306 lượt xem

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nên tránh nghề gì để luôn thuận lợi?

5/5 - (7 bình chọn)

Mệnh hỏa là một trong 5 cung mệnh của quy luật ngũ hành: mộc, kim, kim, thủy, hỏa, thổ. Mỗi cung mệnh có những đặc điểm đặc trưng nhưng hỏa là mệnh có tính chất mạnh mẽ nhất, quyết liệt nhất. Việc lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh sẽ mang tới nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công. Vậy người mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nên tránh nghề gì để luôn thuận lợi?. Nội dung bài viết dưới đây của Tử Vi Số sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất.

Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nên tránh nghề gì để luôn thuận lợi?
Mệnh Hỏa hợp nghề gì? Nên tránh nghề gì để luôn thuận lợi?

Mục Lục

Những người mệnh Hỏa sinh vào những năm

Giáp Tuất sinh vào năm: 1934 và 1994

Đinh Dậu sinh vào năm: 1957 và 2017

Bính Dần sinh vào năm: 1986 và 1926

Kỷ Sửu sinh vào năm: 1949 và 2009

Mậu Ngọ sinh vào năm: 1978 và 2038

Bính Thân sinh vào: 1956 và 2016

Kỷ Mùi sinh vào năm: 1979 và 2039

Ất Hợi sinh vào năm: 1935 và 1995

Giáp Thìn sinh vào năm: 1964 và 2024

Đinh Mão sinh vào năm: 1987 và 1927

Mậu Tý sinh vào năm: 1948 và 2008

Ất Tỵ sinh vào năm: 1965 và 2025

Tính cách của những người mệnh hỏa

Tính cách của những người mệnh hỏa
Tính cách của những người mệnh hỏa

1. Điểm mạnh 

Mệnh hỏa là những người mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội. Những người mệnh hỏa là nhiệt huyết, năng nổ, thích những nơi náo nhiệt và những hoạt động mở ngoài trời. Dường  như lúc nào họ cũng mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới, tích cực.

Họ cũng có một trái tim ấm áp tràn đầy nhiệt huyết tận tâm với công việc cũng như cuộc sống. Chính vì thế mà người mang mệnh hỏa có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ được cấp dưới tôn trọng và được cấp trên khá tin tưởng

Mệnh Hỏa rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ làm khá tốt vai trò của một nhà “tâm lý học”, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất khi ai đó cần. Có một người bạn mệnh Hỏa, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán, cô đơn.

2. Điểm yếu

Tuy nhiên người mệnh hỏa đôi lúc làm việc cũng bất chấp hậu quả bởi tích cách hơi hiếu thắng của chính mình. Việc làm này khiến họ rơi vào những tình ảnh khá éo le nhưng cũng tràn đầy thử thách mạo hiểm. thế nên cuộc sống của người mệnh hỏa cũng đầy thú vị bởi những thách thức họ tạo ra cho chính bản thân.

Người mệnh hỏa đề cao cái tôi khá cao và đôi khi họ khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Họ thường không xem xét rõ từng khía cạnh của vấn đề bởi nóng giận che lấp mất ý chí. Nhưng những người mệnh hỏa này thực sự rất kiên cường, dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Xét công bằng thì những người mệnh hỏa đại diện cho sự công bằng và lòng tự tôn

Tại sao cần chọn nghề hợp mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa là những người nhiệt huyết, năng nổ trong công việc. Họ sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ. Thế nhưng, sự nóng tính, vội vàng, thiếu kiên nhẫn khiến công việc của họ không thuận lợi, lãnh đạo nhưng không được lòng nhân viên.

Lựa chọn nghề nghiệp hợp mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Hỏa phát huy được ưu điểm, hạn chế các nhược điểm, nhất là sự nóng tính, vội vàng của bản thân.

Bên cạnh đó, lựa chọn nghề nghiệp hợp bản mệnh sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp được quý nhân phù trợ trong công việc, dẫn đường chỉ lối và giúp họ có hướng đi đúng đắn.

Người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì?

Theo nguyên tắc phong thủy học và tử vi: “Cái gì sinh mình là lộc của mình, cái gì mình khắc nó là lộc của mình”, tương hòa tương hợp là phù hợp với mình.

Các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau:

  • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

 Nghề thuộc hành Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp làm các công việc thuộc mệnh Hỏa. Bởi 2 bản mệnh Hỏa khi kết hợp sẽ tạo nên sức mạnh gấp đôi, nhờ đó mà đẩy lùi những nhược điểm vốn có của bản thân.

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với bản mệnh Hỏa của mình. Nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

Nghề thuộc hành Kim

Người có bản mệnh Hỏa tương khắc với các nghề thuộc hành Kim, nên chọn các ngành nghề thuộc hành Kim. Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư.

Nghề thuộc hành Mộc

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Mộc để tương sinh cho bản mệnh Hỏa. Hợp với nghề mộc, nghề, gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, đồ gỗ gia đình, đồ gỗ kiến trúc, viết sách, nhà báo, nhà văn, ngành văn hóa, dệt may, xuất bản, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

Có thể khẳng định rằng kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất. Đối với mệnh Hỏa cũng vậy, kinh doanh là một ngành mang lại cho mệnh này nhiều thành công. Đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Mệnh Hỏa hợp với nghề mộc
Mệnh Hỏa hợp với nghề mộc

Nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo nên dù là nghề gì, người mệnh Hỏa cũng dể dàng đạt được thành công. Tuy nhiên, họ đề cao cái tôi của mình khá cao và đôi khi họ khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Vì thế, cần phải tránh nóng vội khi làm việc.

Mệnh Hỏa nên tránh nghề gì?

Bên cạnh những nghề nghiệp nên làm, người mệnh Hỏa cũng cần chú ý nên tránh các nghề thuộc hành Thủy và Thổ.

1. Nghề thuộc hành Thủy

Nghề nghiệp thuộc hành Thủy là những nghề mang tính hàn, trong khi đó Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa tham gia vào các công việc thuộc hành này sẽ dễ gặp trắc trở, dễ bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại.

Những nghề nghiệp thuộc hành Thủy người mệnh Hỏa nên tránh như: hàng hải, hướng dẫn viên du lịch, quảng cáo, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, đóng tàu, chuyển phát nhanh,…

2. Nghề thuộc hành Thổ

Dù Hỏa sinh Thổ nhưng sự kết hợp giữa hai bản mệnh này sẽ khiến người mệnh Hỏa bị tiêu hao, giảm sút năng lượng. Công việc làm sẽ không đạt được những kết quả như ý, thậm chí đứt gánh, thất bại khi chỉ vừa bắt đầu.

Những nghề nghiệp thuộc hành Thổ như: bất động sản, gốm sứ, xây dựng, thư ký,…

Hướng phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cần chọn hướng làm việc ở Đông Bắc, Nam và Tây Nam không hợp với hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Đồng thời, người mệnh này còn hợp với những số 3, 4, 9 và không hợp số 1.Trong trường hợp người mệnh Hỏa kinh doanh nhà hàng thì cần cẩn trọng đến phong thủy nhà bếp, dùng gam màu đỏ để trang trí mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Màu xanh được dùng phổ biến trong việc thiết kế bởi họ quan niệm rằng màu xanh sẽ làm dịu mát đi sức nóng mãnh liệt của màu đỏ và hòa hợp trong thẩm mỹ. Nhưng trong quy luật ngũ hành thì màu xanh lá lại mang tính chất tương sinh đối với những người mệnh hỏa. Mộc sinh Hỏa, xanh lá chính là Mộc nên việc sử dụng màu xanh trong thiết kế phong thủy lại càng làm gia tăng tiền tài của gia chủ hơn.

Vật phong thủy mệnh Hỏa

Ngoài ra, ở nơi làm việc của người mệnh Hỏa có thể sử dụng bể cá hoặc gương để kích hoạt Thủy khí nhằm cân bằng Hỏa trong căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nội thất cửa hàng sẽ giúp gặp may mắn trong sự nghiệp.Tuy nhiên, gương không nên để đối diện với cửa ra vào vì có thể gây cảm giác bất an.

Trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh, không chỉ giúp không gian thoáng mát mà còn tăng thêm nguồn sức sống cho không gian nơi đây. Nên trồng những loại hoa màu sắc cũng như những cây lá to trong văn phòng nhưng dùng chậu cây có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Họ có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà, cửa hàng hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình.

Người mệnh Hỏa trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh
Người mệnh Hỏa trong nhà cũng nên trồng nhiều cây xanh

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của Tử Vi Số cho thắc mắc mệnh Hỏa hợp nghề gì để thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho bản thân hãy dựa vào sự nỗ lực, khả năng của bản thân bạn.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn