4408 lượt xem

Tuổi Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

4.4/5 - (8 bình chọn)

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy là màu sắc và quy tắc kết hợp màu sắc phù thuộc vào những cung tuổi khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Tử Vi Số sẽ chia sẻ đến bạn tuổi Thìn thuộc mệnh gì, hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất năm 2023 để hợp phong thủy và mang lại may mắn nhất.

Mục Lục

Tuổi Thìn là tuổi gì?

Theo cách tính trong 12 con giáp Thìn đứng vị trí thứ 5 sau Mão (con mèo) và đứng trước Tỵ (con rắn). Tuổi Thìn là cách gọi khác của tuổi Rồng hay có thể nói người sinh năm Thìn cầm tinh con Rồng. Đây là một loại thần vật hư cấu có quyền năng và sức mạnh lớn nhất trong lịch sử các loại vật. Rồng là thần thú được con người tưởng tượng và thần hóa thành. Trong dân gian Rồng đại diện cho vua cho ông trời và các vị thần tối cao có sức mạnh hô mưa gọi gió. 

Tuổi Thìn là tuổi gì?
Tuổi Thìn là tuổi gì?

Cũng chính từ nguyên nhân này mà người sinh năm Thìn được đánh giá mang các đức tính tốt từ loài Rồng. Người sinh năm nào thường có khí chất hơn người, có sức khỏe và trí thông minh, có công danh sự nghiệp và quyền uy. Người tuổi rồng thường gặp may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp, được mọi người tôn trọng và yêu quý, có khí chất làm người lãnh đạo.

Người tuổi Thìn sinh năm nào ? Mệnh gì?

  • Năm sinh 1904, 1964 gọi là Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa
  • Năm sinh 1916, 1976 gọi là Bính Thìn, thuộc mệnh Thổ
  • Năm sinh 1928, 1988 gọi là Mậu Thìn, thuộc mệnh Mộc
  • Năm sinh 1940, 2000 gọi là Canh Thìn, thuộc mệnh Kim
  • Năm sinh 1952, 2012 gọi là Nhâm Thìn, thuộc mệnh Thủy

Đôi nét về tính cách người tuổi Thìn

Tính cách của người tuổi Thìn nhìn chung là hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ cao.

1. Ưu điểm

Người tuổi Thìn là có sức sống mãnh liệt, vẻ bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt, bên trong hội tụ phẩm chất đẹp như sự thật thà, bao dung và yêu thương con người.

Đa số tuổi Thìn có tâm tư trong sáng, có năng lực, thích thực hiện kế hoạch riêng.

Về phương diện tình cảm tuổi này thích tạo ra cảm giác lãng mạn. Nữ tuổi Thìn siêng năng, tiết kiệm, đảm đang, tháo vát.

Người tuổi Thìn có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng nên trong công việc, họ luôn cảnh báo cho mọi người về nguy cơ đang rình rập phía sau.

Người tuổi này thường thông minh lanh lợi, thích kết giao bằng hữu, có khả năng lãnh đạo tốt. Gặp lúc khốn khó vẫn kiên trì phấn đấu. Họ coi trọng chữ tín và luôn cố gắng làm việc hết sức mình.

2. Nhược điểm

Trong tính cách của tuổi Thìn là hay đa tình đa cảm. Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống xa xỉ. Do tính cách mạnh mẽ, dứt khoát và vô cùng quyết đoán nên tuổi Thìn cũng dễ bị rơi vào trạng thái tự tin thái quá, không biết cách kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Họ dễ nóng nảy và nói những lời khiến người khác tổn thương.

Trong chuyện tình cảm, tuổi Thìn ít khi là người chủ động. Hơn nữa, họ yêu thích sự tự do, không muốn bó buộc trong một mối quan hệ hạn hẹp nào.Tuổi Thìn thẳng thắn, thật thà, không bao giờ hãm hại, lợi dụng bất kì một ai nên trước khi làm một điều gì đó thì cần suy nghĩ kĩ càng, tránh nóng vội dẫn tới sai lầm.

Tuổi Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Tuổi Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?
Tuổi Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

1. Màu Sắc Hợp Tuổi Canh Thìn (Sinh Năm 1940, 2000)

– Năm sinh dương lịch: 1940, 2000, 2060

– Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Kim

– Màu tương sinh của tuổi Canh Thìn: Hãy chọn cho mình màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Canh Thìn. Còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Canh Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Canh Thìn: Nếu bạn sinh năm Canh Thìn, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Canh Thìn.

2. Màu Sắc Hợp Tuổi Nhâm Thìn (Sinh Năm 1952, 2012)

– Năm sinh dương lịch: 1952, 2012 và 2072

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Thủy

– Màu tương sinh của tuổi Nhâm Thìn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Màu tương khắc của tuổi Nhâm Thìn: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Nhâm Thìn.

3. Màu Sắc Hợp Tuổi Giáp Thìn (Sinh Năm 1964, 2024)

– Năm sinh dương lịch: 1904, 1964 và 2024

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Hỏa

– Màu tương sinh của tuổi Giáp Thìn: Tuổi Giáp Thìn nên chọn màu xanh nhẹ nhàng. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục (mệnh Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (là màu của bản mệnh của Hỏa).

– Màu tương khắc của tuổi Giáp Thìn: Nếu bạn sinh năm Giáp Thìn, thì tốt nhất nên tránh những màu như màu đen, xanh nước biển vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Giáp Thìn.

4. Màu Sắc Hợp Tuổi Bính Thìn (Sinh Năm 1976, 2036)

– Năm sinh dương lịch: 1936,1976 và 2036

– Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Thổ

– Màu tương sinh của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

– Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn nên tránh dùng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Bính Thìn.

5. Màu Sắc Hợp Tuổi Mậu Thìn (Sinh Năm 1988, 2048)

– Năm sinh dương lịch: 1928, 1988 và 2048

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Mộc

– Màu tương sinh của tuổi Mậu Thìn: Trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Mậu Thìn yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Mậu Thìn, màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Mậu Thìn cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Mậu Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Mậu Thìn: Người tuổi Mậu Thìn nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi Mậu Thìn hãy phối thêm với màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn