947 lượt xem

Mệnh Mộc hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

4.8/5 - (5 bình chọn)

Đã từ lâu những công việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua xe dựa vào ngũ hành được rất nhiều người quan tâm. Về mặt tâm linh, những màu sắc hợp với mệnh của người sở hữu sẽ khiến bạn cảm thấy may mắn tự tin hơn và có tâm lý thoải mái khi dùng. Vì vậy khi có ý định mua xe, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc để xem màu nào hợp với mình, mang lại may mắn, thuận lợi khi tham gia giao thông và chiếc xe cũng bền bỉ hơn. Trong bài viết về chọn màu xe, Tử Vi Số sẽ thảo luận về chủ đề Mệnh Mộc hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc?

Mục Lục

Tổng quan về người mệnh Mộc

Để biết được mệnh Mộc hợp màu xe gì hay mệnh Mộc hợp màu xe ô tô gì ? mệnh Mộc hợp với xe máy màu gì?trước tiên chúng ta cần biết năm sinh.

Mệnh Mộc Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)
1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)
1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già)
1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất)
1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)
1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)
1980/1981/2040/2041

Chọn màu xe tương sinh với mệnh mộc có lợi ích gì?

Chọn mua xe có màu sắc tương sinh với mệnh mộc là điều vô cùng quan trọng để giúp chủ nhân chiếc xe cảm thấy an tâm và thoải mái hơn. Thậm chí, nhiều người cho rằng, khi mua xe phù hợp với mệnh của mình sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và được bình an.

Sở dĩ, có thể tránh được những điều xui xẻo và rủi ro luôn là điều mong muốn của mọi bác chủ. Cũng như các mệnh khác, người mệnh mộc nên tìm mua xe với những màu tương sinh là điều vô cùng cần thiết, giúp chủ nhận cảm thấy tự tin, may mắn và an toàn hơn.

Chắc chắn rằng, hầu hết mọi bác chủ đều chọn mua màu xe tương sinh với mệnh mộc của mình để cảm thấy an tâm, may mắn và bình an hơn khi lái xe. Đặc biệt với những bác chủ đang kinh doanh thì đây là vấn đề rất được chú trọng.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành để mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Hoặc hạn chế những sự tương khắc, điều xui rủi đến với người mệnh Mộc với các màu mang tính hòa hợp hoặc chế khắc. Cụ thể như:

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?
Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Tính tương sinh: Trước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy là mệnh Thủy , Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy, màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc đi xe có màu Thủy sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt. Người mệnh mộc có thể chọn xe có màu như: xe màu đen, xám đen, xanh dương. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người mệnh Mộc có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng sẽ rước lộc may vào nhà như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.

  • Tính tương hợp là: màu xanh lá cây – màu bản mệnh.
  • Màu chế khắc với mệnh Mộc là : những xe màu vàng, màu nâu đất.

Vì vậy, mệnh Mộc sẽ hợp xe với màu đen, xanh lá, xanh dương vì những màu này mang tính tương khắc với mệnh mộc. Nhất là màu xanh lá là màu bản mệnh là mùa phù hợp nhất khi lựa chọn mua xe ô tổ theo phong thủy.

Mệnh Mộc hợp mua xe màu gì năm 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành thì Kim lại khắc Mộc, vậy nên năm 2023 mệnh Mộc hợp màu xanh biển, màu đen khi mua xe, trong năm 2023 giúp cân bằng ngũ hành tốt.

Người mệnh mộc không nên mua xe màu gì?

Cũng như một số cung mệnh khác, người mệnh mộc không nên chọn mua những màu sắc có tính tương khắc để tránh những rủi ro không mong muốn. Tốt nhất, người có mệnh mộc không nên chọn mua xe có các màu sắc như: vàng, nâu, trắng, xám, bạc, ánh kim. Những màu này không mang lại may mắn cho bác chủ, dễ gặp phải những điều xui xẻo.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, những người mệnh mộc sinh năm 1929, 1928, 1988, 1989, 1958, 1589, 2019, 2018 vẫn có thể chọn mua xe ô tô có màu xám, bạc trắng hoặc ánh kim nếu quá yêu thích các màu này.

Người mệnh mộc cần làm gì khi mua xe có màu sắc khắc mệnh?

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành cũng có thể hóa giải/chế khắc bởi 1 thành tố trung gian. Ví dụ như trong trường hợp người mệnh Mộc đang sở hữu một chiếc xe màu vàng – nâu (Thổ) thì chủ xe có thể sơn lại vỏ xe sang màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Tương tự, chủ xe thuộc mệnh Mộc đang lái chiếc xe màu bạc – trắng – xám – ánh kim thuộc mệnh khắc là Kim thì có thể sơn xe thành màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy).

1. Đổi màu sơn cho xe

Không phải bác chủ nào cũng tìm hiểu kỹ các màu sắc tương sinh trước khi chọn mua xe. Thế nếu mua phải xe có màu sắc khắc với mệnh mộc thì cần phải khắc phục và hóa giải như thế nào? Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để hóa giải điều này là bạn nên sơn lại vỏ xe với những màu tương sinh với mệnh mộc.

Lúc này, bạn có thể sơn lại màu xanh nước biển, đỏ, hồng, da cam, xanh lá cây hoặc tím để hóa giải nhanh chóng các điềm xui xẻo. Tuyệt đối, bạn không nên sơn lại xe với những màu khắc với mệnh mộc để tránh rủi ro tìm đến nhé

2. Đồ vật trang trí trên xe ô tô hợp với người mệnh Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối nên chủ xe có thể lựa chọn những đồ vật trang trí làm từ gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài. Ngoài ra, vì Thủy sinh Mộc nên trên xe bạn cũng có thể đặt 1 cây xanh nhỏ sống thủy canh hoặc bình nước thủy tinh nhỏ. Nên nhớ những vật dụng trang trí phong thủy xe hơi nên được để ở những vị trí không gây hại, không cản trở tầm quan sát của người lái.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trang trí những đồ vật hợp phong thủy như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền có màu xanh lá cây, xanh nước biển…

Mệnh Mộc mua xe màu đỏ được không

Theo ngũ hành màu đỏ thuộc nhóm màu không xung khắc cũng không tương sinh với mệnh Mộc. Bên cạnh đó màu đỏ đại diện cho bản mệnh Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa, nhóm màu đỏ được cho là sẽ hút sinh khí từ người mệnh Mộc. Vì vậy cần cân nhắc việc mua xe màu đỏ. Nếu gia chủ mệnh Mộc và không vì sở thích tốt nhất không nên mua xe màu đỏ theo lý giải như trên.

Mệnh Mộc mua xe màu xám được không

Người mệnh Mộc không nên mua xe màu xám, theo quay luật ngũ hành phong thủy thì màu xám không hợp, không tốt cho mệnh Mộc, người mệnh Mộc đi lại bằng xe màu xám sẽ gặp nhiều rủi ro, không may mắn, đặc biệt khi dùng xe để phục vụ công việc làm ăn kinh doanh, đi lại với đối tác.

Mệnh Mộc mua xe màu trắng được không

Mệnh Mộc không nên mua xe màu trắng để đi lại vì màu trắng thuộc hành kim, mà mệnh kim khắc kỵ mệnh mộc nên mệnh mộc mua xe màu trắng dù là xe ô tô hay xe máy đều sẽ phạm vào xung khắc màu sắc theo phong thủy. Chủ xe mệnh mộc đi xe màu trắng sẽ gặp nhiều điều xui rủi, không may trong công việc và cuộc sống.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Mộc hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn