808 lượt xem

Mệnh Kim hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc

5/5 - (2 bình chọn)

Màu sắc của một chiếc xe không chỉ giúp thể hiện phong cách, giá trị xe mà còn giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, tài lộc. Để phát huy hết khả năng này, bạn nên chọn màu xe đúng phong thủy. Vậy người Mệnh Kim hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Mục Lục

Tổng quan về người người mệnh Kim

Mệnh Kim chia làm 6 nạp âm (6 tính chất) ứng với từng năm sinh khác nhau. Năm sinh của bạn thuộc nạp âm nào, hãy xem ở bảng dưới đây

Năm sinh Tuổi
Tính chất mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ
Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi
1962, 2022 Nhâm Dần
Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão
1971 Tân Hợi
Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất
1925, 1985 Ất Sửu
Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý
1992 Nhâm Thân
Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu
2001 Tân Tỵ
Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim

Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim
Ý nghĩa của các tính chất trong mệnh Kim

– Sa Trung Kimvàng trong cát. Là dạng kim loại quý hiếm tiềm ẩn và lẫn vào trong đất cát, thường được con người khai thác để sử dụng. Không đủ cứng cáp nên rất khiêm tốn, không đủ mạnh mẽ, chỉ cần một cơn gió là có thể xóa nhòa tất cả. Những người hiền hòa, đôn hậu và kín đáo là đại diện cho mệnh này.

– Kim Bạch Kimkim mạ vàng. Là loại kim đã trải qua quá trình luyện kim và chiết tách để thành kim loại nguyên chất quý giá, chúng là dạng vật chất hội tụ nhiều nhất các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết. Đây là đại diện cho những người bản lĩnh, dám nói dám làm, rõ ràng, dứt khoát, quyết đoán hơn người khác. Đặc biệt, không có khó khăn nào ngăn cản được họ.

– Thoa Xuyến Kimvàng trang sức, có kim khí ẩn giấu, hình thù được biến đổi trở lên dịu dàng, xinh đẹp, không còn là kim ương ngạnh nữa. Tính cách đặc trưng của những người này là có sức hút đối với người xung quanh, luôn là tâm điểm chú ý của mọi sự, nổi bật, đặc biệt hơn mọi người.

– Hải Trung Kimvàng trong biển, kim loại tiềm ẩn trong biển cả, khí thế bị kìm hãm, có danh mà vô hình, có tiếng gọi mà không có thực, giống như thai nhi nằm trong bụng mẹ. Những người mang mệnh Kim này sống khá nội tâm, ít chia sẻ tâm sự của mình với người khác.

– Kiếm Phong Kimkim đầu mũi kiếm, là mệnh Kim duy nhất không sợ Hỏa. Loại kim loại này phải trải qua quá trình nung nấu nóng chảy dưới ngọn lửa và được chế tác để trở nên sắc bén, cứng cáp. Những người này thường rất có tài năng, tư tưởng sắc bén, có ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị, không chùn bước những khó khăn.

– Bạch Lạp Kimkim chân đèn, tượng trưng cho một loại kim loại quý hiếm, tinh khiết, không lẫn tạp chất. Tính cách nổi bật của người mang mệnh này là khá thông minh, nhanh nhẹn, tích cực, linh hoạt và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Nhiều khi, họ cũng là người cứng rắn, đặt chữ tín lên hàng đầu, nghiêm túc, có nghĩa khí.

Tại sao mệnh Kim cần chọn màu xe hợp phong thủy?

Theo quy luật của tự nhiên, mọi vật muốn phát triển đều cần sự hỗ trợ và tác động từ những vật thể khác. Quy luật tương sinh ám chỉ mối quan hệ tương cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau của các ngũ hành.

Vì vậy, người mệnh Kim chọn màu sắc xe hợp với ngũ hành tương sinh sẽ giúp cho chủ xe gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong mọi công việc, khi gặp khó khăn chắc chắn sẽ được nhiều người giúp đỡ. Bên cạnh đó sức khỏe của bạn cũng tốt hơn, ít ốm đau bệnh tật.

Xe ô tô là vật song hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, xế yêu sẽ ảnh hưởng khá lớn đến vận may tài lộc của bạn. Chính vì vậy, khi mua xe có giá trị chuyện chọn xe hợp mệnh càng cần thiết.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Để trả lời câu hỏi, người mệnh Kim mua xe màu gì thì hợp nhất thì mọi người cần hiểu điều này, theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, tính tương sinh bao gồm:

Mệnh Kim hợp màu xe gì?
Mệnh Kim hợp màu xe gì?
  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô dễ cháy thành lửa
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy sinh ra tro than thành đất
  • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra các kim loại quý giá khác nhau
  • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị luyện trong lửa nóng sẽ biến thành chất lòng, các dòng chảy như nước
  • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp dinh dưỡng và sức sống cho cây phát triển.

Nếu tất cả các mệnh kết hợp với nhau theo chiều thuận này thì sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp, người kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, người già trẻ nhỏ khỏe mạnh, người làm việc, di chuyển trên đường bình an…

Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi.

Trên thị trường hiện nay cũng không quá khó để tìm những hãng xe nổi tiếng có xe hợp màu mệnh kim. Trong đó, màu nâu đất là màu sắc phong phú được thiết kế cho hầu hết các mẫu xe sang trọng hiện nay. Xe ô tô màu vàng thì kém phổ biến hơn nhưng vẫn có các mẫu xe bạn có thể tham khảo như mẫu xe Toyota Yaris, Honda Brio, Kia Morning…

Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi mệnh kim nên mua xe màu gì thì chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu sắc khi mua xe ô tô. Mệnh Kim không hợp với màu xe đỏ, hồng tím, những màu sắc này không đem lại may mắn và tài lộc trong quá trình sử dụng xe.

Tuy nhiên, nếu mẫu xe bạn yêu thích lại có các màu sắc tương khắc ở trên thì có thể chọn mua các phụ kiện xe hơi có màu chế khắc như xanh lục để hạn chế những điều không may đến với bản thân khi di chuyển trên đường.

Mệnh Kim hợp màu gì khi mua xe năm 2023?

Năm 2023 là năm mệnh Kim, vậy nên người có mệnh Kim hợp màu vàng, màu xám, màu xanh biển, màu xanh mint, màu đen, màu nâu đất khi mua xe trong năm 2023 để thu hút tiền tài, thu hút may mắn, sử dụng xe đi lại bình, dùng phục vụ công việc thì thuận lợi và phát triển. Trong đó, màu vàng là màu hợp mệnh Kim nhất khi mua xe trong năm 2023.

Mệnh kim có hợp xe màu đen không

Người mệnh Kim đi xe màu đen đẹp. Sở dĩ mệnh Kim hợp đi xe màu đen vì màu đen thuộc màu mệnh thủy, trong ngũ hành thì mạng Kim sinh mạng thủy nên dùng xe ô tô màu đen không ảnh hưởng người mệnh Kim.

Mệnh Kim có hợp xe màu đỏ không

Mệnh Kim không hợp với xe ô tô, xe máy màu đỏ, người mệnh Kim không nên mua xe ô tô hay xe máy màu đỏ để sử dụng. Sở dĩ mệnh Kim không hợp với màu đỏ là vì màu đỏ thuộc mệnh hỏa mà trong ngũ hành phong thủy thì hỏa khắc Kim nên màu đỏ sẽ gây những khó chịu, cản trở cho người mệnh Kim. Thậm chí nếu người mệnh Kim thuộc các nạp âm bị mệnh hỏa khắc nặng, khi sử dụng màu đỏ sẽ gặp những bất lợi lớn, khó giải quyết.

Mệnh Kim có hợp xe màu xanh không

Màu xanh có hai màu thuộc hai hành khác nhau là xành xanh lá thuộc hành thổ và màu xanh dương thuộc hành thủy. Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Kim hợp màu xanh biển, gười mệnh Kim nên mua xe màu xanh biển để nhận được sự may mắn, tương trợ trong sự nghiệp và phát triển sức khỏe. Ngược lại người mệnh Kim không hợp với màu xanh lá, không nên mua xe màu xanh lá vì mệnh Kim sẽ khắc màu xanh lá, làm người mệnh Kim dễ kiệt sức, làm những việc không có giá trị, khó phát triển bản thân.

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được không

Mệnh Kim mua xe màu xanh đen được, không ảnh hướng xấu đến người mệnh Kim. Ngược lại khi người mệnh Kim mua xe màu xanh biển đen lại cực tốt, giúp người mệnh Kim phát triển tốt, có thể thu hút quý nhân đến giúp đỡ phát triển sự nghiệp, giải quyết các khúc mắt cũ, thu hút được người tài đức đến để cùng đồng hành. Người mệnh Kim dùng xe màu xanh biển đen để đi lại phục vụ công việc càng tốt với màu đen và màu xanh biển trong ngũ hành đều là màu tương sinh hợp với mệnh Kim.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Kim hợp xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn