168 lượt xem

Chọn Màu Sắc Tủ Bếp Như Thế Nào Để Đem Lại Tài Lộc May Mắn

5/5 - (2 bình chọn)

Một nhà bếp nếu hài hòa về màu sắc, phong thủy tốt lành sẽ mang đến vượng khí và tài lộc, còn nếu ngược lại thì gia đình sẽ bị hảo tổn về tiền bạc và cả sức khỏe. Làm thế nào để có một chiếc tủ bếp hợp phong thủy? Hãy tham khảo cách chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy đem lại may mắn, tài lộc nhé.

Chọn màu sắc tủ bếp
Chọn màu sắc tủ bếp

Mục Lục

Vai trò của màu tủ bếp theo phong thủy 

Đối với bất kỳ một không gian nào, màu sắc cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Mỗi màu sắc khác nhau đem đến một không gian mang phong cách khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự trong thiết kế tủ bếp.

Vì vậy các kiến trúc sư thường chú ý rất kỹ trong việc lựa chọn màu tủ bếp hoàn hảo. Để mang đến cho gia đình bạn một không gian bếp đẹp, hiện đại và sang trọng.

Sự kết hợp hài hòa màu sắc trong thiết kế khiến không gian bếp thêm sinh động, hấp dẫn.  Đối với những căn bếp có diện tích không gian nhỏ, hẹp cần lưu ý lựa chọn màu tủ bếp. Lựa chọn những gam màu tươi sáng giúp không gian nhà bếp thêm rộng và thoáng hơn.

Xem thêm: Những lưu ý giúp tăng phong thủy bàn ăn nên áp dụng

Chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ –  Mang nhiều tài lộc vượng khí cho gia đình

Theo phong thủy học, yếu tố ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của gia đình đó chính là màu sắc trong không gian bếp. Việc lựa chọn màu sắc cần quan tâm đến đến sự cân bằng âm – dương để tạo nên một không gian bếp hài hòa nhất.

Dưới đây là một số hướng dẫn chọn màu sắc tủ bếp hợp với mệnh của gia chủ dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy.

Xem thêm: Nguyên tắc bài trí tủ lạnh hợp phong thủy vượng tài lộc

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy học, màu chủ đạo hợp với mệnh Thủy mà màu xanh đen, xanh ngọc, xanh dương. Vì thế mà tủ bếp thường là các tông màu xanh như xanh dương hoặc xanh đen hoặc cũng có thể kết hợp thêm các gam màu trắng bởi đây là màu bản mệnh của hành Kim vì theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

Hãy chọn tủ bếp có bề mặt lượn sóng nhấp nhô để cân bằng các yếu tố trong hành Thủy ở nhà bếp.

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Kim

Theo phong thủy học, màu chủ đạo hợp với mệnh Kim là màu vàng, màu ánh kim và màu trắng. Vì thế mà gia chủ mệnh Kim thì nên lựa chọn màu sắc cho tủ bếp là các gam màu sáng hợp với bản mệnh của mình như màu vàng, màu trắng, màu ánh kim,…

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy
Màu sắc tủ bếp theo phong thủy

Và bạn cũng có thể sử dụng thêm một số màu sắc bổ trợ để tạo điểm nhấn như các màu bản mệnh của hành Thổ như màu nâu, nâu đất vì Thổ sinh Kim. Về chất liệu thì gia chủ mệnh Kim nên sử dụng loại gỗ làm tủ bếp với bề mặt có thể phản chiếu ánh sáng tốt.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp: Những điều đại kỵ gia chủ nên tránh

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy học, màu sắc tủ bếp cho người mệnh Mộc nên chọn màu của bản mệnh. Nên chọn các mẫu tủ bếp có màu xanh lá cây, xanh ngọc, màu cánh gián hay màu nâu đất. Ngoài ra thì cũng có thể chọn tủ bếp có các gam màu thuộc hành Thủy như đen hay xanh dương vì Thủy sinh Thổ.

Đặc biệt, tủ bếp gỗ điểm xuyết thêm một vài chi tiết màu đỏ hay cam sẽ càng làm căn bếp nhà bạn thêm nổi bật, mang đến hiệu quả phong thủy cực tốt. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các đồ vật kim loại cho tủ bếp.

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy học, màu sắc tủ bếp cho người mệnh Hỏa nên chọn màu của bản mệnh. Nên chọn màu sắc tủ bếp là những gam màu nóng như màu đỏ, màu tím hay màu đỏ mận là tốt nhất.

Nhưng nếu bạn không muốn chọn những gam màu nóng này vì sự bức bối thì bạn có thể chọn những gam màu xanh lá cây vì đây là màu sắc bản mệnh của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa.

Về chất liệu thì nên chọn vật liệu bằng gỗ, đặc biệt là các loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ gõ đỏ bởi màu sắc đỏ sẫm tự nhiên mà không nóng bức.

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ
Màu sắc tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy học, màu sắc tủ bếp cho người mệnh Thổ nên chọn màu của bản mệnh. Nên chọn tủ bếp có màu nâu, nâu đất, màu cafe là phù hợp nhất.

Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể chọn màu tủ bếp là các màu thuộc hành Hỏa. Vì theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Mặt bếp và bàn ăn nên dùng đá cẩm thạch.

Trang trí trên đó một vài chậu cây cảnh giúp căn bếp sinh động hơn. Hướng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về chọn màu sắc tủ bếp đem lại may mắn, tài lộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số