263 lượt xem

The Emperess là gì? Ý nghĩa của lá bài The Empress trong Tarot

5/5 - (3 bình chọn)

Hình ảnh Nữ Hoàng uy nghi trên Ngai Vàng của lá bài The Empress Tarot chắc hẳn khiến nhiều người tò mò. Vậy The Empress mang ý nghĩa gì? Nếu gặp lá bài này trong trải bài Tarot thì sao? Để giải đáp thắc mắc của chúng ta một cách chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

Mục Lục

The Empress trong Tarot là gì?

The Empress là lá bài được đánh số 3 trong Bộ Ẩn Chính của Tarot, xếp sau The High Priestess. Lá bài có ý nghĩa là sự bắt đầu quá trình sinh sôi, phát triển từ sau khi hoàn thành nghi thức dung hợp âm – dương, bóng tối – ánh sáng từ lá bài phía trước.

Lá bài The Empress tượng trưng cho sự sung túc, sinh sôi và phát triển của vạn vật, đòi hỏi bạn chấp thuận và làm theo những quy luật cuộc sống để từ đó tận hưởng thành quả mà chúng mang lại. The Empress xuất hiện trong trải bài như một lời khẳng định rằng mọi sự cố gắng, nỗ lực bao lâu nay của bạn đã tạo nên thành quả và bây giờ là thời gian để bạn nhận về báo đáp tương xứng.

The Empress miêu tả một người nữ hoàng ngồi trên ghế, trông bình tĩnh, xung quanh được thiên nhiên bao phủ.

ý nghĩa của lá bài the empress

Lá này đại diện cho khía cạnh nữ tính của mỗi sự vật, và là hiện thân của Mẹ đất hay tính Nữ nói chung. Sự xuất hiện của lá bài này trên trải bài nói về trải nghiệm của các giác quan, tận hưởng thiên nhiên và khuyến khích những gì tự nhiên.

Tổng quan về lá The Empress

1. Tổng quan

Nghĩa xuôi: Nữ tính, Sự nuôi dưỡng, Khả năng sinh sản, Sự phong phú

Nghĩa ngược: Sự phụ thuộc, Sự ngột ngạt, Sự trống rỗng

Có hay không: Không

Thần số học: Số 3

Yếu tố: Trái Đất

Hành tinh: Sao Kim

Dấu hiệu chiêm tinh: Kim Ngưu

2. Trong hành động

Nuôi nấng

 • Sinh con
 • Nuôi nấng một sinh mệnh
 • Chăm sóc cho người khác
 • Nâng niu cuộc sống
 • Sự mong manh
 • Làm việc với trẻ con

Chào đón sự sung túc/trù phú

 • Thụ hưởng
 • Nhận được phần thưởng hậu hĩnh
 • Rộng rãi
 • Có nhiều hơn mình cần
 • Cảm thấy giàu có

Trải nghiệm tri giác       

 • Cho đi và nhận lại niềm vui
 • Tập trung vào cơ thể
 • Trân trọng cái đẹp
 • Cảm thấy khoẻ mạnh
 • Trở nên thực tế
 • Hoạt động thể chất

Đáp lại thiên nhiên        

 • Liên kết với thực vật và động vật
 • Hoà mình vào thiên nhiên
 • Cảm nhận sự liên kết với Trái Đất
 • Ra ngoài
 • Hoà vào giai điệu của thiên nhiên

3. Một vài lá bài đối lập

The Emperor – làm cha, kỉ luật và trật tự, quy tắc

Death – nguyên tắc của cái chết

4 of Pentacles – nghèo khó

9 of Pentacles – sự mài giũa, hào nhoáng

4. Một vài lá bài hỗ trợ

Lovers – thoả mãn dục vọng, mãn nguyện

Star – hào phóng, tình yêu tự do nảy nở

9 of Cups – tận hưởng bằng giác quan

7 of Pentacles – phần thưởng vật chất

10 of Pentacles – sự sung túc, xa xỉ, thoả mãn vật chất

Mô tả lá bài The Empress

The Empress and the High Priestess là hai nửa của nhân tố nữ trong bộ Ấn Chính. The Empress biểu thị sự sinh sôi nảy nở, người Mẹ sinh ra sự sống, ngự trị thiên nhiên trù phú và nhịp điệu của Trái Đất.

Từ Người toả ra tất cả sự mãn nguyện và niềm vui của cuộc sống cũng như sự ở mọi khía cạnh mà cuộc sống mang tới. The Empress khuyến khích bạn tăng cường mối liên kết với tự nhiên, nền tảng của vạn vật.

Rất nhiều khi sự hào nhoáng, bóng bẩy bên ngoài tách rời chúng ta khỏi nền tảng của sự sống. Hãy để The Empress nhắc nhở bạn về mối liên kết mà bạn luôn có với cuộc sống.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The Empress

Dựa trên nguyên mẫu từ Rider Waite Tarot, ý nghĩa của lá bài The Empress trong Tarot được thể hiện bằng hình ảnh người Nữ hoàng với mái tóc vàng đang cầm quyền trượng trên tay. Cả người bà như toát lên nét hiền hòa, phúc hậu từ đường nét gương mặt cho đến dáng điệu.

ý nghĩa của lá The Empress trong Tarot

1. Ý nghĩa Vương miện của lá The Empress

Bà đội chiếc vương miện kết từ mười hai ngôi sao sáu cánh, biểu tượng của mười hai chòm sao và mười hai hành tinh, mang ý nghĩa kết nối giữa vũ trụ bao la và thế giới tự nhiên.

2. Ý nghĩa hình ảnh Áo choàng của lá The Empress

Bà khoác trên mình chiếc áo choàng trắng điểm xuyết bằng bằng hoa văn trái lựu, loại trái cây đại diện cho khả năng sinh sản của người phụ nữ.

3. Ý nghĩa hình ảnh Ngai vàng của lá The Empress

The Empress ngồi trên ngai vàng có miếng đệm thêu hình biểu tượng của Kim Tinh và Nữ thần Venus. Đây chính là biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu, sự sáng tạo.

4. Ý nghĩa Khung cảnh xung quanh của lá The Empress

Khung cảnh xung quanh bà thật sinh động với bầu trời rực rỡ, suối nguồn trong xanh cùng với núi rừng, thể hiện cho sự sống muôn loài, cây cối phát triển tươi tốt.

5. Ý nghĩa hình ảnh Cánh đồng và Dòng sông của lá The Empress

Phía trước The Empress là cánh đồng lúa mì trĩu hạt, vàng ươm, báo hiệu một vụ mùa bội thu. Mỗi nơi bà đặt chân đến đều được ban nhiều phước lành, sự sung túc cùng thành quả tốt đẹp sau quãng thời gian lao động hăng say.

Dòng sông là dòng chảy tự nhiên của sự sống, nguồn nước cho sự sống của The Empress.

6. Ý nghĩa của những hình ảnh khác

Khiên hình trái tim: một biểu tượng của tình yêu và nhục dục

Trái lựu trên váy The Empress: sự phì nhiêu

Mang thai: tiến trình sản tạo

Sao Kim: biểu thị bản năng giới tính, tình yêu và đam mê nhục dục

Sự xuất hiện của The Empress trên trải bài thể hiện sự may mắn, đủ đầy, vẻ đẹp dịu dàng của thiên nhiên cùng tình yêu bao la mà Mẹ Trái Đất dành tặng muôn loài. Mặt khác, lá bài này còn được dùng để miêu tả những trải nghiệm với cuộc sống muôn màu thông qua các giác quan, thúc đẩy quá trình phát triển thuộc về tự nhiên.

Ý nghĩa của The Empress trong một trải bài Tarot

Trong một trải bài, The Empress có thể liên quan đến mọi khía cạnh của thiên chức làm mẹ. Bản thân người đã là người mẹ, tuy nhiên, như một là bài thuộc bộ Ấn Chính, Người vượt xa thiên chức làm mẹ cá nhân mà đi đến cốt lõi của công việc thiêng liêng này – tạo nên sự sống và nuôi dưỡng nó trong tình thương và sự bảo bọc.

The Empress cũng tượng trưng cho tất cả các hình thái của sự sung túc. Người mang đến cảm giác thoả mãn, đặc biệt là những thứ tri giác cảm nhận được như – thức ăn, niềm vui và sắc đẹp.

Người có thể cho bạn những phần thưởng vật chất, nhưng chỉ khi bạn hiểu rằng sự giàu có đến tự tâm hồn rộng lượng, sẵn sàng cho đi và mở lòng với mọi người. The Empress đòi hỏi bạn chú tâm và tuân theo  những quy luật của cuộc sống và tận hưởng sự dồi dào của chúng.

Ý nghĩa của lá The Empress trong các khía cạnh

The Empress thực tế, nhạy cảm, sáng tạo, có sức ảnh hưởng, và có tình yêu vô bờ với người xung quanh. Người được biểu thị bằng The Empress là tính nữ chủ động và đầy thu hút. Họ sẽ biết cách biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Nữ Hoàng có trí tưởng tượng mãnh liệt với một thôi thúc sản tạo. Họ luôn tìm hiểu các kiến thức, sở thích, và kĩ năng sáng tạo mới. Đây cũng có thể là một người mẹ dịu dàng với tình yêu dành cho con cái và gia đình. The Empress là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ, với những phẩm cách dịu dàng nhưng tình yêu của họ vô cùng to lớn.

1. Về công việc, tài chính

Với tính chất của The Empress ta nhận ra lá bài này thể hiện sự tích cực và an toàn trong công việc. Lá The Empress thể hiện sự gia tăng, phát triển khuyến khích bạn đưa ra kế hoạch nhằm tiếp tục phát triển.

Một ý tưởng tốt, kế hoạch tốt sẽ thu lại được những kết quả tích cực. Khi gặp The Empress tròn trải bài về công việc, cần nhanh chóng nắm bắt thời cơ này. Bạn nên tranh thủ tối đa những nguồn lực, sự ủng hộ để đạt được những ưu thế.

Và bạn cần giữ vững những phẩm chất khiến mọi người tin tưởng để tiếp tục nhận được những sự hậu thuẫn. Các lời tiên đoán về The Empress đều thể hiện trạng thái vui vẻ hợp tác với đồng nghiệp. Và công việc cũng như sự nghiệp của bạn sẽ có bước tiến triển tốt.

2. Về tình cảm

The Empress là hình ảnh người mẹ. Đó là một người phụ nữ lí tưởng trong gia đình, không phải trong tình yêu. Sự ân cần, quan tâm chăm sóc và chăm sóc mọi thứ chỉn chu giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Nhưng đôi khi sự hoàn hảo của bạn là áp lực rất lớn với đối phương. Và đối với những đối tượng chua đủ chín chắn, hiểu được giá trị, họ sẽ không nhìn ra sự tuyệt vời của bạn.

The Empress đại diện cho sư chung thủy. Đối với họ sẽ không có chuyện bắt cá hai tay, hay lừa dối. Đối với gia đình The Empress sẵn sàng hi sinh những lợi ích cá nhân để chăm lo gia đình.

Nhưng đôi khi họ phải chú ý tới bản thân và chiều chuộng mình để giữ được sự chú ý của đối phương lâu dài.

3. Về sức khỏe

The Empress mang đến tín hiệu tốt về tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn đang bị bệnh và nhận điều trị thì thời điểm này bệnh tình sẽ có những khởi sắc, bạn sẽ sớm khỏe mạnh trở lại nếu chăm sóc kỹ lưỡng.

