5607 lượt xem

Tuổi Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

4.9/5 - (7 bình chọn)

Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp cân bằng các năng lượng âm và dương. Màu sắc cũng là một trong các nhân tố góp phần đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Đối với người Tuổi Tý cũng vậy, việc cân nhắc và lựa chọn những màu sắc trang phục và đồ dùng trang trí tương sinh với bản mệnh của mình thì người tuổi Tý sẽ có được may mắn, thành công và tránh được những điều xui rủi. Vậy Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất 2023 ? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tuổi Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023
Tuổi Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

Mục Lục

Người tuổi Tý mệnh gì?

Trước khi giúp các bạn tìm hiểu các màu sắc phù hợp với người tuổi Tý, Tử Vi Số sẽ giúp các bạn hiểu đôi nét về người tuổi Tý.

Người tuổi Tý là những người thông minh lanh lợi và vô cùng hoạt bát. Điểm chung trong tính cách của họ là cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc. Về mặt tình cảm, họ là người giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại. Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngăn nắp, gọn gàng.

Về vận mệnh, người tuổi Tý tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Tý, ngũ hành thuộc Kim: 1924, 1984.
  • Người sinh năm Bính Tý, ngũ hành thuộc Thủy: 1936, 1996.
  • Người sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành thuộc Mộc: 1912, 1972.
  • Người sinh năm Mậu Tý, ngũ hành thuộc Hỏa: 1948, 2008.
  • Người sinh năm Canh Tý ngũ hành thuộc Thổ: 1960, 2020.

Tuổi Tý hợp màu gì ?

Theo quan điểm của khoa học phong thủy màu sắc của trang phục quần áo, đầm váy có ảnh hưởng rất lớn trong việc cân bằng, điều hòa và hỗ trợ âm dương – ngũ hành cho bản mệnh của mỗi người. Do đó nắm bắt được các thức sử dụng màu sắc, biết mình phù hợp với màu nào sao cho phù hợp với quan điểm của phong thủ là điều bạn cần quan tâm.

Theo phong thủy ngũ hành, tuổi Tý hợp với màu sau:

  • Người tuổi Tý mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu và kỵ với màu xanh nước biển, màu đen.
  • Người tuổi Tý mệnh Mộc hợp với các màu xanh lục, màu gỗ tự nhiên, màu đen, xanh biển.
  • Người tuổi Tý mệnh Thủy hợp với các màu trắng, xám, màu ghi, màu đen và màu xanh nước biển.
  • Người tuổi Tý mệnh Hỏa hợp với các màu hồng, tím, đỏ, cam, xanh lục, và màu gỗ tự nhiên.
  • Người tuổi Tý mệnh Kim hợp với màu vàng, màu nâu. màu trắng, xám và màu ghi.

Ý nghĩa của những màu hợp tuổi tý

– Màu đỏ: màu đỏ là một màu thuộc hành Hỏa và là một màu hợp mệnh Thổ. Màu đỏ có ý nghĩa tương hợp với người có mệnh Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Màu đỏ là màu của lừa, là màu của máu tượng trưng cho sự quyền lực, sức mạnh vả cả lòng nhiệt huyết. Màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu nồng cháy cùng với đó là lòng nhiệt huyết.

– Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ có ý nghĩa tương sinh, cũng là màu hợp mệnh Hỏa có ý nghĩa tương hợp. Khi màu đỏ và màu vàng với nhau tạo thành màu cam, màu cam là sự kết hợp giữa đỏ và vàng nên nó có ý nghĩa là sự mạnh mẽ và hạnh phúc.

– Màu tím: Màu tím là một màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ và mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp và tương sing. Màu tím là sự pha trộn kết hợp giữa màu xanh dương đậm với màu đỏ. Vì vậy, màu tím có ý nghĩa tạo nên sự mạnh mẽ, vững chắc, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và sự thèm khát.

– Màu vàng: Màu vàng là màu của thiên nhiên, màu cả ánh nắng mặt trời giúp nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Chính vì thế, màu vàng có ý nghĩa hưởng thụ hạnh phúc và sự sống tràn trề năng lượng. Màu vàng thường được cho là màu của trí tuệ thông thái, anh minh và sự thông minh thiên phú.

– Màu nâu: Màu nâu là màu của gỗ tự nhiên thể hiện sự bền vững và chắc chắn. Màu nâu cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, lịch lãm của quý nam nhân. Màu nâu còn là màu biểu tượng của sự chân chất thật thà của miền quê và là sự đoàn kết dân tộc

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu Xanh nước biển, màu Đen. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Mậu Tý.

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

2. Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc.

Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

3. Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc.

Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

4. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị.

Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Tuổi Nhâm Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Tý

1. Màu đen

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

2. Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

3. Màu xanh dương nhạt:

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

4. Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị.

Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Người tuổi Bính Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 rất hợp với các màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và kỵ những màu Vàng nhạt, Vàng đất, Nâu, Đỏ, Da cam. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Bính Tý

1. Màu trắng

Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

2. Màu đen

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

3. Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy.

Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim rất hợp với các màu vàng, nâu, trắng hoặc bạc và kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Giáp Tý

1. Màu vàng

Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.

Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

2. Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

3. Màu trắng

Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Tý hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn