Danh mục: Xem bói

Xem bói là việc dự đoán thông tin về cuộc đời của một người, là nỗ lực để đạt được sự hiểu biết trong một câu hỏi hay tình huống nào đó thông qua tiến trình hay nghi lễ huyền bí được chuẩn hóa.

Xem bói

Trải qua lịch sử với các dạng thức khác nhau, thầy bói đưa ra sự giải thích về cách mà người đi xem bói nên tiến hành, dựa vào việc đọc các dấu hiệu, sự kiện, điềm báo hoặc thông qua điều gọi là tiếp xúc với các lực lượng siêu nhiên.

Xem bói có phải là mê tín không?

Thuật bói toán có thể xem là một phương pháp có hệ thống nhằm cấu trúc lại những khía cạnh của thực tại mà bề ngoài trông rời rạc và ngẫu nhiên sao cho chúng có thể mang đến một cái nhìn sâu xa hơn cho một vấn đề gần đây.

Nếu muốn tách biệt giữa bói toán và dự đoán vận may thì bói toán có nhiều yếu tố mang tính nghi thức và chính thức hơ. Cũng như thường mang tính chất xã hội và tôn giáo hơn trong khi dự đoán vận may là hành vi hằng ngày cho mục đích cá nhân nhiều hơn.

Như bạn thấy, các môn bói toán, xem tướng, phong thủy nói chung, thực sự có thể tính ra được số phận con người, người ta thường gọi là tiên tri. Bản các môn này tính toán ra được “Nhân quả tội phước” trong quá khứ của một người.

Nếu các môn này chỉ là mê tín, thầy nào phán cũng sai bét, thế thì chắc chắn không thể tồn tại mấy nghìn năm qua, lại còn phát triển vô cùng phong phú, tinh vi và chuyên nghiệp đến vậy.

Các hình thức xem bói phổ biến hiện nay

Đầu tiên ta cần chia ra 2 trường phái bói toán:

Một là các môn bói toán dựa trên ngày- giờ- tháng- năm sinh của một người ( hay một vật)

Hai là các môn bói toán dựa trên những yếu tố biến đổi liên tục, như thuật xem Tướng, các môn Chiêm bốc gieo quẻ, quan sát phong thủy, địa lý, giải điềm báo… Trong đó, các yếu tố: tướng mạo của một người, hay nhà cửa, nơi sinh sống, các điềm báo, thiên tượng … đều không ngừng biến động, hễ nhân quả thay đổi, là chúng cũng sẽ thay đổi theo.

Các hình thức xem bói phổ biến hiện nay bao gồm:

Có nên tin vào bói toán không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần biết nguyên tắc của bói toán:

1. Nguyên tắc của bói toán

Số phận sướng khổ của một con người, chính là do Nhân quả tội phước của chính người đó tạo ra từ kiếp xưa, hay trong kiếp này quyết định. Mọi hình thức khác như Số phận, định mệnh, hay thần linh, ban phước giáng họa,… đều phải tuân theo quyền lực tối thượng mang tên “Nhân quả tội phước” của từng người.

Mà Nhân quả tội phước là do chính con người quyết định. Đó chính là ý nghĩ – lời nói – hành động thiện ác của mỗi người quyết định. Vậy, số phận thực sự vẫn nằm trong tay mỗi người tự định đoạt, nhưng không phải muốn làm gì thì làm.

Số nghiệp lực này, số “Nhân quả tội phước” có thể được “thông báo” bằng những mật mã ẩn trong những đặc điểm của ngày giờ tháng năm sinh, trong những yếu tố thiên thời, địa lợi, điềm báo đặc điểm trên cơ thể,… và nhiều yếu tố khác có thể có trong các hình thức bói toán.

Các thuật sĩ, chiêm tinh gia, thầy bói, thầy phong thủy … là những người biết cách giải các mật mã này để xem được bản “Thông báo” để biết được ít nhiều nội dung trong đó.

2. Vậy có nên tin vào bói toán không? 

Bói toán có thể tin nhưng tuyệt tối chúng ta không nên an phận theo vận số. Chính bản thân chúng ta có thể làm thay đổi Nghiệp báo và Phước phần của mình. Vậy nên hãy tích cực và tu tâm tích đức, hiếu đạo, năng làm việc thiện,… để được hạnh phúc, giảm nghiệp và tăng phước báu của mình!

Bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về Xem bói, những luận giải bói toán thì hãy theo dõi những nội dung trong chuyên mục này nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: Tử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Website: tuviso.vn

Địa chỉ : Maps Tử Vi Số

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn