520 lượt xem

The Magician là gì? Ý nghĩa chi tiết lá bài The Magician trong Tarot

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn có tò mò khi thấy hình ảnh một người có vẻ quyền lực mặc áo choàng đỏ của lá The Magician trong Tarot có ý nghĩa gì không? Nếu gặp lá bài này trong trải bài Tarot thì sao? Để giải đáp thắc mắc của chúng ta một cách chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

Mục Lục

The Magician trong Tarot là gì?

ý nghĩa lá bài the Magician

Lá The Magician là lá số 1 trong bộ Ẩn chính, và có mối liên hệ với sao Thủy. Nó là biểu tượng của sự liên kết giữa đất và trời, kết nối năng lượng của vũ trụ tới trái đất. Lá bài này liên hệ chặt tới cả 4 bộ trong tarot và là biểu tượng đại diện cho khả năng sử dụng hợp lý của suy nghĩ, cảm xúc, thân thể và linh hồn.

Tổng quan về lá The Magician

Xuôi: Sáng tạo, ý chí, hành động

Ngược: thao túng, bỉ ổi

Có/ Không:

Thần Số học: 1

Nguyên Tố: Khí, Ether

Hành Tinh: Sao Thuỷ

Dấu Hiệu Hoàng Đạo: Song Tử, Xử Nữ

Sự xuất hiện của lá này trên trải bài chỉ thị bạn đang có năng lượng và khả năng sáng tạo để bắt đầu giai đoạn mới trong cuộc sống của bạn.

Bạn đang sử dụng tối đa tiềm năng của mình, và thành tựu bạn đạt được có vẻ như là thần kỳ.

1. Ý nghĩa tổng quan

Lá bài The Magician xếp sau The Fool trong bộ Ẩn chính (Major Arcana), sử dụng hình tượng vị Pháp sư đầy quyền năng và tràn đầy uy lực, người làm chủ cả không gian lẫn thời gian. The Magician có thể điều khiển vạn vật theo ý mình, sử dụng chúng vào các mục đích riêng.

The Magician được đánh số 1, con số tượng trưng cho sự khởi đầu, kết nối giữa bầu trời và mặt đất, giữa thế giới tinh thần và thế giới loài người. Mặt khác, lá bài này còn có sự liên hệ mật thiết với Sao Thủy, hành tinh của trí tuệ, cảm xúc, tính logic.

Trong một vài tình huống, The Magician báo hiệu nguồn năng lượng dồi dào bên trong cơ thể bạn. Hãy sử dụng tối đa sức mạnh bản thân để đạt được hiệu quả cao nhất, bắt đầu một giai đoạn mới nhiều ý nghĩa hơn của cuộc sống.

Đôi khi, hình tượng Pháp sư lại đại diện cho những thứ dối trá, tiêu cực về mặt cảm xúc lẫn hành động. The Magician mang đến cảnh báo không tốt đối với bạn, cần chú ý hơn đến sức khỏe hoặc mối quan hệ hiện tại của mình.

2. Trong Hành Động

Bắt đầu hành động

 • Làm việc cần phải làm
 • Nhận ra những tiềm năng của mình
 • Biến những khả năng thành sự thực
 • Làm những gì mình nói
 • Thực hiện kế hoạch
 • Làm nên những kết quả thần kỳ
 • Dùng tài năng của bạn

Hành động một cách có ý thức

 • Biết mình đang làm gì và tại sao
 • Hiểu rõ những động cơ thúc đẩy mình
 • Hiểu mục đích của mình
 • Kiểm tra tình huống đã biết

Tập trung

 • Chỉ có một mục đích
 • Cam kết toàn diện
 • Áp dụng sức mạnh từ ý chí của bạn
 • Cảm thấy được xem trọng
 • Đặt những điều làm xao lãng sang bên
 • Tập trung vào một mục tiêu

Trải nghiệm quyền lực

 • Tạo những tác động mạnh mẽ
 • Tràn đầy sức sống
 • Tạo ra điều kì diệu
 • Trở nên đầy nghị lực
 • Cảm thấy đầy sinh lực
 • Sáng tạo

3. Một Vài Lá Bài Đối Lập

 • High Priestess – không hành động, trực giác, đi vào vô thức
 • Hanged Man – hoãn hoạt động, không làm gì
 • 7 of Cups – thiếu tập trung và ràng buộc
 • 4 of Swords – yên lặng nghỉ ngơi, tích trữ năng lượng
 • 8 of Swords – bối rối và không kiên định, bất lực

4. Một Vài Lá Bài Hỗ Trợ

 • Chariot – hướng vào trọng tâm, tập trung, mạnh mẽ
 • 2 of Wands – quyền lực cá nhân, sử dụng một lực lượng mạnh mẽ
 • 8 of Wands – hành động nhanh chóng, thực hiện những nước đi của mình
 • 8 of Pentacles – có trọng điểm và tập trung

5. Ý nghĩa của lá bài The Magician liên quan đến Sao/ Hành Tinh

The Magician được bảo hộ bởi sao Thủy, chòm sao của tri thức và ngôn ngữ. Chính vì vậy, The Magician vừa có trí thông minh, vừa có khả năng giao tiếp linh hoạt, thậm chí có thể thao túng được suy nghĩ và hành động của người khác.

The Magician đồng thời có đặc tính của cả Song Tử và Xử Nữ. Điều này khiến The Magician có sức ảnh hưởng rất lớn tới mọi thứ xung quanh. Vừa nhanh nhẹn, tháo vát, hoạt ngôn như Song Tử, lại vừa chắc chắn, điềm đạm và cẩn thận như Xử Nữ. nói tóm lại, The Magician là lá bài hội tụ mọi yếu tố thuận lợi để đi đến thành công

Mô tả lá bài The Magician

The Magician là người điều khiển năng lượng. Pháp Sư giơ đũa thần lên và năng lượng tuôn ra từ đó. Những nguồn năng lượng đó hướng đến mục tiêu của Pháp Sư. The Magician sử dụng năng lực, kĩ năng và thế giới xung quanh ông ta như một nguồn lực để khai thác. Lá bài này đại diện cho việc chuyên tâm truyền ý chí và năng lượng vào một thành quả.

Lá The Magician của Waite, tay giơ cao gậy phép để mang sức mạnh tinh thần đến vật chất. Pháp Sư cầm cây gậy một cách cẩn thận vì nhận thức được sức mạnh tâm linh. Ông ta có thể biến những tiềm năng trong cuộc sống thành hiện thực. Chính vì vậy, ta thấy 4 biểu tượng của bộ Ẩn phụ trước mặt anh ta. Đó chính là những vật phẩm Pháp Sư dùng trong nghi lễ của họ.

The Magician đứng giữa đám hoa nói rằng cảm xúc và sáng tạo chúng ta cảm thấy trong cuộc sống cần được nuôi dưỡng. Và ta có thể gặt hái thành quả từ chúng. The Magician là một biểu tượng cá nhân mạnh mẽ mà bất cứ ai trong cuộc đời cần đến.

Tuy nhiên, trong những cỗ bài cổ xưa, The Magician có tên là ” Le Bateleur” – nghệ sĩ múa rối. Ông ta là người diễn trò đường phố hoặc 1 nhà ảo thuật. The Magician trình diễn các mánh khóe của mình để kiếm tiền.

Hãy cẩn thận với những kĩ năng của The Magician. Ông ta có những mánh khóe trong ống tay áo và trò ảo thuật. The Magician có thể đạt được những nguồn lợi và lợi ích cho ông ta một cách tài tình.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The Magician

Đũa phép: sức mạnh, ý chí, sự điều khiển, nguồn năng lượng, tính nam chủ động

Hoa hồng đỏ và trắng: một biểu tượng giả kim của tính nam ( chủ động ) và tính nữ ( thụ động )

Một tay giơ lên trời và một tay chỉ xuống đất: Hành động giơ tay lên trời là biểu tượng tiếp nhận năng lượng từ cõi trên. Và chuyển tiếp nó qua cơ thể ai đó xuống cánh tay chỉ xuống. Cho phép năng lượng biểu hiện ra thế giới xung quanh

Cái bàn và 4 nguyên tố của bộ Ẩn phụ: đại diện cho những nguồn lực của Pháp Sư

Dấu vô cực: khả năng vô tận

Ý nghĩa chi tiết của lá The Magician trong Tarot

The Magician là nguyên mẫu của nguyên lý nam tính, chủ động – người đạt mục tiêu cuối cùng. Anh biểu trưng cho sức mạnh vỗ nhẹ lên những thế lực của vũ trụ và dùng chúng cho mục đích sáng tạo.

Hãy chú ý tư thế của anh trong bức vẽ. Anh ta hoạt động như một cột thu lôi – một tay duỗi lên trên tới Đấng Linh Thiêng để tìm kiếm cảm hứng, tay kia chỉ xuống Trái Đất để truyền sức mạnh đầy uy lực này. Đôi khi khả năng của anh còn có phép màu vì ý chí của anh sẽ giúp anh ta đạt được những điều có vẻ thần kỳ.

Điều gì khiến cho The Magician đầy quyền năng đến vậy? Đầu tiên, anh ta không sợ phải hành động. Anh ta tin vào bản thân và sẵn sàng liều lĩnh với niềm tin đó. Anh ta cũng biết rõ những gì anh ta định làm và tại sao.

ý nghĩa của lá The Magician

Anh ta không lưỡng lự bởi anh ta hiểu chính xác tình thế của mình. The Magician có thể tập trung hướng vào một quyết tâm duy nhất.Chỉ cần nhớ nguồn thần thánh của sức mạnh của mình, The Magician luôn là đường dẫn hoàn hảo cho những điều kỳ diệu.

Trong quẻ bài, The Magician ngụ ý rằng những thế lực nguyên thủy của tính sáng tạo là của bạn nếu bạn có thể bắt lấy sức mạnh của mình và hành động với nhận thức và tập trung. Lá bài này là một dấu hiệu để hành động và hành động ngay, cho bạn hiểu chính xác bạn muốn gì và cam kết rằng bạn sẽ đạt được nó.

Ý nghĩa tích cực của lá bài The Magician – Nghĩa xuôi

Lá bài The Magician có khi nằm xuôi có ý nghĩa sau đây: Sáng Tạo, Ý chí, hành động

Lá bài The Magician xuôi biểu hiện cho sức mạnh và ý chí mạnh mẽ bẩm sinh trong bạn. Bạn có một nguồn năng lượng dồi dào nhưng chưa được khai thác hợp lý và đây là thời điểm của sự bứt phá.

Trên lá bài có hình ảnh vị pháp sư với một cánh tay giơ lên, một cánh tay hướng xuống thể hiện cho sự đồng bộ bên trên như thế nào bên dưới như vậy. Khi lá bài được lật lên là xuôi chứng tỏ đã đến thời điểm bạn nên dốc cạn những khả năng của mình để đạt được thành quả vang dội.

Không nên do dự thêm vì đây là thời điểm tốt nhất, nếu bạn lo ngại mà bỏ qua thì khó có cơ hội tốt tiếp theo. Lá bài cũng thể hiện sự tập trung cao độ của bạn với những vấn đề, tuy nhiên bạn nên tập trung vào một vấn đề cụ thể, không nên lơ là mà phạm sai lầm.

1. Trong công việc và tiền bạc

Khi The Magician xuôi xuất hiện trong một trải bài về công việc thì đây chính là dấu hiệu khả quan nhất để nói rằng bạn đang trên đà gặt hái thành công với năng lực sẵn có của mình. Ở bất kỳ vị trí công việc nào hiện tại, bạn cũng sẽ được mọi người ca ngợi, cất nhắc và tán dương.

Tuy nhiên, đừng chủ quan vì những điều này mà hãy càng quyết tâm và nỗ lực hơn, bạn sẽ nhận được nhiều thành công hơn bạn tưởng đấy!

Nếu bạn còn đang thất nghiệp, thì The Magician xuôi là một dấu hiệu cho công việc mới như bạn mong muốn sẽ đến trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong thời gian này thì hãy yên tâm, mọi chuyện sẽ được giải quyết sớm thôi. Tài chính của bạn sẽ nhanh chóng khôi phục và phát triển giống như ý chí và quyết tâm của bạn vậy! Lúc này, đừng ngại ngần chi tiêu cho những mục tiêu, dự án mới nhé! Điều đó sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận nhiều hơn bạn tưởng đấy!

2. Trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, thì mối quan hệ này sẽ càng trở nên sâu sắc và viên mãn hơn.Nếu bạn đang độc thân thì hãy ra ngoài nhiều hơn, The Magician xuôi đang nhắn nhủ rằng bạn sẽ tìm được một ai đó cực kỳ cực kỳ thú vị nếu như bạn chịu kết nối nhiều hơn đó!

3. Trong Sức Khoẻ

Hãy cân bằng lại cuộc sống – công việc – nghỉ ngơi nếu bạn gặp phải The Magician xuôi trong trải bài nhé! Đừng quá mải mê làm việc kẻo sức khỏe của bạn sẽ “xuống dốc không phanh” trong thời gian gần nhất.

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, thì The Magician xuôi là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi nhanh chóng.

Ý nghĩa lá bài The Magician ngược

Lá bài The Magician ngược cảnh báo bạn khả năng phân chia công việc thiếu hợp lý, sự tham lam ôm trọn mọi công việc sẽ khiến bạn trắng tay.

Dấu hiệu của sự lừa đảo và dối trá đã xuất hiện bằng hình ảnh vị pháp sư đảo ngược. Lá bài là dấu hiệu của sự lừa lọc, sân si, ích kỷ. Phép thuật mà vị pháp sư sở hữu có thể là những mánh khóe lừa đảo. Giai đoạn này bạn dễ bị thu hút bởi những lời mật ngọt, dụ dỗ và dễ bị người khác lợi dụng.

Nói đơn giản, lá Magician ngược ám chỉ có những người đang giả vờ đối tốt với bạn để chuộc lợi bản thân, bạn có thể bị lợi dụng. Những tai họa bất ngờ có thể xảy ra vì sự thiếu thận trọng của bạn. Hãy tỉnh táo để chống lại những cám dỗ đó, bạn là người nhạy cảm và thông minh bạn sẽ phát hiện ra điều bất thường nếu quan sát cẩn thận.

Lá bài ngược còn cảnh báo sự tham lam trong chính con người người rút bài. Những sức mạnh bản thân sở hữu có thể khiến bạn kiêng căng, ích kỷ.

1. Trong Công Việc Và Tiền Bạc

Nếu bạn đang hợp tác với một ai đó, The Magician ngược xuất hiện chính là một lời cảnh báo cho bạn rằng không nên tin tưởng họ tuyệt đối, rất có thể, đối phương đang muốn thao túng, lừa gạt bạn đấy!

Khi lá bài này bị lật ngược, chứng tỏ bạn đang bị bối rối, phân tâm cho bước đi tiếp theo, dẫn đến tự nghi ngờ năng lực của bản thân, tạo ra trở ngại cho chính mình và những người xung quanh.

Khi The Magician ngược xuất hiện, thì đây chính là thời điểm để bạn “làm mới” bản thân mình. Dù quá khứ có oanh oanh liệt liệt thì đó cũng chỉ là những điều đã ở lại. Cuộc sống là không ngừng chuyển động, hãy luôn làm mới mình và vươn tới những đỉnh cao mới thay vì cứ mãi bấu víu vào những thành công trong dĩ vãng.

Vì bị “mắc kẹt” trong các quyết định của bản thân nên tình hình tài chính của bạn dường như cũng không ổn lắm khi The Magician ngược xuất hiện. Bạn đang trì trệ khá lâu rồi. Những dự án mới, công việc mới sẽ giúp ví tiền của bạn rủng rỉnh hơn đấy! Vì bạn có khả năng mà!

2. Trong Tình Yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thi The Magician ngược là một dấu hiệu cảnh báo rằng: hai bạn chưa thật sự cởi mở với đối phương về mọi thứ.

Có quá nhiều bí mật bị che giấu, có quá nhiều khác biệt không được nói ra và quá nhiều bất mãn không được giải quyết thấu đáo giữa hai bạn. Hãy cởi mở và mạnh dạn hơn nhé, kẻo bạn sẽ đánh mất người đồng hành quý giá của mình đấy.

Còn nếu bạn đang cô đơn, thì The Magician ngược ám chỉ bạn đang trong trạng thái phòng bị cực đoan. Bạn bị mất niềm tin vào tình yêu, không muốn tìm kiếm các mối quan hệ mới vì cho rằng chuyện tình cảm chỉ là những thứ vô bổ và vô thường.

3. Trong Sức Khỏe

Không có quá nhiều vấn đề sức khỏe xuất hiện khi bạn tìm được The Magician ngược trong trải bài. Cơ thể luôn có cơ chế tự chữa lành, chỉ cần bạn cân đối được cuộc sống của mình.

Lí giải The Magician trong trải bài?

1. Về công việc

The Magician đại diện cho nhân vật đang học hỏi, tiếp nhận và vận dụng kĩ năng cần thiết cho công việc của mình. Pháp Sư có sự khôn khéo, giỏi thích ứng đối với mọi khía cạnh trong công việc của mình.

Có vẻ sự khôn khéo này sẽ giúp cho The Magician nhận được nhiều nguồn lực hỗ trợ về công việc cũng như công việc. Lá bài nhấn mạnh việc cần trang bị cho mình kĩ năng khi muốn đạt được mục tiêu cũng như thăng tiến trong công việc.

2. Về tình cảm

The Magician là một đối tượng hoàn hảo trong tình yêu. Họ hiểu rõ khả năng của mình và thực hiện một cách nhuần nhuyễn. Phép thuật của The Magician sẽ mang 2 bạn lại gần nhau. Đó là sự hấp dẫn lẫn nhau, thấu hiểu vả thông cảm.

The Magician còn báo hiệu rằng bạn hoàn toàn mê đắm đối phương. Điểm cần khắc phục là The Magician có một cái tôi khá cao. Đôi khi chuyện tình cảm không phải là câu chuyện thắng thua. Nhưng là một người khôn khéo, mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của Pháp Sư.

3. Về tinh thần

lá bài là biểu hiện cho một cơ hội tốt để bạn tìm hiểu thêm về tâm linh. Dường như bạn đang dần nhận ra quy tắc của vũ trụ, và ghi nhớ những điều đó. Đó chính là những nguồn lực mà The Magician có được.

Sự chủ động và tiềm năng vô tận chính là điểm mạnh của Pháp Sư. Có thể bạn có cơ hội gặp được một người thầy hoặc người bạn tâm linh của mình. Lá bài là một tín hiệu tích cực, một quãng thời gian thuận lợi cho bạn.

Ý nghĩa tương quan của The Magician với các lá bài khác trong trải bài

Là một lá bài mang năng lượng cực lớn, The Magician ảnh hưởng khá nhiều tới những lá bài khác trong trải bài. Dưới đây là một vài ví dụ về sự kết hợp của The Magician và các lá bài tiệm cận.

1. Lá The Magician và lá The Lovers/ The Two Of Cups

Đây là sự kết hợp tuyệt vời về tình cảm mà vũ trụ có thể mang đến cho bạn. The Lovers và The Magician là một gợi ý về một mối quan hệ tình cảm cực lãng mạn và tràn đầy thấu hiểu. Hơn cả người yêu, một nửa sẽ gặp kia của bạn còn giống như một tri kỷ vậy.

Còn với The two of cups, khả năng bạn sẽ tìm thấy nửa kia của mình trong số những người bạn thân thiết sẽ cao hơn là những người bạn mới.

2. Lá The Magician và lá The King Of Wands

Nếu bạn đang cân nhắc để trở thành một “businessman” mà gặp tổ hợp bài này thì cứ phải triển ngay không phải nghĩ nhé! Khả năng sáng tạo đỉnh cao của The Magician và kỹ năng nắm bắt thị trường của The King of wands sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành “đệ nhất chốt deal” không ai sánh kịp đấy!

3. Lá The Magician và lá The Hanged Man

Đây là sự kết hợp không mấy khả quan cho thấy rằng bạn đang bị “trì hoãn”’ bởi quá nhiều sự chần chừ và thiếu kiên định. Hãy tin vào năng lực của bản thân và bỏ ngoài tai những lời dèm pha, bôi kích từ bên ngoài! Thôi nào! Bạn sống cho chính mình chứ đâu phải sống cho người khác đúng không nào!

Kết luận về lá The Magician trong Tarot

Có thể kết luận về lá The Magician như sau:

 • Trong những câu hỏi có/không thì The Magician là một lá bài tuyệt đối cho câu trả lời CÓ!
 • Đối với The Magician mà nói, sức mạnh tinh thần là sức mạnh tối thượng. Bạn có thể thay đổi cả thế giới nếu bạn tin mình có thể! Điều đó là cực kỳ chính xác, vì từ cổ chí kim, sức mạnh ý chí của con người vẫn là thứ sức mạnh kinh hồn và khiến người ta kiêng dè nhiều nhất.
 • Hãy tin tưởng vào những gì bạn có và luôn phấn đấu tìm tòi học hỏi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong tương lai thì rất nhanh thôi, bạn sẽ thành công hơn cả những gì mà bạn mong đợi!

Lời kết

Như vậy, lá bài The Magician có ý nghĩa là sự khởi nguồn của tạo hóa, gắn kết giữa thế giới con người với sức mạnh vũ trụ, ngài mang trong mình quyền năng bất diệt có thể tái sinh hoặc phá hủy mọi thứ theo ý mình. Để biết thêm nhiều sự thú vị trong bộ môn Tarot, mời bạn tìm hiểu mục Xem bói bài Tarot của Tử Vi Số nhé!

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn