390 lượt xem

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?

5/5 - (5 bình chọn)

Việc lựa chọn một công việc phù hợp với mệnh, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Bạn là người thuộc mệnh Thổ, bạn đang băn khoăn chưa biết mệnh Thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời? Trong bài chia sẻ dưới đây, Tử Vi Số sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?
Mệnh Thổ hợp nghề gì? Kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài phát lộc cả đời?

Mục Lục

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi
Ngũ hành nạp âm
1938, 1998 Mậu Dần (nam/nữ mạng)
Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1961, 2021 Tân Sửu (nam/nữ mạng)
Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1930, 1990 Canh Ngọ (nam/nữ mạng)
Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi
1939, 1999 Kỷ Mão (nam/nữ mạng)
Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1968, 2028 Mậu Thân (nam/nữ mạng)
Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1931, 1991 Tân Mùi (nam/nữ mạng)
Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi
1946, 2006 Bính Tuất (nam/nữ mạng)
Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1969, 2029 Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)
Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1947, 2007 Đinh Hợi (nam/nữ mạng)
Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1976, 2036 Bính Thìn (nam/nữ mạng)
Sa Trung Thổ / Đất pha cát
1960, 2020 Canh Tý (nam/nữ mạng)
Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1977, 2037 Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)
Sa Trung Thổ / Đất pha cát

Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ

Tính cách người mệnh Thổ
Tính cách người mệnh Thổ

Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.

Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.

Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Trong tính cách, họ khó mở lòng nhưng một khi đã quyết định yêu ai sẽ rất chung thủy và kiên định. Sâu trong con người họ có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn.

Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Nhược điểm trong tính cách người mệnh Thổ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Thổ tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Đôi khi, người mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao.

Lý do nên lựa chọn nghề hợp mệnh Thổ

Bản thân mỗi người sẽ có những tính cách và niềm tham vọng khác nhau. Họ có thể chọn một vài nghề mà mình yêu thích, tuy nhiên phải phù hợp với năng lực và nhu cầu của xã hội

Tuy nhiên thực tế mọi việc không dễ dàng như chúng ta mong muốn. Không phải ai cũng có thể tìm được chính xác công việc mà mình yêu thích và mong muốn thực hiện để dành trọn tâm trí vào công việc đó.

Lựa chọn được nghề nghiệp thích hợp sẽ giúp người mệnh Thổ có được nhiều may mắn, tài lộc. Có nhiều cơ hội để phát triển tài năng của bản thân, nâng cao địa vị cũng như công việc được thuận buồm xuôi gió.

Mệnh Thổ hợp với nghề gì nhất?

Mệnh Thổ hợp với nghề gì? Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn công việc phù hợp với mệnh mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp và cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến mệnh Thổ và Hỏa.

1. Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với nghề gì? Người mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến mệnh của mình để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến những lĩnh vực sau:

Lĩnh vực liên quan đến đất đai: Các công việc người mệnh Thổ nên chọn đó là đất đai, nhà cửa, đá, đồ gốm, sứ, bê tông….giúp cho bản thân đạt kết quả tốt trong công việc.

Lĩnh vực nông nghiệp: Lựa chọn công việc liên quan đến chăn nuôi, gia súc…Những công việc hợp với mệnh, giúp mệnh Thổ dễ dàng đạt thành công và có được cuộc sống ấm no.

Lĩnh vực kinh doanh: Kinh doanh bất động sản, công trình dân dụng, địa ốc, làm gốm sứ, buôn bán xi măng, đá sỏi….

+ Lĩnh vực kỹ thuật: Kỹ thuật đo đường, kỹ sư xây dựng, kỹ sư địa chính, khoáng sản, kỹ sư mỏ địa chất khoáng sản…

2. Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Hỏa
Mệnh Thổ hợp nghề thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến mệnh Hỏa như: Gốm sứ, gạch, vôi, lĩnh cứu hỏa hay những công việc liên quan đến đất đai – mệnh Thổ.

– Lính cứu hoả, đầu bếp, ẩm thực, quản trị nhà hàng, ngành giải trí liên quan đến đèn chiếu sáng…

– Công việc liên quan đến xăng dầu, ga, khí đốt…

Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, những công việc thuộc hành Hoả sẽ đem lại cho người mệnh Thổ rất nhiều may mắn, cơ hội phát triển. Ngoài ra, với tính cách chu đáo, cẩn trọng, mệnh Thổ sẽ dễ dàng đạt được kết quả và gặt hái thành tựu tốt đẹp trong tương lai.

Các công việc mệnh Thổ nên tránh

Người mệnh Thổ nếu như lựa chọn theo những hành nghề trên thì mọi sự đều được may mắn, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Nhưng ngược lại nếu người mệnh khổ lựa chọn những hành nghề dưới đây thì khó tránh khỏi những vất vả, lận đận.

1. Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy

Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến nước - mệnh Thủy
Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy vì đất có thể chặn được dòng chảy của nước, vì vậy người mệnh Thổ nếu muốn vẫn có thể cân nhắc làm công việc liên quan đến nước thuộc mệnh Thủy.

Đó là các công việc như: Làm thủy thủ, nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, các công việc liên quan đến hằng hải, làm thủy thủ, lái tàu thuyền, nghiên cứu thủy sinh, hải dương học…

Tuy nhiên, những việc này sẽ không mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ như các việc thuộc mệnh Hỏa hay mệnh Thổ nói trên, cuộc sống không an nhàn, nhiều gian nan, tiền bạc không dư dả.

2. Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc

Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến cây cỏ - mệnh Mộc
Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc

Mộc khắc Thổ, kìm hãm sự phát triển của Thổ vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất bị khô cằn. Do đó, người mệnh Thổ nếu không muốn công việc gặp nhiều gian truân, bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, dễ thất bại khiến cuộc sống vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc.

Đó là các công việc liên quan đến cỏ, cây, hoa, lá như: Kĩ sư nông nghiệp, trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, buôn bán gỗ, cây ăn quả, rau, làm kiểm lâm, buôn bán đồ gỗ, làm nghề mộc…

Tuy nhiên, nếu xét một cách chi tiết hơn, hành Thổ có 6 nạp âm. Trong đó, các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất pha cát) lại không bị ảnh hưởng bởi Mộc.

Lý do là bởi cây cối không thể sống được ở giữa đường đi, bãi cát hoặc là đầm lầy. Do đó, nếu bạn thuộc 3 mệnh này thì không phải lo khi làm công việc liên quan đến mệnh Mộc, thậm chí tài lộc còn phát đạt, thăng tiến bay xa hơn.

3. Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim

Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim
Mệnh Thổ nên tránh công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên trong trường hợp này, vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim, chỉ có Kim được lợi mà mình sẽ bị hại, công việc không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên…

Bởi vậy, người mệnh Thổ cũng không nên làm các công việc liên quan đến kim loại thuộc mệnh Kim như: Thợ kim hoàn, kĩ sư điện lạnh, điện tử, sửa chữa máy tính, buôn bán sắt thép, xe máy, xe đạp, ô tô, sửa chữa cơ điện (xe máy, xe đạp, ô tô), buôn bán vàng, bạc…

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Thổ

Khi định hướng nghề nghiệp trong tương lai, người mệnh Thổ nên lấy nghề hợp mệnh làm một yếu tố để tham khảo. Tuy nhiên, trong bất cứ công việc gì, mệnh chủ cần có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ và tinh thần quyết tâm cao. Đây mới là điểm mấu chốt đem lại thành công, công danh và sự nghiệp.

Nếu chọn được nghề đúng mệnh và yêu thích rồi thì mệnh Thổ nên tập trung vào việc học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Hãy để bản thân thực sự giỏi trước khi thử sức mình ở lĩnh vực mới. Theo các cụ ta nói “Đứng núi này trông núi nọ” sẽ khiến quý bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt và hao tốn nhiều sức lực, thời gian.

Mệnh Thổ nên làm gì để gặp nhiều may mắn

Làm bất kỳ ngành nghề gì thì yếu tố may mắn cũng vô cùng quan trọng và người mệnh Thổ nên làm gì để may mắn là câu hỏi không ít người băn khoăn. Để gặp nhiều thuận lợi trong công việc thì mệnh Thổ nên lựa chọn các vật dụng sau:

1. Bật lửa

Theo mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ có thể mang chiếc bật lửa bên mình để gặp nhiều may mắn, thành công và tài lộc. Đối với cánh mày râu thì việc sở hữu một chiếc bật lửa bên mình là điều có thể dễ dàng nhìn thấy, giúp bạn trở nên thuận lợi và may mắn khi có bùa hộ mệnh ở bên.

2. Đá ruby hồng ngọc

Đá ruby hồng ngọc là một trong những nguồn năng lượng, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng nó. Đối với người mệnh Thổ thì việc mang đá ruby bên mình sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn. Những người mệnh Thổ sử dụng đá hồng ngọc giúp con đường tình duyên thuận lợi.

3. Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những vật dụng người mệnh Thổ nên chọn, sử dụng thạch anh tím giúp người dùng cải thiện về giao tiếp và có thêm nhiều sức hút để để gặp được quý nhân. Thêm vào đó, việc sử dụng thạch anh tím còn tăng cường sinh khí và cải thiện trực giác của người mang, sẵn sàng đón nhận mọi điều tốt lành đến với mình.

4. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là vật dụng mà bất kỳ người mệnh Thổ nào cũng lựa chọn. Tỳ Hưu là linh vật cho tài lộc và sự giàu có. Bạn muốn con đường sự nghiệp thăng tiến thì hãy lựa chọn cho mình 1 tỳ hưu mang bên mình. Có thể lựa chọn vòng tay, vòng cổ vừa đảm bảo sức khỏe, để xua đuổi tà khí mang đến niềm vui trong cuộc sống.

5. Thiềm Thừ

Ngoài các món đồ phong thủy trên thì để người mệnh Thổ có thể lựa chọn thiềm thừ mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn. Thiềm Thừ là hình tượng chú có ngậm đồng xu mang đến tài lộc cho gia chủ. Nó có ý nghĩa nhả ra vàng và thu hút tài lộc đến chủ nhân khi sở hữu.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của Tử Vi Số cho thắc mắc mệnh Thổ hợp nghề gì để thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho bản thân hãy dựa vào sự nỗ lực, khả năng của bản thân bạn.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn