639 lượt xem

Strength là gì? Ý nghĩa chi tiết của lá bài Strength trong Tarot

5/5 - (5 bình chọn)

Strength hiểu đơn giản là sức mạnh. Vậy sức mạnh được thể hiện như thế nào trong lá bài Strength? Đây là lá bài đại diện cho nguồn sức mạnh tiềm tàng bên trong mỗi người, thứ vũ khí tối thượng giúp bạn không ngừng tiến về phía trước, vượt qua mọi chông gai của cuộc sống. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của lá bài Strength trong Tarot qua nội dung sau nhé!

Mục Lục

Strength trong Tarot là gì?

Lá bài Strength được đánh số 8 trong bộ Ẩn chính (Major Arcana). Nó tượng trưng cho khả năng đối diện với hiện thực cuộc sống với lòng quyết tâm cao độ, ý chí mạnh mẽ luôn nhìn nhận vấn đề theo hướng lạc quan, yêu đời.

ý nghĩa lá bài Strength

Xem bài Tarot cho thấy, lá bài Strength thể hiện nguồn sức mạnh đến từ sâu bên trong, tôi luyện bằng sự kiên trì, lòng quả cảm cùng thái độ điềm tĩnh khi đối diện với những cám dỗ và thử thách trên hành trình chinh phục thế giới.

Strength không nổi bật và hoạt bát như The Chariot mà thu hút từng ánh nhìn bằng vẻ đẹp nội tâm, tính cách cởi mở luôn trân trọng những cơ hội xuất hiện trong đời mình. Theo thời gian, họ tạo dựng niềm tin vững chãi với bạn bè, đồng nghiệp, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy với mọi người.

Mạnh mẽ nhưng không vồ vập, không nóng vội, lá bài Strength đại diện cho lòng trắc ẩn cùng khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, dễ dàng giải quyết mọi vấn đề theo hướng bình yên và tinh tế nhất.

Mặt khác, lá bài Strength còn tượng trưng cho quá trình phát triển năng lực cá nhân thông qua những trải nghiệm cuộc sống, những sự định hướng mục tiêu rõ ràng trong tương lai và nhờ vậy mà họ đạt được thành công rực rỡ.

1. Tổng quan

Trước khi tìm hiểu sâu vào ý nghĩa chi tiết của lá bài Strength, chúng ta cùng điểm qua các ý nghĩa chính liên quan đến lá này:

Nghĩa xuôi: Sức mạnh; Can đảm; Kiên nhẫn; Kiểm soát; Đồng cảm

Nghĩa ngược: Yếu đuối; Thiếu tự tin; Thiếu khả năng tự kiềm chế

Có hoặc Không:

Thần số học: Số 8

Yếu tố: Ngọn lửa

Hành tinh: Mặt trời

Dấu hiệu chiêm tinh: Cung Sư tử

2. Trong hành động

Thể hiện sức mạnh

 • Biết rằng bạn có thể chịu đựng được
 • Có được tinh thần dũng cảm
 • Cảm thấy quyết tâm không gì lay chuyển được
 • Trao đi trái tim mà không hối tiếc
 • Có khả năng chịu đựng
 • Vững chãi

Trở nên nhẫn nại

 • Đối mặt bình tĩnh với sự thất bại
 • Chấp nhận người khác
 • Dành thời gian
 • Điềm tĩnh
 • Không nổi giận
 • Cho thấy sự tự chủ

Lòng trắc ẩn

 • Cho người khác không gian
 • Chịu đựng và khoan dung
 • Hiểu cả xúc người khác
 • Chấp nhận
 • Bỏ qua những điều không hoàn hảo
 • Là người tử tế

Biết cách kiểm soát mềm mỏng

 • Thuyết phục
 • Hướng dẫn gián tiếp
 • Có khả năng tạo ảnh hưởng
 • Nhân từ với tác nhân thúc ép
 • Chứng minh sức mạnh của tình yêu

3. Một vài lá bài đối lập

Chariot – Kiểm soát gay gắt

8 of Cups – kiệt sức, thiếu sức mạnh

6 of Swords – Bơ phờ

5 of Pentacles – Yếu đuối

4. Một vài lá bài hỗ trợ

Hanged Man – Chờ đợi, nhẫn nại

9 of Wands – Khả năng chịu đựng

Mô tả chi tiết lá bài Strength

Thường thì chúng ta nghĩ đến khái niệm sức mạnh là thể chất – tay to, ngực bự, chân khoẻ. Nhưng còn sức mạnh từ bên trong thì sao?

1. Sức mạnh bên trong

Sức mạnh bên trong đến từ luyện tập cơ bắp của trái tim. Sức mạnh đó đến từ sự nhẫn nại, kiên trì, lòng quả cảm, quyết tâm và sự điềm tĩnh – những phẩm chắt giúp chúng ta trụ vững khi giông tố đến. Trước đây, những người có sức mạnh bên trong thường được gọi là những người có cá tính, đó là người bạn có thể tin tưởng trong những giờ phút đen tối nhất.

2. Sự quyết tâm, nhẫn nại

Những lá bài số 8 tượng trưng cho năng lượng này, năng lượng của sự quyết tâm trong tĩnh lặng. Strength không phải là lá bài hào nhoáng, mà là lá bài của sự tin cậy và vững chãi.

Những lá bài số 8 cũng tượng trưng cho tính nhẫn nại và lòng trắc ẩn Nổi giận khi hoàn cảnh khó khăn thì dễ, nhưng giữ được bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì đòi hỏi một sức mạnh thật sự. Cũng giống như việc chấp nhận và tha thứ. Chúng ta cần sức mạnh để lèo lái hoàn cảnh một cách mềm mỏng.

3. Sức mạnh của tình thương

The Chariot kiểm soát bằng năng lực và quyền hạn. Những lá số 8 thì nhẹ nhàng và tinh tế hơn, chúng dùng tình thương. Hãy chú ý con sư tử (mà bản thân nó đã là biểu tượng của sức mạnh) được thuần hoá và tuân theo bàn tay dịu dàng của người phụ nữ.

Những lá bài số 8 xuất hiện trong trải bài khi những phẩm chất cần được thể hiện. Đó có thể là lời nhắc nhở không được nản chí và bỏ cuộc. Bạn có đủ sức mạnh tinh thần bên trong để chịu đựng và giành vinh quang. Nếu bạn bị thúc ép quá dữ dội thì đây là lúc bạn cần biết cách thoát khỏi thực tại và đòi hỏi bản thân kiên nhẫn.

Nếu ai khắc hay hoàn cảnh đang làm bạn điên tiết lên thì hãy nhớ, sức mạnh đến từ tình thương và sự tự chủ bền bỉ. Những điều này sẽ tìm đến bạn trong những khoảnh khắc khó khăn nhất.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài Strength

Cùng giải mã những biểu tượng trên lá bài Strength:

lá bài Strength trong Tarot

1. Người phụ nữ đang chế ngự chú sư tử

Lá bài Strength được minh họa qua hình ảnh người phụ nữ đang chế ngự một chú sư tử bằng sự dịu dàng và những cử chỉ hết sức hiền hòa. Sư tử là loài vật hoang dã, đại diện cho phần “con” của chúng ta, tuy nhiên nó lại bày ra vẻ mặt thoải mái, hạnh phúc khi được người phụ nữ vuốt ve.

Điều này chứng tỏ sức mạnh tinh thần là thứ rất đặc biệt, có thể “thuần hóa” mọi hành động bản năng để biến con người thành loài sinh vật bậc cao, biết suy nghĩ và sống có nguyên tắc, chuẩn mực rõ ràng.

2. Bộ y phục màu trắng

Strength khoác lên mình bộ y phục màu trắng tương tự với The Fool, biểu trưng cho vẻ đẹp thuần khiết bên trong mỗi người. Bà đội chiếc vương miện cùng dây thắt lưng được kết từ dây leo xanh tươi cùng những đóa hoa hồng đang nở rộ.

3. Biểu tượng vô cực trên đầu

Trên đầu bà là biểu tượng vô cực, từng xuất hiện trong lá bài The Magician, biểu tượng của nguồn sức mạnh tinh thần vô hạn. Gương mặt bà tràn ngập sự bình thản, môi hé nụ cười cứ như đang nâng niu một loài sinh vật đáng yêu chứ không phải con sư tử hung hãn.

4. Khung cảnh xung quanh

Phía sau Strength là nền trời rực rỡ, khu rừng xanh mướt cùng với những dãy núi trùng điệp, tượng trưng cho tính nam mạnh mẽ giống như lá bài The Lovers. Bà đang đứng trên một cánh đồng bạt ngàn tươi tốt, vui vẻ chơi đùa cùng sinh vật dưới chân, mang ý nghĩa rằng thiên nhiên và con người có thể hòa hợp cùng nhau.

Các Ý Nghĩa Liên Quan Với Sao/ Hành Tinh

Sư Tử là cung hoàng đạo liên kết với The Strength. Đây là cung đại diện cho sự dẫn đầu, bản năng mạnh mẽ và sự dũng cảm. Cùng với Mặt trời chủ quản, The Strength mang lại cảm giác của người thủ lĩnh, luôn tỏa sáng và là đối tượng có thể dẫn đường chỉ lối cho những người khác.

Nguyên tố Lửa trong lá bài chính là đại diện cho nhiệt huyết và sự lan tỏa. Trí thức chỉ thực sự phát huy được sức mạnh của nó khi được truyền đạt và lan tỏa tới tất cả mọi người

Ý nghĩa của lá Strength trong các khía cạnh

Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của Strength trong các khía cạnh:

1. Về công việc

Lá bài Strength mang đến những dự đoán thuận lợi về công việc. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh riêng hoặc tìm việc mới thì đây là thời cơ tốt. Nếu bạn đang gặp rắc rối phát sinh trong công việc cũng đừng quá lo lắng, lá bài dự báo rằng bạn sẽ xử lý êm xuôi mọi vấn đề nhờ sức mạnh ẩn giấu bên trong.

Những thử thách trong công việc sẽ là đòn bẩy để phát triển và bộc lộ bản thân, mọi ưu điểm cá nhân sẽ có cơ hội được thể hiện. Ngoài ra, lá bài Strength khuyên bạn nên từ bỏ công việc hiện tại nếu bạn cho rằng công sức bỏ ra không được đền đáp thỏa đáng.

2. Về tài chính

Đây là lá bài trung bình nếu xét trên khía cạnh tiền bạc, điềm báo mà Strength mang tới có cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Đầu tiên, đây là lúc thích hợp để chi tiền cho các hoạt động kinh doanh. Sự mạo hiểm và mạnh mẽ sẽ giúp bạn trúng mánh lớn nếu đầu tư kỹ lưỡng, không nên do dự quá lâu để mất cơ hội tốt.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận trước lời mời gọi hợp tác hấp dẫn. Mọi kiến nghị quá hoàn hảo từ phía đối tác có thể là cái bẫy lớn chờ bạn nhảy vào, sự tỉnh táo và quyết đoán sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống này nhưng sự cảnh giác chưa bao giờ là thừa thãi.

3. Về tình cảm

Lá bài dự đoán nếu bạn còn độc thân thì thời gian tới không có sự thay đổi nào về tình duyên diễn ra. Bạn nên vui vẻ tận hưởng cuộc sống độc thân, suy nghĩ thoải mái, chăm chút hoàn thiện bản thân để nhanh chóng gặp được một nửa còn lại.

Nếu bạn đang đắm chìm trong một mối quan hệ thì lá bài nhắc bạn cảnh giác những rắc rối đến từ bên ngoài sắp đến, hai bạn cần tin tưởng và củng cố tình cảm để vượt qua thời gian thử thách này. Ý nghĩa lá bài Strength khuyên bạn nên tìm đến gia đình để nhận được sự bình an nếu mối quan hệ tình cảm đang căng thẳng.

4. Về sức khỏe

Sự bận rộn của công việc khiến bạn không có nhiều thời gian riêng tư để chăm sóc sức khỏe. Các chế độ ăn uống giảm đạm và chất béo sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể. Tránh mọi sự căng thẳng không cần thiết, bạn nên đến phòng tập gym nhiều hơn để cơ thể dẻo dai, ít ốm vặt. Nếu bạn đang bị bệnh thì hãy kiên trì và tin tưởng vào bác sĩ, lá bài Strength báo hiệu bạn sẽ sớm bình phục.

5

. Về tinh thần

Đây là khoảng thời gian thuận tiện cho những trải nghiệm về tinh thần. Sức mạnh ẩn bên trong mà Strength mang tới là sức mạnh nội tại.

Những cảm nhận tâm linh này chính là lời nhắc về sức mạnh của bạn. Hãy để bản thân trải nghiệm việc thả con sư tử và thuần phục nó. Và hãy cam kết đủ sức mạnh và kiên nhẫn với việc đó.

Nghĩa xuôi của lá bài Strength 

Dẫn nhập:

Strength nhấn mạnh sức mạnh của ý chí vượt lên hoàn cảnh, và nhắc nhớ bạn tập trung vào những thứ bạn muốn thay gì không muốn trong cuộc sống. Điểm chính yếu là bạn có đủ khả năng điều khiển suy nghĩ của mình để nó tạo ra lợi ích cao nhất cho bạn chứ không phải bất kì ai khác. Đó không chỉ là khả năng mà còn là trách nhiệm của bạn. Hãy đánh bại nỗi sợ, kiểm soát cơn bốc đồng và đừng bao giờ mất đi sự kiên trì với bản thân và những gì bản thân đang làm.

1. Tổng quan

Điểm mấu chốt là dành thời gian cho việc thiền định và suy ngẫm, kể cả trong trường hợp bạn đang có một mối quan hệ bền chặt và mười chín đứa con đi nữa! Đừng cho phép bản thân chìm trong nỗi sợ và những mối ưu tư. Những thứ bên ngoài sẽ ổn thôi, điều tối quan trọng là giữ cho đầu óc bạn tỉnh táo.

2. Về công việc

Công việc vẫn ổn. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc, hãy biết rằng bạn có đủ tiền bạc và kĩ năng để tìm ra nó. Nếu bạn đang có vông việc, có khả năng sẽ có biến chuyển, đừng ngần ngại đàm phán để có được những gì mà bạn xứng đáng.

Bạn có thể sẽ bất ngờ bởi những gì mà bạn thu được. Nếu không có khả năng nào được tăng lương hay thăng tiến thì hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc chuyển việc hoặc viễn cảnh tự mở ra công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ.

3. Về Tình yêu

Tình yêu của bạn sẽ tốt đẹp cả thôi, nếu bạn được ngỏ lời, thì đây có vẻ là mối quan hệ gắn bó mà hai bên hỗ trợ và cùng đem lại lợi ích cho nhau. Nếu bạn đang tìm người yêu, thì đây là thời điểm tốt hơn bình thường để tìm người đó. Trước hết bạn phải tự tin, nên hãy bước ra ngoài và hoà vào dòng người. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cách mọi thứ sẽ diễn ra đó.

4. Về Tài chính

Tiền bạc đang đi theo hướng tốt. Hãy chắc chắn là bạn không quên để dành một ít, dù lâu rồi bạn không làm vậy và cảm thấy cần dùng tiền để chăm lo cho bản thân và người bạn yêu thương. Bạn có thể đã sẵn sàng để mua những thứ lớn như nhà hay xe. Và tất nhiên là đừng mượn nhiều hơn số tiến mà khả năng bạn có thể trả đấy.

5. Về Sức khỏe

sức khoẻ và sinh khí của bạn đang rất tốt. Thời điểm này rất tốt để điều chỉnh những thói quen chưa tốt để bảo vệ sức khoẻ. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ như đi bộ 10 phút mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn và sung sức hơn hiện tại nữa đấy.

6. Về Tinh thần

Dù bạn không có đức tin thì lúc này cũng là thời gian dành cho đời sống tinh thần. Để thật sự mạnh mẽ, bạn cần chú ý đến cả 3 yếu tố cấu thành con người chúng ta: cơ thể, tâm trí và linh hồn. Hãy chắc rằng bạn dành thời gian đủ cho cả ba. Khi mọi chuyện khó khăn thì việc này sẽ gặp nhiều trở ngại, nếu bạn nhận được lá bài này ở thời điểm bạn xuống dốc, thì hãy tin rằng mọi thứ sẽ tốt lên nhanh thôi. Lá bài này để nhắc nhở bạn rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ nhiều.

Nghĩa ngược của lá bài Strength

Dẫn nhập:

Khi Strength xuất hiện ngược, thì không có nghĩa là bạn không mạnh mẽ, mà ngược lại, nó có nghĩa là bạn thực sự mạnh mẽ hơn bạn nghĩ trong hoàn cảnh hiện tại. Nếu bạn không biết “sức mạnh” đó đang ở đâu thì hãy hỏi những người thân tín và tin tưởng để có được danh sách.

1. Tổng quan

Lá Strength ngược nghĩa là bạn cần học cách trân trọng những gì mình đang có và cần nhanh chóng nhìn nhận những phước lành trong cuộc sống. Đúng vậy, mọi người luôn muốn nhiều hơn. Trân trọng những gì đang có chính là chìa khoá để bạn có được nhiều hơn.

2. Về Công việc

Trước khi bạn muốn mọi người nhìn nhận tài năng và kỹ năng của bạn thì bạn phải hiểu rõ nó trước tiên. Bạn giỏi nhất việc gì? Điều gì tạo động lực cho bạn? Những điều này có thể cho bạn góc nhìn sâu sắc về việc sức mạnh của bạn ở đâu.

Khi đã rõ ràng, đây là lúc để đảm bảo người thuê bạn (hoặc ngườituyển dụng bạn, người có thẩm quyền tăng lương cho bạn) cũng biết điều đó. Làm từng bước một, bạn đang làm tốt và không nên nóng vội.

3. Về Tình yêu

Cũng tương tự như lá Strength thuận. Chuyện tình cảm của bạn sẽ tốt đẹp cả thôi, nếu bạn được ngỏ lời thì đây có vẻ là mối quan hệ gắn bó mà hai bên hỗ trợ và cùng đem lại lợi ích cho nhau. Nếu bạn đang tìm đối tác, thì đây là thời điểm tốt hơn bình thường để tìm người đó.

Trước hết bạn phải tự tin, nên hãy bước ra ngoài và hoà vào dòng người. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cách mọi thứ sẽ diễn ra đó. Lời cảnh báo duy nhất mà lá ngược mang lại đó là đừng đánh giá cao quá mức về sức mạnh của tình yêu, đừng đi xa quá giới hạn nếu bạn không muốn nhận được sự ngạc nhiên chả vui vẻ gì.

4. Về Tài chính

nhìn chung, tiền tài của bạn đang tốt, và tương tự như khi lá bài xuất hiện theo chiều thuận; nhưng đương nhiên cũng hãy nhớ là đừng thúc ép mọi thứ. Đừng cho rằng bạn sẽ mãi dư dả như bây giờ. Không nên đánh cược nhiều lúc này, cũng như không nên vay mượn quá nhu cầu cần thiết của bản thân.

5. Về Sức khoẻ

Bạn đang thấy ổn. Lúc này là hợp lí để điều chỉnh thói quen xấu và làm chậm thôi, đừng quá vội vàng, đừng ép bản thân quá. Chậm mà chắc. Bắt đầu với những mục tiêu nhỏ hằng ngày, những hoạt động thể dục thể thao có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe lên nhiều. Bạn không đến mức phải ép mình kiểu như bỏ thuốc ngay tắp lự, kiểu chiến thuật này có thể phản tác dụng.

6. Về Tinh thần

bài ngược không có nghĩa là bạn yếu về tinh thần, mà ngược lại, mà nó nhắc nhở rằng bạn có nhiều tiềm năng hơn bạn tưởng. Nếu bạn gặp khó khăn để nhận ra điều đó trong cuộc sống, hãy dành thời gian cho thiên nhiên. Hãy tìm một cảnh quan làm bạn cảm thấy sửng sốt, có thể là một cảnh quang đẹp, một thác nước, hoặc một cây cổ thụ.

Sau đó, hãy nhớ rằng sức mạnh và vẻ đẹp của cảnh quang hay sự vật đó cũng là một phần thuộc về bạn. Hãy giữ mối liên kết với sức mạnh bên trong mình.

Ý nghĩa tương quan của Strength với các lá bài khác trong trải bài

Strength khi kết hợp với các lá bài khác sẽ như thế nào?

1. The Chariot và Strength

The Chariot và Strength khi kết hợp cùng nhau sẽ tượng trưng cho khoảng thời gian tốt đẹp nhất trong cuộc đời bạn. Mọi thứ đều diễn ra như mong đợi, hãy tận dụng triệt để nó nhằm tạo dựng thành công cho chính mình.

2. The Tower và Strength

2 lá này nếu xuất hiện cùng nhau thường không mang đến ý nghĩa tiêu cực như bạn vẫn tưởng tượng. Thực chất, hai lá bài này gợi mở cho một kết thúc tốt đẹp dù rằng trước đó mọi thứ đều cực kỳ rối rắm và bất ngờ.

3. The Hanged Man và Strength

The Hanged Man và Strength khi cùng xuất hiện trên trải bài thường nhắc nhở bạn không nên vội vàng quyết định điều gì. Hãy kiên nhẫn chờ đợi lúc thích hợp rồi mới bắt đầu thực hiện kế hoạch đang ấp ủ.

4. Queen of Cups và Strength

Queen of Cups và Strength nếu kết hợp cùng nhau sẽ cho thấy bạn đang dần kiểm soát được cảm xúc bản thân, dù phải mất thời gian rất lâu để tâm tư bình ổn như trước. Bạn hiểu được rằng mọi thứ xảy ra trong đời đều có nguyên do, phải có trải nghiệm thì mới có trưởng thành.

Lời kết

Như vậy, ý nghĩa của lá bài Strength là nguồn sức mạnh mà Strength muốn nói tới. Đó chính là sự tăng cường sức mạnh và năng lượng tích cực. Hơn cả những vượt trội về thể chất, sức mạnh ẩn sâu trong tiềm thức chúng ta mới là thứ mạnh mẽ và bền bỉ nhất. Một tâm hồn mạnh mẽ không chỉ biết khao khát vươn lên mà còn biết bao dung và tha thứ. Trong cương có nhu, trong nhu có cương, đó mới là sức mạnh thực sự.

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn