404 lượt xem

Temperance là gì? Ý nghĩa của lá bài Temperance trong Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Hình ảnh một Thiên Thần trên lá bài Temperance mang thông điệp gì? Nếu nó xuất hiện cùng với những lá bài khác thì sao? Cùng xem ý nghĩa của lá bài Temperance trong Tarot qua những lý giải chi tiết sau đây!

ý nghĩa của lá bài Temperance trong Tarot

Mục Lục

Temperance trong Tarot là gì?

Temperance là lá bài thứ 14 trong Bộ Lá Ẩn Chính trong Tarot, đứng sau lá Death. Temperance đại diện cho sự cân bằng và tĩnh lặng, nghe thì đơn giản nhưng để có được điều đó thì rất khó. Sự cân bằng chỉ thật sự đạt được khi mọi khía cạnh trở nên hòa hợp, được kiểm soát và tận dụng hợp lý.

Tổng quan về lá Temperance

Trước khi xem bói bài Tarot về lá bài Temperance, chúng ta cùng điểm qua những nét chính của lá bài:

1. Tổng quan

Nếu như Justice là nhân quả, là sự cân bằng vật lý mà ta nhận lấy khi tồn tại thì Temperance chính là sự cân bằng trong nội tâm của mỗi người. Cân bằng được suy nghĩ ta sẽ điều chỉnh được hành động, từ đó tác động đến kết quả.

Từ khóa chính:

 • Chừng Mực
 • Cân Bằng
 • Sức Khỏe
 • Kết Hợp

Nghĩa Xuôi: Cân bằng, điều độ, kiên nhẫn, hợp tác

Nghĩa Ngược: Mất cân bằng, dư thừa, thiếu tầm nhìn lâu dài, bất hoà

Có/ Không:

Thần Số học: 14 (Số 5)

Nguyên Tố: Lửa

Hành Tinh: Sao Mộc

Dấu Hiệu Hoàng Đạo: Nhân Mã

2. Trong hành động

Tìm thấy điểm dung hoà

 • Thể hiện sự điều tiết
 • Tránh vượt giới hạn
 • Làm nhẹ bớt hoàn cảnh khó khăn
 • Tìm kiếm ý nghĩa
 • Đạt được sự thoả hiệp
 • Bù đắp điều quá độ

Duy trì cân bằng

 • Trải nghiệm sự hoà hợp
 • Đạt được điểm cân bằng
 • Kết nối những mặt khác biệt
 • Nhìn thấy toàn diện
 • Củng cố sự hợp tác
 • Cảm thấy là trung tâm và an toàn

Sức khoẻ

 • Hồi phục năng lượng và thể chất
 • Chữa trị
 • Cảm thấy hài lòng
 • Phục hồi
 • Phát triển sức khỏe

Kết nối

 • Tập hợp những thứ cần thiết lại với nhau
 • Kết nối với những người khác
 • Hợp nhất
 • Tìm kiếm sự hòa trộn phù hợp
 • Tổng hợp
 • Kết hợp tất cả lại cùng nhau

3. Một vài lá bài đối lập

The Tower – cách xa hết mức, tách rời

5 of Wands – bất đồng, đối kháng, mất cân bằng

7 of Cups – vượt qua giới hạn, ham mê quá mức

5 of Swords – bất hòa, thiếu hài hòa

5 of Pentacle – sức khỏe kém

4. Một vài lá bài hỗ trợ

The World – tích hợp, tổng hợp, kết hợp

2 of Cups – kết nối, làm việc cùng nhau

3 of Cups – hợp sức, làm việc cùng nhau

2 of Pentacles – cân bằng, tìm thấy sự hòa trộn phù hợp

3 of Pentacles – làm việc nhóm, kết hợp

Mô tả chi tiết lá bài Temperance

Dưới đây là những mô tả chi tiết về những từ khóa chính ở trên:

1. Chừng mực

Có những người thực sự rất điềm tĩnh. Họ có thể không nói nhiều, nhưng họ làm việc của bản thân mình một cách điềm tĩnh. Sự hiện diện của họ mang tính thoải mái vì họ rất có chừng mực. Đây là nguồn năng lượng của Temperance.

Chừng mực là thể hiện khả năng tiết chế và kiềm chế bản thân. Trong một thế giới đầy rẫy những đam mê lôi cuốn, ta cần thiết phải tìm thấy giới hạn cân bằng cho mình. Có thể xét đoán cũng có chút nhàm chán?

2. Cân bằng

Năng lượng của Temperance dường như có thể không gây kích động ở bên ngoài, mà mang tính yên bình của tâm bão. Mọi thứ xung quanh đang khuấy động lên, nhưng ở trung tâm nó vẫn là một điểm giữ cho mọi thứ được cân bằng.

Trong giải bài Tarot, lá Temperance có thể đại diện cho một nhu cầu điều hòa, đặc biệt khi có những lá bài cực độ hiện diện (như các lá Knight). Lá bài này có thể cũng cho thấy một nhu cầu về cân bằng. Trong các tình huống xung đột, Temperance cho biết sự thỏa hiệp và hợp tác là tối cần thiết. Hãy tìm kiếm cơ hội để mang các bên đối lập lại gần nhau. Thực tế, sự ôn hòa có thể mang nghĩa điều chỉnh bằng cách bổ sung thêm vào một thành phần mới. Bằng cách kết hợp và tái hợp, chúng ta sẽ tạo được một sự hòa hợp hoặc một giải pháp lý tưởng.

3. Sức khỏe

Temperance là lá bài của sức khỏe tốt trong mọi khía cạnh – thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi đau yếu hoặc bệnh tật đang gây rắc rối, thì Temperance đem lại những hứa hẹn về sức sống và cảm giác hài lòng.

4. Kết hợp

Temperance là một trong những lá nói về sức sản tạo vô biên, nhưng nó cũng nói về sự phân rã. Hai nguồn lực khác nhau sẽ không thể kết hợp nếu chúng giữ mình nguyên vẹn. Trước tiên chúng phải tự phân rã, làm nhỏ mình ra. Việc đó đòi hỏi phải phá vỡ các thái cực và hòa trộn chúng lại với nhau.

Temperance thể hiện những dấu hiệu kết hợp xuyên suốt bức tranh. Ta thấy đầu tiên là nước được đổ từ cốc này sang cốc khác. Nó tượng trưng cho những yếu tố cuộc sống đang được chảy cùng nhau.

Ý nghĩa của lá bài Temperance trong Thần Số Học

Số 14 con số “lưỡng nghi” vì nó tồn tại sự thay đổi nằm trong cân bằng. Số 1 là số lẻ, con số khởi nguyên, đại diện cho sự thay đổi. Còn số 4 là số chẵn, đại diện cho sự vững chắc, bền vững. 1+4=5, là con số có khả năng thích ứng, phiêu lưu và thay đổi.

Trong một câu hỏi Có/ Không, Temperance đại diện cho câu trả lời Có.

Ý nghĩa Hoàng Đạo của lá bài Temperance Tarot

Nhân Mã là cung Hoàng đạo liên kết với Temperance. Nhân Mã là dấu hiệu của triết học, du lịch và giao tiếp. Người thuộc cung Nhân Mã thông minh, chu đáo, sâu sắc, trung thực, thích phiêu lưu, lạc quan, độc lập và trưởng thành.

Sao Mộc là hành tinh cai quản của Temperance. Đây được coi là hành tinh của sự may mắn và phát triển.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài Temperance

Chúng ta cùng lý giải những ý nghĩa chi tiết có trong lá bài:

ý nghĩa của Temperance

1. Ý nghĩa của nhân vật chính (Thiên thần) trên lá bài Temperance

Nhân vật chính của Lá bài Temperance là một thiên thần với đôi cánh trên lưng và vầng hào quang tỏa sáng. Thiên thần là một vị thần lưỡng tính tượng trưng cho sự cân bằng giữa các giới tính.

2. Ý nghĩa của hình ảnh bàn chân của Thiên thần trên lá bài Temperance

Một chân của Thiên thần đặt trên mặt đất đại diện cho thế giới vật chất, chân còn lại đặt trong nước đại diện cho tiềm thức. Bên cạnh đó, hành động này của Thiên thần cũng cho thấy sự cẩn trọng và an toàn trước mỗi bước đi mới mẻ. Tựa một sự xoa dịu cho The Fool, kẻ sẽ tiến về phía trước mà không hề lo sợ.

3. Ý nghĩa của hình ảnh Áo choàng trên lá bài Temperance

Trên áo choàng của Temperance đại diện cho sự bảo vệ của quy luật tự nhiên dành cho người phụ nữ.

4. Ý nghĩa của hình ảnh Hai cốc nước trên lá bài Temperance   

Hai cốc nước trong tay Thiên thần đại diện cho tiềm thức và siêu thức, một cốc chứa dòng nước nóng còn cốc kia mang dòng nước lạnh thể hiện những khía cạnh trái ngược nhau trong cuộc sống. Dòng nước chảy từ cốc thấp đến cốc cao hơn là ngụ ý về sự phát triển từ thấp đến cao.

Một người biết kiềm chế sẽ dung hòa được các mặt đối lập và tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống. Lá bài the Temperance gắn với chòm sao Nhân Mã, những người nổi bật bởi tinh thần nhiệt tình, lòng khoan dung và sự chân thật.

5. Ý nghĩa của những hình ảnh khác

Cầu vồng: Trong giả kim thuật, sau quá trình phân rã diễn ra xong. Các nhà giả kim quan sát thấy một cầu vồng màu sắc trong vật chứa giả kim của họ

Mũi tên: Biểu tượng của cung hoàng đạo Nhân Mã

Vương miện/ Mặt trời: Thần tính được tìm thấy sau sự kết hợp thiêng liêng. Đó chính là hợp thể thành công – cái Một tối hậu.

Ý nghĩa của Temperance trong một trải bài Tarot

Trong giải bài Tarot, lá Temperance có thể đại diện cho một nhu cầu điều hòa, đặc biệt khi có những lá bài cực độ hiện diện (như các lá Knight). Lá bài này có thể cũng cho thấy một nhu cầu về cân bằng.

Trong các tình huống xung đột, Temperance cho biết sự thỏa hiệp và hợp tác là tối cần thiết. Hãy tìm kiếm cơ hội để mang các bên đối lập lại gần nhau. Thực tế, sự ôn hòa có thể mang nghĩa điều chỉnh bằng cách bổ sung thêm vào một thành phần mới. Bằng cách kết hợp và tái hợp, chúng ta sẽ tạo được một sự hòa hợp hoặc một giải pháp lý tưởng.

Temperance là lá bài của sức khỏe tốt trong mọi khía cạnh – thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi đau yếu hoặc bệnh tật đang gây rắc rối, thì Temperance đem lại những hứa hẹn về sức sống và cảm giác hài lòng.

Ý nghĩa của lá Temperance trong các khía cạnh

Temperance là lá bài mang ý nghĩa hành động đúng đắn, làm việc đúng cho dù tình huống ra sao. Sự điều tiết và cân bằng trong một trải bài thường là không làm gì cả. Một người không biết cách điều tiết luôn cần phải làm gì đó. Nhưng lá bài yêu cầu người đó chờ đợi và lắng nghe.

Temperance biểu thị sự hòa trộn những yếu tố hoàn toàn khác biệt. Cân bằng hành động và cảm giác để có được sự hài hòa, bình lặng. Người được biểu thị bằng lá Temperance thể hiện một sự cân bằng, tiết chế trong cuộc sống. Họ thường thể hiện nhân cách và sự lựa chọn một cách được tiết chế đôi khi cực đoan.

1. Ý nghĩa của lá Temperance trong công việc, tài chính

Temperance thể hiện sự nỗ lực mang lại sự cân bằng tương ứng vận dụng quyền lực. Bạn cần lắng nghe những người có liên quan khi muốn hoạch định. Và cần đảm bảo lợi ích hài hòa cho các bên. Trong vấn đề hợp tác và đàm phán, Temperance khuyên chúng ta tận dụng các nguồn lực để tạo ra thế cân bằng.

Về đầu tư tài chính, bạn cần thêm đối tác hoặc người hỗ trợ. Những sự giúp đỡ, trợ giúp đắc lực để có thể lèo lái những kế hoạch theo ý mình. Bạn sẽ đạt được thành tựu về tài chính hiệu quả nhất. Nếu có sự cạnh tranh trong công việc Temperance khuyên bạn cân nhắc kĩ lưỡng. Mục đích quan trọng là công việc nhưng cũng cần cân bằng những mối quan hệ.

2. Ý nghĩa của Temperance trong tình yêu 

Nếu bạn đang độc thân, Temperance nói rằng bạn luôn cố gắng cân bằng mọi thứ. Bạn đang trì hoãn chuyện yêu đương vì sợ sẽ gây mất cân bằng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Hoặc nếu bạn đang phân vân giữa 2 người, Temperance nói rằng cả hai đều có tình cảm với bạn. Nhưng nếu bạn cứ mãi cân nhắc, họ sẽ mất kiên nhẫn. Và tệ hơn sự thiếu quyết đoán sẽ khiến bạn chẳng có ai bên cạnh.

Nếu bạn đang trong mối quan hệ lâu dài, có thể bạn đang gặp khó khăn lớn trong việc cân bằng. Có thể tình yêu của hai bạn gặp phải sự phản đối của gia đình, bạn bè, hoặc người thân. Temperance đang nỗ lực cân bằng. Bạn luôn thể hiện mình nhẫn nại nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

3. Ý nghĩa của Temperance về sức khỏe

Công việc rất quan trọng nhưng sức khỏe của bản thân mới là thứ vô giá. Bạn đang cần cân bằng giữa công việc và sức khỏe. Nếu bạn đang bị bệnh và nhận điều trị thì lá bài Temperance cho rằng các hoạt động thể dục và tập luyện ngắn sẽ phát huy tác dụng tốt. Mọi sự nghỉ ngơi tại thời điểm hiện tại đều là sự cần thiết, bạn không nên quá tham vọng mà quá sức.

4. Ý nghĩa của Temperance về tinh thần

Temperance nói rằng bạn cần cân bằng vào thời điểm này. Có lẽ bạn đã quá chú tâm vào thế giới bên ngoài mà quên mất bồi dưỡng tinh thần cho bản thân. Hãy điều chỉnh mọi thứ phù hợp và cân bằng, những trải nghiệm tâm linh sẽ dẫn lối cho bạn. Bạn sẽ khám phá bản thân mình có những sự hài hòa cân bằng kinh ngạc.

Nghĩa xuôi của lá bài Temperance

Temperance là lá bài về cân bằng, dưới nhiều hình thức, và về các thể loại mối quan hệ. Tình bạn, gia đình, tình yêu, và đồng nghiệp, tất cả những nhu cầu mối quan tâm của bạn. Đây cũng là lá bài về sức mạnh đặc biệt (thuật giả kim) hoặc sự hòa trộn và kết hợp. Bạn có thể phải thử vài phương pháp khác nhau cho sự việc trước khi tìm thấy điều gì phù hợp với bạn.

1. Tổng quan

Nhìn chung mặc dù tất cả mối quan hệ của bạn gần như đang hoàn toàn tốt, bạn có thể cần nhìn lại các vấn đề cá nhân sâu xa hơn của mình và xem liệu chúng có đang ngáng đường bạn hay không. Và nếu có thì làm cách nào để khắc phục được chúng và kết hợp với chúng. Ý tưởng hiện tại là làm những gì để tìm thấy sự cân bằng trong bản thân bạn, trong các mối quan hệ của bạn, với những mục tiêu và niềm đam mê của bạn.

2. Về công việc

Vạch ra mục tiêu lớn, nhưng đừng quá mong đợi ở bản thân mình hoặc người khác những gì mà bạn hoặc họ không thể đáp ứng được. Làm việc với tính kiên nhẫn và sức chịu đựng, và bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng với mình về lâu dài. Các thành quả bạn đạt được sẽ không bị bỏ sót đâu.

3. Về Tình yêu

Thường thì trước khi bạn có thể thật sự có được sự yên bình và từng trải trong các mối quan hệ của mình, thì bạn cần có sự yên bình trong chính bản thân mình. Hãy xem lại những gì bạn cảm thấy tội lỗi, lỗi lầm mà bạn cảm thấy mình đã tạo ra trong quá khứ. Sau đó tự tha thứ cho chính bản thân mình, và để chúng tan đi.

4. Về Tài chính

Dường như có một sự cân bằng tốt giữa những gì đang ra đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, nếu bạn cần gia tăng hoặc tập hợp lại các khoản thu nhập của mình, bạn sẽ phải đòi hỏi những gì bạn xứng đáng nhận được. Hãy can đảm và kiêu hãnh, thì bạn sẽ không gặp phải thất bại đâu.

5. Về Sức khoẻ

Cân bằng và điều độ là chìa khóa. Liệu bạn có ăn uống tốt, ngủ đủ, chơi, làm việc và tập thể dục điều độ? Hãy xem liệu mình có đang mất cân bằng để tìm cách điều chỉnh lại. Sự điều độ là phương án hoàn hảo cho sức khỏe của bạn lúc này.

6. Về Tinh thần

Đây là khoảng thời gian quan trọng để suy ngẫm và lắng nghe tiếng nói hướng dẫn từ bên trong bạn, và nếu bạn cần sự giúp đỡ, hãy cứ yêu cầu. Hãy hỏi từ thượng ngã (high self) của bạn và từ những người khác nữa.

Nghĩa ngược của lá bài Temperance

Giống như nghĩa xuôi, lá Temperance ngược là lá bài nói về sự cân bằng và các thể loại mối quan hệ. Tình bạn, gia đình, tình yêu, và đồng nghiệp, tất cả những nhu cầu mối quan tâm cụ thể của bạn khi bạn thấy lá bài này. Ở vị trí ngược, chúng ta được khuyến khích thử nghiệm những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống mình nhiều hơn nữa. Bạn có thể thử một số phương án khác nhau cho sự việc trước khi bạn tìm thấy điều phù hợp nhất dành cho mình.

1. Tổng quan

Thâm chí khi ở vị trí ngược, tất cả mối quan hệ của bạn cũng gần như hoàn toàn tốt. Bạn có thể đã nhận được (và có thể đã từ chối) một số phê bình mang tính xây dựng vốn thực sự hoàn toàn có ích đối với bạn.

Hãy xem xét những vấn đề sâu xa hơn của bản thân và xem xét xem chúng có đang gây cản trở bạn không – và nếu có thì làm cách nào để khắc phục được và kết hợp với chúng. Ý tưởng hiện tại là làm những việc để tìm thấy sự cân bằng – trong bản thân bạn, trong các mối quan hệ của bạn, và với những mục tiêu và đa mê của bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ làm những điều này, hãy cứ yêu cầu!

2. Về Công việc

Đặc biệt khi lá bài này xuất hiện ở vị trí ngược, thì nghĩa là đây không phải là thời điểm để làm việc độc lập. Bạn cần xem xét làm việc nhóm và bạn cần hợp tác tốt với họ, thậm chí nếu công việc của bạn gần như có thể làm một mình.Bất kể những thứ ở vẻ bề ngoài hiện tại có ra sao đi nữa, thì hãy cứ biết rằng công sức của bạn sẽ không bị bỏ sót.

3. Về Tình yêu

Khi lá bài Temperance ở vị trí ngược, bạn cần nhìn lại cách bạn – và những mối quan hệ của bạn – liệu có cân bằng chưa. Đây là thời điểm tốt để xem xét những gì người khác mang lại cho cuộc sống của bạn, hoặc ngược lại. Bạn có thể cảm thấy bạn đang cho đi 300% ở một mối quan hệ trong khi người yêu của mình thậm chí chưa cho đi đến 100%, nhưng hãy nhận thức rằng người yêu bạn có thể nhìn mọi việc theo một chiều hướng khác!

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, và Temperance ngược xuất hiện, bạn có lẽ đang quá cứng nhắc và dần xa lánh với mọi người. Hãy là chính mình trước. Một người yêu sẽ không và không thể “hoàn hảo” theo ý bạn được.

4. Về Tài chính

Khi lá Temperance xuất hiện ở chiều ngược, thì vẫn có sự cân bằng tốt giữa những gì đang ra đi và những gì sắp đến. Tuy nhiên, sẽ không đơn giản là chỉ ngồi và mong đợi thế giới bất ngờ trả cho bạn những gì bạn đáng được hưởng. Hãy can đảm yêu cầu những gì bạn cần và dòng tiền của bạn sẽ được tăng lên.

5. Về Sức khoẻ

Thậm chí khi ở vị trí ngược, lá bài này vẫn nhắc nhở chúng ta cần bằng và điều độ là chìa khóa của sức khỏe và cuộc sống sung mãn. Chúng ta phải xem xét liệu mình có đang ăn uống tốt, ngủ đủ, chơi, làm việc và tập thể dục đều đặn hay không?

Nếu bạn đang có những trở ngại về sức khỏe khi lá bài này xuất hiện, thì tức là có một điều gì đó trong lĩnh vực sức khỏe gần như chắc chắn đang bị mất cân bằng. Đây là thời điểm để xem điều này là gì và thay đổi chúng.

6. Về Tinh thần

Với Temperance ngược, dấu hiệu bạn có thể có hưởng lợi lớn bằng cách tìm kiếm đối tác cùng bạn đi trên hành trình phát triển tâm linh. Điều này không có nghĩa là bạn cần thường xuyên đi lễ nhà thờ, chùa chiền, nhưng đó cũng là một cách để đáp ứng nhu cầu này.

Cho dù lợi ích đó nằm ở trong bản thân con người người, thông qua việc đọc sách định hướng tâm linh, hoặc những cách thức hay hình thức khác, thì bạn cũng cần liên tục đổi mới tinh thần của mình theo hướng tốt. Đừng cố gắng làm tất cả việc này một mình. Hãy dành thời gian để thư giãn nữa.

Ý nghĩa tương quan của Temperance với các lá bài khác trong trải bài

The Chariot/ The World và Temperance: Sự kết hợp này báo hiệu bạn có thể sắp có một chuyện đi xa, bạn nên lưu ý chuẩn bị kế hoạch kỹ càng trước khi khởi hành để hưởng thụ khoảng thời gian trọn vẹn mà không vướng vào rắc rối.

Judgement và Temperance: Mỗi lời nói và hành động của bạn đều đem đến ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến những người xung quanh, đừng dùng ý nghĩ chủ quan của mình để dễ dàng đánh giá hay đưa ra quyết định. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi định phán xét ai đó kẻo rước họa vào thân.

The Star và Temperance: Hai lá bài này cùng xuất hiện trong một trải bài lá tín hiệu rất tích cực. Những điều tốt đẹp thường ẩn chứa ngay trong chính những gì bình thường và quen thuộc nhất, biết chừng mực và biết “đủ” bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.

The Wheel Of Fortune và Temperance: Một nguồn năng lượng mạnh mẽ sẽ tiếp bước cho bạn trong thời gian sắp tới. Vũ trụ đã sẵn sàng mọi thứ dành cho bạn ở phía trước, hãy tận hưởng món quà này vì những nỗ lực của bạn suốt thời gian qua.

Lời kết

Có thể thấy, Temperance thể hiện khái niệm vô cùng phức tạp. Ý nghĩa của Temperance là đại diện cho sự cân bằng và tĩnh lặng, nghe thì đơn giản nhưng để có được điều đó thì rất khó. Sự cân bằng chỉ thật sự đạt được khi mọi khía cạnh trở nên hòa hợp, được kiểm soát và tận dụng hợp lý.

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

Facebook: Tử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Website: tuviso.vn

Twitter: Twitter Tử Vi Số

Pinterest: Pinterest Tử Vi Số

Tiktok: tuviso.vn