Danh mục: Xem ngày chôn cất

Xem ngày chôn cất là việc rất quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn chọn được ngày chôn cất tốt cho người thân mất trong tháng đó. Mang ý nghĩa giúp người chết sớm được siêu thoát. Đồng thời tránh đi được hiện tượng trùng tang.

Ý nghĩa của việc xem ngày chôn cất cho người đã mất

Thời điểm một người nào đó ra đi tác động rất nhiều tới người thân và họ hàng. Tuy nhiên không ai quyết định được thời khắc lìa xa nhân thế của mình. Vì vậy cần phải xem ngày giờ qua đời của người chết tốt hay xấu. Có phạm phải kiêng kỵ gì hay không.

Một mặt vừa trọn đạo với người quá cố. Mặt khác giúp tránh đi những hệ lụy xấu có thế xảy ra trong tương lai. Bên cạnh đó còn xem ngày còn xem được giờ khâm liệm, chôn cất người chết thích hợp nhất. Kịp thời hóa giải những đại kỵ không may như trùng tang liên táng.

Xem ngày chôn cất cho người mất là xem những gì?

Thông qua tuổi của người mất, chúng ta có thể xem và chọn được các ngày, giờ tốt để an táng và chôn cất trong tháng. Điều này giúp cho tang sự được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh đó, tang chủ cũng thể hiện được đạo, hiếu, sự tôn kính của mình với người đã ra đi.

1. Ngày tốt hợp tuổi

Khi xem ngày chôn cất, người nhà sẽ được cung cấp cả lịch âm lẫn lịch dương. Theo đó, tang chủ có thể xem và chọn được ngày phù hợp nhất để thực hiện việc chôn cất. Như đã đề cập ở trên, nên tránh những ngày xấu, không hợp tuổi với người đã khuất. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống về sau của các thành viên trong gia đình.

2. Khung giờ đẹp

Khi đã lựa chọn được ngày đẹp để tiến hành chôn cất thì việc tiếp theo chính là chọn giờ phù hợp để khâm liệm người đã mất. Vì ngày tốt còn có cả giờ xấu và giờ tốt. Do đó, cần tránh khâm liệm vào giờ xấu để tránh khắc tuổi với người chết, hạn chế những điều xui xẻo xảy ra trong tương lai.

3. Nghi thức xả tang

Xả tang được xem là một lễ nghi được tiến hành để tưởng niệm người đã mất. Với mong muốn họ sẽ an nghỉ nơi suối vàng và phù hộ độ trì cho người thân. Lưu ý rằng, ngày xảy tang không được rơi vào những ngày hắc đạo xấu như Thọ Tử, Sát chủ,… Ngoài ra, để thành viên trong gia đình gặp được nhiều điềm tốt, may mắn thì nên lưu ý một số điều như sau:

  • Tránh xông nhà người khác
  • Không được làm nhà, tổ chức cưới hỏi
  • Tránh đến các buổi khai trương.

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter: https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn