Danh mục: Phong thủy phòng bếp

Phong thủy nhà bếp là yếu tố quan trọng không nên bỏ qua trong việc xây dựng nhà ở. Bởi lẽ về mặt phong thủy nhà bếp sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Dưới đây là vài lưu ý về phong thủy nhà bếp mà Tử Vi Số gửi đến bạn. Hãy khám phá cùng chúng tôi nhé!

Phong thủy phòng bếp
Phong thủy phòng bếp

Phong thủy nhà bếp

Đối với các gia đình châu Á, trong mỗi gia đình đều có bàn thờ Táo quân – vị thần cai quản bếp. Do đó, gia chủ thường coi trọng khu vực này. Bên cạnh đó, mỗi bữa ăn gia đình đều là sự quý giá đối với từng thành viên khi cùng nhau tụ họp, kể cho nhau nghe về những điều thú vị trong một ngày. Khu vực bếp chính là “trái tim” của mỗi căn hộ.

Tham khảo thêm: 7 Điều Phòng Bếp Đại Kỵ Trong Phong Thủy Gia Chủ Nên Tránh

Nhà bếp là nơi sum vầy của nhiều gia đình. Nơi trao nhau tình thương vui vẻ cười đùa, cùng nhau ăn những món ăn ngon và không thể thiếu bàn tay chăm sóc của chủ nhân căn hộ. Cho dù bạn sở hữu không gian nhà bếp nhỏ hay lớn thì cũng không quan trọng bằng việc tạo ra không gian thoải mái.

Và một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu đó chính là phong thủy. Bếp là nơi có thể mang đến thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chỉ cần không khéo léo đặt sai hướng bếp cũng dẫn đến hao tài. Vì vậy, ngoài việc bài trí phòng bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp thì vị trí bếp hợp phong thủy cũng là điều bạn nên quan tâm.

Nhà bếp hợp phong thủy
Nhà bếp hợp phong thủy

Và một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu đó chính là phong thủy. Bếp là nơi có thể mang đến thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ. Chỉ cần không khéo léo đặt sai hướng bếp cũng dẫn đến hao tài. Vì vậy, ngoài việc bài trí phòng bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp thì vị trí bếp hợp phong thủy cũng là điều bạn nên quan tâm.

Xem thêm bài viết: Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Khi Đặt Lò Vi Sóng

Vị trí nhà bếp hợp phong thủy

Đối với phong thủy nhà bếp, việc chọn hướng bếp dựa trên “Tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt bếp ở vị trí xấu nhưng hướng về vị trí tốt. Theo quan niệm từ ông bà xưa, cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, nên phải hướng về hướng lành nên nhận được phúc

Mặt khác, có 8 hướng bát trạch để chọn hướng bếp, trong đó bao gồm 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và 4 hướng xấu là Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ.

– Diên Niên: Đây là hướng tốt cho các lĩnh vực liên quan đến sự nghiệp, đời sống vợ chồng hay tạo dựng mối quan hệ. Bạn có thể ưu tiên tới hướng này cho cửa mặt tiền, phòng ngủ hay bếp.

– Sinh Khí: Hướng tốt này cho nam gia chủ đặc biệt về sức khoẻ và danh tiếng. Thích hợp cho các vị trí cửa mặt tiền, phòng học, phòng làm việc và cửa nhà bếp.

– Thiên Y: Hướng tốt này phát huy cho nữ gia chủ về sức khỏe, ổn định tinh thần, thích hợp dành cho cửa bếp và phòng ngủ.

– Phục Vị: Hướng này tập trung về việc ổn định các mối quan hệ trong gia đình và cả vấn đề tài chính. Vị trí tốt nhất cho hướng này là đặt bàn thờ gia tiên.

Còn ở 4 hướng còn lại sẽ ảnh hưởng đến về sức khỏe, tài lộc gây khó khăn, cản trở về đời sống gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào tuổi để cân nhắc chọn hướng bếp thích hợp.

Tham khảo bài viết: Nguyên Tắc Vàng Trong Phong Thủy Nhà Bếp Giúp Gia Đình Đầm Ấm, Hạnh Phúc

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về ý nghĩa của việc chọn đất xem nhà. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số