1966 lượt xem

Tuổi Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

5/5 - (7 bình chọn)

Cùng với ngũ hành phong thủy thì các yếu tố nào ảnh hưởng đến vận mệnh và giúp cân bằng các năng lượng trong cuộc sống? Câu trả lời chính xác nhất đó là yếu tố màu sắc. Vậy yếu tố màu sắc ảnh hưởng đến cuộc sống của con người? Cùng Tử Vi Số  tìm hiểu Tuổi Mão hợp màu gì? Kỵ màu màu sắc nào nhất năm 2023 ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Tuổi Mão là tuổi gì?

Người sinh năm Mão Âm lịch còn được gọi là năm con Mèo. Trong 12 con giáp tuổi Mão đứng thứ 4 sau tuổi Dần (con hổ) và trước tuổi Thìn (con rồng). Trong thực tế mèo là thú nuôi quen thuộc tại các gia đình ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Loài vật này đặc điểm nhanh nhẹn, thông minh và khá khó gằn. Người sinh các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023 cầm tinh con Mèo có các đặc điểm chung của loài vật này.

Tuổi Mão hợp với màu gì
Tuổi Mão hợp với màu gì

Người tuổi Mão sinh năm nào ? Mệnh gì?

  • Sinh năm: Kỷ Mão 1939 -1999 – thuộc mệnh Thổ
  • Sinh năm: Tân Mão 1951 – 2011 – thuộc mệnh Mộc
  • Sinh năm: Quý Mão 1963 – 2023 – thuộc mệnh Kim
  • Sinh năm: Ất Mão 1975 – thuộc mệnh Thủy
  • Sinh năm: Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa

Đôi nét về tính cách và tử vi người tuổi Mão

Theo đánh giá chung người sinh năm Mão thường có khả năng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nhờ các đặc điểm tốt như kiên nhẫn, nghiêm túc, thông minh và nhanh nhẹn người tuổi Mão có thể sống và thích nghi với mọi môi trường. Điều này được xem là lấy từ các đặc điểm tốt của loài mèo với khả năng rình mồi và bắt mồi đáng nể. Người tuổi Mão sống chậm rãi và kiên định, họ không nôn nóng cũng như để cảm tính là ảnh hưởng đến công việc. Nhờ vậy mà những người tuổi Mão thường không hay nhảy việc cũng như có tính gắn bó lâu dài.

Với chuyện yêu đương, kết hôn người tuổi Mão thường dùng thái độ trân trọng, nghiêm túc. Đối với công việc cũng vậy họ thường dùng hết tâm huyết cũng như khả năng của mình vào việc được giao. Một hạn chế của người tuổi Mão là họ khá để tâm đến tiểu tiết hướng tới sự hoàn hảo và cầu toàn. Nếu tính theo tiết khí (khởi vòng Trường sinh) thì Mão ứng với cung Lâm Quan. Người sinh năm này thường khá nhạy cảm, nắm bắt vấn đề nhanh chóng, sống tình cảm và thông minh.

Tuổi Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?
Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

1. Tuổi Đinh Mão hợp màu gì? Kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thường là người gan dạ, dũng cảm, luôn dám đương đầu với thử thách, tính cách kiên cường khiến nhiều người phải khâm phục. Bên cạnh đó khi lựa chọn trang phục, người tuổi Đinh Mão cũng rất nên cẩn trọng, vì màu sắc trang phục cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, cuộc sống thường ngày của người tuổi Đinh Mão. Bạn đã biết người tuổi Mão 87 hợp màu gì chưa?

1.1. Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì?

Tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Đinh Mão hợp với màu xanh lá cây, xanh lục, có màu tương hợp với hành Hỏa là màu đỏ, cam, hồng, tím. Hỏa khắc Kim nên những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi có thể chế ngự được mệnh Hỏa.

1.2. Tuổi Đinh Mão kỵ với màu gì?

Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa , Hỏa khắc Thủy nên tuổi Đinh Mão kỵ với màu đen, xanh nước biển. Hỏa cũng sinh Thổ nên người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng màu vàng vàng, nâu vì ảnh hưởng đến sự may mắn, tiền tài.

2. Tuổi Ất Mão hợp màu gì? Kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 không hợp với sự an tĩnh, họ ưa thích sự sôi nổi, luôn sẵn sàng sẻ chia và trao đổi nhiệt tình dù trong cuộc sống hay công việc. Những người tuổi Đinh Mão yêu thích cuộc sống tự do không bị ràng buộc được hay phải tuân theo một khuôn khổ hình mẫu nào đó đó họ thường dành thời gian để làm những việc mình yêu thích.

2.1. Tuổi Mão sinh năm 1975 hợp màu gì?

Tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên hợp với những màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim, màu tương hợp của hành Thủy là màu đen, xanh nước biển, Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím có thể chế ngự được mệnh Thủy.

2.2 .Tuổi Mão sinh năm 1975 kỵ màu gì?

Tuổi Ất Mão mạng Thủy nên kỵ với các màu thuộc hành Thổ như vàng vì thủy sinh mộc nên hạn chế dùng màu xanh lá cây, xanh lục.

3. Tuổi Quý Mão hợp màu gì? Kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 thường ít nói cái, lạnh lùng không có nhiều sự gắn bó thân thiết với những người xung quanh. Họ thường rất cứng rắn và bản lĩnh,  trong công việc kể cả trong cuộc sống họ thường rất dứt khoát, không nhân nhượng, thuộc tuýp người thiên về lý trí nhiều hơn là tình cảm.

3.1. Phong thủy tuổi Quý Mão hợp màu gì?

Tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu là màu tương sinh thuộc hành Thổ,  vì Thổ sinh Kim. Mệnh Kim có màu tương hợp là màu trắng, xám, ghi, được chế ngự bởi hành Mộc có màu tương hợp là xanh lá cây, xanh lục vì Kim khắc Mộc.

3.2. Phong Thủy tuổi Quý Mão kỵ màu gì?

Tuổi Quý Mão mệnh Kim, mà Hỏa khắc Kim nên kỵ các màu như đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy sinh Kim nên người tuổi Quý Mão không nên sử dụng màu đen, xanh nước biển.

4. Tuổi Tân Mão hợp màu gì? Kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011 thường kiên cường, luôn sống chính trực, quân tử, và không ngại khó khăn. Bên trong họ luôn là một người bao dung, quan tâm đến những người xung quanh, là một người trọng tình cảm, luôn sống chuẩn mực. Người tuổi Tân Mão luôn có ý chí phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống nên thường đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp.

4.1. Tuổi Tân Mão hợp màu gì?

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc thủy sinh mộc nên hợp với màu đen, xanh nước biển, có màu tương hợp với mặt mộc xanh lá cây, xanh lục.  Mộc khắc thổ nên mệnh mộc thường bị chế ngự, bởi màu vàng, nâu.

4.2. Tuổi Tân Mão kỵ màu gì?

Vì kim khắc mộc nên người tuổi Tân Mão mệnh Mộc thường kỵ với các màu màu trắng, xám, ghi. Hoa sinh nhật học nên người tuổi Tân Mão cũng không nên lựa chọn màu đỏ, cam, hồng, tím.

5. Tuổi Kỷ Mão hợp màu gì? Kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thường hiền lành, ôn hòa và giàu lòng nhân ái, ưa thích sự tự do và du ngoạn đó đây, đặc biệt nữ tuổi Kỷ Mão thường rất xinh đẹp. Vậy bạn đã biết
tuổi Mão mệnh Thổ hợp màu gì chưa? Và các bạn nữ tuổi Mão hợp màu gì để áp dụng trong trang phục hằng ngày giúp mang lại may mắn và công danh sự nghiệp thành công mỹ mãn.

5.1. Tuổi Mão mệnh Thổ hợp màu gì?

Tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên hợp với những màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, vàng, và tím. Màu tương hợp của hành Thổ là màu vàng và vàng nâu.

5.2. Tuổi Mão mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ, mà Thổ khắc Mộc nên kỵ với màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc. Thổ sinh Kim cũng dễ sinh xuất, giảm vận may, tiền tài nên hạn chế dùng màu trắng, xám, ghi thuộc Hành Kim.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Mão hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn