801 lượt xem

Two of Pentacles là gì? Ý nghĩa của lá bài Two of Pentacles trong Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

Lá bài Two of Pentacles đại diện cho sự quản lý, lá bài xuất hiện đánh dấu giai đoạn bạn cần cân bằng lại mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình. Đây không phải lá bài tích cực nhưng cũng không phải là lá bài quá xấu. Cùng xem ý nghĩa chi tiết của Two of Pentacles trong Tarot nhé!

ý nghĩa của Two of Pentaches

Mục Lục

Two of Pentacles trong Tarot là gì?

Two Of Pentacles là lá bài thứ 2 trong Bộ ẩn phụ Pentacles trong bài Tarot, sau lá Ace of Pentacles. Nó xuất hiện khi chủ nhân của lá bài đang gặp phải tình thế tiến thoái lưỡng nan hoặc mắc kẹt giữa các lựa chọn hệ trọng của đời người.

Trong một số trường hợp khác, lá bài này còn được so sánh với lời ẩn ý về cuộc sống xô bồ, hối hả và dần đánh mất kiểm soát đối với đời sống cá nhân. Có thể nói rằng, ngày tháng của bạn lúc bấy giờ trở nên đơn điệu, nhàm chán và đơn sắc.

Do đó, người nắm giữ lá 2 Of Pentacles cần phải thoát ra khỏi vòng lặp trên đồng thời tìm lại điểm cân bằng trong cuộc sống. Song song đó, đây cũng là thời điểm họ học cách làm chủ đời mình cũng như trưởng thành, chín chắn hơn trong từng quyết định.

Tổng quan về lá Two of Pentacles

Chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin chính của lá 2 of Pentacles khi xem bài Tarot, giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đi vào ý nghĩa chi tiết được dễ dàng hơn.

1. Tổng quan

Từ khóa chính:

 • Cân bằng
 • Linh hoạt
 • Vui vẻ

Nghĩa xuôi: Tìm kiếm sự cân bằng, Đa nhiệm, Kiên trì

Nghĩa ngược: Mất cân bằng, Thiếu tổ chức, Hoạt động quá mức

Có hay không: Có lẽ

Thần số học: Số 2

Yếu tố: Trái đất

Hành tinh: Sao thổ

Dấu hiệu chiêm tinh: Cung Ma Kết

2. Trong hành động

Tung hứng

 • Giữ mọi thứ vững vàng
 • Giải quyết các yêu cầu
 • Khiến mọi người làm việc cùng nhau
 • Đảm bảo rằng mọi lĩnh vực đều được bao quát
 • Có nhiều phương án dự phòng
 • Tiến về phía trước một cách mềm mại
 • Chú trọng các khía cạnh như nhau

Trở nên linh hoạt

 • Hòa nhập nhanh chóng
 • Cảm thấy thoải mái thử nghiệm những phương pháp mới mẻ
 • Thuận theo thế thời
 • Không để cơ hội vuột khỏi tay
 • Tiếp cận các hướng phát triển
 • Nhìn thấy các khả năng
 • Giải quyết các thử thách
 • Thay đổi định hướng dễ dàng

Cảm nhậnniềm vui

 • Làm điều mình thích
 • Tận hưởng cuộc sống
 • Dành thời gian vui chơi
 • Cảm nhận khí thế cao ngất
 • Huýt sáo khi làm việc
 • Cảm nhận không khí vui vẻ trong mọi hoàn cảnh
 • Thư giãn

3. Một vài lá bài đối lập

Hierophant – tuân thủ chương trình, làm theo nguyên tắc

5 of Wands – đang gặp mâu thuẫn, không giải quyết được

4 of Swords – nghỉ ngơi, tĩnh lặng, ít hoạt động

6 of Swords – buồn tẻ, thờ ơ

4. Một vài lá bài hỗ trợ

Temperance – cân bằng, tìm kiếm sự hòa hợp đúng đắn

4 of Wands – niềm vui, sự hứng khởi, tiệc tùng

Mô tả chi tiết lá bài Two of Pentacles

Trong bộ phim First Knight, Lancelot thực hiện một thử thách: đi dọc một hàng đầy những lưỡi dao cắt trước mặt với khoảng cách không đồng nhất. Anh đã vượt qua thử thách thành công vì anh luôn tỉnh táo, nhanh nhẹn và kiên trì. Anh biết rằng khi nào cần bước tới và khi nào cần dừng lại. Anh lướt qua hiểm nguy và tận hưởng từng khoảnh khắc của thử thách chướng ngại đầy chết chóc này. Lancelot chính là đại diện cho nguồn sức mạnh của Two of Pentacles.

Không có cảm giác nào giống như cảm giác vừa thanh nhã lại vừa hiệu quả. Lá Two of Pentacles có hình ảnh một chàng trai trẻ nhảy múa khi cố gắng cân bằng những âu lo của thế gian. Hình ảnh dấu vô cực quanh hai đồng tiền cho thấy rằng chàng trai này có khả năng giải quyết vô số các vấn đề khó khăn. Ở phía phông nền chúng ta thấy hai con tàu đang dễ dàng cưỡi trên con sóng – tượng trưng cho hình ảnh cưỡi lên những nốt thăng trầm của cuộc đời.

Trong giải bài, lá Two of Pentacles cho bạn biết rằng bạn có thể tung hứng mọi yêu cầu nhắm về phía mình. Trên thực tế, bạn sẽ tận hưởng được niềm vui thích ở mỗi chặng thử thách. Nếu lúc này bạn không thấy tự tin, thì lá bài này nhắc nhở bạn rằng hãy tin vào chính mình. Bạn có tất cả những gì bạn cần để đạt được mục tiêu và vươn xa hơn nữa. Hãy cứ đón nhận thử thách.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài Two of Pentacles

Chúng ta sẽ lý giải ý nghĩa của từng biểu tượng có trong lá bài:

1. Hình ảnh chàng trai

Lá bài này mô tả một chàng trai trẻ tuổi đang nhảy múa hoặc có thể là anh ta đang cố gắng cân bằng hai ngôi sao ngũ giác nằm trên một sợi dây thừng, sợi dây thừng đó tạo nên dấu hiệu vô cực. Phía xa xa là hai con thuyền đang cố gắng chống chọi với những con sóng hung bạo của biển cả.

2. Nhảy múa

Trong một số nền văn hóa, việc nhảy múa là biểu tượng cho những hành động cần thiết để vượt qua được những xung đột trong đời hoặc là ta cần phải thêm một ít sự sáng tạo vào việc nhảy múa đó. Một điệu nhảy solo điên cuồng có thể ám chỉ rằng một số yếu tố trong cuộc đời đang đe dọa đến chúng ta. Chúng ta cần phải linh hoạt và biết xuôi theo dòng chảy nhiều hơn, chúng ta cần có không gian để niềm vui có thể trở lại trong cuộc đời mình.

Việc cố gắng cân bằng một điều gì đó cho thấy chúng ta cần phải duy trì yếu tố cân bằng trong đời sống tinh thần – cảm xúc – hay thậm chí là vật lý. Nếu chúng ta gặp khó khăn về vấn đề tài chính, chẳng hạn như việc cố gắng cân bằng chi tiêu, chúng ta cần phải cân nhắc những nguồn có sẵn cho mình trong lúc này.

3. Dấu hiệu vô cực

Đây là một biểu tượng hình thành từ con số 8. Nó có nguồn gốc từ tiếng Latin infinitas. Sự vĩnh hằng hay vô cực đều không có bất kì một giới hạn hay sự gián đoạn nào, vì vậy nó là bất diệt. Đồng thời, nó cũng là một biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng trong thời Ai Cập cổ đại.

