328 lượt xem

The High Priestess là gì? Ý nghĩa của lá bài The High Priestess

5/5 - (3 bình chọn)

Có phải bạn nhìn thấy một điều gì đó huyền bí, thông thái qua lá bài The High Priestess trong Tarot không? Vậy ý nghĩa thật sự của lá The High Priestess là gì? Nếu gặp lá bài này trong trải bài Tarot thì sao? Để giải đáp thắc mắc của chúng ta một cách chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

Mục Lục

The High Priestess trong Tarot là gì?

ý nghĩa của lá The High Prietess

The High Priestess thường được gọi là Nữ Tư Tế, là lá bài được đánh số 2 trong Bộ Ẩn Chính (Major Arcana) trong bài Tarot.

The High Priestess đại diện cho một người tĩnh lặng, ẩn dật và thông tuệ bất kể giới tính. Người này có khả năng ” tự nhiên biết” những điều họ không thể nào biết thông qua những phương tiện bình thường.

The High Priestess là người giỏi lắng nghe, bình lặng và mở lòng với tất cả mọi ý tưởng. Họ thẩm thấu kiến thức nhanh và luôn hồ hởi với thư viện, sách vở và các nghiên cứu. Đặc biệt The High Priestess bị thu hút bởi những vấn đề về chủ nghĩa huyền bí, tôn giáo, và tâm linh.

Với trực giác nhạy bén, The High Priestess có thể là một bà đồng hoặc một nhà tâm linh.

Tổng quan về lá The High Priestess

Hình ảnh của lá bài là một người phụ nữ đang ngồi trên ngai, một tay cầm cuốn kinh Torah, đầu đội vương miệng của Isis và cổ đeo thánh giá trắng. Lá The High Priestess đại diện cho sự trực giác, tiềm thức, sự bí ẩn và thụ động.

Lá này gợi ý rằng tại thời điểm này điều tốt nhất là nên thụ động, bình tĩnh và tiếp nhận những ảnh hưởng bên ngoài.

1. Tổng quan

Xuôi: Thông thái, Trực giác, Bí ẩn

Ngược: Đam mê, Kiêu ngạo

Có/Không:

Thần số học: 2

Nguyên tố: Nước

Biểu tượng chiêm tinh: Mặt trăng – (The Moon)

Dấu hiệu Hoàng Đạo: Cự Giải

2. Trong hành động

Trạng thái thụ động

 • Rút lui, không còn liên quan
 • Để cho sự việc diễn ra mà không can dự vào
 • Dễ bị tác động
 • Trở nên bình tâm
 • Trở nên thụ động
 • Chờ đợi trong nhẫn nại

Đến với trạng thái vô thức

 • Dùng trực giác
 • Tìm kiếm sự dẫn lối từ bên trong
 • Tin vào nội tâm
 • Đón nhận những giấc mơ và trí tưởng tượng
 • Nhận biết những thực tại rộng lớn hơn

Nhìn thấy tiềm năng

 • Hiểu các khả năng có thể xảy ra
 • Chấp nhận những gì có thể xảy đến
 • Tìm thấy những tài năng tiềm ẩn
 • Cho phép sự tiến hoá/phát triển
 • Để cho những điều hiện có nở rộ

Phán đoán/Cảm thấy sự bí ẩn

 • Nhìn thấy những điều đằng sau sự thật hiện có/xa hơn chứng cứ hiện tại
 • Tiếp cận vùng cấm
 • Mở ra cho những điều chưa biết
 • Tìm thấy những bí mật và điều bị che kín
 • Đi tìm những điều bị che đậy
 • Chấp nhận sự tồn tại của Bóng tối

3. Một vài lá bài đối lập

 • The Magician – hành động có ý thức, lý trí, những gì đã biết và dựa trên sự thật hiển nhiên
 • 2 of Wands – hành động liều lĩnh
 • 7 of Wands – trở nên thô lỗ
 • 8 of Wands – biến kế hoạch thành hiện thực

4. Một vài lá bài hỗ trợ

 • The Hermit – nhìn vào bên trong, thoái lui, tìm kiếm sự dẫn lối
 • The Hanged Man – hoạt động bị trì hoãn, chờ đợi
 • 4 of Swords – suy ngẫm, dự liệu

Mô tả lá bài The High Priestess

Cùng đi xem mô tả của lá The High Priestess nhé:

1. Nguyên lý đối lập với The Magician

The High Priestess là nguyên lí đối lập với The Magician – sự chủ động, nam tính: bà là tính nữ thụ động. The High Priestess đại diện cho những hiểu biết nội tâm có được qua hiểu biết và kinh nghiệm. Bà đại diện cho sự tiếp thu kiến thức qua trực giác và các quy trình nội tâm.

Người ta thường cho rằng thụ động là tiêu cực hoặc thụ động là hướng nội và yếu ớt. Nhưng The High Priestess mang sức mạnh của riêng mình. Thụ động để tâm trí hoạt động. Sâu xa hơn, thụ động cho phép tiềm thức phát triển

2. Các phẩm chất của The High Prietess

The High Prietess đại diện cho tất cả những phẩm chất sau. Gồm bóng tối, tính bí ẩn, sức mạnh tinh thần, quyền năng của mặt trăng khuấy động tiềm thức, tính thụ động và những tri thức được nhận từ nó. Tri thức này không diễn tả được bằng ngôn ngữ lí trí.

Nếu cố gắng làm vậy ngay lập tức giới hạn bị thu hẹp hoặc méo mó đi. The High Priestess biểu thị cho tri thức nội tạo ở mức độ sâu nhất của nó.

3. Ý nghĩa tiên tri

Ý nghĩa tiên tri của The High Priestess là cảm nhận về những bí ẩn cuộc sống. Cả về những thứ chúng ta không biết lẫn những thứ không thể biết. Là biểu tượng cho những tri thức bí mật, The High Priestess chỉ ra rằng chúng ta chỉ có thể hiểu câu trả lời của một vấn đề lớn lao bằng trực giác.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The High Priestess

Chúng ta cùng lý giải những chi tiết có trong lá bài:

ý nghĩa của lá The High Prietess

1. Số 2

Trong thuật số học, số hai biểu thị sự hợp tác, hài hòa, cân bằng và hai mặt. Con số này được phản ánh rõ ràng hơn qua hình ảnh hai cây cột và sự hiện diện của hai giai đoạn mặt trăng: mặt trăng tròn trên mũ và trăng khuyết dưới chân.

Trong trường hợp của The High Priestess, số 2 thể hiện sự kết hợp hài hòa và cân bằng giữa các khía cạnh kép (chẳng hạn như bóng tối và ánh sáng) với mục đích tạo ra sức mạnh Thần thánh mới.

2. Mặt trăng

Sự hiện diện của mặt trăng trên mũ và dưới chân cho thấy Nữ tư tế hoạt động bí mật dưới sự che chở của mặt trăng. Mặt trăng cũng là biểu tượng của âm, hay nữ thần, mang tính trực giác và sáng tạo.

3. Cuộn giấy TORAH cùng Dấu thập

Trong lòng The High Priestess ôm cuộn giấy “Tora”, vốn được đánh vần là “Torah”. Cuốn kinh được High Priestess giữ, cuộn lại, và ẩn một phần bên trong áo choàng. Nó biểu hiện rằng trí tuệ cao xa cũng gần gũi ngay chúng ta như những cuốn kinh được lưu truyền.

Sự hiện diện của TORAH trong tay Nữ tư tế đại diện cho những lời dạy của Thần thánh, mặc dù TORAH bị che mất phần cuối. Điều này cho thấy cô ấy có thể tiếp cận với trí tuệ của Thần, nhưng nó bị che đi một phần. Vì vậy cô ấy cần phải sử dụng cái nhìn thứ hai của mình để có được nó.

Sự hiện diện của thập tự giá cùng với kinh TORAH cho thấy tri thức ẩn chứa trong nhiều nguồn văn bản tôn giáo và hệ thống tín ngưỡng.

4. Ngai vàng

Ngai vàng trong The High Priestess phù hợp với vị trí cô ấy là Nữ tư tế cao cấp.

5. Cây cột

Các cây cột đen và trắng tượng trưng cho bóng tối và ánh sáng một lần nữa thể hiện sự cân bằng trong tính hai mặt giữa âm và dương. Cột đen Boaz tượng trưng cho tính thụ động và những bí ẩn. Cột trắng Jakin biểu trưng cho tính chủ động, ý thức.

Chữ B và J trên các cột đề cập đến một đoạn trong Kinh thánh mô tả Đền thờ của Salomon, trong đó các cây cột được đặt tên là Boaz và Jachin. Đền thờ của Solomon là Đền thánh đầu tiên ở Jerusalem, và Nữ tư tế tối cao làm việc trong không gian này.

6. Tấm thảm

Dùng để ngăn trở ánh nhìn của những người khác và hạn chế quyền tiếp cận của họ tới trí tuệ của Nữ tư tế. Nữ tư tế làm việc trong sự bí mật. Tấm thảm trang trí với những quả lựu là lời nhắc nhở trực quan về chu kỳ của tạo hóa: sinh, sống, chết và tái sinh.

7. Trang phục và Mũ đội đầu

Chiếc áo choàng màu xanh kia không chỉ ẩn giấu cơ thể của Nữ tư tế mà còn ẩn giấu một phần cuộn kinh và mặt trăng khuyết. Điều này củng cố vấn đề Nữ tư tế thực hiện công việc trong bí mật.

Chiếc mũ của cô dường như đại diện cho các giai đoạn của mặt trăng trong tháng, và thể hiện rõ tính chất bí ẩn, nữ tính, và thuộc tính âm của Nữ tư tế.

8. Các biểu tượng khác

Nước: biểu tượng của tính nữ thụ động, chuyên hấp thụ và dòng chảy của trực giác

Màn che: The High Priestess thường ngồi trước tấm màn che. Thứ nằm phía sau là một điều bí ẩn

Những quả lựu: biểu tượng hiểu biết nội tâm, trực giác. Phần sâu xa và huyền bí của bản ngã.

Trăng bán nguyệt: một biểu tượng nữa của tính nữ thụ động

Vương miện của Isis: pháp thuật, kiến thức, trí tuệ

Hình chữ thập: cân bằng, bốn nguyên tố, thanh bình

Màn đêm: sự huyền bí, các bí mật, tĩnh lặng

Ý nghĩa của lá The High Priestess trong các khía cạnh

Chúng ta sẽ lý giải lá The High Priestess trong các khía cạnh Công việc, tài chính; Tình cảm; Sức khỏe và Tinh thần:

1. Về công việc, tài chính

The High Priestess là sự đào sâu về mặt chuyên môn. Lời khuyên của lá bài này là hoạch định kế hoạch tốt. Chau dồi khả năng chuyên môn, học hỏi phải có sự chọn lọc các yếu tố tốt xấu để đối phó những công việc xảy ra sau này.

Tương ứng về vấn đề tài chính, The High Priestess thể hiện sự học hỏi về việc sử dụng những nguồn lực tài chính hiệu quả nhất. The High Priestess còn nhắc nhở rằng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Trong giai đoạn ẩn chứa những nguy hiểm tiềm tàng, cần nâng cao bản lĩnh và kiến thức để vượt qua trở ngại. The High Priestess còn thể hiện sự tiếp thu tri thức từ những bậc tiền bối

2. Về tình cảm

The High Priestess ám chỉ một người nội tâm và nhạy cảm. Mặc dù vậy họ không hề yếu đuối, Nàng biết cách điều khiển cảm xúc và kiến thức của bản thân.

Nếu bạn đang định bắt đầu một mối quan hệ mới, The High Priestess đề cao trực giác của bạn. Hãy đánh giá lại người bạn quan tâm. Bạn cần cảm nhận đối phương bằng nội tâm.

The High Priestess đại diện cho sự khôn ngoan và cả sự thanh thản. Sâu trong tiềm thức nàng sẽ tìm ra vấn đề và giải quyết đúng lúc.

3. Về sức khỏe

Lá bài với hình ảnh nữ tu huyền bí nhắc nhở bạn nên chăm sóc những người phụ nữ trong gia đình và chính bản thân mình nếu bạn là nữ giới. Sự che giấu của lá bài báo hiệu những hiểm họa về sức khỏe có thể xảy đến, quan tâm chăm sóc sức khỏe của chính bạn và người thân là việc cấp thiết ngay lúc này.

3. Về tinh thần

The High Priestess là nét tĩnh lặng của trí tuệ tâm linh. Ở khía cạnh tích cực, nó biểu thị một người có tiềm năng trong nhận thức tâm linh. Xã hội đang lấy các thành tích bên ngoài làm nền tảng.

Tuy nhiên, nếu không có sự thông tuệ của tiềm thức, ta sẽ không bao giờ hoàn thiện được bản thân hay thế giới xung quanh.

Ý nghĩa của The High Priestess trong một trải bài

Trong một trải bài, The High Priestess thách thức bạn phải biết tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm những thứ khác hơn và xa hơn những bằng chứng hiện tại mang đến, phải biết phân tách những thứ chỉ là bề nổi để tìm đến những thứ bị che lấp hoặc còn bị phủ  trong màn sương.

Người cũng đòi hỏi bạn phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những khả năng vô hạn bên trong bạn.

The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp nhận mọi sự. Để đạt được mục đích không nhất định cứ phải hành động. Đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có để mọi thứ có thể nảy nở khi thời điểm đến.

Nghĩa xuôi của lá bài The High Priestess – Nghĩa xuôi

Lá bài The High Priestess xuất hiện ở chiều xuôi thường mang ý nghĩa rằng bạn hãy để mọi thứ vận hành tự nhiên, tập trung vào trực giác hoặc thông qua sự gợi ý từ các giấc mơ trong lúc đi tìm câu trả lời cho các vấn đề của mình.

Đây chính là lúc để bạn bình tĩnh nhìn nhận lại bản thân, tự tin thể hiện tài năng và tích cực chào đón các cơ hội tốt đẹp đang đến với mình. Trực giác của bạn sẽ đem lại nhiều thông tin quan trọng, cực kỳ hữu ích mà đôi khi bạn không thể ngờ.

Ngoài ra, lá The High Priestess khi nằm trên trải bài của người đàn ông thì thường mang ý nghĩa rằng anh ta rất ham muốn có được một người phụ nữ nào đó mà anh ta không thể chạm đến.

1. Trong công việc và tiền bạc

Ở khía cạnh công việc và sự nghiệp, lá The High Priestess xuất hiện ở tư thế xuôi tượng trưng cho sự thay đổi, có thể là một cơ hội việc làm mới phù hợp hơn hoặc một vài bất ngờ tích cực sẽ sớm đến với bạn.

Mặt khác, lá bài này còn mang ý nghĩa rằng bạn sắp tìm được phương pháp làm việc với các quy trình mới đơn giản nhưng hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà bạn giảm tải rất nhiều áp lực trong công việc.

Nhắc nhở bạn cần tránh xa mọi câu chuyện phiếm không đầu không cuối, chuyện đàm tiếu chốn công sở lẫn những đấu đá chính trị để không dính vào rắc rối.

Trong tiền bạc, rất có thể có một ai đó đang không thành thật với bạn về tình hình tài chính khiến bạn thiếu hụt thông tin quan trọng. Là bài này đưa ra lời nhắc nhở rằng bạn cần thận trọng hơn trong mọi quyết định, tìm hiểu kỹ càng khi thực hiện cái giao dịch liên quan đến tiền bạc.

2. Trong Tình Yêu

Lá bài này báo hiệu một trong hai bạn đang gặp khó khăn và cần nhiều thời gian riêng tư hơn để nghỉ ngơi, tìm hiểu ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Hãy tôn trọng nhau, tin tưởng vào bản thân nhiều hơn.

Nếu là nam giới độc thân thì The High Priestess xuất hiện cho thấy bạn đang hẹn hò với một cô nàng khá xa cách và thường xuyên thích ở một mình. Trường hợp này bạn cần lắng nghe những gợi ý từ tâm thức. Bạn nên đưa ra những quyết định dựa trên sự mách bảo từ bản năng.

Nếu là nữ giới độc thân thì bạn cần cẩn trọng và khôn ngoan hơn mỗi khi đưa ra những lựa chọn cho mình, tránh để bị phân tâm bởi sự tấn công, theo đuổi quyết liệt của một người nào đó.

3. Trong Sức Khỏe

Nếu cơ thể đang phát ra những tín hiệu tiêu cực thì bạn nên đến bệnh viện để thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hãy làm những gì tốt nhất cho mình với đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường rèn luyện sức khỏe.

4. Về tinh thần

Về khía cạnh tinh thần, lá bài The High Priestess nhắc nhở bạn sử dụng các cách thức khác nhau để tiếp cận thế giới Tinh thần bởi thông điệp vũ trụ có thể tìm đến bạn từ mọi phía. Bước ra khỏi vùng an toàn của mình và trò chuyện với những người có trải nghiệm khám phá tâm thức khác với bạn.

Nghĩa ngược của lá bài The High Priestess

Là bài này xuất hiện theo chiều ngược thì có nghĩa rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc lắng nghe chính mình, không thể làm theo những gì bạn suy nghĩ hoặc nói ra.

Đây là lúc bạn nghỉ ngơi, sống chậm lại để tập trung thiền định, suy ngẫm về mọi chuyện. Điều bạn tìm kiếm vẫn luôn ở đó, hãy thay đổi cách tiếp cận và lắng nghe con tim mình nhiều hơn để biết bạn thực sự muốn gì.

1. Trong Công Việc Và Tiền Bạc

Biểu thị sự hoang mang, rối rắm của bạn với những gì đang xảy ra. Hãy đi tìm lời giải đáp từ đồng nghiệp hoặc cấp trên, đừng ngại bày tỏ suy nghĩ miễn là bạn giữ được thái độ chừng mực trong giao tiếp.

Về tiền bạc, The High Priestess cảnh báo rằng đang có người gian dối với bạn bằng nhiều cách thức lừa đảo khác nhau. Hãy cẩn thận trong mọi vấn đề tài chính, tìm hiểu đầy đủ thông tin và tìm kiếm lời khuyên hữu ích để tránh thất thoát tài sản.

2. Trong Tình Yêu

Nếu lá The High Priestess nằm ở tư thế ngược sẽ mang ý nghĩa cổ vũ bạn tự tin thể hiện bản thân để tiến vào một mối quan hệ yêu đương chính thức bởi bạn đang trở nên thu hút hơn trong mắt một ai đó.

Có thể bạn đang gặp khó khăn với việc tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề trong tình yêu, ý nghĩa thực sự của tình yêu là gì và sự lãng mạn của nó đến từ đâu. Tuy nhiên bạn đừng vội đánh giá hay kết luận khi chưa thật tường tận.

3. Trong Sức Khỏe

Lá bài này thường nhắc nhở rằng bạn đang mơ hồ với những thông tin mà mình được cung cấp về kết quả chẩn đoán bệnh. Hãy đến khám ở nhiều nơi để có được kết quả cuối cùng, tin vào trực giác của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

4. Về tinh thần

Lá này cho thấy bạn vừa bỏ lỡ một thông điệp nào đó mà thế giới tâm thức gửi gắm đến bạn. Hãy bình tĩnh nhớ lại mọi điều khác thường bạn gặp thời gian gần đây để biết được chúng đang cố gắng truyền tải đến bạn điều gì nhé.

Ý nghĩa tương quan của The High Priestess với các lá bài khác trong trải bài

Dưới đây là một vài ví dụ về sự kết hợp của High Priestess và các lá bài khác:

1. The High Priestess với nhiều lá từ bộ Pentacles (Tiền)

Khi xuất hiện cùng The High Priestess là nhiều lá từ bộ Pentacles (Tiền), linh cảm của bạn về một công việc kinh doanh mới nào đó là đúng. Sẽ có nhiều tiền đổ vào túi bạn nếu bạn lắng nghe theo linh cảm của mình.

2. The High Priestess với nhiều lá từ bộ Cups (Cốc)

Bộ Cups (Cốc) khi xuất hiện với lá The High Priestess cảnh báo về mối quan hệ đang diễn ra theo chiều hướng xấu. Bạn có bị tổn thương và giật dây, nên hãy cẩn thận và quan sát kỹ những dấu hiệu bất thường.

3. The High Priestess với nhiều lá từ bộ Wands (Gậy)

The High Priestess khi kết hợp với bộ Wands (Gậy) nói về cơ hội sáng tạo lớn đang đến với bạn. Hãy giữ cho tâm trí bạn được cởi mở và tin vào linh cảm của mình. Tầm nhìn đầy sáng tạo đó sẽ giữ bạn tập trung vào nhiệm vụ.

4. The High Priestess với nhiều lá từ bộ Swords (Kiếm)

Khi bộ Swords (Kiếm) xuất hiện cùng The High Priestess trên trải bài, nó nói về việc xung đột đang bắt đầu gia tăng. Đảm bảo được sự an yên bên trong cũng như không phản ứng trước sự công kích là cách tốt nhất để xử lý tình huống.

5. The High Priestess với một vài lá bài đặc trưng

Hanged Man – The High Priestess: Cần kiên nhẫn với những hoạt động bị trì hoãn, cần phải chờ đợi.

The Hermit và The High Priestess: Đang có nhiều sự thật bị che đậy khéo léo và bạn cần tìm được nó. Mặt khác, hai lá bài này còn nhắc nhở bạn nên tin tưởng vào bản thân nhiều hơn, đừng vội bỏ cuộc vì bất kỳ lý do gì.

4 Of Swords và The High Priestess: Bạn nên tính toán cẩn thận, suy nghĩ thực tế trước khi bắt tBay thực hiện bởi cuộc đời không giống như tưởng tượng.

The Magician và The High Priestess: Có sự xung khắc đặc biệt nên khi xuất hiện cùng nhau sẽ báo hiệu những thay đổi lớn có thể xảy đến với bạn. Có thể là gia đình chào đón thêm thành viên mới hoặc bạn sắp nhận được một dự án làm ăn quan trọng.

Lời kết

Lá The High Priestess được rất nhiều người yêu thích mặc dù thực tế ý nghĩa của nó không mấy rõ ràng và rành mạch. Lá High Priestess thách thức sự tò mò, khả năng phân tích và phán đoán của bạn để làm rõ vấn đề. Để biết thêm nhiều sự thú vị trong bộ môn Tarot, mời bạn tìm hiểu mục Xem bói bài Tarot của Tử Vi Số nhé!

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn