327 lượt xem

The Devil là gì? Ý nghĩa chi tiết của lá bài The Devil trong Tarot

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thấy lo sợ khi thấy lá The Devil xuất hiện. Devil có nghĩa là Quỷ, khi gặp lá bài này chúng ta thường nghĩ đến sự tiêu cực. Vậy ý nghĩa thực sự của lá bài The Devil trong Tarot là gì? Cùng Tử Vi Số xem lý giải chi tiết sau nhé!

the Devil là gì

Mục Lục

The Devil trong Tarot là gì?

The Devil là lá bài số 15 trong Bộ Lá Ẩn Chính, sau lá Temperance. The Devil là lá bài thường mang theo ý nghĩa tiêu cực. Lá bài này thường miêu tả hình ảnh của một con quái vật theo Kinh Thánh, đại diện cho khía cạnh tăm tối trong tâm hồn con người.

Chúng ta luôn cho rằng, The Devil là một thế lực siêu nhiên luôn muốn đưa con người vào trong bóng tối. Nhưng thực sự, chỉ có bản thân chúng ta mới tự quyết định được bản ngã sẽ thành Quỷ hay thành Thần. Trong mỗi con người, đều tồn tại một chân thân “Quỷ”.

Tổng quan về lá The Devil

1. Tổng quan

Từ khóa chính:

 • Cảnh Nô Lệ
 • Chủ Nghĩa Vật Chất
 • Sự Ngu Dốt
 • Sự Tuyệt Vọng

Nghĩa Xuôi: Sự lệ thuộc, cám dỗ, tình dục, nghiện ngập, nỗi sợ hãi

Nghĩa Ngược: Tách rời, tự do, phục hồi sức mạnh, vượt qua nghiện ngập

Có/ Không: Không

Thần Số học: Số 6 (15)

Nguyên Tố: Đất

Hành Tinh: Sao Thổ

Dấu Hiệu Hoàng Đạo: Ma kết

2. Trong hành động

Trải qua cảnh nô lệ

 • Chấp nhận một hoàn cảnh không mong muốn
 • Bị ám ảnh
 • Cảm thấy bị trói buộc chống lại ý chí
 • Mất tự chủ
 • Cho phép bản thân bị kiểm soát
 • Bị nghiện và lệ thuộc
 • Giao mình cho người khác

Tập trung vào vật chất

 • Chú trong vào vẻ bề ngoài
 • Chỉ tin vào vật chất
 • Quên đi phần tâm linh
 • Có và tiêu xài
 • Nuông chiều cảm giác

Kẹt trong sự ngu dốt

 • Không nhận thức
 • Hoạt động trong một phạm vi hẹp
 • Trải nghiệm sự giới hạn
 • Lựa chọn ở trong bóng tối
 • Sợ điều vô hình
 • Bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài

Cảm thấy vô vọng

 • Tin vào những điều tồi tệ nhất
 • Tuyệt vọng
 • Thiếu niềm tin
 • Nhìn thấy một thế giới nhạt nhẽo
 • Suy nghĩ tiêu cực
 • Lo xa đến một tương lai ảm đạm
 • Hồ nghi

3. Một vài lá bài đối lập

The Fool – có niềm tin, tin tưởng

Star – hy vọng, niềm tin, lạc quan

4 of Wands – tự do, giải phóng

6 of Cups – ý chí tốt, ngây thơ, niềm vui đơn giản

10 of Cups – niềm vui, thanh bình, may mắn

4. Một vài lá bài hỗ trợ

7 of Cups – ham mê quá độ, phóng đãng

8 of Swords – hỗn độn, giới hạn

9 of Swords – thất vọng, thiếu niềm vui

Mô tả chi tiết lá bài The Devil

Lucifer, Mephistopheles, Satan, Hoàng Tử Bóng Đêm. Bất cứ từ gì chúng ta dùng để gọi ông ta đi nữa thì The Devil vẫn sẽ luôn là biểu tượng về những điều xấu xa và không mong muốn. Từ khía cạnh con người, chúng ta sẽ thấy thế giới là một cuộc đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối.

Chúng ta muốn đánh bại được cái xấu để cái tốt chiếm ưu thế. Thực tế, tốt và xấu không thể tách rời, cũng giống như bạn không thể cắt cái bóng ra khỏi vật thể của nó. Bóng tối đơn giản là sự thiếu ánh sáng, và nó được tạo ra bởi những sai lầm của việc giấu diếm sự thật. Lá bài số 15 này cho chúng ta thấy những sai lầm đó.

Đầu tiên là sự ngu dốt – không hiểu biết sự thật và không nhận ra được rằng chúng ta không biết. Thứ hai là chủ nghĩa vật chất – niềm tin rằng không có gì ngoài vật chất. Là những thực thể về tinh thần, chúng ta trông chờ vào Đấng Thiêng Liêng, nhưng chúng ta sẽ đánh mất liên kết với nguồn sự thật này nếu chúng ta chỉ tin vào các giác quan của mình. Sự vô vọng cũng hiện hữu, cướp khỏi chúng ta niềm vui và ngăn chặn hướng đi về ánh sáng.

Theo truyền thống, The Devil tượng trưng cho cái xấu xa. Nhưng nó không mang ý nghĩa khủng khiếp này trong một lượt giải bài. Lá bài này cho bạn biết được rằng có thể bạn đang trong tình cảnh sức khỏe kém, trì trệ.

Bạn có thể đang rơi vào trong bóng tối về một điều gì đó – thiếu hiểu biết về sự thật và những ngụ ý của nó. Bạn có thể  bị ám ảnh bởi một người, một ý tưởng, vật chất, hoặc hình tượng nào đó mà bạn biết sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn (hoặc có thể bạn không biết). Đôi khi lá bài này phản ánh ngược lại tính tiêu cực khiến bạn lo lắng về bản thân và tương lai của bạn.

Chúng ta thường ôm giữ những lỗi lầm trong cuộc đời. Lá bài số 15 cho chúng ta biết khi nào những sai lầm đó trở nên đủ mức nghiêm trọng và khiến chúng ta cần phải chú ý. Khi chúng ta thấy The Devil, hãy xem xét những giả thuyết của bạn một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng bạn không làm việc từ những hình ảnh lỗi lầm của bản thân và hoàn cảnh. Hãy nhanh chóng hướng đến tầm nhìn cao nhất về con người thực sự của bạn.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The Devil

Chúng ta cùng lý giải từng chi tiết có trên lá bài The Devil:

ý nghĩa của lá bài The Devil

1. Ý nghĩa hình ảnh nhân vật chính trên lá The Devil

The Devil miêu tả thần Satyr dưới dạng nửa người nửa dê, thần Satyr thường được miêu tả có tính cách phóng khoáng và hoang dại.

Bên cạnh đó, dê cũng thường gắn với những ý nghĩa không mấy tốt đẹp như coi trọng vật chất và dục vọng, biểu trưng cho người bị hàm oan hay một kẻ nhấn chìm người khác để cảm thấy bản thân tốt hơn.

Do đó mà The Devil cũng biểu hiện nhiều mắt tối của con người như đổ lỗi, đố kỵ và lòng tham. Khung cảnh tối tăm của một cái hang không cửa là ẩn ý về việc The Devil là những gì trú ngụ trong phần xa xăm nhất của ý thức con người.

2. Ý nghĩa hình ảnh chuỗi xích trên lá bài The Devil

Trong tay The Devil chuỗi xích được quấn quanh cổ hai người một nam một nữ, hai người này cũng có những chiếc sừng giống như thần Satyr. Dù bị trói buộc nhưng sợi xích quấn quanh cổ họ rất rộng và hai tay cũng không bị bó buộc, điều này cho thấy họ hoàn toàn co thể thoát ra nhưng lại lựa chọn ràng buộc.

Ngụ ý của điều này chính là sự lệ thuộc vào The Devil bắt nguồn từ sự tự nguyện, là sự chủ động đánh mất bản thân dù biết có thể được giải phóng.

3. Ý nghĩa hình ảnh bệ đá trên lá bài The Devil

The Devil ngồi trên bệ đá hình chữ nhật chỉ là một nửa của khối lập phương biểu thị kiến thức không hoàn chỉnh. The Devil chối bỏ tính tinh thần của cuộc sống và chỉ theo đuổi chủ nghĩa duy vật. Chính vì sự hạn hẹp đó chỉ dẫn đến bất hạnh nên nó trở thành biểu tượng cho cảnh khổ sở.

4. Ý nghĩa hình ảnh bàn tay trên lá bài The Devil

Một tay hướng lên một tay hướng xuống, The Devil khiến ta nhớ đến hành động của The Magician. Nếu The Magician vươn chiếc gậy lên thiên đường thì ngọn đuốc của The Devil chỉ xuống đất. Nó biểu thị không gì tồn tại ngoài vật chất.

Lòng bàn tay của The Devil khắc biểu tượng của sao Thổ. Sao Thổ là hành tinh tượng trưng cho những điều xấu xa hay tai họa.

5. Ý nghĩa hình ảnh 2 nhân vật bị xiềng xích dưới chân The Devil

Ta thấy người nam và nữ dù bị xiềng xích dưới chân The Devil nhưng họ không hề khó chịu, khổ sở. Họ dường như không ý thức được những xiềng xích hay đau khổ đó trói buộc họ ở nơi tăm tối này. Họ ảo tưởng rằng mình tự do.

6. Ý nghĩa hình ảnh ngôi sao trên lá bài The Devil

The Devil mang một ngôi sao năm cánh ngược, biểu tượng của ma thuật trên trán. Sao năm cánh ngược biểu thị con người đã để những ham muốn khuất phục những điều đúng đắn trong mình.

7. Ý nghĩa hình ảnh ngọn đuốc trên lá bài The Devil

Ngọn đuốc của The Devil thắp lửa chiếc đuôi của người nam. Nó biểu thị ngọn lửa tình dục đang thiêu đốt họ. Nền của lá bài màu đen, màu hấp thụ tất cả màu khác, màu của ma thuật thể hiện sự bất lực và những muộn phiền.
Do đó, ta thấy ý nghĩa của The Devil bao gồm: ảo tưởng, chủ nghĩa vật chất, cảnh khốn cùng và ám ảnh tình dục.

Ngoài ra còn các hình ảnh:

Cặp sừng và đuôi: nhân vật nam và nữ có thêm cặp sừng và đuôi, biến họ thành thú vật.

Âm ty/ Địa ngục: phép ẩn dụ cho sự đen tối bên trong chúng ta, tâm thức ta khi hoảng sợ và tăm tối nhất.

Ý nghĩa của The Devil trong Tarot và Thần số học

The Devil là lá bài được đánh số 15 trong bộ bài Tarot. 1+5=6, thật “tình cờ” khi đây chính là con số của lá bài The Lovers. Đều là hai lá bài có cả nam và nữ, nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác biệt. Nếu The Lovers là biểu tượng cho một tình yêu thuần khiết, con người đến với nhau bằng sự rung cảm trong tâm hồn thì The Devil lại khác.

Tình yêu của The Devil là sự trói buộc về thể xác và vật chất. Nói cách khác, The Devil chính là mặt độc hại của một mối quan hệ tình ái, nơi con người bị trói buộc với nhau bởi khoái cảm và vật chất thay vì sự đồng điệu về tâm hồn.

Trong một câu hỏi Có/ Không, The Devil đại diện cho câu trả lời Không.

Ý nghĩa của The Devil trong Tarot với chiêm tinh học

Ma Kết là cung hoàng đạo liên kết với Death. Trùng hợp thay, cả hai đều có hình tượng con dê trong biểu tượng. Ma Kết bẩm sinh có sức thuyết phục và thu hút người khác theo ý mình chỉ bằng vài hành động hay lời nói đơn giản. Sự bí ẩn, thâm trầm của cung hoàng đạo cũng hấp dẫn và gây tò mò không khác gì những “tội lỗi” của The Death.

Sao Thổ là hành tinh chủ quản của The Death. Đây là hành tinh cuối cùng nhìn được bằng mắt thường trong hệ mặt trời khi đứng trên Trái đất. Tên tiếng Anh của hành tinh này (Saturn) tương tự với Satan (danh xưng của quỷ dữ). Biểu tượng của sao Thổ cũng là ngôi sao năm cánh ngược. Trong chiêm tinh, sao Thổ cũng là hành tinh đại diện cho những nỗi sợ thầm kín của con người. Thật là nhiều sự “trùng hợp” đúng không nhỉ?

Ý nghĩa của lá The Devil trong các khía cạnh

Khi xem bài Tarot, Lá bài The Devil cảnh báo rằng những gì bạn đang dốc hết sức đeo bám sẽ chẳng mang lại gì ngoài sự thất vọng và chán nản. Tuy vậy, bạn vẫn không thoát được vòng tròn luẩn quẩn đó, bạn vẫn cố đi theo con đường cũ và ngày càng lấn sâu.

Nhưng đôi khi ý nghĩa lá bài The Devil cũng mang lại những điều tích cực. Lá bài khuyên bạn nên mạnh mẽ và hành động dứt khoát. Đôi khi bạn buộc phải gạt tình cảm sang một bên, đấu tranh không khoan nhượng với người khác để dành chiến thắng. Bạn sở hữu một lý tưởng và tham vọng đủ lớn để thực hiện điều đó.

1. Ý nghĩa của lá The Devil trong công việc, tài chính

Về công việc:

Nếu bạn đang có kế hoạch đi xin việc hoặc khởi nghiệp thì lộ trình chuẩn bị rất quan trọng, việc xác được mục đích và cách thức thực hiện sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Sự ngang bướng và mù quáng vì lợi ích trước mắt sẽ khiến bạn phải trả giá.

Nếu công việc hiện tại không mang lại lợi ích như kỳ vọng dù bạn đã dốc hết sức thì nên tìm một công việc khác, không nên e ngại, bạn nên nhớ tương lai của bạn phụ thuộc vào sự quyết tâm và sáng suốt của bạn. Lá bài The Devil chỉ ra rằng chỉ khi bạn chấm dứt những thứ mơ hồ và mù mịt về công việc hiện tại bạn mới có thể nhìn thấy hy vọng.

Về tài chính:

Tiền bạc là phương tiện quyết định sự thành bại nhưng sự thực dụng quá mức có thể khiến bạn đánh mất bản thân. The Devil đưa ra tín hiệu rằng bạn nên kiểm soát tiền bạc, tuyệt đối không để tiền bạc kiểm soát cuộc sống. Bí quyết thành công trong công việc là tâm huyết và sáng suốt, mọi hành động mờ ám, nịnh nọt sớm muộn cũng bị phát giác. Lá bài The Devil cảnh cáo sự khéo léo và hành động lươn lẹo của một số người sẽ làm bạn bị lừa dối, hãy cảnh giác cao độ. Những vấn đề về tiền và tài chính có thể diễn ra trong thời gian tới sẽ khiến bạn chán nản.

2. Ý nghĩa của The Devil trong tình yêu 

Bạn nên nhớ rằng tình yêu đích thực thường giản dị và chân thành, những thứ màu mè cầu kỳ rất dễ đổ vỡ. Bạn cần cảnh giác với những mối quan hệ gần giống tình yêu, sự không rõ ràng ở một mối quan hệ thường chẳng mang lại lợi lộc gì, thay vì tốn thời gian cho nó hãy ra ngoài gặp gỡ nhiều người để tăng cơ hội gặp được nửa kia.

Lá bài The Devil trong tình yêu khuyên rằng sự cứng nhắc và lý trí của cả hai có thể đẩy mối quan hệ đến bờ vực đổ vỡ, ngồi lại tâm sự và nhẹ nhàng với nhau là cách duy nhất vượt qua giai đoạn này. Hai bạn có thể chia tay nhưng The Devil cho rằng đó là cách giải quyết tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Nếu muốn duy trì mối quan hệ hiện tại, sự nhún nhường và nhẫn nhịn cần được duy trì.

3. Ý nghĩa của The Devil về sức khỏe

The Devil mang đến cả tín hiệu tích cực và tiêu cực liên quan tới sức khỏe. Phần lớn những vấn đề về sức khỏe sẽ diễn ra trong thời gian tới. Bạn có thể ốm đau và nhận điều trị, tuy nhiên bạn khá chán nản và buông xuôi.

The Devil khuyên bạn nên lấy lại tinh thần, sự an ủi và quan tâm của người thân sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đôi khi The Devil lại mang lại tín hiệu tích cực, nếu bạn đã ốm dài ngày thì lá bài cho biết thời gian này đã sắp chấm dứt.

4. Ý nghĩa của The Devil về tinh thần

Nếu bạn đang cảm thấy mình quá lệ thuộc nhưng không thoải mái với tình trạng hiện tại của mình. Có lẽ bạn cần phải định hướng lại. The Devil luôn nhắc tới một niềm tin mù quáng. Hãy tìm tới một sự trợ giúp về tâm linh đáng tin cậy vào thời điểm này. Bất cứ điều gì xảy ra hãy lắng nghe tiếng nói tối thượng bên trong mình. Chỉ khi bạn sống như mình hạnh phúc nhất, không lệ thuộc, không ràng buộc vô căn cứ mới là mục đích thật sự của cuộc sống

Nghĩa xuôi của lá bài The Devil

The Devil không phải là lá bài “khủng khiếp” để giải nghĩa như cách mô tả hình vẽ trên hầu hết các lá bài Tarot. Đây là lá bài về cảnh nô lệ nhưng thường tính nô lệ này mang nghĩa ẩn dụ và thuộc bên trong tư tưởng.

Với lá bài này bạn được kêu gọi xem xét sâu bên trong vẻ bề ngoài và tìm hiểu sâu hơn về sự thật và ý nghĩa của một hoàn cảnh. Bạn cũng được yêu cầu nhớ rằng khi bạn cảm thấy tự chủ thì bạn gần như luôn giữ được chìa khóa tìm đến tự do của chính bạn. Đừng từ bỏ hy vọng!

1. Tổng quan

Điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn vẫn luôn có sự lựa chọn. Trước hết, đừng để người khác nói với bạn rằng những lựa chọn của bạn có giới hạn. Nếu bạn vấp phải kết luận đó thì hãy chắc rằng nó xuất phát từ chính bạn.

Một điều nữa cũng rất quan trọng là phải nhớ rằng bạn có thể giải phóng bản thân mình khỏi bất kỳ giới hạn nào đang cầm chân mình, và bạn nên chọn cách làm như vật ở bất kỳ thời điểm nào. Hiện tại bạn có thể có cảm giác rằng bạn không kiểm soát được cuộc sống của mình; đôi khi điều này xảy ra là kết quả từ những hành động của chính bạn, nhưng thường là hậu quả của sự trì trệ.

Vì vậy, hãy hành động, hãy dấn bước vào bất kỳ điều gì bạn có thể để mang lại cho mình cảm giác kiểm soát được. Thậm chí nếu chỉ đơn thuần đưa ra lựa chọn về nơi bạn sẽ dự định ăn tối. Những bước đi nhỏ cũng rất quan trọng.

2. Về công việc

Bạn có thể cảm thấy rất rõ cảm giác bị trói buộc vào một công việc mà bạn không thích nhưng không thể thấy được cách thức rõ ràng nào để rời bỏ vì cảm giác được đảm bảo với công việc đó. Hãy xem xét liệu việc đánh đổi vậy có đáng không; thực chất của vấn đề như ngày làm, tuổi tác, việc nhiều hay ít, trợ cấp, v.v . có thực sự được đảm bảo hay không?

Nếu bạn chọn ở lại, hãy nhận thức rằng đây là một lựa chọn mà bạn đang đưa ra, chứ không có gì hay ai khác áp đặt bạn. Nếu bạn cảm thấy việc đánh đổi này không đáng, hãy dập tắt những cảm giác này và nghĩ về điều bạn có thể làm để thay đổi hoàn cảnh. Bạn sẽ không bị trói buộc trừ khi bạn cho phép bản thân mình bị trói buộc.

3. Về Tình yêu

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, thì một trong hai bên hoặc cả hai có thể đang trong hoàn cảnh như thể cảm thấy như đang bị trói buộc. Nếu bạn đang có những dấu hiệu như vậy, hãy đi nói rõ chuyện đó nếu bạn muốn giữa vững mối quan hệ.

Chúng ta luôn có lựa chọn. Hãy chủ động để chuyện thần kỳ xảy ra. Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu của mình, đây có thể là tín hiệu rằng bạn đang tìm kiếm trong vô vọng, một thái độ rõ ràng đẩy những đối tượng có khả năng yêu bạn ra xa. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, hãy xem xét dành một khoảng thời gian ngắn để thoát khỏi mối quan hệ đó – để tìm kiếm và hiểu bản thân mình tốt hơn. Hãy quay lại cuộc tìm kiếm của bạn khi bạn cảm thấy không còn cấp bách nữa.

4. Về Tài chính

Mọi thứ có thể hoặc sẽ rất căng thẳng trong tương lai gần. Hãy cố đừng cáu gắt với hoàn cảnh của mình, thay vào đó hãy giải quyết trong bình tĩnh và sáng suốt. Hãy đi từng bước một. Nếu bạn cần giúp đỡ về tài chính, đừng ngần ngại hoặc quá kiêu hãnh để đưa ra yêu cầu. Sự giúp đỡ luôn sẵn sàng với bạn.

Nếu bạn cảm thấy tình hình tài chính đang dư dả ở hiện tại thì đây vẫn là thời điểm nhắc nhở bạn tiết chế về tài chính. Hãy tiết kiệm để phòng những ngày gian khó!

5. Về Sức khoẻ

Đây là thời điểm bạn cần đề phòng bị làm việc quá sức, quá mệt, và quá căng thẳng. Chuyên cần tập thể dục cũng như làm những việc giúp được bạn tập trung vào những vấn đề người khác đang đối mặt thay vì của chính bạn đem lại nhiều lợi ích với bạn.

Nếu bạn đang dính phải vấn đề sức khỏe mãn tính, đừng để nó đè nén bạn; bạn còn nhiều thứ khác trong cuộc sống hơn là chỉ có bệnh tật, và bạn sẽ được chữa chị tốt hơn bằng cách lợi dụng những thử thách về sức khỏe như một động lực để phát triển.

6. Về Tinh thần

Việc giữ một quan niệm tích cực là điều vô cùng quan trọng trong lúc này. Những lời xác tín tích cực rất quan trọng và sẽ có lợi cho bạn. Hãy nhìn những người xung quanh bạn. Liệu họ là người lạc quan, tích cực giữa mọi người, hay họ là những người thích chỉ trích thái quá, những người đi bắt lỗi người khác khiến cho bạn phiền muộn? Gieo suy nghĩ, gặt hành động. Cuộc đời quá ngắn ngủi, mà tâm trạng lại dễ lây truyền cho nhau.

Nghĩa ngược của lá bài The Devil

Đặc biệt khi xuất hiện đảo chiều, The Devil không phải là một lá bài đáng sợ khi giải nghĩa. Khi ở vị trí ngược, lá bài nhắc chúng ta rằng bất kỳ hoàn cảnh hay tình huống nào khiến ta có cảm giác dường như là những cái bẫy đối với chúng ta thì thực chất đều là ảo giác; chúng ta luôn luôn có lựa chọn, sự giúp đỡ luôn sẵn sàng.

1. Tổng quan

Khi lá The Devil xuất hiện theo chiều ngược, nó trở thành một gợi ý để xem xét kỹ càng hơn về một hoàn cảnh, mà không nhất thiết phải sánh đôi với vẻ bề ngoài. Mọi thứ có thể không tệ đến mức như bên ngoài chúng thể hiện. Đặc biệt lá bài The Devil đảo ngược ám chỉ chúng ta được nhắc nhở làm rõ thực tế rằng cuộc sống có thể chuyển hướng nhanh chóng, đôi khi theo hướng rất tích cực.

Bạn có thể cảm thấy mình mất kiểm soát vào lúc này. Bước đầu tiên là luôn thở sâu và bình tĩnh. Rồi sau đó bạn cần hành động, hãy tiến hành bất cứ điều gì khiến mình có thể cảm thấy mình đang trong tầm kiểm soát dù là mong manh.

Ngay cả khi đơn thuần quyết định về nơi bạn sẽ dùng bữa tối. Những bước tiến nhỏ cũng rất quan trọng. Đừng xem đây là một lá bài tiêu cực, đặc biệt khi nó xuất hiện trong vị trí ngược.

2. Về Công việc

Đây là thời điểm quan trọng để nhận ra khi bạn rút lá The Devil ngược rằng bất kỳ công việc nào khẳng định “dài lâu” và đảm bảo trong ngày hôm nay và giai đoạn này đều dường như không đảm bảo mãi mãi. Đây không hẳn là một điều xấu, thông tin và kiến thức mới là sức mạnh; và việc biết rằng bạn có lựa chọn là một chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ thay vì cảm thấy như bạn phải ở trong một hoàn cảnh mãi mãi vì bạn nghĩ nó được bảo hộ và đảm bảo.

Có quá nhiều người trong những năm gần đây đang thấy những khoản thưởng và trợ cấp hứa hẹn bị tước đi một cách nhanh chóng. Vâng, bạn phải là một phần của chính bạn, sự đảm bảo đến từ bên trong, không phải từ thế giới bên ngoài.

Nếu bạn đang rơi vào một hoàn cảnh khiến bạn không cảm thấy hài lòng về công việc vì tính đảm bảo và an toàn mà nó đem lại, thì hãy nhận thức rằng đây là một lựa chọn mà bạn đang đưa ra, không có gì hay bất cứ ai đang thúc ép bạn.

Nếu bạn không cảm thấy việc đánh đổi đáng với cảm giác không hài lòng của bản thân, hãy bắt đầu hãy dập tắt những cảm giác này và nghĩ về điều bạn có thể làm để thay đổi hoàn cảnh. Bạn sẽ không bị trói buộc trừ khi bạn cho phép bản thân mình bị trói buộc. Luôn luôn có lựa chọn theo nhiều cách khác nhau dành cho bạn.

3. Về Tình yêu

Lá bài The Devil ngược có thể là một dấu hiệu thân thiện rằng vấn đề có thể đang ấp ủ một cách mơ hồ nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài. Một bên hoặc cả hai có thể đang bắt đầu cảm thấy như đang bị trói buộc trong hoàn cảnh. Thời điểm này sẽ đến sớm khi bạn có nhu cầu đề cập đến, nếu bạn muốn cứu giữ mối quan hệ. Tuy nhiên, nghĩa ngược của lá bài này không đề cập nhiều đối với mối quan hệ tình cảm lâu dài so với nghĩa xuôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu mà rút được lá bài này, hãy đưa ra một số cân nhắc xem liệu bạn có cảm thấy quá gò bó trong tình trạng cô đơn và muốn làm hết sức mình để đem lại sự thanh thản cho tình cảnh của mình hay không.

Một sự phát tiết muốn có được tình yêu sẽ khiến cho những đối tượng tiềm năng gần bạn “chạy đi mất”. Những người đeo bám và liều lĩnh thường không hấp dẫn với những đối tượng “đàng hoàng”. Hãy đảm bảo bạn không thuộc dạng như vậy. Hãy xem xét dừng hẹn hò một thời gian.

4. Về Tài chính

Giống với nghĩa xuôi, lá The Devil ngược cho thấy tình hình tài chính có thể rất căng thẳng trong tương lai gần. Bạn cần cố gắng không trở nên bực tức hay cáu bẳn với hoàn cảnh của mình, thay vào đó hãy giải quyết một cách bình tĩnh và sáng suốt. Hãy tiến hành từng bước một. Cho dù bạn có trong tình cảnh nào đi nữa thì một điều chắc chắn rằng nó sẽ không kéo dài mãi mãi.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ về tài chính, đừng ngại hoặc quá tự cao để đưa ra đề nghị. Sự giúp đỡ luôn sẵn sàng xuất hiện. Khi bạn rút lá bài này trong khi vấn đề tiền bạc của mình vẫn tạo thành dòng chảy tốt, thì đây vẫn là thời điểm cảnh báo bạn về vấn đề tài chính. Hãy giữ tiền phòng khi có chuyện!

5. Về Sức khoẻ

Mức độ căng thẳng tiềm tàng được ám chỉ bởi lá The Devil xuôi không hoàn toàn quá nghiêm trọng như khi lá bài này rút ở vị trí ngược. Ngay cả khi vậy, đây là thời điểm bạn cần xem lại mình có đang làm việc quá sức, quá mệt hay quá căng thẳng hay không.

Tập thể dục đều đặn hoặc làm bất cứ điều gì giúp bạn “thoát khỏi bản thân” thay vì bị ám ảnh bởi những vấn đề của chính bạn. Như các dấu hiệu khác của lá bài này, bạn chỉ bị thương tổn bởi vấn đề sức khỏe – ít nhất là trong tâm tưởng và cảm xúc – khi bạn cho phép bản thân mình như vậy. Hãy đẩy mạnh cải thiện, tuy nhiên đừng hành hạ bản thân mình vì những giới hạn về thể chất mà bạn có. Mọi việc đã được an bài.

6. Về Tinh thần

Với lá The Devil ngược, thái độ của bạn và quan niệm tích cực vẫn rất quan trọng. Đặc biệt nếu bạn đang có khó khăn trong việc giữ một thái độ tốt, hãy xem xét những người xung quanh và ai thực sự là bạn của bạn. Hãy giữ những người tích cực ở cạnh bạn, hoặc liệu bạn có bị vây quanh bởi những người hay chỉ trích thái quá vốn hay than phiền và soi mói bạn ở những điểm bạn chưa làm tốt được hay không? Gieo suy nghĩ, gặt hành động.

Cuộc đời quá ngắn ngủi, mà tâm trạng lại dễ lây truyền cho nhau. Lá bài này một lần nữa nhắc bạn rằng không vấn đề gì trông giống vẻ bề ngoài, bạn không thực sự bị trói buộc. Ngay cả khi bạn thực sự đang bị cầm tù, họ cũng không thể ép buộc tinh thần, linh hồn, hay trí óc bạn được. Hãy sử dụng sự tự do mà bạn có.

Ý nghĩa tương quan của The Devil với các lá bài khác trong trải bài

Sẽ có vài sự kết hợp của The Devil với các lá bài khác mà bạn cần chú ý sau đây:

1. The Devil và The Lovers/ Two of Cups

The Devil khi kết hợp với The Lovers hoặc Two of Cups thì có một sự nguy hiểm nhẹ trong mối quan hệ tình cảm của bạn khi hai lá bài này xuất hiện cùng lúc trong trải bài. Bạn hoặc đối phương đang bị ám ảnh bởi sự chiếm hữu và ghen tuông. Ghen chơi một chút thì vui, nhưng mà ghen quá thì chơi một mình đó nha! Một mối quan hệ bền vững cần phải được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Đừng quá kiểm soát đối phương trong cuộc sống và cũng đừng lầm tưởng rằng quá ghen tuông là biểu hiện của tình yêu. Không không! Đó là biểu hiện của bệnh hoạn thì đúng hơn đấy!

2. The Devil và Five of Pentacles

Có vẻ như bạn đang chìm trong nợ nần khi The DevilFive of Pentacles xuất hiện. Đây cũng là thời điểm mà ý chí của bạn bắt đầu lung lay và nghĩ đến những phương pháp “đen tối” để kiếm tiền. Nhưng bạn nên nhớ rằng, đồng tiền bẩn là đồng tiền tù tội. Đừng vì vội vã mà đi sai đường. Công nợ trả dần, đâu còn có đó bạn nhé!

3. The Devil và The Magician

Một kẻ lừa đảo siêu đẳng đang tiếp cận bạn khi The DevilThe Magician cùng xuất hiện. Bằng tài ăn nói và các hành động tinh vi, hắn dễ dàng chiếm được lòng tin của bạn và mọi người xung quanh. Không những thế, hắn còn rất giỏi trong việc vẽ nên những tương lai vô cùng xán lạn và dễ dàng. Nhưng mà các cụ đã dạy rồi, “không làm mà đòi có ăn thì chỉ có lừa đảo” thôi ạ!

Lời kết

Bản chất con người vẫn luôn tồn tại song song phần “con” và phần “người”. Thật khó khi phải chấp nhận một sự thật rằng, mỗi chúng ta đều dễ nghiêng về phần con hơn khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Đó là bản năng, là cốt lõi của con người. Thế nhưng chúng ta đã được trao cho nhận thức, thứ duy nhất có thể đưa ta về lại chánh lộ khi lầm đường lạc lối. Dù là Phật hay là Ma, đều do chúng ta quyết định.

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

Facebook: Tử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Website: tuviso.vn

Twitter: Twitter Tử Vi Số

Pinterest: Pinterest Tử Vi Số

Tiktok: tuviso.vn