417 lượt xem

Mệnh Hỏa hợp số nào? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày nay, việc chọn các con số may mắn hợp mệnh được mọi người rất quan tâm. Bởi trong phong thủy, mỗi con số mang một ý nghĩa đặc biệt. Khi bạn chọn đúng con số hợp mệnh để dùng. Tin chắc mọi việc diễn ra với bạn đều thuận thành và trôi chảy như ý. Ở bài viết này, Tử Vi Số chia sẻ đến các bạn thông tin mệnh Hỏa hợp số nào? Con số đại kỵ với người Hỏa? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn. Cùng tìm hiểu và chọn ra con số may mắn hợp với bản mệnh nhé.

Mục Lục

Tổng quan về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh ngũ hành, mệnh Hỏa biểu trưng cho lửa, mặt trời, mùa hè và sức nóng. Mệnh Hỏa có thể là hơi ấm hạnh phúc, cũng có thể là ngọn lửa bùng nổ khó kiểm soát.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình và sôi nổi. Họ có tính sáng tạo, nhiệt huyết và đam mê chinh phục cái mới nên rất phù hợp với vị trí một nhà lãnh đạo.

Tổng quan về mệnh Hỏa
Tổng quan về mệnh Hỏa

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa những có một số điểm yếu như nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Họ thích những công việc có thể nhìn thấy thành công ngay trước mắt thay vì những công việc phải bồi đắp lâu dài mới có thành công.

Mệnh Hoả hợp số nào? 

Mệnh Hỏa là những người sinh các năm 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008,  2009, 2016,  2017… Phong thủy của người mệnh Hỏa được nhiều người quan tâm là số hợp mệnh. Bởi vì có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống mà con người đều cần phải sử dụng đến số.

Mệnh hỏa hợp số mấy, theo quan niệm ngũ hành và bát quái thì:

1. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành có 5 mệnh khác nhau và mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn khác nhau như sau:

 • Mệnh Hỏa (tuổi Ngọ, Tỵ) – Số may mắn là 2 và 7
 • Mệnh Thổ (tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi) – Số may mắn là 0 và 5
 • Mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu) – Số may mắn là 4 và 9
 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão) – Số may mắn là 3 và 8
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, Hợi) – Số may mắn là 1 và 6

2. Theo quan niệm bát quái

Trong quẻ bát quái thì các con số may mắn theo từng mệnh như sau

 • Số 1: MệnhThủy – Quẻ Khảm – Hướng Bắc
 • Số 2: Mệnh Thổ – Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam
 • Số 3: Mệnh Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông
 • Số 4: Mệnh Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam
 • Số 5: Trung cung, không thuộc quẻ nào
 • Số 6: Mệnh Kim – Quẻ Càn – Hướng Tây Bắc
 • Số 7: Mệnh Kim – Quẻ Đoài – Hướng Tây
 • Số 8: Mệnh Thổ – Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc
 • Số 9: Mệnh Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

Dựa trên quy luật phong thủy ngũ hành và bát quái trên, các chuyên gia phong thủy đã tìm ra số hợp với mệnh Hỏa chính là các số 3 ; 4 ; 9

Người mệnh Hỏa nên sử dụng 3 số này hoặc 1 trong 3 số này trong các vấn đề liên quan đến con số. Sẽ có thể nhận được mọi năng lượng tốt đẹp nhất và may mắn nhiều trong mọi việc. Đặc biệt số 9 trong quan niệm dân gian đây là con số của viên mãn, hạnh phúc nên mệnh Hỏa hãy chú ý vận dụng để nhận được thành công hơn mong đợi. Ngoài ra, số 3 và 4 là số ưu tiên nên dùng cho mệnh Hỏa vì nó thuộc mệnh Mộc sẽ hỗ trợ tốt cho sự sinh sôi phát triển của mệnh Hỏa

Mệnh Hoả hợp số nào? 
Mệnh Hoả hợp số nào?

Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Hỏa

Mỗi con số mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc riêng. Cụ thể ý nghĩa các con số hợp mệnh Hỏa như sau:

1. Số 3

Số 3: Nói đến số 3 người ta thường liên tưởng ngay tới “kiềng ba chân” cho thấy tinh thần kiên định, đại diện cho sự mạnh mẽ, là biểu tượng cho sự thông tuệ, tài trí hơn người.

Số 3 còn ứng với nguồn năng lượng tích cực mang lại tài vận, ý nghĩa trường thọ, con người sẽ sống lâu được hưởng hạnh phúc trong hậu vận quây quần bên con cháu.

Dựa theo thuyết âm dương, số 3 là chữ số lẻ là nguồn năng lượng thiên về dương khí hiệu quả giúp cân bằng âm dương.

Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 3 sẽ luôn may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Đặc biệt, với bản tính nóng nảy của mình số 3 sẽ giúp họ kiềm chế cảm xúc bộc phát, từ đó suy nghĩ và hành động thấu đáo hơn.

2. Số 4

– Số 4: Đừng vì tin rằng số 4 đồng âm với Tử mà lo sợ, đây lại là con số hình thành từ hai đôi, hai cặp tạo ra sự vững chắc, bền lâu, viên mãn, nhiều điều tốt lành hơn. Góp phần giúp mệnh Hỏa có được nhiều may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát, nhờ vậy mà có cuộc sống sung túc và bình an.

Ngoài ra, số 4 gắn liền với các biểu tượng của sự vật, sự việc trong đời sống như: Thời tiết 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông; Trái đất có 4 phương: Đông – Tây – Nam – Bắc, hay tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít); Tứ đức của người phụ nữ; Tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai, Tứ linh Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ,… Những điều này có thể thấy số 4 là sự giao thoa, hòa hợp của vạn vật.

Số 4 là con số mang lại năng lượng bổ trợ tốt cho mệnh Hỏa để họ luôn nhận được may mắn, gặp hung hóa cát.

3. Số 9

– Số 9: Trong tiếng Hán, số 9 đọc là “cửu” đồng âm với trường cửu tượng trưng cho mãi mãi, cho sự vĩnh cửu, bền lâu, trường thọ. Ngoài ra, đây còn là con số có ý nghĩa tròn đầy, may mắn, hạnh phúc, viên mãn.

Theo quan niệm xưa, các vua chúa ưa chuộng số 9 vì nó thể hiện sức mạnh, uy quyền, đỉnh cao quyền lực khiến người khác nể phục. Không những thế đây là con số luôn gắn liền với giá trị tâm linh, tôn giáo như Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa, con số của Thiên Tử…

Bởi vậy, người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 trong cuộc sống và công việc sẽ luôn thuận lợi, thường có kết quả viên mãn, tròn đầy, dễ thăng quan tiến chức, gia đình sung túc, hạnh phúc.

Mệnh Hỏa khắc số nào?

Dựa theo mối quan hệ trong ngũ hành sinh khắc và con số may mắn, chúng ta sẽ xác định rõ con số xung khắc, đại kỵ với người mệnh Hỏa.

Cụ thể người mệnh Hỏa không hợp số 0, 1 (hành Thủy) và số 6, 7 (hành Kim). Chẳng may dùng con số xung khắc này, bạn sẽ gặp vô số rắc rối mà chính bản mệnh cũng chẳng biết nguyên nhân do đâu.

Cách chọn số để may mắn, thành công cho mệnh Hỏa

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Hỏa để mang lại phú quý, may mắn như sau:

1. Chọn số điện thoại

Khi chọn số điện thoại sử dụng bạn không thể bỏ qua mệnh Hỏa hợp số nào. Vì sim số phong thủy sẽ ảnh hưởng đến công việc, làm ăn và những may mắn sau này của bạn. Sim số sẽ đi theo bạn quãng đường dài, cùng bạn liên hệ với mọi người, đối tác…. Nên cần phải cực kỳ chú ý về phong thủy

Người mệnh Hỏa khi chọn số điện thoại nên chọn dãy số có chữ số 3, 4, 9 và không chứa số 1. Ngoài ra, cần chọn dãy số sao cho cân bằng âm dương chẵn lẻ mới có thể hài hòa và tốt nhất cho mệnh Hỏa

2. Chọn số nhà, tầng ở

Phong thủy nhà ở luôn được coi trọng hàng đầu trong cuộc sống của con người. An cư thì mới lạc nghiệp mà số nhà, tầng ở theo phong thủy lại có ảnh hưởng lớn đến người ở trong đó.

Người mệnh hỏa khi chọn số nhà nên chọn các số nhà có chứa số 3, 4,9 và chứa nhiều số lẻ hơn số chẵn. Vì theo quan niệm số chẵn từ xưa đã được xem là số chững lại không phát triển được

Với tầng ở người mệnh Hỏa có thể chọn tầng 1, tầng 3 hoặc tầng 9. Tùy theo lựa chọn của gia chủ mà chọn tầng ở phù hợp nhất. Thực tế con số không ảnh hưởng quá nhiều đến tầng ở

 3. Chọn số xe

Số xe theo phong thủy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ theo mệnh. Tuy nhiên, có những số mà mệnh Hỏa không nên sử dụng dù là số hợp với mình như

 • Cặp số: 49,53 với ý nghĩa: “49 chưa qua, 53 đã đến” – người có mệnh chết bất đắc kỳ tử khi còn trẻ.
 • Cặp số 44: với ý nghĩa tứ tử – làm gì cũng chết.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Hỏa hợp số nào? mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn