471 lượt xem

Nguyên Tắc Bài Trí Tủ Lạnh Hợp Phong Thủy Vượng Tài Lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Tủ lạnh chính là nơi chứa lương thực trong mỗi gia đình, vì vậy bạn đặt tủ lạnh ở vị trí nào sẽ ảnh hưởng tới phong thủy sức khỏe trong nhà bạn. Đặt tủ lạnh thế nào cho hợp phong thủy và an toàn? Hãy tham khảo các nguyên tắc bài trí tủ lạnh hợp tài lộc vượng tài lộc Tử Vi Số đã tổng hợp.

Bài trí tủ lạnh hợp phong thủy
Bài trí tủ lạnh hợp phong thủy

Mục Lục

Hướng đặt tủ lạnh đúng nguyên tắc phong thủy

Để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây,.

Đặt tủ lạnh theo cung mệnh của chủ nhà

Tủ lạnh là đồ vật thuộc hành Thủy và hành Kim trên quan niệm của phong thủy. Do đó, hướng đặt phù hợp nhất là hướng Đông Nam và hướng Bắc. Bởi đây được đánh giá là 02 hướng rất lành.

Bên cạnh đó, có thể dựa vào mệnh của gia chủ để đặt hướng phù hợp. Giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, thu hút tiền tài.

Với những người thuộc hành Thủy nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc. Chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh, dễ dàng thăng tiến. Với những người thuộc hành Mộc nên đặt tủ lạnh theo hướng Đông Nam. Để hóa giải tai họa, tăng cường sức khỏe.

Nếu là chủ nhà hàng, công ty, doanh nghiệp,… nên đặt tủ lạnh trên vật làm bằng gỗ. Nó giúp công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

Hướng đặt tủ lạnh trong phòng khách

Đặt tủ lạnh hợp phong thủy
Đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Hiện nay, nhiều gia đình không chỉ sử dụng 01 mà có đến 02 chiếc tủ lạnh và đặt tại nhiều vị trí khác nhau, trong đó có phòng khách.

Phong thủy cho rằng, tủ lạnh đặt trong phòng khách là một sai lầm, do tủ lạnh thuộc Kim. Hai mệnh Kim cùng gặp nhau dễ gây phản chiếu, xung khắc. Dẫn đến tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến người sinh sống trong nhà.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì không nên đặt gần hay đối diện hướng cửa chính, dễ gây thất thoát tài sản. Theo đó, gia chủ hãy đặt vuông góc cửa hoặc theo hướng Đông Nam để đắc tài đắc lộc, làm ăn thuận lợi.

Hướng đặt tủ lạnh trong phòng bếp

Tủ lạnh là đồ vật hoạt động suốt 24/24h trong gia đình, nên phải chọn hướng phù hợp để không bị chấn động. Theo phong thủy, tủ lạnh trong bếp nên được đặt theo hướng chính Bắc để hút tài vượng vào nhà.

Theo đó, gia chủ thuộc hành Thủy nên kê tủ lạnh bên phải cửa bếp để tiền vận hanh thông. Còn phía bên trái cửa bếp rất hợp với người hành Mộc, giúp cuộc sống ổn định, suôn sẻ.

Những vấn đề cần lưu ý khi đặt tủ lạnh trong nhà

Dưới đây là những lưu ý khi bài trí tủ lạnh bạn nên tham khảo.

Không đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu

Không đặt tủ lạnh gần bếp nấu
Không đặt tủ lạnh gần bếp nấu

Về cả khoa học lẫn phong thủy, tủ lạnh không nên đặt đối diện hay gần bếp nấu. Về khoa học, nhiệt độ thoát ra từ bếp nấu là rất cao. Việc đặt tủ lạnh gần bếp có thể gây hỏng hóc hoặc cháy nổ.

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Thủy khắc với bếp nấu thuộc hành Hỏa, gây hỗn loạn khí trong phòng. Do đó, gia chủ cần đặt tủ cách xa và song song bếp nấu, khoảng cách tùy thuộc vào diện tích phòng, nhưng tối thiểu phải trên 1m.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, do muốn tiện lợi trong việc sử dụng nên nhiều gia đình có thói quen bố trí tủ lạnh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ mang lại những hệ lụy rất lớn.

Xét theo khía cạnh khoa học, tủ lạnh hoạt động liên tục và gây tiếng ồn. Nó khiến khuấy động giấc ngủ của gia chủ, lâu ngày có thể sinh ra bệnh tật. Về phong thủy, tủ lạnh đặt trong phòng ngủ có thể cản trở việc làm ăn của gia chủ, tình duyên trắc trở, gia đình bất hòa.

Tuyệt đối không đặt tủ lạnh gần nhà vệ sinh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm cho cả gia đình, do đó, việc đặt tại những nơi ẩm thấp, kém vệ sinh có thể gây các bệnh về đường tiêu hóa. Đồng thời, nhà vệ sinh có tính Thủy rất mạnh, rất dễ phản kháng tính Thủy của tủ lạnh, gây nên  khó khăn trong cuộc sống của gia chủ.

Không kê tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Với những gia đình sinh sống trong căn hộ chung cư nhỏ hay nhà ở có diện tích hạn hẹp, tủ lạnh thường đặt bố trí dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, điều này rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là nơi khuất tầm nhìn và ánh sáng, tượng trưng cho vận mệnh tăm tối, bế tắc, khó phát triển của gia chủ.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về những nguyên tắc bài trí tủ lạnh. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn
Website: https://tuviso.vn/
Twitter : https://twitter.com/TViS16153525
Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn