236 lượt xem

Mệnh Thủy chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi, phát tài phát lộc?

5/5 - (5 bình chọn)

Theo phong thủy, việc lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh sẽ mang tới nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công. Vậy người Mệnh Thủy chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi, phát tài phát lộc?. Nội dung bài viết dưới đây của Tử Vi Số sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất.

Mục Lục

Người mệnh Thủy sinh năm nào? 

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm, mỗi nạp âm sẽ tương ứng với các năm sinh phù hợp.

Năm sinh Nạp âm
Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997) Giản Hạ Thủy
Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)
Tuyền Trung Thủy
Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013)
Trường Lưu Thủy
Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027)
Thiên Hà Thủy
Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035) Đại Khê Thủy
Nhâm Tuất (1982, 2042), Quý Hợi (1983, 2043) Đại Hải Thủy

Đôi nét về tích cách con người mệnh Thủy

Đôi nét về tích cách con người mệnh Thủy  
Đôi nét về tích cách con người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho mùa Đông, dịch theo Hán Việt có nghĩa là nước. Mang trên mình những nét đặc trưng của mưa gió, hơi nước, người mệnh Thủy khi tích cực sẽ nuôi dưỡng, hỗ trợ nhưng khi tiêu cực sẽ mang đến sự kiệt quệ, bất an.

Người mệnh Thủy thường là người khéo léo, họ có khả năng giao tiếp tốt cùng tài năng thuyết phục người đối diện.

Người mệnh Thủy uyển chuyển, năng động, dễ thích nghi nhờ mang đặc tính mềm mại của dòng nước. Thế nhưng, cũng chính bởi vậy mà họ thường nhạy cảm, tâm trạng thay đổi khó lường.

Trong sự nghiệp, họ thông minh, giỏi giang, được đồng nghiệp yêu thích, kính nể bởi họ hòa đồng, ăn nói dễ nghe đặc biệt rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ người khác.

Điểm yếu trong công việc của họ chính là sự do dự, thiếu quyết đoán trong nhiều trường hợp nhất là lúc quan trọng dẫn đến bỏ qua nhiều cơ hội phát triển.

Xét về mặt phong thủy, người mệnh Thủy hợp với các màu đen, xanh dương, trắng, xám; kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá.

Tại sao cần lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh Thủy 

Theo quan niệm phương Đông, mọi vật trên thế gian đều sinh ra từ 5 vật chất của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành giúp nói lên tính cách, khí chất, tài năng và khả năng của người mang nó. Việc nắm bắt, hiểu rõ bản thân, bản mệnh và lựa chọn nghề nghiệp hợp phong thủy sẽ giúp mang đến cho bản thân nhiều thuận lợi từ đó giúp thăng tiến nhanh chóng.

Lựa chọn nghề nghiệp hợp bản mệnh sẽ giúp người mệnh Thủy gặp được quý nhân phù trợ trong công việc, họ sẽ dẫn đường chỉ lối, giúp mệnh Thủy có hướng đi đúng đắn.

Bên cạnh đó, lựa chọn các nghề phù hợp với bản mệnh cũng giúp người mệnh Thủy tự tin hơn, dễ dàng nắm bắt những cơ hội trước mắt, mọi việc thuận lợi, hanh thông.

Trong xã hội ngày nay nhịp sống luôn hối hả, phát triển như vũ bão, ngày càng có nhiều nghề nghiệp để lựa chọn. Để lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp, không lạc lối thật không dễ dàng. Đặc biệt, người mệnh Thủy thường khó khăn trong việc quyết định, suy xét quá kỹ càng đến khi nhận lấy kết quả lại hối hận, chán nản. Bởi vậy, có thể nói lựa chọn nghề hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Thủy dễ đưa ra quyết định hơn.

Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

Trước hết người mệnh Thủy nên làm những nghề thuộc chính bản mệnh Thủy là tốt nhất. Đặc tính của nhóm nghề này thường mang tính trí tuệ, hay di chuyển và có tính hàn.

Các nghề có liên quan trực tiếp đến nước như: nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất rượu, bia; nhân viên cứu hộ; giáo viên; vận động viên bơi lội; các công việc nghiên cứu và chăm sóc sinh vật sông, biển.

Các công việc cần giao tiếp, di chuyển như: tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, hàng hải, vận tải, chuyển phát nhanh,…

Các nghề thuộc hành Kim người mệnh Thủy có thể lựa chọn như: bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên.

Ngoài ra, những nghề nghiệp thuộc hành Mộc cũng khá hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như: văn hóa, giáo dục, chính trị, động thực vật học, sản xuất gỗ,…

Người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ bởi đây là hai bản mệnh tương khắc. Nếu chọn những nghề thuộc một trong hai mệnh này người mệnh Thủy dễ gặp trắc trở, dễ bị chèn ép, tiểu nhân phá hoại.

Người mệnh Thủy hợp nghề gì?
Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

Tuổi Giáp Dần hợp nghề gì? Tuổi Giáp Thân hợp nghề gì?

Tuổi Giáp Dần và tuổi Giáp Thân đề thuộc mệnh Thủy.Giáp Dần nạp âm là Đại Khê Thủy.Giáp Thân nạp âm là Tuyền Trung Thủy.Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Giáp như sau:

+ Sao Liêm Trinh hóa Lộc:Sao Liêm Trinh chủ về an ninh,luật pháp,bảo vệ,dịch vụ giải trí,chăm sóc sắc đẹp,nghệ thuật,tài tử

+ Sao Phá Quân hóa Quyền:Sao Phá Quân chủ về công nghệ,vận tải,thể thao,thương mại,binh nghiệp,biển động

+ Sao Vũ Khúc hóa Khoa.Sao Vũ Khúc chủ về kinh tế,tài chính ngân sách,công việc có liên quan tới kim loại,khoảng sản,địa chất

+ Sao Thái Dương hóa Kỵ:Sao Thái Dương chủ về hành chính,quảng đại quần chúng,năng lượng nhiên liệu,nhiệt độ,ánh sáng ….

– Căn cứ vào hệ thống hóa diệu nói trên thì những người sinh năm Giáp Dần,Giáp Thân sẽ có những thế mạnh và yếu điểm sau đây:

+ Đối với lĩnh vực sự nghiệp hành chính,công việc có liên quan tới năng lượng,nhiên liệu,lửa điện,nhiệt độ,ánh sáng thì nhiều người it duyên,khó thu được thành tựu cao

+ Đối với lĩnh vực tài chính ngân sách,thương mại,vận tải,thể thao,võ nghiệp,giải trí,luật pháp,an ninh,công việc có liên quan tới kim loại,khoảng sản thì nhiều người sẽ có triển vọng thăng tiến,công danh hiễn đạt

Tuổi Ất Mão hợp nghề gì? Tuổi Ất Dậu hợp nghề gì?

Tuổi Ất Mão và tuổi Ất Dậu đều thuộc mệnh Thủy. Ất Mão nạp âm là Đại Khê Thủy Ất Dậu nạp âm là Tuyền Trung Thủy. Hệ thống các sao hóa diệu đối với cán Ất như sau:

+ Sao Thiên Cơ hóa Lộc: Sao Thiên Cơ chủ về mưu trí, ý tưởng, học thuật, tri thức, công nghệ, phù tá giúp đỡ.

+ Sao Thiên Lương hóa Quyền: Sao Thiên Lương chủ về y tế, bảo hiểm, giáo dục, kỷ cương đạo đức, che chở bảo vệ.

+ Sao Tử Vi hóa Khoa Sao Tử Vi chủ về lãnh đạo, quản lý, sự nghiệp hành chính, cơ quan công quyền.

+ Sao Thái Âm hóa Kỵ: Sao Thái Ấm chỉ các lĩnh vực làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, kinh doanh bất động sản.

– Do đó, thế mạnh và yếu điểm của tuổi Ất Mão, Ất Dậu trong công việc như sau:

+ Lĩnh vực kinh doanh nhà đất, công việc làm đêm, Công việc có liên quan tới phụ nữ sẽ trở thành mảng tối, đưa lại bất lợi đối với nhiều người, khiến nhiều người | khó mà vươn cao, bay xa trên con đường công danh tài lộc được.

+ Lĩnh vực y tế bảo hiểm, an ninh luật pháp, công nghệ, hành chính, giáo dục, tư vấn hỗ trợ, phù tá, quản lý lãnh đạo sẽ trở thành miền đất hứa giúp nhiều người thăng tiến, vẻ vang danh cao, lộc trọng. Họ có quý nhân là bề trên trưởng bối, nam giới cao niên, người có chức quyền đức cao vọng trọng.

Tuổi Bính Tý hợp nghề gì? Tuổi Bính Ngọ hợp với nghề gì?

Tuổi Bính Tý hợp nghề gì?
Tuổi Bính Tý hợp nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy, Bính Tý nạp âm là Giản Hạ Thủy, Bính Ngọ nạp âm là Thiên Hà Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Bính như sau:

+ Sao Thiên Đồng hóa LỘC: Sao Thiên Đồng ứng với các lĩnh vực giải trí, thực phẩm, trẻ nhỏ

+ Sao Thiên Cơ hóa Quyền: Sao Thiên Cơ chủ về trí tuệ, ý tưởng, học vấn, tri thức, tham mưu, phò tá, công nghệ, máy móc

+ Sao Văn Xương hóa Khoa: Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, công việc có liên quan tới số sách vượng

+ Sao Liêm Trinh hóa Kỵ: Công việc về an ninh, luật pháp, công việc có liên quan tới năng lượng, lửa điện, nhiên liệu, nhiệt độ gặp bất lợi.

– Lợi thế và yếu điểm của tuổi Bính Ngọ và Bính Tý trong sự nghiệp như sau:

+ Những người làm việc trong lĩnh vực an ninh, luật pháp, công việc có liên quan tới lửa điện, năng lượng, nhiệt độ gặp nhiều trở ngại, khó khăn, khó thu được thành tựu nổi bật

+ Người làm việc trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công việc có liên quan tới sổ sách, giấy tờ, hoạt động giải trí, công việc có liên quan tới máy móc, ẩm thực, trẻ nhỏ, tham mưu, Cố vấn, ý tưởng sẽ thu được thành tựu nổi bật, công danh thăng tiến, vẻ vang lừng lẫy

Tuổi Đinh Sửu hợp nghề gì? Tuổi Đinh Mùi hợp nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Đinh Sửu nạp âm là Giản Hạ Thủy. Đinh Mùi nạp âm là Thiên Hà Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Đinh như sau:

+ Sao Thái Âm hóa Lộc: Ứng với tượng nỳ là lĩnh vực nhà đất, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ, Công việc đòi hỏi sự siêng năng, tỷ mỷ, thức khuya dậy sớm.

+ Sao Thiên Đồng hóa Quyền: Chủ về lĩnh vực giải trí, thực phẩm và trẻ nhỏ.

+ Sao Thiên Cơ hóa Khoa: Ứng với lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, tri thức, tham mưu, phụ tá, công nghệ, máy móc, thảo mộc.

+ Sao Cự Môn hóa Kỵ: Nói về lĩnh vực hóa chất, độc hại, ô nhiễm, nước thải, công việc thường phải tranh luận, bút chiên.

– Do đó, người sinh năm Đinh Sửu, Đinh Mùi sẽ gặp thuận lợi và khó khăn trong công việc như sau:

+ Lĩnh vực hóa chất, nước thải, ô nhiễm, độc hại, Công việc thường xuyên phải tranh luận, cãi vã, bút chiến sẽ gây nên nhiều bất lợi, khó khăn, cản trở đối với họ.

+ Người làm việc trong các lĩnh vực tham mưu, Cố vấn, phụ tá, nghiên cứu, tri thức, ý tưởng, giáo dục, kinh doanh nhà đất, công việc về giải trí, thực phẩm, trẻ nhỏ, công việc làm đêm, có liên quan tới phụ nữ sẽ mở ra cát vận, giúp nhiều người thăng tiến vẻ vang trên con đường công danh, sự nghiệp.

Tuổi Nhâm Thìn hợp nghề gì? Tuổi Nhâm Tuất hợp nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Nhâm Thìn nạp âm là Trường Lưu Thủy. Nhâm Tuất nạp âm là Đại Hải Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với can Nhâm như sau:

+ Sao Thiên Lương hóa Lộc: Ứng với các hoạt động che chở, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, cứu độ, tôn giáo, từ thiện, y tế, bảo hiểm.

+ Sao Tử Vi hóa Quyền: Lĩnh vực hành chính, công tác quản lý, lãnh đạo tất vượng.

+ Sao Tả Phù hóa Khoa: Chủ về tham mưu, cố vấn, phụ tá, văn thư, tài liệu, cứu độ, trợ giúp.

+ Sao Vũ Khúc hóa Ky Các lĩnh vực như kinh tế, tài chính ngân sách, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản.

– Căn cứ vào các đặc điểm hóa diệu nói trên thì thì tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Tuất Có những thế mạnh và bất cập trong công việc, nghề nghiệp như sau:

+ Nhiều người gặp bất lợi khi tham gia làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân sách, công việc có liên quan tới kim loại, khoáng sản, địa chất

+ Nhiều người gặp may mắn, thịnh vượng, có triển vọng xán lạn khi đi theo những con đường như y tế, hành chính, quản lý lãnh đạo, bảo hiểm, tôn giáo, từ thiện, cứu trợ nhân đạo, tham mưu, phù tá.

Tuổi Quý Tỵ hợp nghề gì? tuổi Quý Hợi hợp nghề gì?

Hai tuổi này đều thuộc mệnh Thủy. Quý Tị nạp âm là Trường Lưu Thủy. Quý Hợi nạp âm là Đại Hải Thủy. Hệ thống hóa diệu của các sao đối với cán Quý như sau:

+ Sao Phá Quân hóa Lộc: Ứng với các lĩnh vực công nghệ, giao thông, vận tải, thương mại, thể thao, du lịch, kinh nghiệp, khai thác thủy hải sản, săn bắn

+ Sao Cự Môn hóa Quyền: Chủ về ngoại ngữ, tư vấn, quảng cáo, giảng dạy, luật pháp, truyền thanh, báo chí, viễn thông, truyền hình

+ Sao Thái Âm hóa Khoa: Ứng với bất động sản, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ

+ Sao Tham Lang hóa Kỵ: Lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, công việc liên quan tới tửu sắc, đào hoa, hưởng thụ gặp nhiều trở ngại, rắc rối.

– Căn cứ vào các động thái, tượng sao nói trên thì thế mạnh, nhược điểm trong công việc của người sinh năm Quý Tị, Quý Hợi như sau:

Tuổi Quý Hợi hợp nghề gì?
Tuổi Quý Hợi hợp nghề gì?

+ Những người làm việc về lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, công việc liên quan tới hưởng thụ, tửu sắc, đào hoa thường bị sa lầy, gặp trở ngại, khó khăn.

+ Những người làm việc về kinh doanh nhà đất, phóng viên, tư vấn, quảng cáo, thương mại, vận tải, du lịch, thể thao, xuất nhập khẩu, công việc làm đêm, công việc có liên quan tới phụ nữ sẽ gặp thuận lợi, gây dựng nên sự nghiệp hoàng kim thịnh mãn, thăng tiến, vẻ vang

Các công việc mệnh Thủy nên tránh

Nên tránh các nghề thuộc hành Hỏa hoặc Thổ

Bản mệnh tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, nghề liên quan đến buôn bán các nghề xây dựng bất động sản, kiến trúc, công trình,

Nên tránh các nghề thuộc hành Mộc

Bao gồm các nghề vật liệu xây dựng, thực phẩm, nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của Nhà Đất Mới liên quan đến mệnh Thủy hợp nghề gì để nhanh chóng thành công như ý. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, để thành công điều quan trọng chính là sự nỗ lực của bạn.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn