1081 lượt xem

Mệnh Thổ hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

5/5 - (3 bình chọn)

Để mang lại tài lộc và may mắn, bạn cần tìm màu xe tương hợp với bản mệnh của mình. Người mệnh Thổ hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc là thông tin mà nhiều người đang quan tâm. Cùng theo dõi một số thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ dưới đây để đi tìm màu hợp với mệnh thổ nhé!

Mục Lục

Người Mệnh Thổ thuộc năm sinh nào, tuổi nào?

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chỉ về đất, một môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của các sinh vật khác. Vì thế mệnh Thổ khá tương tác tốt với những mệnh còn lại trong ngũ hành này.

Với 6 nạp âm mệnh thổ ở trên sẽ tương ứng với những người có năm sinh và tuổi tác như sau:

Năm sinh mệnh Thổ Tuổi mệnh Thổ
Nạp âm Mệnh Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1938, 1998 Mậu Dần
Thành Đầu Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão
Thành Đầu Thổ
1946, 2006 Bính Tuất
Ốc Thượng Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi
Ốc Thượng Thổ
1960, 2020 Canh Tý
Bích Thượng Thổ
1961, 2021 Tân Sửu
Bích Thượng Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Dịch Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Dịch Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Ý nghĩa của 6 nạp âm mệnh thổ

Ý nghĩa của 6 nạp âm mệnh thổ
Ý nghĩa của 6 nạp âm mệnh thổ

Người mệnh Thổ sẽ được chia nhỏ theo từng tính chất hay nạp âm khác nhau như:

– Lộ Bàng Thổ: có ý nghĩa là đất ven đường, những người mang mệnh Thổ có tính nhẫn nại cao, thường là những nhà lý thuyết gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên lại chưa chín chắn để phân định đúng sai, phải trái.

– Thành Đầu Thổ: có nghĩa là đất đầu thành, những người này có tính ngay thẳng, chất phát và trung trực. Đồng thời, một số người lại có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn của những người mang nạp âm này. Họ là những lãnh đạo tài ba, chính trực kể cả thời bình hay loạn lạc.

– Ốc Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Những người này trước khi chạm ngõ thành công đều trải qua những thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng họ phải biết nắm bắt đúng thời cơ và hành động đúng thời điểm thì thành công mới hưng thịnh còn không sẽ mới chớm đã tàn.

– Bích Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên vách, để trở thành bức tường vững chắc cho ngôi nhà, bùn nhuyễn phải được trộn kỹ lưỡng và phải được tựa vào cột kiên cố. Những người thuộc mệnh này sẽ thành công khi không phải là chủ, chẳng hạn như làm quản lý, vị trí có chức danh cao trong văn phòng, thừa hành… thì rất tốt và giỏi. Bởi tính cách của họ khá bao dung, rộng lượng, rất dễ bị đối thủ nắm được điểm yếu này để gây hại hoặc cạnh tranh trên thương trường.

– Đại Dịch Thổ: có nghĩa là đất rộng sông sâu, đất màu mỡ, đầm sâu nơi các sinh vật dưới nước sinh sống tốt tươi. Nạp âm mệnh thổ này nếu là nạp âm tốt và thường thì rất tốt cho công tác bác ái, làm việc nhân đạo, nhưng đối với nạp âm xung khắc thì không nên giao các công việc thiện nguyện cho họ, dễ gây sát thương khôn lường.

– Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất phù sa, đất pha cát. Những người thuộc mệnh này tâm tư khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời điểm, lúc là rồng nhưng đôi khi là rắn, có thể là anh hùng nhưng tâm tư đôi khi là người không tốt.

Vì sao cần phải chọn màu xe hợp với mệnh Thổ

Màu xe hợp mệnh thổ sẽ giúp cho nam hoặc nữ chủ nhân chiếc xe mang mạng thổ có cuộc sống may mắn, hạnh phúc hơn. Tính khí sẽ sôi nổi hơn, người tràn đầy năng lượng và đặc biệt là khi sử dụng xe để làm ăn, chở đối tác, khách hàng sẽ thuận lợi.

Ngày nay, người mua xe không chỉ đơn thuần là theo sở thích mà nhiều người còn cân nhắc cả yếu tố phong thủy trong việc chọn màu xe. Màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy không chỉ giúp chủ sở hữu an tâm hơn khi lái xe, mang lại sự bình an mà còn đem đến những điều may mắn, tài lộc cho người mua xe.

Mặt khác, nếu sở hữu màu xe mệnh thổ với màu sắc không hợp phong thủy, khắc với mệnh thì có thể sẽ mang lại điều không may mắn, không tốt cho người mua xe.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Đối với người hành Thổ, màu cùng hành sẽ là vàng và nâu đất. Màu tương sinh với Thổ là những màu thuộc hành Hỏa bao gồm đỏ, hồng, cam, tím. Nên tránh các màu tương khắc với hành thổ như xanh lá, xanh da trời và đen.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?
Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

1. Màu xe tốt nhất: Đỏ, tím, hồng, cam

Màu đỏ theo quan niệm của người Á Đông chính là lửa và máu. Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và nhiệt huyết. Với những người yêu thích sự mạnh mẽ, màu đỏ là lựa chọn tuyệt vời.

Nó thể hiện được ý chí quyết tâm. Đa số những người làm lãnh đạo và có địa vị cao trong xã hội đều yêu thích màu này. Và trong nền công nghiệp chế tạo xe ô tô, những dòng xe cao cấp đều có màu đỏ dễ dàng cho người mệnh Thổ lựa chọn.

Màu tím thể hiện sự giàu sang và quyền lực. Với những người yêu thích nghệ thuật đều hiểu rằng màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đối với các thương hiệu xe phổ biến hiện nay, màu tím rất hiếm gặp.

Màu hồng thể hiện sự viên mãn, bền vững, may mắn và hạnh phúc. Đối với nữ giới hành Thổ yêu thích sự lãng mạn có thể sở hữu ô tô màu này.

Màu cam đại diện cho sự vui tươi và tràn đầy sức sống. Đây là màu thường thấy đối với các dòng xe thể thao. Đây là màu xe hợp mệnh Thổ bạn có thể cân nhắc để sở hữu!

2. Màu xe tốt thứ hai: Vàng, nâu

Mệnh thổ hợp xe màu gì? Vàng và nâu đất là hai màu chính của hành Thổ. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng nhưng đều đem lại may mắn cho người hành Thổ.

Màu vàng theo quan niệm của Phương Tây thể hiện sự sang trọng, biết ơn và tôn trọng. Trong Phương Đông nó mang ý nghĩa cao sang, trung thành và danh dự. Sở hữu ô tô màu vàng sẽ mang lại cho người mệnh Thổ nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt.

Màu nâu đất là màu điển hình của hành Thổ. Màu này sẽ giúp gia chủ cảm thấy bình an, yên tâm hơn. Đây cũng là màu sắc khá tinh tế và độc đáo được áp dụng trên nhiều dòng xe hiện nay.

3. Màu tương khắc: Xanh lá cây

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã biết mệnh Thổ hợp xe màu gì, vậy còn những màu tương khắc là màu nào? Xanh lá cây thuộc hành Mộc – hành tương khắc với Thổ. Nếu lựa chọn màu sắc tương khắc thường mang lại điềm xấu, tổn hại đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Vì vậy nếu lên kế hoạch mua xe cho người thuộc hành Thổ, bạn không nên lựa chọn màu này.

Mệnh Thổ mua xe màu gì năm 2023?

Mệnh Thổ mua xe màu gì năm 2023? Trong năm 2023, người mệnh Thổ hợp mua xe màu nâu đất, màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu vàng vì đây là những màu hợp mệnh theo phong thủy ngũ hành người mạng Thổ.

Mệnh thổ mua xe màu đen được không? 

Mệnh thổ không nên mua xe màu đen theo thuyết tương khắc trong ngũ hành. Tuy nhiên vẫn có trường hợp đặc biệt nếu gia đình không có ai mạng hỏa thì người mệnh Thổ mua xe được chọn màu đen.

Còn nếu gia đình có người mang mệnh hỏa thì người chủ xe mệnh thổ không nên mua xe màu đen. Vì màu đen là màu khắc với mệnh hỏa, mà người mệnh hỏa, lại bị màu đen chế khắc theo phong thủy màu sắc.

Người mệnh thổ mua xe màu trắng được không?

Người mệnh thổ được mua xe màu trắng vì mệnh thổ hợp xe màu trắng dựa theo phong thủy màu sắc ngũ hành. Vì màu trắng thuộc mệnh kim, trong phong thủy thì mệnh thổ sinh mệnh kim nên thổ hợp kim, không bị gặp xui xẻo hay trở ngại trong công việc hoặc cuộc sống hằng ngày.

Mệnh thổ mua xe màu xám được không?

Màu xám đại diện cho mệnh Kim tương sinh với Thổ theo thuyết ngũ hành, vì vậy Mệnh thổ mua xe màu xám hợp phong thủy và không phải băn khoăn về vấn đề tương khắc. Ngoại trừ nhóm màu xanh lá, xanh dương và đen người mệnh Thổ không nên chọn khi mua xe.

Mệnh thổ mua xe màu bạc được không?

Theo thuyết ngũ hành, thổ sinh kim (tương sinh), mệnh kim được đại diện bởi các màu: bạc, trắng, xám và ghi. Vì vậy mệnh thổ “có thể” mua xe màu bạc theo thuyết tương sinh gặp nhiều thuận lợi, bình an khi di chuyển. Ngoại trừ các nhóm màu tương khắc thuộc Thủy và Mộc người mệnh Thổ có thể an tâm lựa chọn màu xe hợp rồi đó.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi mệnh Thổ nên mua xe màu gì thì mọi người cũng không quên tìm hiểu thêm màu sắc nào cấm kỵ đối với người mệnh Thổ để tránh chọn màu xe hay phụ kiện xe có những màu này để hạn chế đem nhiều điều bất lành về cho bản thân, gia đình hoặc tổ chức.

Mệnh tương khắc với mệnh Thổ chính là mệnh Mộc, bởi cây muốn sống, phát triển mạnh mẽ thì cần nhiều chất dinh dưỡng từ đất, điều này sẽ khiến đất bị cạn kiệt và khô cằn theo thời gian nếu không được bồi đắp. Vì thế, màu tương khắc của người mệnh Thổ chính là màu xanh lá của cây.

Mệnh Thổ không nên mua xe màu xanh lá, màu sắc này sẽ khiến chủ nhân gặp tai họa về cho bản thân, sẽ bị rút cạn sức khỏe theo thời gian, công danh và sự nghiệp cũng lụi tàn dần theo năm tháng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng mệnh Thổ quá yêu thích xe ô tô màu xanh lá cây, thì cũng có thể chọn các màu mang tính chế khắc như màu xanh lam, màu đen. Bởi những màu này thuộc mệnh Thủy, đất sẽ ngăn nước chảy.

Nhưng không phải người mệnh Thổ nào cũng kỵ màu xanh lá của mệnh Mộc. Các nạp âm như Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ lại rất hợp với người mệnh Mộc, nếu được kết hợp sẽ “lưu danh ngàn đời” hay “ đời đời thanh quý vẻ vang”. Theo các chuyên gia phong thủy lập luận, đối với những loại đất này, nếu có cây sinh sôi, phát triển thì mới có giá trị cao.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Thổ hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn