787 lượt xem

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Hành Hỏa (thuộc tính lửa) là đại diện cho tất cả các dạng lửa tồn tại trên trái đất (bao gồm: các đốm lửa, lửa trong lò, lửa đám cháy, núi lửa, mặt trời…). Vậy người mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc là thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn mua một chiếc xe. Cùng Tử Vi Số khám phá màu xe hợp mệnh Hỏa để chủ xe luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Mục Lục

Tổng quan về Mệnh Hỏa

Trong thuyết Ngũ Hành, Hỏa đại diện cho sức nóng của lửa. Người mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn kiểu người mang đến sự ấm áp, nhưng cũng có thể là biểu hiện cho sự bùng nổ tàn bạo của ánh lửa.

Tổng quan về Mệnh Hỏa
Tổng quan về Mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu vấn đề người mệnh Hỏa mua xe màu gì thì cần xác định năm tuổi của họ. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm 6 nạp âm, trong đó:

  • Lư Trung Hỏa sinh vào 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
  • Sơn Đầu Hỏa sinh vào 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
  • Tích Lịch Hỏa sinh vào 1948 – 2008  và 1959 – 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
  • Sơn Hạ Hỏa sinh vào 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
  • Phúc Đăng Hỏa sinh vào 1964 – 2024 và  1965 – 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
  • Thiên Thượng Hỏa sinh vào 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sáng tạo, năng động và thường giữ vai trò lãnh đạo. Đa số họ thường không tuân thủ quy định, dễ bị lôi kéo vào các rắc rối trong đời sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và vận mệnh của mỗi người có liên quan nhau đến nhau. Nghĩa là nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Vì sao nên chọn màu ô tô theo ngũ hành?

Với nhiều người, chọn mua xe ô tô màu gì là một quyết định khá khó khăn, thậm chí còn khó hơn việc chọn mua xe ô tô của thương hiệu nào, kiểu dáng nào, phiên bản nào. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy Phương Đông, màu sắc của chiếc xe mà bạn sở hữu là một trong những cách giúp bạn thu hút năng lượng tích cực để tạo ra phong thủy tốt.

Cũng theo phong thủy, mỗi người có một bản mệnh dựa trên năm sinh. Bản mệnh này có thể là: Kim, Mộc, Hỏa, Hỏa hay Thổ. Và theo thuyết Ngũ hành, đại diện cho mỗi bản mệnh này sẽ là một gam màu nhất định.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chọn đúng màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang đến sẽ giúp bạn có được sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc. Ngược lại, nếu lựa chọn sai, cuộc sống, công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở gây hao tổn tiền bạc, thể chất và cả tinh thần.

Tóm lại, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc xe ô tô dựa trên một số yếu tố thực tế như: sở thích cá nhân, điều kiện khí hậu, khả năng bám bụi hay giá trị bán lại thì người mua cũng cần cân nhắc các lựa chọn màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy để có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc, luôn bình an khi lái xe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

Màu xe hợp mệnh Hỏa có thể chia theo 3 cấp bậc: Màu tương sinh; Màu Tương hợp; Màu chế khắc

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc
Mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

1. Màu tương sinh

Để trả lời câu hỏi mệnh Hỏa hợp xe màu gì, chúng ta nên biết quy tắc tương sinh của luật Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh sinh ra Hỏa là mệnh Mộc, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Trong đó, màu sắc phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì nó không đủ để thể hiện tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy màu xanh lá thường được các chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì đây là màu chủ đạo của xe.

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

2. Màu Tương hợp

Chúng ta biết rằng, màu sắc đặc trưng thể hiện tinh thần và ý chí kiên cường, mãnh liệt của người mệnh Hỏa là màu đỏ – màu của máu hay của lửa. Đây là lựa chọn đầu tiên được đề xuất dành cho các chủ nhân đang có ý định mua xe ô tô. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím đa dạng hơn để người mua có thể tham khảo chọn màu cho xe ô tô của mình.

Các nhà phong thủy nhận định rằng, trong các màu sắc ở trên, màu cam là màu tăng tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả công việc cao hơn cho người mệnh Hỏa. Nên mệnh Hỏa sẽ hợp với màu cam đậm nhất trong ba màu tương hợp cam, hồng, tím.

3. Màu chế khắc

Với trường hợp khác, Mệnh Kim sẽ là mệnh khắc chế dành cho người có mệnh Hỏa, do lửa mạnh luôn làm tan chảy kim loại.

Người mua xe mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như màu Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp chọn lựa, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc, ngày mua xe không đẹp…

Ý nghĩa của các màu xe hợp mệnh Hỏa

Mỗi một màu sẽ có những ý nghĩa riêng. Việc lựa chọn màu xe ngoài phù hợp mệnh còn cần phải hợp với tích cách, ý nghĩa mà mình hướng tới. Tham khảo ngay các y nghĩa của các màu xe hợp mệnh Hỏa sau đây:

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng của người mệnh Hỏa. Sắc màu này giúp mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho chủ xe mệnh Hỏa.

Theo quan niệm của người Á Đông, màu đỏ là màu của máu và lửa, là màu đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Với các nhà lãnh đạ màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

2. Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi vậy những người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức số tươi mới và phát triển.

3. Màu cam

Màu cam mang lại sức sống tươi vui, phấn khởi. Đây là màu đại diện cho sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Các nhà phong thủy đã chứng minh các đồ vật có màu cam sẽ giúp cho những người thuộc mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, có hiệu quả cao hơn trong công việc.

4. Màu tím

Màu tím cũng rất hợp với người mệnh Hỏa. Đây là màu sắc tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Sử dụng xe có màu sắc này giúp người mệnh Hỏa cân bằng cảm xúc, thoải mái hơn khi di chuyển.

Mệnh Hỏa hợp màu gì khi mua xe năm 2023?

Năm 2023 là năm của mệnh Kim, mà Hỏa khắc Kim theo phong thủy ngũ hành, vậy nên trong năm 2023, người mệnh Hỏa hợp với các màu xe đỏ, cam, hồng, xanh lá, nên mua xe màu đỏ, cam, hồng, xanh lá để có được nhiều may mắn, thuận lợi. Cần tránh (kỵ, không nên) lmua xe màu trắng, vàng nhạt và bạc.

Mệnh hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Xét theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Do đó người mệnh Hỏa sử dụng màu đại diện của mệnh Thủy như đen và xanh biển sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải đơn thuần chỉ tồn tại quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Thực tế nó còn có trường hợp phản sinh và phản khắc.

Ba nhóm Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp phản khắc. Điều này có nghĩa nhóm này không kỵ Thủy. Ngược lại sẽ xảy ra phản ứng ngược chiều nếu gặp người mệnh Thủy giúp họ gặp may mắn về tình duyên, tài lộc. Bên cạnh xanh lá, người thuộc nhóm mệnh Hỏa phản khắc có thể chọn xe ô tô màu đen hoặc xanh biển.

Với nhóm người mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng chạy xe màu đen hoặc xanh biển vẫn có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn. Tất nhiên chi phí sơn mới xe khá tốn kém và đi kèm các thủ tục đăng ký lại để không phạm luật. Do đó nhiều người chọn cách đơn giản và ít phức tạp hơn chính là vật trang trí phong thủy.

Người mệnh Hỏa mua xe màu trắng được không?

Người thuộc mệnh Hỏa mua xe màu trắng không được vì màu trắng thuộc mệnh Kim, mà mệnh Hỏa lại khắc với mạng Kim nên không phù hợp. Nếu người mạng Hỏa mua xe màu trắng sẽ khiến cuộc sống có nhiều tai vận, không may mắn, làm gì cũng không thành và trong việc mới không có người phù trợ.

Mệnh Hỏa mua xe màu đen được không?

Mệnh Hỏa mua xe màu đen đi không được khi dựa theo nguyên tắc phong thủy màu sắc vì màu đen là màu thuộc mạng Thủy mà mệnh Thủy kỵ (tương khắc) không hợp với mệnh Hỏa nên mệnh hỏa mua xe màu đen sẽ không mang lại may mắn, khiến người đi xe gặp nhiều trục trặc.

Mệnh Hỏa mua xe màu bạc được không?

Mệnh Hỏa mua xe màu bạc được vì theo phong thủy mệnh Hỏa hợp nhất màu đỏ và xanh lá vì vậy màu xe phù hợp nhất là xanh lá cây hoặc màu đỏ, da cam. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy màu sắc quá nổi bật có thể chọn các màu như mâu, vàng đất, trắng hoặc bạc, những màu này xét theo ngũ hành không hợp mệnh Hỏa như xanh lá nhưng không hề xung khắc vì vậy hoàn toàn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, khi trả lời thắc mắc mệnh hỏa mua xe màu gì thì mệnh Hỏa còn có các ngoại lệ dành cho nhóm người sinh vào các năm Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, tức là nhóm người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. Những người thuộc nhóm này sẽ không khắc kỵ với mệnh Thủy nên việc chọn màu xe sẽ phong phú và đa dạng hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Hỏa hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn