366 lượt xem

The Hermit là gì? Ý nghĩa của lá bài The Hermit trong Tarot

5/5 - (5 bình chọn)

Người Ẩn sĩ trong lá bài The Hermit đang cô lập chính mình có phải là một lá bài tiêu cực về sự cô đơn hay là một hành trình thoát khỏi sự bon chen? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của lá bài The Hermit trong Tarot để hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như những lời khuyên khi bạn gặp phải lá bài này nhé!

ý nghĩa lá bài The Hermit

Mục Lục

The Hermit trong Tarot là gì?

Lá bài The Hermit mang vị trí số 9 trong Bộ lá ẩn chính, là lá bài ngay trước Wheel of Fortune và sau Strength. Hay có thể nói rằng sau khi chiêm nghiệm sức mạnh kiểm soát cái tôi, thì Fool lại tiếp tục với chặng đường cô đơn của Ẩn sĩ già Hermit.

Một câu hỏi đặt ra là: Vĩ lẽ gì mà Ciro Marchetti lại thể hiện Hermit là một vị ẩn sĩ già? Nếu Hermit là một người trẻ, một người trẻ khỏe mạnh thì sẽ có nhiều sức hơn để đi một mình trên con đường kia; thì sẽ tìm kiếm sự thức tỉnh một cách sáng suốt hơn. Vậy tại sao lại thể hiện ở một người già nua đến như vậy?

Ta vẫn thấy rằng, chẳng mấy người khi còn trẻ mà sẵn sàng rũ bỏ tất cả những đam mê, những hi vọng và những hạnh phúc hiện tại để một mình đi săn lùng một điều mông lung. Họ bị cuốn vào dòng chảy của gánh nặng cơm áo gạo tiền. Để rồi chỉ điến khi về già, họ mới nhận ra rằng cuộc sống không cần nhiều đến như thế, họ mới đi tìm cho mình một con đường giúp tâm tư được thanh thản.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng người trẻ có thể sớm thức tỉnh. Ta vẫn thấy những nhà sư sẵn sàng tìm đến không gian thanh tịnh trong chùa từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Có chăng, sự già nua ở đây không phải là già ở thể xác, cũng chẳng phải ở tuổi tác, mà nó là sự sáng suốt và trải nghiệm của từng người.

Tổng quan về lá The Hermit

Lá bài The Hermit đại diện cho quá trình tự thấu hiểu bản thân, mong muốn được tách rời với những ồn ào bên ngoài để tập trung lắng nghe tín hiệu từ thế giới nội tâm. Chỉ khi thực sự tĩnh lặng thì Ẩn sĩ mới tìm thấy đáp án cho những trăn trở của mình.

Tuy có vẻ cô độc nhưng đó là cách tốt nhất giúp ngài khám phá tường tận mọi ngóc ngách trong tâm hồn, nhờ vậy mà đạt đến sự thông tuệ tuyệt đối. The Hermit trầm lặng đi trong đêm tối, thắp lên ngọn lửa hy vọng và ánh sáng tri thức cho nhân loại.

The Hermit xuất hiện trong trải bài thường biểu thị mong muốn được một mình, tạm thời rút lui khỏi thế giới náo nhiệt và ngập tràn năng lượng chỉ để tìm lấy sự bình yên, cân bằng cho chính mình.

Chậm rãi, kiên trì, đây là thời điểm thích hợp để bạn thấu hiểu sâu sắc sự thật đằng sau mọi vấn đề. The Hermit tựa như một người thầy, người hướng dẫn đặc biệt giúp con người thay đổi nhận thức, phát triển năng lực tiềm tàng bên trong mình.

1. Tổng quan

Khi xem bói bài Tarot, nếu như các lá bài khác đều nhắc nhở về hành trình khám phá và chinh phục thế giới thì The Hermit lại là lá bài đại diện cho sự thấu hiểu bản thân.

Nghĩa xuôi: Tìm kiếm linh hồn, Xem xét nội tâm, Cô đơn, Tiềm thức mách bảo

Nghĩa ngược: Sự cô lập, Sự cô đơn, Sự rút lui

Có hoặc Không: Không

Thần số học: Số 9

Nguyên tố: Đất

Hành tinh: Sao Thủy

Dấu hiệu Hoàng Đạo: Xử Nữ

2. Trong hành động

Tự xem xét nội tâm

 • Nghĩ đi nghĩ lại việc gì đó
 • Tập trung vào nội ngã
 • Ít tập trung vào giác quan
 • Tự làm cho mình tĩnh lặng
 • Tìm câu trả lời từ bên trong
 • Cần hiểu sâu nhiều thứ

Tìm kiếm

 • Tìm kiếm hiểu biết sâu sắc hơn
 • Tìm kiếm gì đó
 • Muốn sự thật bằng mọi giá
 • Trong cuộc hành trình của chính bản thân
 • Cần nhiều hơn
 • Mong muốn một hướng đi mới

Nhận/cho sự dẫn dắt

 • Trở thành người dẫn dắt
 • Nhận/cho lời chỉ bảo hữu ích
 • Học hỏi từ/trở thành một cố vấn uy tín
 • Trở thành/tìm thấy người thấy đáng tin cậy
 • Giúp đỡ/nhận được sự giúp đỡ

Tìm khoảng lặng (đơn độc)

 • Cần được ở một mình
 • Mong muốn được yên tĩnh
 • Rút ra khỏi thế giới bên ngoài
 • Ẩn dật
 • Phớt lờ sự xao nhãng
 • Rút vào thế giới bên trong

3. Một vài lá bài đối lập

The Lover: Trong một mối quan hệ, bản năng giới tính

The World: Hoà hợp cùng thế giới

2 of Cups: Tạo liên kết, sự cộng tác

3 of Cups: Trong nhóm, tham gia cùng mọi người

9 of Cups: Thỏa mãn thể xác

10 of Swords: Không quyền lực, mắc bẫy, đặt thứ khác lên trước

4. Một vài lá bài hỗ trợ

The High Priestess: Nhìn vào bên trong, rút lui

4 of Cups: Rút lui, hướng nội

8 of Cups: Tìm những ý nghĩ sâu hơn

4 of Swords: Trầm lặng, suy ngẫm

7 of Swords: Một mình, tránh xa người khác

Mô tả chi tiết lá The Hermit trong bộ bài Tarot

Lá bài The Hermit đại diện cho quá trình tự thấu hiểu bản thân. Đó là mong muốn được tách rời với những ồn ào bên ngoài để tập trung lắng nghe tín hiệu từ thế giới nội tâm. Chỉ khi thực sự tĩnh lặng thì Ẩn sĩ mới tìm thấy đáp án cho những trăn trở của mình.

The Hermit là một lá bài trầm lặng. Chúng ta không thể đặt được sự sáng suốt qua những buổi tụ tập, tiệc tùng. Những hạt giống sáng suốt luôn được gieo trong lòng chúng ta, nó vẫn luôn ở đó. Nhưng để chúng có thể phát triển, ta phải đi sâu vào tiềm thức của bản thân mình. The Hermit thắp lên ánh sáng nội tại, độc hành trong bóng tối, hướng vào trong để khai thông nhận thức.

Để đạt được sự thông tuệ, đạt được tri thức, khám phá bản thân đôi khi ta cần phải đến tận những góc khuất của tâm hồn mình. The Hermit chính là một người dẫn độ của tâm hồn cho bản thân chúng ta trong tăm tối.

Sẽ có lúc trong cuộc sống chúng ta nghi vấn những điều tưởng chừng tất nhiên. Chúng ta nhận thấy có những sự thật ẩn sâu hơn và chúng ta bắt đầu tìm kiếm sự thật đó. Cuộc hành trình này mang tính đơn độc khi chính chúng ta phải tìm câu trả lời không nằm ở thế giới bên ngoài, mà ở bên trong chúng ta.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The Hermit

Cùng lý giải những chi tiết có trong lá bài:

ý nghĩa the Hermit trong Tarot

1. Ý nghĩa của số 9 trong lá bài The Hermit

The Hermit trên lá số 9 gợi nhớ đến Diogenes, một tu nhân khổ hạnh đã ra đi với ngọn đèn lồng để tìm những người trung thực. Diogenes là biểu tượng của công cuộc tìm kiếm sự thật mà The Hermit luôn mong muốn khám phá bằng cách phá vỡ mọi lớp vỏ bọc và những thứ làm xao nhãng.

2. Đỉnh núi trong lá bài The Hermit

Ta thấy The Hermit đứng trên một đỉnh núi cô độc lạnh lẽo. Ông đã rời thế giới các giác quan để đi vào tâm thức. Quan điểm tâm thức là một ngọn núi đá cao giá lạnh thể hiện sự rời bỏ thế giới ồn ã. Thông qua thiền định, tu tập ta cho phép những phần ẩn giấu được cất lời. Ta sẽ được trải nghiệm cảm giác tái sinh.

3. Đèn lồng/ Ánh sáng trong lá bài The Hermit

Biểu tượng đèn lồng đưa chúng ta quay lại với sự hướng dẫn và dạy bảo của The Hermit. Ông chỉ cho chúng ta thấy ánh sáng, sẵn lòng dẫn dắt chúng ta tìm được con đường của mình. Ở một vài bộ bài, The Hermit giấu chiếc đèn của mình dưới tấm áo. Nó biểu trưng cho ánh sáng vô thức bị giấu đi dưới chiếc áo choàng ý thức.

4. Cây gậy trong lá bài The Hermit

Gợi liên tưởng đến cây gậy của pháp sư. The Hermit dựa vào nó như một nguồn hỗ trợ mang tính ý thức. Nó biểu thị cho sự dạy bảo giúp mở ra nhận thức bên trong.

5. Ngọn núi trong lá bài The Hermit

Đứng trên một đỉnh núi, biểu thị thành tựu tâm linh cao siêu của ông.

6. Sự cô độc trong lá bài The Hermit

The Hermit đứng một mình, điều này đôi khi được cho là cô độc. Nhưng hành trình đi tìm bản thân chỉ có thể được hoàn tất một mình.

7. Bóng tối trong lá bài The Hermit

Biểu thị phần tối trong tâm hồn vầ tự ngã nội tại.

8. Bàn tay trong lá bài The Hermit

Bàn tay của ông như chỉ đường cho những người đang tìm kiếm bản thân.

9. Phong cảnh trong lá bài The Hermit

The Hermit ngụ tại một nơi đặc biệt. Ông sẽ sống trong rừng, trên hoang mạc hoặc nơi nào đó tránh xa những vấn đề thông thường của con người. Ông giống như một nhà yogi khổ hạnh, người tiếp cận Thượng Đế qua trải nghiệm cá nhân.

Ẩn sĩ thông thường được nhìn như những người cáu bẳn, râu tóc lùm xùm, tách xa xã hội để sống cuộc đời khổ hạnh. Những lá bài số 9 đi theo hướng hiểu này. The Hermit tượng trưng cho mong muốn tách rời khỏi thế giới bên ngoài và tập trung vào thế giới bên trong. Ông tìm câu trả lời từ bên trong và biết rằng câu trả lời chỉ đến từ sự tĩnh lặng và cô độc.

Ý nghĩa của The Hermit trong một trải bài Tarot

Trong một trải bài, The Hermit luôn đòi hỏi được ở một mình – khoảng lặng tự nhìn lại mình khi những yếu tố gây xao nhãng bị hạn chế. Giữa thế giới của hành động và ngập tràn năng lượng, ông lại đứng im để tìm kiếm sự cân bằng. Ông cũng chỉ ra rằng đây là lúc cần thoái lui và ẩn mình. Hơn nữa, The Hermit còn có thể tượng trưng cho mọi kiểu tìm kiếm, đặc biệt là hiểu biết những vấn đề ẩn sâu hơn hay sự thật của đằng sau hoàn cảnh. “Tìm, rồi sẽ thấy,” chúng ta được dạy như vậy và The Hermit cũng được dẫn dắt bởi lời khuyên đó. Chúng ta có thể nhận được sự gúp đỡ từ những người thầy khôn ngoan, và đổi lại, chúng ta giúp đỡ những người khác.

Ý nghĩa của lá The Hermit trong các khía cạnh

Sự yên lặng cho The Hermit kết hợp trọn vẹn trí tuệ vào cuộc sống của mình. Người này có tâm linh sâu sắc, sáng suốt và sắc sảo để dẫn đường cho những người khác.

1. Về công việc, tài chính

The Hermit tượng trưng cho chủ đề trí tuệ, khôn ngoan và thận trọng. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc bắt đầu một dự án công việc thì lá bài sẽ dành cho bạn những lời khuyên. Không nên quá phô trương, cần phải đưa ra những hoạch định và hành động cẩn thận, kín đáo. Đôi khi sự phô trương sẽ thu hút nhiều sự chú ý, khó khăn cho công việc của bạn.

Chủ đề của The Hermit còn là về tiềm thức. Lời khuyên là bạn cần tập trung, giữ được sự ổn định trong tinh thần, tránh bị dao động. Để đạt tới bản lĩnh này không hề dễ dàng. Cần xác định được mục đích cao nhất mà mình muốn theo đuổi, tập trung nguồn lực tài chính. Kiên trì theo đuổi và không nản chí khi gặp phải một số khó khăn nhất thời.

2. Về tình cảm

The Hermit tượng trưng cho một con người cô độc. Dường như họ chỉ muốn sống một cuộc đời độc thân, tránh xa những phức tạp của tình yêu, hôn nhân, gia đình. Họ thích sự tự do của mình, đối với họ tình yêu không quá quan trọng. Cho dù The Hermit động tâm với một người khác, họ cũng không thừa nhận.

Tâm thế cao ngạo cũng là một trở ngại với họ. Theo đuổi một người tuýp như The Hermit tuyệt đối rất vất vả. Khi trong một mối quan hệ, ta thấy sự xuất hiện của The Hermit là ta sẽ thấy một sự bế tắc. Nó nói đến một sự tạm ngưng chia sẻ của một mối quan hệ.

Ngay cả khi trong một mối quan hệ lâu dài, họ cũng cần rất nhiều không gian riêng. Đôi khi bạn sẽ tủi thân khi trong mối quan hệ với The Hermit. Họ khá vô tâm và thờ ơ, lạnh nhạt với đối phương

3. Về sức khỏe

Đây là thời gian bạn hay bị ốm do sự thay đổi của môi trường sống. Thời tiết nắng mưa đột ngột khiến bạn rơi vào những cơn ốm dai dẳng không dứt, hạn chế ra ngoài và che chắn cẩn thận nếu bắt buộc phải di chuyển để bảo vệ sức khỏe.

Nếu bạn đang điều trị thì lá bài The Hermit nói rằng sự an ủi, động viên từ phía gia đình cùng những người bạn thân thiết sẽ giúp bạn vượt qua được thời gian khó khăn này.

4. Về tinh thần

khoảng thời gian này sẽ là một cơ hội trải nghiệm tâm linh sâu sắc đối với bạn. Sẽ có một người xuất hiện ở vị trí dẫn dắt bạn dù người đó không trực tiếp nói rằng dạy bảo bạn.

Bạn sẽ học hỏi được từ The Hermit rất nhiều điều sâu sắc. Hoặc nếu tham gia giúp đỡ người khác tìm kiếm sự thấu hiểu. Có thể The Hermit tượng trưng cho chính bạn trong vai trò một người hướng dẫn.

Nghĩa xuôi của lá bài The Hermit

Dẫn nhập:

The Hermit là một lá bài đặc biệt thiêng liêng, và thường dính dáng đến các cơ quan, tổ chức lớn – từ ngân hàng cho đến nhà thờ Công Giáo. Lá bài này mang đậm tính chất duy tâm, dù bạn là người vô thần.

Đó là bất kì khía cạnh nào mà từ “Tinh thần” có ý nghĩa với bạn, kể cả khi với bạn “Tinh thần” cũng không khác mấy “cảm xúc”. Có thể bạn đang cố tìm ra “sự thật” về ai đó (hoặc chuyện gì đó quan trọng), đừng cảm thấy bạn phải làm mọi việc một mình, tìm kiếm sự giúp đỡ nếu chuyện đó giúp bạn có thêm góc nhìn khác, thêm thông tin,…

1. Tổng quan

Cũng như Strength, bạn có chìm sâu vào tâm trí mình và cần thời gian một mình – đừng lo, cứ làm vậy đi. Dù chỉ là 5 phút đi loanh quanh nhà để dọn dẹp đầu óc thôi cũng được. Đây là lá bài kiểu “cố gắng hơn cả mức cao nhất để tìm ra sự thật”. Chỉ là, hãy chắc chắn rằng “làm điều đúng” nghĩa là nó cũng đúng với bản thân bạn, và đừng có chỉ biết chăm chăm vào mong muốn và nguyện vọng của người khác.

2. Về công việc

Thành công và sự công nhận từ người khác đang trong tầm tay bạn. Hãy làm hết sức để mọi thứ rõ ràng và hiệu suất cao. Điều này sẽ giúp bạn dù bạn chưa nhìn rõ được nó giúp như thế nào. Hãy làm điều đúng kể cả khi không ai nhìn thấy. Hãy nhớ bạn luôn tự theo sát những gì bản thân làm!

3. Về Tình yêu

Có thể chuyện tình ngày trước sẽ nhen nhóm trở lại. Bạn có thực sự muốn vậy không? Có vẻ như một mội quan hệ lãng mạn không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn lúc này.

Nếu bộ não nói rằng bạn muốn một mối quan hệ lãng mạn vào lúc này, thì hãy quan sát xem xét hành vi của mình xem có đồng nhất với sự phân tích đó không?

Nếu đang có một mối quan hệ cam kết rõ ràng, thì có thể là hai người đang đi theo những hướng khác nhau. Hãy đảm bảo là bạn dành thời gian và công sức để giữ mối liên kết với mối quan hệ, từ đó giúp cho mối quan hệ phát triển.

4. Về Tài chính

Đây là lúc để thận trọng với các giao dịch tài chính và quyết định, The Hermit xuất hiện thì có vẻ như tiền nong không phải ưu tiên số một với bạn lúc này. Nếu đang đầu tư, hãy đặt tiền vào các cổ phiếu/trái phiếu có tính an toàn cao. Đây không phải lúc để làm liều.

5. Về Sức khoẻ

Thói quen ổn định sẽ có ích lúc này (ví dụ như đọc sách 1 giờ mỗi tối thứ Bảy chẳng hạn). Vấn đề sức khoẻ có vẻ như xuất phát từ lối sống của bạn nhiều hơn. Ví dụ như lưng đau nhiều khi là do bạn đang “gồng gánh” quá nhiều trách nhiệm, cảm xúc, vấn đề hay những thứ tương tự vậy trên mình. Hãy chăm sóc bản thân.

6. Về Tinh thần

Khả năng cao là sẽ có người xuất hiện với vai trò người thầy hoặc là người dẫn dắt bạn, dù người đó sẽ không “dạy” bạn trực tiếp. Bạn sẽ học được nhiều từ người đó ở nhiều cấp độ. Hãy ưu tiên cho nhu cầu rút lui khỏi cuộc sống thường nhật trong một khoảng thời gian – chuyện này sẽ không kéo dài mãi.

Bạn sẽ sớm cảm thấy mình quay lại với xã hội, tuy nhiên đừng ép bản thân phải ở cạnh nhiều người lúc này, trừ khi quá cần thiết. Tháng này bạn sẽ cảm thấy được phục hồi và tỉnh táo hơn hẳn, đặc biệt là ở khía cạnh tinh thần.

Nghĩa ngược của lá bài The Hermit

Dẫn nhập:

Khi xuất hiện ở trạng thái ngược, The Hermit vẫn là một lá bài đặc biệt thiêng liêng, và thường dính dáng đến các cơ quan, tổ chức lớn – từ ngân hàng cho đến nhà thờ Công Giáo. Lá bài này mang đậm tính chất duy tâm, dù bạn là người vô thần. Khi xuất hiện ngược, lá bài muốn cảnh báo bạn đang quá tập trung soi xét “sự thật” đằng sau mà rất có thể việc để nó trôi đi tiếp tục sống là điều tốt hơn.

1. Tổng quan

Cũng như lá bài Strength, The Hermit ám chỉ việc đôi khi cần thời gian một mình không có gì là sai trái cả.Đừng sợ! Vấn đề có thể xảy ra.Tuy nhiên, khi một người cần quá nhiều thời gian một mình hoặc sợ phải ở gần người khác hoặc dễ cảm giác bị tấn công khi ở gần người khác thì đó mới là vấn đề. Cuộc sống lúc nào chẳng dễ tổn thương chúng ta.

2. Về Công việc

Có thể cuối cùng bạn đã rơi xuống tới đáy của vấn đề đang làm bạn phiền lòng trong công việc. Đừng ngần ngại hỏi bản thân cũng như những người xung quanh để hiểu hơn về những thứ đang diễn ra – và cách mà nó lẽ ra nên diễn ra. Hãy nhận thức được thực tế rằng nếu có vấn đề xảy ra với công việc, thì có thể bạn cũng là một phần tạo nên tình huống này.

3. Về Tình yêu

The Hermit ngược, vẫn mang khả năng có thể mối tình cũ của bạn đang dần quay lại. Bạn nên hỏi mình rằng đây có thực sự là cái bạn muốn hay không?

Nếu bộ não nói rằng bạn muốn một mối quan hệ lãng mạn vào lúc này, thì hãy quan sát hành vi của mình xem có đồng nhất với sự phân tích đó không? Có phải bạn đang muốn gặp gỡ người nào đó, ra ngoài, để bản thân mình sẵn sàng có một mối quan hệ?

Nếu bạn đã có một mối quan hệ nghiêm túc, vậy thì điều quan trọng là các bạn dành thời gian, năng lượng và sự chú tâm cho nhau, dù bạn có bận bịu đến mức nào đi nữa.

4. Về Tài chính

The Hermit ngược, nghĩa là đây là thời điểm để bạn tìm lời khuyên và sự phân tích sáng suốt về nỗ lực tài chính của bản thân. Đây không phải lúc để “làm đại” và mặc nhiên là mọi chuyện cuối cùng sẽ tốt. Nếu bạn không hiểu dòng tiền của mình đến và đi như thế nào (hay nên đầu tư thế nào,v..v), thì đây là thời điểm hoàn hảo và quyết định để tự đào tạo cho bản thân.

5. Về Sức khoẻ

The Hermit ngược, những việc hiện tại bạn đang làm cho sức khoẻ của mình không hiệu quả và/hoặc bạn nên bắt đầu tạo lập thói quen tốt hơn. Hãy cân nhắc từng bước nhỏ để cải thiện. Thành Rome đâu được xây xong trong một đêm và những thay đổi tích cực lâu dài cũng sẽ chẳng hoàn thành trong một đêm. Cứ làm từng bước một.

6. Về Tinh thần

Khi The Hermit xuất hiện ngược, bạn có vẻ đang quá đơn độc. Đúng vậy, tĩnh lặng một mình là quan trọng, tuy nhiên, tình bạn với những người cùng chí hướng cũng quan trọng không kém. Hãy ra ngoài. Bạn sẽ thấy mừng vì đã làm vậy.

Ý nghĩa tương quan của The Hermit với các lá bài khác 

The High Priestess và The Hermit khi kết hợp cùng nhau thường nhắc nhở bạn nên quan tâm hơn đến khía cạnh tâm linh và sức khỏe tinh thần. Hãy bình tĩnh lắng nghe trái tim mình, chỉ có bạn mới biết bản thân trông đợi những gì cũng như tự giải quyết mọi vấn đề đang xảy ra.

The Moon/King of Cups và The Hermit nếu xuất hiện cùng nhau thường gợi ý bạn có thể thử thách ở lĩnh vực viết lách, hãy mở lòng mình ra và chia sẻ những câu chuyện của bạn đến với thế giới.

The Lovers và The Hermit khi cùng xuất hiện trên trải bài thường mang đến điềm báo tốt lành trong chuyện tình cảm, các mối quan hệ của bạn. Thời gian tới, bạn sẽ gặp được một nửa hoàn hảo hoặc một tri kỷ có thể cùng bạn trải qua mọi khó khăn, giông bão trong cuộc sống.

 Lời kết

Kết luận, ý nghĩa của lá bài The Hermit là sự chinh phục chính mình. Sự cô độc là điều mà lá bài The Hermit muốn nói với bạn. Hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn trước những thử thách của cuộc đời. Đây rõ ràng không phải lá bài đẹp về tình yêu và công việc.

Chính vì vậy, đôi lúc hãy bỏ lại những bận rộn phía sau và dành thời gian cho chính mình nhiều hơn nhé!

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn