549 lượt xem

Mệnh Thủy hợp số nào? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu con số may mắn hợp với bản mệnh của mình thì hãy tham khảo nội dung sau. Bài viết sau đây của Tử Vi Số nói về người mệnh Thủy hợp số nào? Kỵ số nào? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn khi chọn sim số điện thoại, số nhà, biển số xe. Tin rằng khi bạn dùng số vừa đẹp vừa hợp bản mệnh, nhất định tài lộc, may mắn phủ đầy. Thành công là điều đương nhiên.

Mục Lục

Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong năm mệnh cấu tạo nên ngũ hành âm dương giúp cân bằng ngũ hành trời đất. Mệnh Thủy đại diện cho nước, cho chất lỏng trên trái đất, bất kỳ sinh vật nào trên trái đất cũng cần có nước để duy trì sự sống.

Mệnh Thủy có lúc là dòng nước trong hồ hiền hòa, êm ả nhưng cũng có lúc là biển lớn, sóng lớn dữ dội nhấn chìm tất cả sự sống trên mặt đất.

Tổng quan về mệnh Thủy
Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy có 6 nạp âm là:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)
 • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài)
 • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối)
 • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

Người mệnh Thủy gồm những tuổi nào? Sinh năm nào?

Người mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm gồm những người sinh năm:

 • Giản Hạ Thủy: 1996 (Bính Tý); 1997 (Đinh Sửu)
 • Đại Hải Thủy: 1982 (Nhâm Tuất); 1983 (Quý Hợi)
 • Tuyền Trung Thủy: 2004 (Giáp Thân); 2005 (Ất Dậu)
 • Đại Khê Thủy: 1974 (Giáp Dần); 1975 (Ất Mão)
 • Trường Lưu Thủy: 2012 (Nhâm Thìn); 2013 (Quý Tỵ)
 • Thiên Hà Thủy: 1966 (Bính Ngọ); 1967 (Đinh Mùi)

Người mệnh Thủy có tính cách nổi bật là nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo trong việc ứng xử và có hoài bão, ước mơ lớn trong cuộc sống. Với trí thông minh cùng sự chăm chỉ rèn luyện của mình nên người mệnh Thủy là những biệt thủ trong lĩnh vực giao tiếp. Trong công việc hay cuộc sống đều được mọi người hết mực quý mến. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy thường suy nghĩ nhiều và tâm trạng thay đổi thất thường.

Người mệnh thủy hợp số nào? 

Những con số hợp mệnh thủy là con số tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh Thủy của người dùng. Theo quy luật trong ngũ hành sinh khắc, người mệnh Thủy sẽ hợp với số 6, số 7 (ngũ hành Kim) và số 0, số 1 (ngũ hành Thủy).

Người mệnh thủy hợp số nào? 
Người mệnh thủy hợp số nào?

Trong phong thủy, các con số cũng được phân chia theo ngũ hành, đồng thời chúng cũng tượng trưng cho bát quái. Dưới đây là bảng số tương ứng với hành và quẻ trong bát quái và ngũ hành:

Số Hành Quẻ
1 Thủy Khảm
2 Thổ Khôn
3 Mộc Chấn
4 Mộc Tốn
5 Thổ
Không thuộc quẻ nào
6 Kim Càn
7 Kim Đoài
8 Thổ Cấn
9 Hỏa Ly

Đây là các số hợp với mệnh thủy, con số này có ý nghĩa như thế nào với người mệnh Thủy, mời quý bạn cùng tìm hiểu:

Ý nghĩa các con số hợp mệnh Thủy?

– Số 0: Đây là con số hợp với mệnh thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi luận giải trong phong thủy. Đối với người mệnh Thủy, số 0 sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, giúp chủ nhân gạt bỏ được những điều buồn phiền và sống lạc quan hơn rất nhiều => Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “mệnh thủy hợp số mấy”.

– Số 1: Đây là con số tượng trưng cho vị trí của nhà vô địch, người mệnh Thủy sở hữu con số này thường là người chiến thắng, luôn ở vị trí tối cao. Số 1 rất hợp với người mệnh Thủy nên sẽ luôn tương trợ cho bản chủ gặp nhiều điều may mắn và thành công trong cuộc sống => Tại đây bạn đã biết mệnh thủy hợp số nào rồi chứ.

– Số 6: Số 6 chính là một trong các số hợp với mệnh thủy có ý nghĩa tốt đẹp khi xét theo phong thủy và quan niệm dân gian. Theo quan niệm dân gian thì số 6 là số mang lại nhiều tài lộc và sự thịnh vượng. Nếu người mệnh Thủy sở hữu con số 6 hợp mệnh và mang ý nghĩa tốt đẹp thế này thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi. => Mệnh thủy hợp với số nào chính là số 6

– Số 7: Theo cách phát âm của người Hoa thì số 7 lại gần giống với “thất” đồng âm với thất trong thất bại,… nên nhiều người quan niệm rằng đây là con số mang ý nghĩa không tốt. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là con số hợp tuổi có khả năng giúp người mệnh Thủy thu hút may mắn, gia tăng tài lộc và giúp cuộc sống được thuận lợi hơn. Đơn giản vì đây là câu trả lời cho câu hỏi mệnh thủy hợp với số nào mang lại nhiều vận may và phúc đức cho bản chủ.

 Mệnh Thủy kỵ số nào?

Nắm được thông tin chi tiết về người mệnh Thủy hợp số nào thì quý bạn đừng quên xem những con số kỵ với mệnh của mình. Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc trong phong thủy, người mệnh Thủy nên hạn chế tối đa việc sử dụng các con số thuộc hành Thổ là số 2, 5 và 8 bởi (Thổ khắc Thủy). Nếu sở hữu con số này sẽ phần nào khiến gia chủ mệnh Thủy gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong công việc, cuộc sống.

Trong phong thủy, các con số cũng được phân chia theo ngũ hành, đồng thời chúng cũng tượng trưng cho bát quái. Dưới đây là bảng số tương ứng với hành và quẻ trong bát quái và ngũ hành:

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Thủy

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh hủy để mang lại phú quý, may mắn như sau:

1. Chọn sim số điện thoại theo phong thủy

Con số hợp với người mệnh Thủy là các chữ số: 1, 6, 7. Như vậy, người mệnh Thủy có rất nhiều sự lựa chọn dành cho con số may mắn trong sim điện thoại. Bạn có thể chọn các số dễ nhớ hoặc các cặp số tiến để chiêu tài và may mắn.

Khi sử dụng các con số này thì người mệnh Thủy sẽ có cuộc sống suôn sẻ, làm ăn thuận lợi và dễ thành công. Ngoài ra còn giúp tránh được nhiều tai ương, điều xấu xảy ra. Kích thích vận khí tốt luôn đến với bản mệnh để gặp nhiều tài lộc và cơ hội lớn thay đổi cuộc đời.

Các con số cần tránh đó là số thuộc hành Thổ là: 0, 2, 5, 8. Việc tránh những con số này sẽ làm giảm sự xung đột về mặt âm dương ngũ hành trong sim số của bạn từ đó cũng sẽ triệt tiêu đi những phần không may mắn.

2. Cách chọn số nhà, số tầng 

Việc lựa chọn số nhà đối với những căn nhà mặt phố thì hơi khó bởi chúng được sắp xếp theo thứ tự và quy định. Tuy nhiên, nếu bạn ở căn hộ thì nên chú ý đến việc lựa chọn số tầng và số nhà giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Người thuộc Thủy (tuổi Tý và Hợi) nên chọn tầng 1, tầng 6, tầng 11 và tầng 16.

3. Cách chọn biển số xe

Xem biển số xe đẹp hợp tuổi theo ngũ hành cũng sẽ dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Dưới đây là cách chọn biển số xe đẹp hợp tuổi theo ngũ hành:

Mệnh Thủy: nên ưu tiên chọn các con số 9,0.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Thủy hợp số nào? mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn