530 lượt xem

Mệnh Mộc hợp số nào? Cách lựa chọn số mang lại phú quý, may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Biết những người mệnh Mộc hợp số nào để có thể ưu tiên lựa chọn và đặc biệt có thể tránh sử dụng con số khắc mệnh đang làm cho cuộc sống trở nên khó khăn, gian truân và trắc trở hơn bình thường. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên tìm hiểu mệnh Mộc hợp số nào sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong các khía cạnh trong cuộc sống như chọn số điện thoại phong thủy, chọn biển số xe, số nhà,…

Mục Lục

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh Mộc gồm những người sinh năm:

Năm sinh Tuổi Mệnh
1988 – 1989 Mậu Thìn – Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
2002 – 2003 Nhâm Ngọ – Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1980 – 1981 Canh Thân – Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Việc xuất hiện nhiều những số hợp với mệnh mộc sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho những người thuộc mệnh này, bên cạnh đó có thể hóa hung thành cát, giúp biến chuyển nhiều việc trong cuộc sống, công việc. Vậy làm sao để xem được số hợp với mệnh Mộc này?​

Cách xác định con số của bản mệnh Mộc

Từ đây có thể thấy, các con số hợp mệnh là điều rất cần thiết đối với người thuộc mệnh Mộc. Để biết được người thuộc mệnh Mộc hợp với con số nào, các bước sau đây sẽ giải đáp cho câu hỏi đó.

Cách xác định con số của bản mệnh Mộc
Cách xác định con số của bản mệnh Mộc

Bước 1: Xác định về mệnh của từng con số từ 0 đến 9

  • Số 0, 1 thuộc mệnh Thủy
  • Số 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ
  • Số 3, 4 thuộc mệnh Mộc
  • Số 6, 7 thuộc mệnh Kim
  • Số 9 thuộc mệnh Hỏa

Bước 2: Xét quan hệ tương sinh, tương khắc

Xét theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc với các mệnh khác, từ đó tìm ra được con số phù hợp: Dựa vào thuyết ngũ hành và phong thủy học, chúng ta sẽ xác định được con số nào phù hợp với mệnh Mộc và con số cần phải tránh đi.

Từ đây ta có thể thấy, những con số thuộc mệnh Mộc và con số của các mệnh hỗ trợ cho Mộc sẽ phù hợp và các con số chế ngự Mộc sẽ phải tránh đi.

Mệnh Mộc hợp số nào?

Từ đây có thể thấy, các con số hợp mệnh là điều rất cần thiết đối với người thuộc mệnh Mộc. Để biết được người thuộc mệnh Mộc hợp với con số nào mời bạn tham khảo thông tin dưới đây

Mệnh Mộc hợp số nào?
Mệnh Mộc hợp số nào?

1. Chọn số theo ngũ hành

Người mệnh Mộc hợp các số 1, 3, 4 và 9. Trong thuyết ngũ hành phong thủy chia ra Mộc Chấn và Mộc Tốn, 2 mệnh này sẽ có số hợp mệnh Mộc khác nhau. Với người Mộc Chấn thì số hợp mệnh là số số 9, số 3, số 4, số 1. Với những người cung Mộc Tốn thì sẽ hợp nhất với các con số là 4, 3, 1.

2. Xét theo quan hệ tương sinh

Xét theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc với các mệnh khác, từ đó tìm ra được con số phù hợp: Dựa vào thuyết ngũ hành và phong thủy học, chúng ta sẽ xác định được con số nào phù hợp với mệnh Mộc và con số cần phải tránh đi.

Mệnh Mộc hợp với các số bản mệnh (mệnh Mộc) như số 3 và 4 và các số thuộc mệnh tương sinh (mệnh Thủy) như số 1 vì Thủy sinh Mộc. (Số 0 hợp với tất cả các mệnh)
Xác định được các số hợp mệnh, người thuộc hành Mộc cần phải tránh đi các số không hợp như là: 6, 7 (vì Mộc bị Kim chế ngự). Những con số xấu này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người mệnh Mộc.
Hành Mộc chế ngự được hành Thổ, gồm các số: 2, 5 và 8.

Giải mã ý nghĩa của từng con số

– Số 1: Số đứng đầu tiên trong dãy chữ số, là con số có vị trí cao nhất, được xem là con số của các vị thần thánh trên cao. Ngoài ra, đây cũng là con số đại diện cho sức khỏe dẻo dai, cuộc sống dài lâu và trí tuệ phát triển.
– Số 3: Con số biểu tượng cho sự trưởng thành, vững chắc, trải đời và tuổi thọ cao. Đây cũng là con số thể hiện sự bất tận, biểu tượng sự trường tồn, trường thọ.

– Số 4: Theo dân gian, đây là con số không đẹp vì đồng âm với Tử. Thế nhưng, có thể hiểu theo cách khác, đây là con số biểu tượng cho sự an lành, gấp đôi của con số 2 – số tượng trưng cho lứa đôi, hạnh phúc thì ý nghĩa số 4 lúc này là cặp tốt lành sẽ tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, số 4 đại diện cho 4 mùa, cho tứ phương.

– Số 9: Con số biểu tượng cho sự phồn thịnh, tốt đẹp, sự chín muồi. Ngoài ra đây cũng được xem là con số của bậc vua chúa, biểu tượng của sự linh thiêng, đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu.

Các con số không hợp mệnh Mộc

Ngoài nắm được các con số hợp mệnh Mộc bạn cũng nên biết đâu là những con số không hợp với mệnh này để tránh lựa chọn. Nếu bạn vô tình chọn những con số không hợp mệnh có thể sẽ mang tới những ảnh hưởng tiêu cực tới cho bản thân.

“Kim khắc Mộc” do đó, những con số hợp mệnh Kim thì không hợp với mệnh Mộc. Đó là 2 số 6 và 7. Ngoài ra, “Mộc khắc Thổ”, vì vậy, bạn cũng không nên chọn các con số 2, 5 và 8 hợp với mệnh Thổ.

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Mộc

Cách lựa chọn con số phong thủy cho người mệnh Mộc để mang lại phú quý, may mắn như sau:

1. Chọn sim số điện thoại cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Hiện nay có rất nhiều người muốn tìm mua sim số điện thoại theo phong thủy, hợp với bản mệnh của mình. Bởi họ cho rằng điều này sẽ giúp mang lại may mắn, công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió hơn.

Do số 1 và số 3 là hai con số hợp với bản mệnh Mộc. Vì vậy, tốt nhất người mệnh Mộc nên ưu tiên chọn sim điện thoại có đuôi là con số này. Mặt khác, như đã chia sẻ mệnh Mộc có 2 cung là Chấn Mộc và Tốn Mộc. Trong đó, cung Chấn thì hợp các số 1, 3, 4, 9 và cung Tốn thì hợp với các số 1, 3, 4. Vì vậy, người mệnh Mộc cũng có thể dựa vào cung của mình để chọn số điện thoại có số đuôi phù hợp.

Đồng thời, cũng cần lưu ý, tránh chọn số điện thoại có đuôi số là những số không hợp mệnh để không gặp phải những điều xui rủi.

2. Cách chọn số nhà, số tầng

Việc lựa chọn số nhà đối với những căn nhà mặt phố thì hơi khó bởi chúng được sắp xếp theo thứ tự và quy định. Tuy nhiên, nếu bạn ở căn hộ thì nên chú ý đến việc lựa chọn số tầng và số nhà giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Với mệnh Mộc (tuổi Dần và Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng 8, tầng 13 và tầng 18.

3. Cách chọn biển số xe

Xem biển số xe đẹp hợp tuổi theo ngũ hành cũng sẽ dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Dưới đây là cách chọn biển số xe đẹp hợp tuổi theo ngũ hành:

Mệnh Mộc: nên ưu tiên chọn các con số 1, 2.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý Mệnh Mộc hợp số nào? mà Tử Vi Số tổng hợp cho những ban đọc tham khảo. Hy vọng với những gợi ý, chia sẻ nho nhỏ phía trên phần nào có thể “gỡ rối” cho vấn đề này và lựa chọn được những con số phù hợp và mang nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem cung mệnh của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn về cung mệnh, nhờ có nó mà bản thân mỗi người sẽ có sự chủ động hơn trong mọi việc, nhất là phòng tránh vận hạn trong tương lai. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn