487 lượt xem

Mệnh Kim hợp số nào? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn

5/5 - (2 bình chọn)

Các con số đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, do đó việc tìm hiểu mệnh Kim hợp số nào sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn số nhà, số xe, số điện thoại,… phù hợp với mình nhằm hỗ trợ cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những số nhất định. Khi bản mệnh kết hợp với những chữ tương hợp sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn. Vậy người mệnh Kim hợp số nào? Những số đó có ý nghĩa gì với người mệnh Kim. Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn. Câu trả lời sẽ được Tử Vi Số giải đáp trong bài viết hôm nay

Mục Lục

Tổng quan về mệnh Kim

Người mệnh Kim là đại diện cho Kim loại, Kim khí được nuôi dưỡng bởi, kết tinh bởi thiên nhiên, đất trời nên luôn mang lại nhiều giá trị tìm ẩn, có nội lực mạnh mẽ. Đồng thời, họ còn là những người mạnh mẽ, luôn có sự quyết đoán và kiên định trong công việc, cuộc sống. Đó cũng chính là những đức tính tốt, giúp cho công việc của họ trở nên thuận lợi hơn.

Tổng quan về mệnh Kim
Tổng quan về mệnh Kim

Tùy theo từng bản mệnh, nạp âm mà mỗi người mệnh Kim sẽ đều có những đặc điểm cũng như tính cách khác nhau:

– Mệnh Bạch Lạp Kim (Sinh năm Canh Thìn, Tân Tỵ): Bạch Lạp Kim được ví như Kim loại quý hiếm, tinh khiết và không pha lẫn tạp chất. Do đó, người mệnh này thường có tính cứng rắn, nghiêm nghị, nghĩa khí, luôn coi trọng chữ tín, có tính hướng ngoại và chí tiến thủ tốt.

– Mệnh Kiếm Phong Kim (Sinh năm Quý Dậu, Nhâm Thân): Mệnh này được ví như là vàng trong kiếm. Do đó, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thường rất thông minh, nhanh nhạy trong mọi tình huống. Tuy nhiên, khuyết điểm của họ chính là rất mau chán.

– Mệnh Hải Trung Kim (Sinh năm Giáp Tý, Ất Sửu): Người thuộc bản mệnh này thường hay sống nội tâm, ít bộc lộ cảm xúc, ít khi tâm sự hãy chia sẻ với người khác.

– Mệnh Thoa Xuyến Kim (Sinh năm Canh Tuất, Canh Hợi): Đây là chỉ những người luôn có bản chất cao quý, sang trọng. Nhờ đó luôn có thể trở nên nổi bật trước mắt người đối diện.

– Mệnh Kim Bạch Kim (Sinh năm Quý Mão, Nhâm Dần): Những người thuộc mệnh Kim Bạch Kim thường có bản lĩnh cao, có tính quyết đoán, có thể xử lý mọi khó khăn thử thách một cách đơn giản, nhanh chóng.

– Mệnh Sa Trung Kim (Sinh năm Ất Mùi, Giáp Ngọ): Đây là dành chỉ những người rộng lượng, ôn hoà, khoan dung, nghĩa khí.

Người mệnh Kim sinh năm những năm nào?

Theo tử vi tướng số, người mệnh Kim là những người được sinh ra trong những năm sau đây:

Năm sinh Tuổi
Nạp âm mạng kim
1932, 1992 Nhâm Thân
Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi
Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý
Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu
Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần
Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu
Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn
Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão
Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ
Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất
Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ
Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi
Thoa Xuyến Kim

Mệnh Kim hợp số nào?

Mệnh Kim hợp số nào là câu hỏi được hầu hết những người thuộc mệnh này quan tâm. Việc tìm ra số hợp với mình sẽ giúp mệnh Kim tìm mua sim số, biển số xe,… hợp phong thủy, mang lại may mắn cho họ.

Dựa trên quy tắc phong thủy thì sẽ có 9 số tự nhiên được tính và mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ lại hợp với mỗi số khác nhau trong 9 số tự nhiên này. Các số này cũng sẽ trở thành các con số tượng trưng cho bát quái.

Dựa vào bảng dưới đây bạn có thể biết mệnh Kim hợp số nào và thuộc quẻ gì:

Số Hành
1 Thủy
2 Thổ
3 Mộc
4 Mộc
5 Thổ
6 Kim
7 Kim
8 Thổ
9 Hỏa

Như vậy, qua bảng trên có thể thấy rõ mệnh Kim hợp nhất với các số 6 và 7. Bên cạnh đó, trong phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên các con số phù hợp với mệnh Thổ, tức số 2, 5 và 8 cũng sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Riêng các con số 3, 4, 9 thuộc hành Mộc, Hỏa thì người mệnh Kim nên tránh bởi Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Mỗi bản mệnh lại phù hợp với những con số khác nhau. Và tốt nhất nên lựa chọn những con số thuộc bản mệnh của mình hoặc số có quan hệ tương sinh trong ngũ hành để có thể mang lại may mắn, giúp công việc, cuộc sống hanh thông, thuận buồm xuôi gió, bình an và hạnh phúc.

Người mệnh Kim kỵ số nào?

Theo phong thủy mệnh Kim sẽ cực kỳ kỵ những con số liên quan đến mệnh Hỏa, cụ thể ở đây là số 9. Ngoài ra, mệnh Kim cũng không hợp với những con số tương ứng với mệnh Mộc như số 3 và số 4 bởi theo ngũ hành “Kim khắc Mộc”, “Hỏa khắc Kim”.

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi , thậm chí là rước họa vào thân nên những người mệnh Kim nên lưu ý tránh xa những con số 3, 4 và 9.

Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Kim trong phong thủy

Sau khi đã biết mệnh Kim hợp số nào bạn có tò mò mỗi con số có ý nghĩa gì đối với người mệnh Kim không? Nếu có thì hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa các con số ngay sau đây.

Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Kim trong phong thủy
Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Kim trong phong thủy

1. Số 2 – Con số của sự cân bằng

Trong quan niệm phong thủy thì 2 là con số tượng trưng cho sự hạnh phúc, cân bằng âm dương và song hỷ lâm môn. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa 2 yếu tố sẽ tạo thành lưỡng nghi và đây cũng chính là nguồn gốc của vạn vật.

Còn dựa theo văn hóa phương Đông thì đây chính là con số biểu hiện cho cảm giác và ngụ ý cho sự đồng cảm, bao dung, sự cân bằng, bền vững cùng với may mắn.

Thế nên, con số thuộc hành Thổ này nếu đi kèm với mệnh Kim cũng sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp được những điều may mắn, tốt lành, vui vẻ.

2. Số 5 – Con số của sự bí ẩn

Như đã nói, số 5 thuộc hành Thổ cũng rất phù hợp với người mệnh Kim. Đây được coi là con số biểu trưng cho sự huyền bí, danh dự và quyền uy. Ngoài ra, trong ngũ hành, số 5 còn tượng trưng cho 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ngũ phúc là Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Mặt khác, người quân tử cũng cần có 5 đức tính hay ngũ đức là Nhân – nghĩa – Lễ – Trí – Tín.

Đối với hành Thổ, số 5 được coi là con số vua và có màu vàng là màu tượng trưng. Với nhiều ý nghĩa may mắn mà con số này thể hiện, hơn nữa hành Thổ lại tương sinh với hành Kim nên rất nhiều người mệnh Kim lựa chọn số 5 để áp dụng bày trí phong thủy nhà cửa.

3. Số 6 – Con số thuận lợi, phúc lộc

Dân gian quan niệm rằng số 6 hay còn gọi là “lục” đọc lái đi giống như từ “lộc”, tức lộc lá, tiền tài, của cải nên là một con số may mắn. Còn trong tử vi thì số 6 lại mang 2 ý nghĩa là Thiên Phủ và Vũ Khúc, đều có giá trị về tiền tài. Nguyên nhân là bởi từ xa xưa, con người đã coi đây là 2 kho tàng của vũ trụ và bản mệnh. Thế nên, con số này chính là biểu tượng của kho tàng, tài sản.

Tuy nhiên, số 6 không chỉ có ý nghĩa như vậy mà nó còn ngụ ý chỉ cả khả năng, bản lĩnh quản lý, gìn giữ tài sản, tiền bạc. Vì thế, số 6 được nhiều người mệnh Kim cũng rất thích sử dụng.

4. Số 7 – Con số sức mạnh

Số 7 chính là con số thuộc hành Kim và gắn liền với sức mạnh siêu nhiên cùng những điều huyền bí. Tuy nhiên, số 7 cũng được coi là con số không may mắn bởi nó thể hiện tháng cô hồn. Thế nhưng, ít ai biết rằng, trong phong thủy thì số 7 chính là con số mang trong mình sức mạnh phòng tránh, đẩy lùi ma quỷ. Vì thế, nếu người mệnh Kim muốn xua đuổi tà ma, chướng khí, tăng cường vận khí thì có thể sử dụng con số 7.

5. Số 8 – Con số thể hiện tiền tài, lộc phát

Người mệnh Kim hợp số nào thì đó chính là số 8. Đây được cho là con số mang ý nghĩa may mắn và tốt lành. Số 8 chính là đại diện của tiềm năng trỗi dậy và có thể hóa giải vận xui. Đồng thời, do cấu tạo của con số này không có điểm bắt đầu và kết thúc, tạo nên sự tuần hoàn vô hạn nên còn đại diện cho cả sự trường tồn, vĩnh cửu.

Mặt khác, số 8 trong Hán Việt đọc là “bát”, khi phát âm gần với “phát” nên con số này được cho rằng có thể giúp phát tài phát lộc, mang lại nhiều may mắn. Do đó, nếu người mệnh Kim sử dụng con số này có thể giúp gia tăng vận may, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, như ý.

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Kim

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Kim để mang lại phú quý, may mắn như sau:

1. Cách chọn số điện thoại cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn sim phong thủy có chứa các con số: 2,5,6,7,8 trong số điện thoại của mình và đặc biệt tránh số 3,4,9 sẽ giúp mang lại tài vận tốt và may mắn đến cho người sở hữu.

Đồng thời, theo thuyết âm dương thì nên chọn dãy số có sự cân bằng về chẵn lẻ sẽ giúp mang lại may mắn. Ví dụ: số điện thoại có 10 số, trừ 2 số đầu là 03, 05,07,09… ra thì còn lại 8 số, nên lựa chọn 4 số chẵn và 4 số lẻ trong số điện thoại để cân bằng phong thủy tốt hơn.

2. Cách chọn số nhà, số tầng

Việc lựa chọn số nhà đối với những căn nhà mặt phố thì hơi khó bởi chúng được sắp xếp theo thứ tự và quy định. Tuy nhiên, nếu bạn ở căn hộ thì nên chú ý đến việc lựa chọn số tầng và số nhà giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Nên lựa chọn số tầng là 2,5,6,7,8 hoặc nếu tầng cao hơn thì lựa chọn tầng có những con số trong dãy trên. Đồng thời, số nhà cũng nên chứa những con số 2,5,6,7,8 để mang lại may mắn.

3. Cách chọn biển số xe

Biển số xe không phải là thứ bạn có thể lựa chọn được, tuy nhiên người mệnh Kim nếu biển số xe có 3 số là 3,4,9 thì sẽ mang lại những điều không may mắn.

Trên thực tế, có rất nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua lại những chiếc xe có biển số đẹp và hợp phong thủy nhằm mục đích chiêu tài lộc, mang lại may mắn.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Kim hợp số nào? mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn