296 lượt xem

Những Nguyên Tắc Trồng Cây Trong Vườn Để Có Phong Thủy Tốt

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn là người yêu thích cây xanh? Bạn muốn thiết kế sân vườn có phong thủy tốt? Hãy tham khảo bài viết của Tử Vi Số để biết những nguyên tắc trồng cây trong vườn để có phong thủy tốt nhé.

Sân vườn có phong thủy tốt
Sân vườn có phong thủy tốt

Mục Lục

Trồng cây trong vườn – Tránh những loại cây có phong thủy xấu

Ngoài việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp hợp với từng mệnh, tuổi. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau:

 • Chọn phải loại cây mang tính âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Khi chọn cây trồng trong sân vườn hoặc cây phong thủy trong nhà tuyệt đối phải tránh các loại cây có điềm xui.
 • Không trồng các cây họ quyết và họ cát đằng như: cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu,… Những cây này sẽ thường nặng âm khí, mang lại điềm xui xẻo.
 • Tránh trồng các loại cây có nhiều gai. Theo quan niệm phong thủy, năng lượng từ vật nhọn không tốt để trồng trong vườn nhà và trong nhà.
 • Không được trồng 1 cây lớn độc nhất, chỉ nên trồng theo cặp cân đối.
 • Nên tránh các loài cây có mùi hoặc bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe như: cây dâu, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên,…

Trồng cây trong vườn – Lựa chọn cây phong thủy tốt

Lựa chọn cây phong thủy tốt
Lựa chọn cây phong thủy tốt

Dựa trên đánh giá phong thủy của các loại cây xanh thích hợp trồng trong vườn nhà, dưới đây là một số loại cây phong thủy sân vườn giúp bổ trợ vượng khí, mang lại tài vận cho gia chủ:

 • Cây Tùng: đây là loại cây có khả năng thanh lọc không khí và tạo luồng không khí trong lành. Trồng cây Tùng trong sân vườn sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.
 • Cây Lựu: được xem là biểu tượng của sự no đủ, hạnh phúc. Trồng loại cây này sẽ giúp cho không khí gia đình luôn đầm ấm.
 • Cây Trúc: biểu tượng cho sự phú quý, trồng cây Trúc xung quanh hàng rào, trước hiên, trong sân nhà sẽ giúp gia chủ may mắn, làm ăn phát đạt.
 • Cây chanh/cam: đây là loại cây dễ trồng, nhiều trái. Người xưa quan niệm cây cam/chanh trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận đến gia chủ.
 • Cây Thông: theo thuyết phong thủy, thông là loại cây có sức sống mãnh liệt, vượng khí nên có thể giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.
 • Các loài hoa: chọn hoa phù hợp với từng tuổi, mệnh của gia chủ trồng ở sân vườn sẽ mang lại may mắn và sức khỏe.

Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng

Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng
Bố trí cây phong thủy sân vườn đúng hướng

Chọn đúng cây phong thủy sân vườn hợp mệnh nhưng mắc lỗi trong việc chọn vị trí trồng sẽ không thể phát huy tốt hiệu quả.

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây ở sân vườn trước hoặc sau đều nên trồng hướng cát, tránh trồng phải hướng hung. Tùy thuộc vào hướng của cổng chính và sân vườn mà chọn cây và vị trí trồng sao cho hợp lý nhất.

 • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà
 • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc
 • Hướng Tây và hướng Tây Bắc có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng
 • Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí này hợp phong thủy

Đối với các loại cây phong thủy tán rộng, cây to nên lưu ý kích thước so với ngôi này. Tuyệt đối không nên trồng cây che khuất cả ngồi nhà, khiến cho vượng khí khó tiếp cận, gia vận dần suy yếu.

Phối hợp cây và vật trang trí sân vườn hợp phong thủy

Đối với sân vườn diện tích nhỏ, thiết kế không quá rườm rà. Việc trang trí chỉ cần 2 – 3 loại cây cảnh phong thủy đã có thể lấp đầy. Các vật dụng trang trí kèm theo cũng khá đơn giản như: bể cạn, chậu cây,… Những vật dụng này chỉ cần chọn màu hợp mệnh gia chủ và ưu tiên vật kích thước nhỏ để phù hợp với tổng thể.

Lưu ý: Không nên trồng đơn độc 1 cây trước nhà. Khi trồng nên trồng theo cặp cân đối hoặc nếu theo số lẻ thì phải trồng 3 – 5 – 7 cây.

Riêng với sân vườn diện tích lớn, để tạo được không gian xanh như ý, không chỉ 2 -3 loại mà cần khá nhiều loại cây phong thủy khác nhau. Bên cạnh các gợi ý về cách chọn cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc hợp từng mệnh vừa nêu trên, cũng cần lưu ý kỹ đến các vật dụng trang trí hỗ trợ.

Những điều cần lưu ý khi trồng cây trong vườn

Để có một sân vườn hợp phong thủy, gia chủ cần phải tránh những điều sau:

 • Không nên lát sân bằng đá. Đá hương mang âm khí nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và việc làm ăn.
 • Không nên lắp đèn quá thấp hoặc ánh sáng mờ. Ưu tiên đèn có màu sắc mạnh để tăng hiệu quả phong thủy.
 • Tránh làm ao giữ sân. Đất đai ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nhiều mầm bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách trồng cây trong vườn hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5