430 lượt xem

Mệnh Thủy hợp màu gì để PHONG THỦY kích TÀI LỘC năm 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc tương hợp theo ngũ hành rất được mọi người xem trọng. Mỗi bản mệnh lại có những màu sắc tương hợp riêng đem đến sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy bạn có biết màu hợp với mệnh Thủy là màu gì không? Hãy cùng tìm lời giải đáp với  Tử Vi Số qua bài viết này nhé.

Mục Lục

Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nổi bật với sự dịu dàng, chân thành và bản tính thích chăm sóc mọi người xung quanh. Họ là những người thông minh, linh hoạt với một trái tim lương thiện. Có lẽ chính vì thế, những người thuộc mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt, giỏi thương lượng và thích nghi tốt với sự thay đổi.

Tính cách của người mệnh Thủy
Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh này mỗi khi yêu đều có tình cảm rất mãnh liệt nhưng lại nhanh chóng lụi tàn nên thường trải qua nhiều mối tình. Tuy nhiên, họ nên tập trung nhiều vào sự nghiệp hơn chuyện tình cảm và đừng để cảm xúc lấn át lý trí.

Bảng tra năm sinh người mệnh Thủy

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thủy sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi
Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý (nam/nữ mạng) Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu (nam/nữ mạng) Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân (nam/nữ mạng)
Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu (nam/nữ mạng)
Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn (nam/nữ mạng)
Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tị (nam/nữ mạng)
Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ (nam/nữ mạng) Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi (nam/nữ mạng) Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần (nam/nữ mạng) Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão(nam/nữ mạng) Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất (nam/nữ mạng) Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi (nam/nữ mạng) Đại Hải Thủy

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Chọn màu sắc hợp tuổi dựa theo thuyết âm dương ngũ hành. Cụ thể ta có hành tương sinh, tương hợp, tương khắc với mệnh Thủy như sau:

– Tương sinh: Kim sinh Thủy

– Tương hợp: Thủy – Thủy

– Tương khắc: Thổ khắc Thủy

=>> Vậy khi chọn màu hợp tuổi cần chọn màu của hành tương sinh (Kim), hoặc hành tương hợp (Thủy), tránh màu của hành tương khắc (Thổ).

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích đích là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc màu gì?

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?
Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

1. Màu trắng

Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu trắng tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan. Sử dụng màu sắc mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình yên, may mắn, gặp được nhiều bạn tốt giúp đỡ.

2. Màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy, mang tới năng lượng tích cực, rất tốt cho tâm trạng và tinh thần của gia chủ.

Màu xanh dương còn mang tới sự nhiệt huyết, sôi động cho người mệnh Thủy. Từ đó giúp họ phát huy được tối đa năng lực trong công việc.

3. Màu đen

Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Màu đen còn là biểu tượng của sự huyền bí, chân thực, sống động, quyền lực mạnh mẽ. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát và gặt hái về nhiều thành công.

Người mệnh Thủy không hợp với màu gì?

Màu kỵ là những màu người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng. Không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn, nhưng trong những dịp quan trọng, nên tránh màu kỵ với bản mệnh.

1. Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

2. Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

3. Màu xanh lá cây

Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây(màu đặc trưng của mệnh Mộc) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý mệnh mộc hợp màu gì chuẩn phong thủy 2023 mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được màu sắc phù hợp và mang nhiều may mắn, phúc lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn