trọng đại. Nó có tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh và cuộc sống của con người.

chọn ngày đẹp cất nóc

Bên cạnh đó, đến từ sự mong cầu may mắn, mọi việc được suôn sẻ mà việc xem ngày đổ mái lại càng cần thiết hơn. Mái nhà là bộ phận mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Do đó, nếu chọn xem ngày đổ mái tốt thì mái nhà sau khi đổ cũng sẽ vững chắc và bền hơn.

Các bước xác định ngày tốt cất nóc

  • Bước 1: Chọn tháng và các ngày hoàng đạo trong tháng.
  • Bước 2: Chọn các ngày Trực: Mãn, Bình, Thành, Khai. Và tránh các ngày xấu như: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát Chủ, Dương công kỵ nhật.
  • Bước 3: Tránh các sao xấu chiếu trong ngày như: Chánh Tứ Phế; Thiên Tặc, Địa Tặc, Thiên Hỏa, Địa Hỏa chiếu.
  • Bước 4: Sau khi loại được ngày xấu và sao xấu chiếu thì sẽ so sánh thiên can, địa chi, cung tuổi gia chủ với từng ngày để lựa chọn được ngày tốt nhất.
  • Bước 5: Sau khi chọn được ngày tốt thì việc tiếp theo là bạn chọn giờ tốt trong ngày để tiến hành cất nóc lợp mái hay các thủ tục lợp mái đổ trần nhà trong ngày.

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn