347 lượt xem

The World là gì? Ý nghĩa chi tiết của lá bài The World trong Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Cuối cùng thì cuộc hành trình của The Fool (Chàng Khờ) cũng hoàn thành tại The World. Ở tận cùng con đường khám phá và trải nghiệm thế giới của “Chàng khờ”, một thế giới mới lại được bắt đầu. Cùng xem ý nghĩa của The World – lá bài cuối cùng trong Bộ Ẩn Chính qua nội dung sau đây.

The World là gì

Mục Lục

The World trong Tarot là gì?

The World được đánh số 21 của Bộ Ẩn Chính bài Tarot trong tổng số 22 lá bài, sau lá Judgment. The World mang ý nghĩa mở ra một tương lai tích cực, một thế giới mới sau cuộc hành trình. Đây là lá bài của sự trọn vẹn, khi một chặng đường khép lại tốt đẹp để tiến đến một giai đoạn mới.

Tổng quan về lá The World

Chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin chính của lá The World khi xem bài Tarot, giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đi vào ý nghĩa chi tiết được dễ dàng hơn.

1. Tổng quan

Từ khóa chính:

 • Sự Hợp Nhất
 • Sự Hoàn Thành Trọn Vẹn
 • Sự Kết Nối
 • Sự Thỏa Mãn

Nghĩa xuôi: Hoàn thành, tích hợp, thống nhất, du lịch

Nghĩa ngược: Chưa hoàn thành, chưa kết thúc, lối tắt, trì hoãn, chỉ suy nghĩ cho bản thân, trống rỗng

Có/ Không:

Thần số học: Số 3

Hành tinh: Sao Thổ

Dấu hiệu Hoàng Đạo: Ma Kết

2. Trong hành động

Sự hợp nhất

 • Cảm nhận sự trọn vẹn
 • Ghép các mảnh ghép lại với nhau
 • Đạt được sự cân bằng động
 • Kết hợp
 • Tổng hợp
 • Liên kết với nhau
 • Làm việc nhịp nhàng

Sự hoàn thành trọn vẹn

 • Đạt được mục tiêu của bạn
 • Phát đạt
 • Đạt được ước muốn trong lòng mình
 • Mơ ước trở thành sự thật
 • Sự thịnh vượng
 • Tìm ra một giải pháp hoàn hảo

Được bao hàm

 • Đóng góp
 • Hồi phục
 • Thực hiện một nhiệm vụ
 • Sử dụng một tài năng
 • Chia sẻ những gì bạn có
 • Hiến dâng
 • Cảm thấy gắn bó
 • Trở nên chủ động

Cảm thấy thỏa mãn

 • Trân trọng hiện tại
 • Cảm nhận những điều thú vị trong cuộc sống
 • Tận hưởng bình yên trong tâm hồn
 • Đạt được sự thỏa mãn
 • Tìm thấy sự mãn nguyện
 • Tin vào sự phù hộ

3. Một vài lá bài đối lập

The Hermit – sự cô lập

4 of Cups – thiếu vắng sự kết nối, thờ ơ, rút lui

5 of Wands – bất hòa trong công việc, thiếu vắng sự hợp nhất

4. Một vài lá bài hỗ trợ

Temperance – sự hợp nhất, sự tổng hợp, sự kết hợp

The Sun – sự hoàn thành trọn vẹn, sự đạt được

9 of Cups – đạt được ước muốn trong lòng

10 of Cups – sự hạnh phúc, sự thỏa mãn cảm xúc

10 of Pentacles – sự sung túc, sự thỏa mãn vật chất

Mô tả chi tiết lá bài The World

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các từ khóa chính đã được nêu ở trên:

1. Sự Hợp Nhất

Thành tố chính của sự hạnh phúc là sự hợp nhất – cảm giác mọi thứ hoạt động nhịp nhàng với nhau. Không phải theo cách lặng lẽ, mà cân bằng một cách biến động. Sự kết nối cũng quan trọng. Để hạnh phúc, chúng ta phải cảm thấy được kết nối, được gắn bó với những gì xung quanh chúng ta.

2. Sự Hoàn Thành Trọn Vẹn

Cũng còn phải đề cập đến sự hoàn thành trọn vẹn nữa, vì ta biết rằng chúng ta có mục tiêu và đang tiến tới mục tiêu đó một cách thắng lợi. Khi những yếu tố này kết hợp với nhau, chúng ta cảm thấy được thỏa mãn và được ban phước lành.

3. Sự Kết Nối

Lễ Tạ ơn đã đến. Bạn vừa dùng xong một bữa thật ngon, và đang cầm trong tay một cốc cà phê nóng hổi. Bạn bè và gia đình đang tranh luận về buổi tiệc Tạ ơn vừa rồi, đứa bé ở đầu bên kia bàn đang gọi bạn, và hai chân bạn đang xoa bụng cho một chú chó trung thành. Bạn đang hạnh phúc, thỏa mãn, và thật sự cảm thấy như được phù hộ (ít nhất là cho đến lúc bạn phải đi rửa chén!). Trong thời khắc này, bạn có cả Thế giới.

Chúng ta đều nhận ra được cảm xúc này. Nó có thể đến bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi nào và luôn được đón nhận. Chúng ta có thể cảm nhận nó khi đang cào lá ở nhà hoặc đang lúc đứng trên bục nhận giải Nobel. Cảm giác này có thể yên tĩnh và đơn giản, hoặc hoang dã và huy hoàng. Cảm xúc này là gì? Nó đến từ đâu? Lá bài số 21 có thể giúp chúng ta tìm ra.

4. Sự Thỏa Mãn

Lá The World đại diện cho những khoảnh khắc này và mọi thứ có liên quan đến những khoảnh khắc đó. Khi giải bài, đây là một dấu hiệu rất tích cực rằng bạn đang sẵn sàng đạt được ước muốn trong lòng mình. Điều đó là điều gì thì còn tùy vào hoàn cảnh. Dù vậy, điều này sẽ luôn luôn làm bạn cảm thấy tuyệt vời.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, lá số 21 là một biểu tượng cho sự cống hiến và phục vụ một cách chủ động. Khi có lá The World trong tay, chúng ta phải cống hiến mình cho nó. Đó là nguồn cội của hạnh phúc thật sự.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The World

Chúng ta cùng diễn giải ý nghĩa của các biểu tượng có trong lá bài The World Tarot:

Ý nghĩa của lá bài The World

1. Nhân vật đang nhảy múa

Ngay vị trí trung tâm của the World là hình ảnh nhân vật đang nhảy múa, thể hiện niềm vui sau khi hoàn tất chuyến hành trình. Nàng bày tỏ sự vui mừng không chỉ cho việc chuyến hành trình đã kết thúc và còn là cho những khởi đầu mới đầy hứa hẹn phía trước. Hai chân của nhân vật đan chéo vào nhau, không khác gì The Hanged Man.

Ở The World ta thấy hình tượng của Shiva – Chúa tể của điệu nhảy Vũ Trụ. Vũ công cũng là người lưỡng tính như hình tượng Shiva. Đó là biểu lộ của sự thống nhất tất cả các mặt khác nhau của cuộc sống.

Hình ảnh đấy phần nào khiến ta liên tưởng đến một sự đối lập của nhân vật The Hanged Man (tức là đối lập với ảnh xuôi của the Hanged Man). Trong khi the Hanged Man nhìn vào khoảng không vô tận của nội tâm, thì nhân vật nhảy múa trong the World lại chăm chú đến thế giới bên ngoài.

2. Hình ảnh Đũa Phép

Trên mỗi bàn tay, nàng ta cầm một cây đũa phép hoặc một cây gậy như dùi cui. Điều này tượng trưng cho sự tiến hóa và cân bằng.

3. Các hình ảnh 4 góc lá bài The World

Các biểu tượng hình ảnh ở 4 góc lá bài the World cũng đã từng xuất hiện trong lá The Wheel of Fortune. Một điều thú vị là lá the World có sự liên kết chặt chẽ với lá the Wheel of Fortune, khi biểu thị sự chuỗi tiến hóa xoay vòng của thời gian và trải nghiệm của đời người.

4 biểu tượng (một con sư tử, một con bò, một tiểu thiên sứ, và một con đại bàng) tượng trưng cho 4 biểu trưng Hoàng đạo cố định – Sư tử, Kim ngưu, Thủy bình, và Hổ cáp. Đó cũng chính là hình ảnh biểu tượng của 4 loại nguyên tố, 4 suit của bài Tarot, 4 hướng la bàn, 4 mùa, và 4 góc vụ trụ. Tất cả đều nằm trong tầm nhìn và quyền lực của nhân vật đang nhảy múa. Biểu tượng thời gian, sao Thổ, là người cai trị hành tinh.

4. Hình ảnh Vòng Hoa

Vòng hoa bên ngoài vũ công The World có hình số 0 với tất cả ý nghĩa biểu tượng của con số ấy. Nó cũng ngụ ý chỉ một quả trứng vũ trụ, một sự nảy sinh cổ mẫu. Tất cả mọi thứ đều tồn tại tiềm tàng và mọi tiềm năng đều đang được chuẩn bị để bộc phát.

5. Hình ảnh Dải Khăn Đỏ

Dải khăn thắt ở đầu và cuối vòng hoa được buộc có hình dạng dấu vô cực. The World cho thấy bản ngã của ta không bị đóng lại mà mở ra với vũ trụ. Năng lượng tuôn chảy, được biến đổi và làm mới liên tục. Màu xanh của vòng hoa biểu trưng thế giới tự nhiên sống động và phát triển. Màu xanh cũng là màu của sự chữa lành và yêu thương.

6. Hình ảnh Dải Khăn Tím

Trên người vũ công ở The World có dải khăn màu tím, và xung quanh là xanh da trời. Màu tím là màu của thánh thần, và xanh dương là màu của sự thông tuệ, tri thức. Sẽ tới lúc ta nhận ra rằng thần thánh không phải thứ gì đó ở ngoài kia mà ở ên trong chính mình.

Ý nghĩa của The World trong Tarot và Thần số học

The World là lá bài kết thúc bộ Ẩn Chính và được đánh số 21. Đây là con số đại diện cho sự viên mãn, hạnh phúc.

2 là con số của sự cân bằng và tạo hóa, còn số 1 lại là con số khởi nguyên. Sau khi tạo ra 2, bạn lại quay về với 1 để bắt đầu một hành trình mới.

2+1=3, kết quả của phép tính này cho ra một con số đại diện cho sự tăng trưởng, sáng tạo và thông thái.

Trong một trải bài câu hỏi Có/ Không, The World đại diện cho câu trả lời Có.

Ý nghĩa của The World trong Tarot với chiêm tinh học

Sao Thổ là hành tinh chủ quản của The World. Sao Thổ là hành tinh của sự tập trung, quyết tâm và tham vọng. Đây là hành tinh đại diện cho cả khởi đầu và kết thúc, thuận lợi và khó khăn trong cuộc đời.

Sao Thổ cai trị Ma Kết, biểu tượng của sự chăm chỉ. Đây cũng là hành tinh đại diện cho nghiệp báo của mỗi người.

Ý nghĩa của lá The World trong các khía cạnh

The World trong trải bài sự kì diệu thường bị giảm xuống. Những tình huống thường ngày làm giảm sự kì diệu của lá bài. Lá bài có nghĩa thành công, thành tựu, đạt được thứ mình mong muốn. Ở một mức độ cao hơn lá bài biểu thị một sự thống nhất những giác quan bên trong và hoạt động bên ngoài.

Hiếm khi The World biểu thị cho một cá nhân mà thường biểu thị ví trí của ai đó trong cuộc đời bạn. Nếu là một cá nhân, họ là người khôn ngoan, hiểu biết và biết cách sử dụng những nguồn lực xung quanh. Họ có một vốn hiểu biết sâu rộng về những vấn đề tâm linh. Họ biết cân nhắc và không muốn bị kìm hãm bơi những quy tắc và luật lệ.

1. Ý nghĩa của lá The World trong công việc, tài chính

Về công việc:

The World đưa ra lời tiên đoán về vật chất, tổng thể hòa hợp. Bạn cần có sự bình thản và kiên trì trong kế hoạch của mình. Lúc này dường như không có sự thúc ép nào nên bạn có thể thong thả tự tin vận hành công việc của mình. Với lời tiên đoán về đạt được thành tựu nào đó qua một cuộc hành trình của The World.

Bạn cần giữ tinh thần tích cực để vận dụng những kĩ năng của mình để mang lại lợi ích cho bản thân và công việc. Và lá bài còn tiên đoán về việc bạn sẽ đạt được thành công, bội thu về tiền bạc, kinh nghiệm. Bạn cần duy trì được công việc và cách thức đầu tư, sử dụng tiền bạc của mình. Nhưng cũng cần lưu ý duy trì mối quan hệ trong công việc, hãy giữ hòa khí.

Về tài chính:

Những vấn đề về tài chính trước đó khiến bạn lâm vào trạng thái đói kém. Đừng lo lắng vì The World thông báo giai đoạn này sẽ nhanh qua đi. Bên cạnh đó, bạn nên quản lý lại tình hình tài chính và bắt đầu có kế hoạch tiết kiệm vì The World cảnh báo sẽ có những bất lợi trong thời gian tới cần dùng đến tiền.

Nếu bạn đang quá eo hẹp về kinh tế và muốn vay vốn thì người thân sẽ là nguồn tiền an toàn, tránh vay mượn từ những người xã giao. Ngược lại, nếu bạn có ý định cho vay thì nên cân nhắc vì việc thu hồi lại tương đối mất thời gian.

2. Ý nghĩa của The World trong tình yêu 

The World xuất hiện khi bạn chưa có mối quan hệ nào, có thể đó là do bạn vẫn còn buồn về chuyện cũ. Chuyện tình cảm khiến bạn bị tổn thương và không dám tiến đến mối quan hệ tình cảm nào mới. Nhưng khi bạn dành tình cảm cho ai đó, The World sẽ là lời chắc chắn về chuyện tình cảm của đối phương cũng dành cho bạn.

Trong tương lai đây sẽ là một mối quan hệ rất có triển vọng, tình cảm của hai người sẽ rất sâu sắc. Và khi đang trong một mối quan hệ lâu dài, The World có thể biểu thị sự cân bằng, hòa hợp về tình cảm của hai bạn. Khi lá bài xuất hiện bạn có thể mong chờ vào tương lai của mối quan hệ. Một mối quan hệ chính thức được công nhận với tất cả mọi người

3. Ý nghĩa của The World về sức khỏe

Trường hợp bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì The World  dự báo tình hình sẽ tốt lên trong thời gian tới. Việc cần làm là thả lỏng và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Mặt tiêu cực, The World  dự báo những căn bệnh đã phát sinh từ lâu tại cơ thể bạn đang phát triển theo chiều hướng xấu, nên đi kiểm tra và kịp thời điều trị nếu có vấn đề.

The World ám chỉ sự chuyển tiếp và thay đổi, sức khỏe của bạn cũng có sự xoay chuyển nên việc quan tâm tới tất cả các dấu hiệu lạ giúp bạn phòng ngừa được bệnh tật trước khi chúng đi quá xa.

4. Ý nghĩa của The World về tinh thần

The World mang tới cho bạn trạng thái hoàn hảo nhất về thể chất lẫn tinh thần thời điểm này. Những thứ trong cuộc sống hàng ngày bạn vốn không để tâm bây giờ lại khiến bạn kinh ngạc. Bạn có thể cảm thấy hân hoan choáng ngợp về vũ trụ về cuộc sống. Hãy tận hưởng. The World sẽ đưa bạn tới một tầm cao mà bạn chưa từng nghĩ tới. Hãy lưu giữ những cảm giác này và đừng quên duy trì việc phát triển bản thân.

Nghĩa xuôi của lá bài The World

Lá The World có thể báo hiệu rằng bạn đang thật sự cảm thấy sức nặng của cả thế giới đè lên đôi vai mình, đồng nghĩa với việc đây không phải là một vị trí dễ chịu. Đây lá lúc tuyệt vời nhất để xem xem bạn “nhờ đến sự trợ giúp” tốt như thế nào khi bạn cần đến nó. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tự mình làm lấy mọi thứ.

1. Tổng quan

Lá bài này có thể xem là lá bài của sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và bạn đang gần cán đích theo một nghĩa nào đó. Bạn sắp hoàn thành rồi, đừng bỏ cuộc! Bạn gần như chắc chắc cần có một kỳ nghỉ dưỡng xứng đáng; đừng ngại ngùng gì mà không đi. Bạn đang tiến gần đến với “con người thật sự” của mình, ở những cấp độ cao nhất.

2. Về công việc

Nói về công việc, khả năng cao là bạn đang làm việc quá chăm chỉ trong khi lại có quá ít sự công nhận cũng như tiền bạc nhận được. Điều này thật sự quan trọng nếu bạn đang trong tình huống phải tự mình “lên tiếng” đôi chút, để đảm bảo rằng người ta không “vô tình” bỏ qua những thành tựu tích cực của bạn.

Bạn cũng cần thăm dò bên ngoài để tìm kiếm những thông tin bổ ích về cách người ngoài thực hiện công việc mà bạn đang làm như thế nào – việc này có thể dẫn bạn đến những trải nghiệm rất thú vị.

3. Về Tình yêu

Nếu bạn đi du lịch trong thời gian này, và nếu bạn đang “tự chào bán” bản thân cho một mối quan hệ, thì bạn có thể gặp được ai đó trên chuyến hành trình. Ngược lại, nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc được một thời gian, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng mối quan hệ này đã “bước lên một tầm cao mới”.

Mọi câu chuyện liên quan đến tình cảm sẽ rất thú vị, tất nhiên là theo một hướng tốt. Đừng ngại ngùng khi hòa nhập vào đám đông hoặc nói chuyện với người lạ.

4. Về Tài chính

Nếu tiền bạc luôn là một rào cản đối với bạn, vậy thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng cái “vật ngáng đường” này sẽ sớm biến mất và bạn sẽ lại thấy mình trở nên “nhiều tiền lắm của”.

Tuy nhiên, đừng có điên cuồng mua sắm khi rào cản biến mất. Đây là khoảng thời gian quan trọng để bạn bắt đầu để dành và bảo vệ mình phòng những lúc khó khăn quay lại thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng dù sao thì ngay tại thời điểm này, bạn có thể thoải mái hơn khi nghĩ về tiền rồi.

5. Về Sức khoẻ

Sức khỏe của bạn đang cải thiện. Có thể bạn sẽ được giúp đỡ bởi một thầy thuốc không sử dụng thuốc tây thông thường, ví dụ như châm cứu hay tập yoga. Điều này không phải để thay thế liệu pháp dùng thuốc mà là để kết hợp với các phương thức điều trị truyền thống.

Bác sĩ của bạn có thể không vui vì điều này, nếu giả sử ông/cô ta nói với bạn rằng bạn không thể tập yoga vì điều này có thể “gây cản trở” việc chữa trị chứng viêm khớp của bạn, thì trong trường hợp đó, tốt nhất là bạn nên đi tìm một bác sĩ khác. Hãy nghe theo “trực giác” của mình về những gì bạn cho là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Hãy tìm kiếm những người thầy có nhiều kiến thức hơn bạn. Học hỏi hết sức mình. Hãy tự mình ủng hộ mình.

6. Về Tinh thần

Có khả năng trong thời gian này bạn sẽ được khai sáng những hiểu biết tâm linh quan trọng. Hãy luôn giữ một quyển sổ trong tay và ghi chú lại những điều này. Chia sẻ chúng với những người khác (kể cả chia sẻ trực tuyến). Chúng ta đều đang đi trên cuộc hành trình tâm linh, và những hiểu biết của bạn có thể cũng sẽ có ích cho những người khác.

Nghĩa ngược của lá bài The World

Khi lá The World ở vị trí ngược, bạn có thể hiểu rằng mặc dù có rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn cho mình, bạn vẫn có thể mắc kẹt. Đây lá lúc tuyệt vời nhất để xem xem bạn vận dụng khả năng “nhờ đến sự trợ giúp” tốt như thế nào khi bạn cần đến nó. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tự mình làm lấy mọi thứ.

1. Tổng quan

Cho dù ở vị trí xuôi hay ngược, đây vẫn thường là lá bài hàm ý sự hoàn thành. Bạn đã làm việc chăm chỉ, và bạn đang gần cán đích theo một nghĩa nào đó. Bạn sắp hoàn thành rồi, đừng bỏ cuộc! Bạn gần như chắc chắc cần có một kỳ nghỉ dưỡng xứng đáng; đừng ngại ngùng mà không đi. Bạn đang tiến gần đến với “con người thật sự” của mình, ở những cấp độ cao nhất.

Nếu bạn vẫn chưa thấy điều này khi rút được lá The World ngược, vậy thì hãy nghĩ cho kỹ. Điều gì đang cản bước bạn? Bạn đang mắc kẹt ở đâu?

2. Về Công việc

Khi bạn rút được lá The World ngược, hãy suy nghĩ kỹ về việc những thành tựu thật sự của bạn đang ở đâu so với tiềm năng của bạn. Bạn có trao cho mình đủ lòng tin chưa? Bạn có thậm chí để ý xem rằng bạn có khả năng vươn cao đến mức nào không?

Nếu bạn có, mà bạn không cảm thấy những người mà bạn làm công cho họ hoặc làm việc cùng với họ cũng để ý đến khả năng của bạn, thì quan trọng là bạn đảm bảo rằng người ta không “vô tình” bỏ qua những thành tựu tích cực của bạn.

Nếu bạn không chắc mình giỏi nhất điều gì hoặc tài năng thật sự của bạn ở đâu, vậy thì đây là lúc cần trợ giúp. Hãy làm những bài kiểm tra đánh giá nghề nghiệp, tài năng, và tính cách. Hãy đi dò hỏi xung quanh, điều tra xem người ta làm gì, tại sao họ làm vậy, và họ làm điều đó như thế nào. Có cả một bàn đầy đồ ăn ra đó, nhưng bạn phải biết trong menu có món nào để mà còn gọi được!

3. Về Tình yêu

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc được một thời gian, bạn và/hoặc nửa kia của bạn có thể cảm thấy có một chút bế tắc hoặc một chút cản trở khi rút được lá bài ngược.

Nếu bạn cố gắng, và nếu các bạn trung thực với bản thân mình và với nhau, có thể bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ này đã “bước lên một tầm cao mới”. Mọi yếu tố liên quan đến tình cảm khi rút được lá bài này sẽ rất thú vị, dĩ nhiên là theo chiều hướng tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy đi tìm đi. Đừng ngại ngùng khi hòa nhập vào đám đông hoặc nói chuyện với người lạ. Nhưng nếu bạn cứ khép kín vì sợ hãi, sẽ không có gì thay đổi được cả! Hãy mở lòng ra. Việc này sẽ tạo nên mọi điều khác biệt.

4. Về Tài chính

Nếu tiền bạc luôn là một rào cản đối với bạn, vậy thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng cái “vật ngáng đường” này sẽ sớm biến mất và bạn sẽ lại thấy mình được “nhiều tiền lắm của”. Tuy nhiên, đừng có điên cuồng mua sắm khi rào cản biến mất.

Đây là khoảng thời gian quan trọng để bạn bắt đầu để dành và bảo vệ mình để những lúc khó khăn quay lại thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Nhưng ngay tại lúc này, bạn có thể thoải mái hơn khi nghĩ về tiền rồi.

5. Về Sức khỏe

Với lá The World ngược, có thể có điều gì đó đang “mắc kẹt” trong đầu hoặc cơ thể bạn và làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Tương tự như khi diễn giải lá bài thuận, có thể bạn sẽ được giúp đỡ bởi một thầy thuốc không sử dụng thuốc tây thông thường, như chuyên gia châm cứu hay yoga. Điều này không phải để thay thế liệu pháp dùng thuốc của bạn, mà là để kết hợp với các phương thức điều trị mới.

Bác sĩ của bạn có thể không vui vì điều này, nếu giả sử ông/cô ta nói với bạn rằng bạn không thể tập yoga vì điều này có thể “gây cản trở” việc chữa trị chứng viêm khớp của bạn, vậy thì trong trường hợp đó, tốt nhất là bạn nên đi tìm một bác sĩ khác. Hãy nghe theo “trực giác” của mình về những gì bạn cho là tốt nhất cho sức khỏe của mình. Hãy tìm kiếm những người thầy có nhiều kiến thức hơn bạn. Học hỏi hết sức mình. Hãy tự mình ủng hộ mình.

6. Về Tinh thần

Cũng như ý nghĩa của lá The World xuôi, có khả năng trong thời gian này bạn sẽ được khai sáng những hiểu biết tâm linh quan trọng. Hãy luôn giữ một quyển sổ trong tay và ghi chú lại những điều này. Chi sẻ chúng với những người khác (ngay cả khi bạn chi sẻ trực tuyến). Chúng ta đều đang đi trên cuộc hành trình tâm linh, và những hiểu biết của bạn có thể cũng sẽ có ích cho những người khác.

Ý nghĩa tương quan của The World với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The World với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

1. The World Và The Hermit

Khi The World Và The Hermit xuất hiện trong cùng một trải bài thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải đối mặt với một thứ mà ai cũng sợ hãi: sự cô đơn.

Bạn cảm thấy thế giới này quá rộng lớn và bản thân chỉ là một kẻ du hành cô độc. Bạn ngại phải mở lòng với mọi người vì cho rằng, ai cũng sẽ rời đi mà thôi.

Nhưng bạn cũng nên hiểu, có bắt đầu thì phải có kết thúc, đó là quy luật bất biến trong nhân gian. Ngăn trái tim mình kết bạn vì sợ đổ vỡ không phải là một cách hay. Bạn không tan vỡ vì bị bỏ lại mà bạn tan vỡ vì sự cô đơn khi tự đóng cửa lòng mình.

2. The World Và The Fool

Một dấu hiệu về một chuyến đi sẽ xuất hiện khi The World Và The Fool ở cùng nhau trong trải bài. Bạn chắc chắn sẽ đi đâu đó, dù gần hay xa bạn vẫn sẽ ra khỏi nhà. Chuyến đi sẽ không kéo dài lâu nhưng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và ký ức tuyệt vời. Còn phải nói, The Fool vui vẻ thế kia thì chắc chắn chuyến hành trình sẽ cực kỳ vui vẻ và đáng nhớ cho mà xem!

3. The World Và The Lovers

Nếu đang yêu xa mà gặp được bộ đôi The World Và The Lovers trong trải bài thì xin chúc mừng bạn! Những khoảng cách trong chuyện tình cảm sắp được rút ngắn dần. Khoảng cách địa lý sẽ được lấp đầy vì hai bạn sẽ sớm gặp lại nhau trong thời gian ngắn nhất. Hãy chuẩn bị những điều tuyệt vời để chào đón nửa kia của bạn nhé!

4. The World Và The Sun

Xin chúc mừng bạn thêm lần nữa nếu The World Và The Sun xuất hiện cùng nhau! Sắp tới bên bạn sẽ chỉ toàn niềm vui và sự viên mãn mà chẳng có chỗ cho nỗi buồn. Hãy tận hưởng những giây phút hạnh phúc này nhé! Bạn xứng đáng với nó mà!

Lời kết

Tóm lại, ý nghĩa của lá bài The World chính là: Thế giới luôn là một vòng quay luân hồi không bao giờ kết thúc. Cũng như Trái đất luôn không ngừng tự vận động và xoay quanh Mặt trời để mang lại cho chúng ta một cơ hội mang tên “ngày mới”. Bắt đầu sẽ mở ra kết thúc. Từ kết thúc lại sinh ra mở đầu. Vòng xoay ấy chỉ mất đi khi bạn đánh rơi tất cả hy vọng mà thôi.

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

Facebook: Tử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Website: tuviso.vn

Twitter: Twitter Tử Vi Số

Pinterest: Pinterest Tử Vi Số

Tiktok: tuviso.vn