Tuy nhiên, dấu hiệu vô cực trong trường hợp này có liên quan đến thời gian và các con số, nó chỉ ra những khó khăn và lo lắng liên quan tới tài chính. Chúng ta cảm thấy rằng những khó khăn tài chính của mình như thể sẽ còn kéo dài tới vô tận vậy. Chúng ta cần phải thỏa thuận một số điều gì đó để cân bằng nguồn tài chính của mình.

4. Hai con thuyền

Hai con thuyền đương đầu với sóng dữ là hình ảnh của việc chúng ta cảm thấy mình không an toàn, không chắc chắn về những vấn đề hoặc khó khăn mà mình đang gặp phải. Đây ắt hẳn sẽ là một khoảng thời gian đầy khó khăn với chúng ta.

Trên hết, Two Of Pentacles chỉ ra rằng chúng ta cần cân bằng tài chính và cảm xúc của mình sao cho thật hài hòa và cân đối. Có vẻ như chúng ta đang ở trong một tình huống mà chúng ta đang cố gắng tung hứng những yếu tố khác nhau trong cuộc đời mình để ngoi lên trên mặt nước.

Công việc của chúng ta có thể sẽ chiếm quá nhiều thời gian để chúng ta có thể làm thêm những việc khác, cuối cùng là chúng ta tự chìm nghỉm trong việc cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ. Có thể là chúng ta đang học thêm những kĩ năng mới và ở thời điểm hiện tại chúng ta chỉ nhận được rất ít tiền bạc. Thế nhưng nếu chúng ta cố gắng luyện tập thì công việc này sẽ rất có triển vọng.

Có lẽ chúng ta ở trong một tình huống cần đến rất nhiều sự chi tiền hoặc chúng ta quá mệt mỏi vì những thứ lặt vặt thường ngày. Tuy nhiên, Two Of Pentacles có ý muốn nói rằng chúng ta sẽ có thể dùng đến năng lượng – sự chịu đựng – sự kiên nhẫn của mình để đối đầu với những thời khắc lên xuống của cuộc đời.

Lá bài này được gán con số 2 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Ý nghĩa của lá Two of Pentacles trong các khía cạnh

Chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của lá bài 2 of Pentacles trong các khía cạnh về công việc, tình yêu và sức khỏe.

1. Ý nghĩa của lá Two of Pentacles trong công việc, tài chính

Về công việc:

Lá bài Two of Pentacles khuyên rằng không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc, hãy xác định mục đích cuối cùng và việc nào cần ưu tiên làm trước. Hãy sắp xếp công việc theo độ quan trọng và thực hiện lần lượt, nếu quá nhiều việc hãy tìm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Bạn đang có dấu hiệu bị quá tải. Nếu bạn đang đóng vai trò là cấp trên, hãy xem xét lại chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên cấp dưới.

Về tài chính:

Các nguồn tiền và chi tiêu đang bị chênh lệch. Bạn cần xem xét lại và vạch rõ một kế hoạch chi tiêu khoa học hơn, hãy cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. Ngoài ra, Two of Pentacles co rằng đây là giai đoạn của sự tích lũy, hãy tiết kiệm tiền để phục vụ cho các kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới. Hạn chế vay mượn vì đây không phải thời điểm có thể thu hồi tiền nhanh, thậm chí những sứt mẻ tình cảm vì tài chính hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Ý nghĩa của Two of Pentacles trong tình yêu 

Những cử chỉ lãng mạn, tình cảm của hai bạn dành cho nhau dần biến mất, tình cảm của bạn và người ấy đang có dấu hiệu xuống dốc không phanh. Cả hai bạn đều cần thời gian cân bằng lại cảm xúc và suy nghĩ về tình cảm cả hai dành cho nhau, sự san sẻ trách nhiệm với nhau là cần thiết.

Hạn chế những cuộc cãi vã và nói những lời tổn thương lẫn nhau. Nếu bạn còn đang độc thân, lá bài Two of Pentacles trong tình yêu khuyên rằng không nên vội vã, hãy hoàn thiện bản thân hơn nữa, người ấy sẽ tự động xuất hiện.

3. Ý nghĩa của Two of Pentacles về sức khỏe

Bạn nên nhớ rằng tiền có thể kiếm lại nhưng sức khỏe thì không. Bạn đang rơi vào tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng giữa sức khỏe và công việc. Nên tạm gác công việc hiện tại và để bản thân có những phút giây nghỉ ngơi.

Các hoạt động thể thao nhẹ sẽ giúp cơ thể được vận động và dẻo dai hơn thay vì ngồi làm việc cả ngày. Ngoài ra, Two of Pentacles cảnh báo sức khỏe người thân của bạn đang có dấu hiệu xấu đi, hãy quan tâm hơn tới gia đình.

Nghĩa xuôi của lá bài Two of Pentacles

Lá 2 of Pentacles là lá bài về sự cân bằng, thường là nói đến khía cạnh hợp tác quan hệ. Bạn có khuynh hướng muốn duy trì sự cân bằng của hai lĩnh vực rộng lớn trong cuộc sống, như tiền bạc và sức khỏe, tình yêu và công việc,… Lá bài này thông thường được xem là một dấu chỉ tốt.

1. Tổng quan

Có hai vấn đề chính là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong tâm trí. Bạn cần ngưng việc chú tâm vào quá nhiều thứ. Làm nhiều việc không phải là điều phù hợp với bạn lúc này, có thể bạn sẽ cần cắt giảm đi bớt những gì bạn đang làm để chỉ tập trung vào hai mối ưu tiên chính nào đó mà thôi. Tình hình tài chính của bạn có thể cần phải được cân bằng lại, và hãy đảm bảo rằng bạn tập trung chú ý vào điều đó.

2. Về công việc

Có thể đây là lúc bạn cần xem xét việc chấp nhận rủi ro. Bạn có thể giới hạn cơ hội hay chọn lựa mà bạn muốn đón nhận, nhưng bạn không thể hoàn toàn tránh được nếu những chọn lựa đó xuất hiện. Đừng rối lên như gà mắc tóc. Hãy dành sự tập trung nhiều nhất vào duy nhất vào hai nhiệm vụ chính.

Nếu bạn đang tìm việc, hãy tìm kiếm hai nơi tiềm năng nhất để nộp hồ sơ và chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn hơn là phân tán cơ hội bằng cách gửi CV đi khắp nơi mà thiếu sự chăm chút và tìm hiểu kỹ về nơi ứng tuyển.

3. Về Tình yêu

Nếu bạn hiện tại đang trong một mối quan hệ tình cảm mà hai bên đã hứa hẹn cùng nhau, thì có khả năng bạn và người yêu nhiều khả năng đang gặp chút rắc rối trong việc dành thời gian và sức khỏe cho nhau. Hãy đảm bảo rằng mối quan hệ của các bạn vẫn luôn được duy trì ở mức độ ưu tiên cao trong cuộc sống hàng ngày; nếu không thì người ấy sẽ không còn ở đó khi bạn quay lại tìm đâu.

Còn nếu như bạn đang tìm kiếm tình yêu thì đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng bạn đã sẵn sàng nếu thật sự bạn vẫn chưa hề sẵn sáng cho một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn không cần phải là một người hoàn hảo ngay từ đầu nhưng bạn sẽ cần phải sẵn sàng dành thời gian, không gian và sức khỏe cho sự lãng mạn của tình yêu.

4. Về Tài chính

Hãy chú ý đến kết quả. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân. Có thể bạn cần tạo cho mọi thứ sự cân bằng, ví dụ như tiêu xài bớt đi hay dành ra nhiều tiên hơn để lo cho nguồn tài chính cá nhân trong tương lai. Đây là thời điểm tốt để đầu tư (một cách khôn ngoan). Nhưng đây không nhất thiết phải là thời điểm tốt để tiêu xài hay đầu cơ.

5. Về Sức khoẻ

Bạn cần phải cân bằng các nỗ lực dành cho sức khỏe với trách nhiệm bản thân trong đời sống cá nhân và trách nhiệm trong công việc chuyên môn. Hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian cho cuộc sống của chính bản thân, nghỉ ngơi phù hợp, thư giãn, và chữa bệnh.

Nếu bạn xếp bản thân mình dưới cùng trong danh sách những điều cần dành thời gian chăm sóc thì chắc chắn tình trạng sức khỏa của bạn sẽ trở nên tồi tệ. Hãy bắt đầu ngay. Cần nhớ rằng mục tiêu của bạn là tiến triển dần dần chứ không phải là ngay lập tức trở nên hoàn hảo.

6. Về Tinh thần

Những trách nhiệm to lớn có thể làm bạn cảm thấy như thể bạn không có thời gian để lo cho khía cạnh tinh thần của bản thân nữa. Nhưng hãy thử suy nghĩ lại đi. Có thể đúng là bạn không có nhiều thời gian, nhưng thậm chỉ chỉ 5 phút đi bộ giết thời gian để chiêm nghiệm là một lựa chọn tốt, còn hơn là không làm gì. Hãy nhớ rằng bạn phải cung cấp chất dinh dưỡng không những cho cơ thể, tâm trí, mà còn cho cả tinh thần nữa thì mới thật sự cân bằng.

Nghĩa ngược của lá bài Two of Pentacles

Lá 2 of Pentacles ngược có thể là dấu hiệu cho thấy rằng bạn có quá nhiều thứ muốn giữ cho cân bằng, và cũng có thể là một dấu hiệu nhắc nhở rằng bạn nên nghỉ ngơi đôi chút. Một quãng nghỉ ngắn ngủi cũng vẫn nên làm hơn là cứ tiếp tục dấn bước để rồi cảm thấy mệt mỏi.

1. Tổng quan

Nếu bạn cảm thấy như mình đang bị “quá tải”, và bạn không thể lo liệu được hết mọi thứ vậy thì tốt hơn hết hãy chú ý đến những cảm giác đó. Hãy nhờ sự trợ giúp nếu bạn thấy cần thiết, vì bạn cũng như mọi người đều sống cùng nhau cuộc sống này mà; còn nếu không, ít nhất cũng hãy cho bản thân mình đôi chút không gian để thư giãn lấy lại tinh thần. Hãy chỉ trở lại với thử thách với một tâm hồn sảng khoái.

2. Về Công việc

Mặc dù xét tổng thể thì lá 2 of Pentacles ngược là một lá bài tốt khi nói đến công việc, nhưng cũng có thể những yêu cầu dành cho bạn tại nơi làm việc đang trở nên quá sức bạn có thể đáp ứng. Đừng ôm đồm quá nhiều, tốt hơn cả mỗi lần chỉ làm một hay một số ít việc một cách xuyên suốt và căn cơ hơn là việc gì cũng làm nhưng không đạt chất lượng yêu cầu. Nếu có thể, hãy xem xét dành thời gian nghỉ ngơi đôi chút.

Nếu bạn đang tìm công việc thì hãy tập trung. Hãy tìm đến những công ty phù hợp nhất với khả năng của bạn hơn là chỉ “rải” đơn xin việc một cách ngẫu nhiên.

3. Về Tình yêu

Khi lá 2 of Pentacles ngược xuất hiện trong một giải bài tình yêu thì nghĩa của lá bài cũng không khác với nghĩa xuôi. Nếu hiện tại bạn đang trong một mối quan hệ mà hai bên đã hẹn ước, thì hiện tại có thể có nhiều mối lo nghĩ đang choáng hết tâm trí bạn khiến bạn xa rời người bạn yêu thương. Hãy đảm bảo rằng người yêu bạn biết rõ rằng bạn yêu thương và quan tâm anh/cô ấy như thế nào, và rằng bạn tôn trọng anh/cô ấy ra sao.

Nếu bạn đang đi tìm tình yêu cuộc đời, thì hãy chắc chắn rằng bạn không tự huyễn hoặc mình rằng bạn đã sẵn sàng trong khi thực tế là bản thân bạn vẫn chưa hề sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiệm túc xuất hiện trong cuộc đời.

Nếu bạn liên tục lấp đầy thời gian của mình với công việc hay những điều khác khiến bạn sao lãng, thì bạn sẽ không còn đủ thời gian dành cho người bạn đời tương lai của mình nữa. Hãy biết cân nhắc.

4. Về Tài chính

Lá bài này khi xuất hiện ngược nhắc nhở bạn rằng hãy luôn nhớ rằng bạn đang sống với những gì bạn có, nên hãy nhận thức rõ nguồn thu nhập của bản thân cũng như xem xét mình đang tiêu xài vào những gì. Nếu bạn cần giúp đỡ để có thể biết được điều đó thì hãy mạnh dạn lên tiếng. Bạn không thể ngó lơ tình hình tài chính của bản thân và cứ mãi tự cho rằng mọi thứ sẽ ổn được.

5. Về Sức khỏe

Nếu bạn có thể tim thấy được niềm vui khi tìm hiểu về cơ thể, sức khỏe của mình, thì bạn sẽ nhận ra được rằng sức khỏe của bạn đang rất ổn định và được tăng cường khi bạn thúc ép bản thân mình tập thể dục nhiều hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian torng cuộc sống để suy nghĩ về nhu cầu sức khỏe cũng như làm những gì cần thiết để đáp ứng những nhu cầu đó. Không ai làm việc cả ngày mà có thể cân bằng sức khỏe được. Ai cũng cần thời gian riêng cho bản thân mình.

6. Về Tinh thần

Lá 2 of Pentacles ngược chỉ ra rằng bạn đang chịu nhiều áp lực, thậm chí có thể là rất nhiều áp lực. Hãy dành thời gian để chăm chút cho tinh thần của mình. Hãy nhờ rằng không ai đem thời gian đến cho bạn mà chính bạn sẽ phải tự dành một phần trong quỹ thời gian của mình cho công việc này. Từng chi tiết bạn tìm hiểu được về tinh thần đều sẽ mang lại lợi ích cho bạn.

Bạn có niềm vui trong tim, hãy tận hưởng, khám phá, và chia sẻ niềm vui đó với mọi người, cho dù ở thời điểm hiện tại bạn có cảm thấy trách nhiệm nặng nề như thế nào chăng nữa.

Ý nghĩa tương quan của Two of Pentacles với các lá bài khác trong giải bài

Two of Pentacles và The Hermit: Chúng chỉ thị lối sống vội vã của bạn đang dẫn đến sự cô lập. Điều quan trọng cần làm là hãy chậm lại và dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu quý.

Two of Pentacles và The Hierophant: 2 Of Pentacles kết hợp với The Hierophant mang ý nghĩa rằng bạn đang mắc kẹt trong một tình huống nào đó và mong muốn được giải thoát khỏi tình thế hiện tại. Đặc biệt, sự kết hợp này thường xuất hiện khi bạn tranh cãi với nửa kia về vấn đề nào đó.

Lời kết

Tóm lại, ý nghĩa của lá bài Two of Pentacles chỉ ra rằng bạn đang cố gắng chia sẻ thời gian của mình thanh hai phần, hoặc hơn thế, cho các khía cạnh khác nhau. Hoặc là do bạn cực bận (có thể là điều tốt), hoặc cũng có thể do bạn không bỏ thời gian ra xem xét xem đâu là thứ quan trọng nhất trong đời mình.

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

Facebook: Tử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Website: tuviso.vn

Twitter: Twitter Tử Vi Số

Pinterest: Pinterest Tử Vi Số

Tiktok: tuviso.vn