Danh mục: Phong thủy sân vườn

Phong thủy sân vườn tốt sẽ giúp thu hút vượng khí, may mắn đến với ngôi nhà của bạn. Đồng thời tạo không gian thư giãn thoáng mát cho các thành viên gia đình. Là nơi họ tái tạo năng lượng sau một ngày dài bận rộn. Vậy làm thế nào để vườn nhà bạn có phong thủy tốt? Tử Vi Số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Phong thủy sân vườn là gì?

Phong thủy sân vườn là cách bài trí cây cối, các yếu tốt đất, nước, sỏi đá… một cách hợp lý, hài hòa, cân bằng âm dương, ngũ hành giúp không khí lưu thông thuận lợi, tạo sinh khí dồi dào. Điều này góp phần mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ, công thành danh toại, gia đạo ấm êm.

Ngày nay, khi thiết kế và bài trí không gian sân vườn ngoài trời (phía trước nhà, sau nhà) hay trong nhà, phần lớn các gia đình đều quan tâm, chú trọng tới yếu tố phong thủy.

Hướng dẫn thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy

Có nhiều cách để vườn nhà bạn có phong thủy tốt hơn. Hãy tham khảo những gợi ý của Tử Vi Số.

Trồng cây hợp phong thủy sân vườn

Ngoài việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp hợp với từng mệnh, tuổi. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau:

  • Chọn phải loại cây mang tính âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Khi chọn cây trồng trong sân vườn hoặc cây phong thủy trong nhà tuyệt đối phải tránh các loại cây có điềm xui.
  • Không trồng các cây họ quyết và họ cát đằng như: cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu,… Những cây này sẽ thường nặng âm khí, mang lại điềm xui xẻo.
  • Tránh trồng các loại cây có nhiều gai. Theo quan niệm phong thủy, năng lượng từ vật nhọn không tốt để trồng trong vườn nhà và trong nhà.
  • Không được trồng 1 cây lớn độc nhất, chỉ nên trồng theo cặp cân đối.
  • Nên tránh các loài cây có mùi hoặc bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe như: cây dâu, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên,…

Tham khảo chi tiết tại: Những Nguyên Tắc Trồng Cây Trong Vườn Để Có Phong Thủy Tốt

Lưu ý khi trồng cây trước nhà

Trồng cây trước nhà không chỉ tạo không gian xanh mát, tràn ngập sức sống cùng không khí trong lành mà những lưu ý về phong thủy sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn hài hòa, cuộc sống của mọi người cũng vì thế thêm dễ chịu và gặp nhiều vận may.

Xem chi tiết: Trồng cây trước nhà và những lưu ý quan trọng trong phong thủy

Cách bố trí vườn nhà chuẩn phong 

Hướng sân vườn được hiểu đơn giản là hướng chính mà người ta đi tới khuôn viên sân vườn đó. Mỗi một hướng sẽ có ý nghĩa khác nhau và thu hút. Mang tới những nguồn năng lượng có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Theo phong thủy, các không gian sân vườn có thể bố trí theo các hướng tốt sau đây. Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc nên mang vận khí khá tốt lành. Nếu làm sân vườn theo hướng này cần chú ý sự thống thoáng để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết tình thân trong gia đình và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

Xem chi tiết tại: Bố trí và nguyên tắc thiết kế phong thủy sân vườn

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về phong thủy sân vườn. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số