Danh mục: Xem tuổi hợp

Xem tuổi hợp từ lâu đã được người xưa nghiên cứu và áp dụng. Nhất là khi cân nhắc những việc có tính chất trọng đại như: Cưới hỏi, sinh con, kinh doanh làm ăn… Và giờ đây, để mang tới sự thuận tiện nhất cho độc giả, các chuyên gia của Tử Vi Số đã phát triển danh mục “xem tuổi hợp ” online. Chỉ với vài thao tác cơ bản, độc giả có thể xem được toàn bộ những thông tin hữu ích về vấn đề này.

1. Xem tuổi hợp là gì?

Xem tuổi hợp nhau chính là việc xem xét mức độ hợp xung của con người với nhau thông qua ngày tháng năm sinh (âm lịch), ngũ hành bản mệnh, Thiên Can, Địa Chi và một số yếu tố khác.

Xem tuổi hợp
Xem tuổi hợp

Xem tuổi hợp nhau sẽ cho bạn biết tuổi nào hợp với mình, tuổi nào xung với mình. Nếu hai tuổi có sự hòa hợp tốt, cha mẹ, vợ chồng, con cái sẽ yêu thương, hạnh phúc, gia đình ấm êm, hợp tuổi đối tác sẽ làm ăn hanh thông, thuận lợi, phát triển không ngừng. Nhưng nếu hai tuổi xung nhau thì có thể anh em dễ gây bất hòa, gia đình hay xích mích, vợ chồng hay cãi vã, làm ăn thất bát, gặp nhiều khó khăn.

2. Vì sao cần xem tuổi hợp ?

Nhiều người nói rằng xem các tuổi hợp nhau là không chính xác, là luận giải không có căn cứ. Nhưng thực tế không phải vậy. Việc xem tuổi hợp nhau này đã được nghiên cứu và đúc kết thành khoa học dựa trên thuyết về Ngũ hành bản mệnh, tương sinh tương khắc, độ chính xác tương đối cao.

Theo các chuyên gia của Tử Vi Số, xem tuổi hợp nhau là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như công danh sự nghiệp của mỗi người.

 • Nếu chọn được tuổi hợp để kết hôn, sinh con, gia đình sẽ hòa thuận, êm ấm, ăn nên làm ra.
 • Chọn được tuổi hợp để hợp tác làm ăn thì việc kinh doanh sẽ “thuận buồm xuôi gió”.

Ngược lại, có không ít trường hợp không xem tuổi trước khi kết hôn, sinh con hoặc làm ăn buôn bán. Nhẹ thì vợ chồng lục đục, con cái bất hòa, làm ăn thất bại. Nặng thì âm dương chia lìa, tán gia bại sản, vướng vào lao lý.

3. Khi nào nên xem tuổi hợp nhau?

Xem tuổi hợp nhau có thể tiến hành bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng thường thì mọi người có xu hướng tuổi hợp nhau trong những trường hợp sau:

 • Xem tuổi để kết hôn, vợ chồng
 • Xem tuổi để sinh con
 • Xem tuổi để hợp tác đầu tư làm ăn
 • Các hình thức xem tuổi khác, bạn có thể tham khảo ở bên trên
Xem tuổi để kết hôn, vợ chồng
Xem tuổi để kết hôn, vợ chồng

 4. Những ai nên xem tuổi hợp nhau?

Xem tuổi hợp nhau không quy ước là trai hay gái, già hay trẻ. Ai cũng có thể xem khi mình muốn. Tuy nhiên, xem tuổi hợp nhau đặc biệt cần thiết với những đối tượng sau:

 • Những người chuẩn bị kết hôn hoặc đang tìm người hợp tuổi để tiến tới hôn nhân.
 • Các cặp vợ chồng đang tìm năm đẹp để sinh con.
 • Những người giữ trọng trách cao trong các cơ quan nhà nước và đứng đầu doanh nghiệp cần tìm nhân tài
 • Những người chuẩn bị xây nhà, cần mượn tuổi của người khác để xây.
 • Những người cần tìm đối tác để kết hợp làm ăn kinh doanh.

5. Hướng dẫn cách xem tuổi hợp nhau dễ hiểu, chính xác

Xem tuổi hợp nhau cần phải dựa trên yếu tố khác nhau nhưng phải dựa trên một số yếu tố chính đó là: Thiên Can, Địa chi, Cung phi, Ngũ hành bản mệnh.

5.1 – Xem tuổi hợp nhau theo ngũ hành phong thủy

Theo ngũ hành phong thủy, bản mệnh của con người được chia thành 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Chúng tương sinh và tương khắc với nhau cụ thể như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chiếu theo đó:

 • Nếu mệnh hai người tương sinh: Tính cách hòa hợp, ít xảy ra mâu thuẫn, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, tiền tài sung túc
 • Nếu mệnh hai mệnh tương khắc: Dễ xảy ra mâu thuẫn, khắc khẩu, bất đồng quan điểm, làm ăn không mấy thuận lợi.

5.2 – Xem tuổi hợp nhau theo Thiên can – Địa chi

Cũng dựa theo thuyết Ngũ hành và thuyết thái cực mà người xưa đã đúc rút ra được 10 Thiên can và 12 Địa chi tương ứng với sự hình thành, phát triển của vạn vật:

 • 10 thiên can tuần hoàn theo thứ tự: Giáp, Ất, Bính,Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
 • 12 địa chi cũng tuần hoàn lần lượt theo tuần tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Thiên can và Địa chi cũng tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc, ta có:

Thiên can Sinh Hợp Khắc Xung
Giáp Bính Kỷ Mậu Canh
Ất Đinh Canh Kỷ Tân
Bính Mậu Tân Canh Nhâm
Đinh Kỷ Nhâm Tân Quý
Mậu Canh Quý Nhâm Giáp
Kỷ Tân Giáp Quý Ất
Canh Nhâm Ất Giáp Bính
Tân Quý Bính Ất Đinh
Nhâm Giáp Đinh Bính Mậu
Quý Ất Mậu Đinh Kỷ

ương tự như vậy, với Địa chi (Con giáp) cũng chia thành những tuổi hợp và xung. Các tuổi thuộc tam hợp, lục hợp có thể kết hợp với nhau đẹp. Còn tuổi lục xung, lục hại kết hợp với nhau dễ gặp mâu thuẫn, tai ương.

– Tam Hợp: Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất.

– Lục Hợp: Tý – Sửu, Mão – Tuất, Dần – Hợi, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

– Lục Hại: Sửu – Ngọ, Tý – Mùi, Dần – Tỵ,Thân – Hợi,  Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

– Lục Xung: Tý – Ngọ, Dần – Thân, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.

5.3 – Xem tuổi hợp nhau theo Cung phi

Ngoài việc dựa trên ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi. Khi xem tuổi hợp nhau ta còn phải cân nhắc tới các quái trong cung phi nữa nhé!

Trong cung phi có 4 hung tinh và 4 kiết tinh.

– 4 hung tinh: Tuyệt mạng ( Sát phu/ sát phụ), Họa hại ( nhà có hung khí, dễ ốm đau, bệnh tật), Lục sát ( nhà có sát khí, chết chóc), Ngũ quỷ (gặp tai họa, tai nạn). Nếu tuổi hai người kết hợp với nhau gặp 4 hung tinh này thì là xấu, và xấu nhất là Tuyệt mệnh. Nếu là vợ chồng thì có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, sống không thọ, hay bị bệnh tật. Nhưng ta cũng có thể hóa giải bằng cách sinh con hợp tuổi bố mẹ.

– 4 kiết tinh: Sinh khí (tốt cho làm ăn), Diên Niên (gia đạo êm ấm, hạnh phúc), Phục Vị (vợ chồng làm ăn thuận lợi), Thiên Y (kéo dài tuổi thọ). Nếu tuổi 2 người khi kết hợp mà gặp 4 kiết tinh này thì tốt, gia đình hạnh phúc, mọi thành viên trong gia đình luôn yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau, chuyện hợp tác kinh doanh thì thuận lợi, mọi sự hanh thông, phát triển mở rộng không ngừng.

Bảng tra cứu Cung phi bát tự
Bảng tra cứu Cung phi bát tự

6. Xem tuổi hợp nhau ở website nào uy tín?

Hiện nay xu hướng xem tuổi hợp nhau “online” trên các trang Tử Vi Số trực tuyến đang ngày càng được ưa chuộng. Đơn giản bởi chúng tiện lợi, nhanh chóng, dễ tra cứu.

Để có được những thông tin chính xác nhất về vấn đề này, bạn có thể tiến hành tra cứu trên các website uy tín như: https://tuviso.vn/. Tại đây các thông tin có độ chính xác 100%, được cố vấn trực tiếp bởi các chuyên gia đầu ngành, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được.