Nếu bạn thường xuyên mỏi mệt, bực dọc lời khuyên là bạn nên nghỉ ngơi, cho bản thân những khoảng không gian thư giãn riêng, tránh làm việc quá sức. Đi du lịch hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa ngắn hạn rất có ích để cải thiện tâm trạng và thể lực.

4. Về tinh thần

Có thể trực giác của bạn đang cố gắng gửi tới thông điệp trong cuộc sống của bạn. Sự phong phú về trực giác luôn luôn là một thế mạnh lớn đối với bất cứ ai. Nên bạn cần lắng nghe bản thân mình, lắng nghe tiếng nói sâu bên trong của mình để nhận ra thông điệp ấy.

Một khoảng thời gian và không gian tĩnh lặng sẽ là điều cần thiết cho những trải nghiệm và ý tưởng về tâm linh. The Empress luôn là một dấu hiệu đặc biệt tích cực cho những ý tưởng và kế hoạch

Nghĩa xuôi của lá bài The Empress – Nghĩa xuôi

Dẫn nhập:

The Empress là một thành tố của quyền lực nữ giới, Người bí ẩn, khó lường, tượng trưng cho cự sinh sôi và cuốn hút. Người báo trước mong muốn chạm đến mặt nữ tính trong mỗi người, lắng nghe trực giác, cảm xúc và đam mê. Người cũng là tín hiệu của sự sung túc.

1. Tổng quan

Mọi người bị bạn thu hút nhiều hơn bình thường (trong mọi khía cạnh), rất có thể ai đó sẽ tìm đến trước cửa nhà bạn, mong bạn cho họ lời khuyên hay đơn giản là cho họ bờ vai để tựa vào. Điều này rất có lợi vì bạn sẽ có thể nhìn thấy mình từ góc nhìn của những người xung quanh – một người khôn ngoan và biết cho đi.

Hãy chia sẻ cho người khác những phương diện mà khó ai khác có được trừ bạn, luôn hiểu rằng sự khôn ngoan và quan tâm của bạn là rất quý giá.

2. Về công việc

Mọi việc sẽ rất ổn. Ý tưởng của bạn, đam mê của bạn, cách bạn làm việc sẽ truyển cảm hứng mạnh mẽ cho những người xung quanh. Hãy để tiếng nói bên trong bạn được quyết định. The Empress chỉ dẫn chúng ta để cho niềm vui soi đường và những thứ khác sẽ theo sau đó.

3. Về Tình yêu

Đây là lúc tình yêu đầy hứa hẹn sẽ tới. Người mà bạn đang tìm kiếm tự dưng tìm đến bạn (bạn bè hoặc người yêu), hãy chú ý, mọi thứ đang rất hứa hẹn. Nếu bạn đang một mình, đây là lúc tình yêu đích thực có thể xuất hiện. Nếu bạn có một mối quan hệ hiện tại thì nó sẽ trở nên ngọt ngào hơn, sâu sắc hơn và thực hơn.

4. Về Tài chính

Lá bài này biểu thị thời điểm lý tưởng để đầu tư, hãy nghe theo bản năng. Tiền sẽ đến rất nhiều. Hãy biết bỏ ra những gì mình đang có để lấy lại nhiều hơn. Hãy chia sẻ sự giàu có của bạn với những người xung quanh và bạn sẽ còn giàu có hơn nữa.

5. Về Sức khoẻ

Nếu bạn đang muốn có con, đây là dấu hiệu rất tốt, điều bạn muốn đang tới. Nếu bạn chưa sẵn sàng làm cha mẹ và việc mang thai chưa phải là điều bạn trông chờ, vậy hãy cẩn thận. Nếu đang có vấn đề sức khoẻ, hãy cân nhắc kỹ càng xem cơ thể bạn đang cố nói với bạn điều gì? Hãy thử những liệu pháp thiên nhiên hoặc phương pháp vi lượng đồng căn.

6. Về Tinh thần

Trực giác của bạn rất có thể đang cố gửi thông điệp cho bạn. Điều quan trọng là hãy lắng nghe kĩ càng ngay bây giờ và nếu điều đó đòi hỏi bạn dành thời gian một mình, dù vẫn có người đang cần bạn hiện diện, thì ở một mình là ưu tiên cao hơn. Lưu tâm đến bất kì thông điệp hay cảnh báo nào có thể đến với bạn quan giọng nói bên trong.

Nghĩa ngược của lá bài The Empress

Dẫn nhập:

Khi thể hiện ở hình thức ngược, The Empress vẫn là một thành tố của quyền lực nữ giới, bí ẩn, khó lường, tượng trưng cho cự sinh sôi và cuốn hút. Lá bài chỉ ra rằng bạn đang quá tập trung năng lượng vào phần nam tính trong mình, và nên lưu tâm đến phần nữ tính. Bất kì ai cũng có cả hai loại năng lượng này ở bên trong mình.

1. Tổng quan

Có thể bạn đang nhìn nhận sai lệch về bản thân rằng bạn chả thu hút lắm. Nếu bạn đang thấy vậy, hãy dành cho mình chút thời gian và kiểm tra lại. Bạn luôn có điều gì để mang tới cho người khác – hãy tin vào mình một chút đi chứ. The Empress ngược đề nghị bạn nên liên kết với niềm hạnh phúc bên trong mình nhiều hơn. Hãy suy tư, thiền định.

2. Về Công việc

Công việc của bạn đang được tôn trọng và đánh giá cao, nhưng có thể bạn không nhận ra. Hãy lưu tâm để biết rằng những người khác tin bạn, bạn cũng cần tin vào bản thân mình. Hãy thừa nhận những gì mà bạn xứng đáng.

3. Về Tình yêu

Có nhiều người đang theo đuổi bạn. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, lá bài nhắc bạn đặc biệt chú ý đến trức giác của bản thân. Một lần nữa, thông điệp của The Empress là tin vào bản năng và trực giác, đi theo trái tim. Nếu không, chắc chắn sẽ có lúc bạn hối tiếc.

4. Về Tài chính

Đôi khi bạn chẳng cần biết cặn kẽ mọi thứ diễn tiến ra sao, bạn chỉ cần giữ vững niềm tin rằng chúng sẽ diễn ra. Lá bài The Empress xuất hiện là một trong những thời điểm như vậy. Khi lá bài xuất hiện ở trạng thái ngược trong một trải bài tài chính, hãy chú ý đến tâm thức của bạn về sự thịnh vượng.

Hãy tin rằng vũ trụ sẽ có cách để thoả mãn mong muốn của bạn. Vũ trụ này là nguồn tài nguyên dồi dào, và trù phú, và làm những việc bạn cần làm. Đó là tất cả những gì bạn nên thực hiện. Việc “tính toán điên cuồng” chỉ đem lại cho bạn cái nhìn về một phần của bức tranh thực tại mà thôi.

5. Về Sức khoẻ

Vô thức của bạn đang cố nói với bạn vài thứ mà bạn chưa nghe được. Im lặng và lắng nghe, đôi khi thông tin liên quan đến sức khỏe lại đến với bạn theo cách rất kì cục, như thể người hàng xóm bỗng nhiên nói với bạn về ai đó “bị dị ứng với sốt cà chua nhưng lại rất thích ăn”… Hãy để tâm đến những gợi ý từ cả bên ngoài lẫn bên trong để chăm lo cho sức khoẻ của mình tốt hơn.

6. Về Tinh thần

Những người phụ nữ xung quanh bạn sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này rất nhiều. Đặc biệt chú ý đến lời nói và suy nghĩ của họ, những người phụ nữ trong cuộc đời bạn, về vấn đề tinh thần. Hãy thử tìm đọc sách của những tác giả nữ nếu bạn đang đi tìm động lực. Sức mạnh của nữ giới sẽ mang lại lợi ích cho bạn, dù bạn có thuộc giới tính nào đi nữa.

The Empress: CÓ hoặc KHÔNG

Lá bài Empress có liên quan đến năng lượng nữ tính, sự dồi dào và sự sinh nở. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi có hoặc không của bạn thường là có. Đặc biệt nếu bạn có thể sử dụng sự sáng tạo để biến một cái gì đó thành một công việc kinh doanh sinh lợi.

Ý nghĩa của The Empress trong Tarot và Thần số học

Trong Thần số học, số 3 là sự dồi dào, khả năng sinh sản và sự mở rộng. 3 là Hoàng hậu, người thể hiện thành quả lao động của 2.

Ba giống như sự giàu có mà bạn tích lũy được từ việc chia sẻ công việc của mình bằng cách kết hợp 1 và 2. Của cải cần được sử dụng tốt. Ai quyết định làm gì với sự giàu có và dư dả? Ranh giới, cấu trúc và bảo vệ là cần thiết.

Ý nghĩa của The Empress trong Tarot với chiêm tinh học

Hoàng hậu bằng đất. Cô ấy là Mẫu nguyên mẫu và là mẹ của sự phong phú. Mặc dù Cự Giải được coi là Mẹ của Hoàng đạo, nhưng Hoàng hậu lại gắn liền với lòng đất và do đó với Kim Ngưu.

Kim Ngưu quan tâm đến sự ổn định, dồi dào và tài chính. Kim Ngưu được cai trị bởi sao Kim, hành tinh của sự hấp dẫn, vẻ đẹp và sự phong phú.

Như đã đề cập ở trên, cung hoàng đạo của lá bài Empress, Kim Ngưu, là một dấu hiệu đất. Như vậy, yếu tố kết nối với Empress là đất.

Ý nghĩa tương quan của The Empress với các lá bài khác trong trải bài

The Empress và The Devil: Biểu thị rằng rất có thể bạn gây thiệt hại cho một người nào đó mà bạn còn không hề biết điều đó.

The Empress và Deadth: Nói rằng một mối quan hệ lâu dài sắp đến hồi kết.

The Empress và The Three of Wands: Nói về sự thành công vật chất.

The Empress và The Three of Swords: Chúng chỉ thị sự xa lánh với cảm xúc của những người xung quanh khiến đối tượng đó cảm thấy lạc lõng.

The Empress và Three of Cups: Chỉ thị sự phát triển của một mối quan hệ lành mạnh nếu bạn đảm bảo được mình không quá ích kỷ.

The Empress và Three of Pentacles: Nói về tinh thần đồng đội, hai lá nói rằng mọi thứ sẽ trở nên ổn thỏa hơn khi có cả nhóm cùng làm.

Học cách bói bài Tarot chi tiết

Tự học bói bài tarot có dễ không?

Đây là câu hỏi không dễ trả lời với những ai mới bắt đầu tiếp cận bộ môn huyền học này. Trên thực tế, không nhiều người biết rằng bộ bài tarot sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi chủ nhân của bộ bài có thể tự mình xây dựng nên mối liên kết với 78 lá bài, hơn là rập khuôn theo suy nghĩ của bất kỳ ai khác.

1. Các bước học bói bài Tarot hiệu quả

Chuyên gia về tarot người Australia, Brigit đã chia sẻ về 4 bước đơn giản để bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học sử dụng bài tarot như sau:

Bước 1: Chọn bộ bài Tarot phù hợp

Trước khi bắt đầu học bói bài tarot, bạn cần chọn mua bộ bài tarot phù hợp. Là một người mới, bộ bài Rider Waite Tarot là chọn lựa phổ thông nhất.

Trên thực tế, hầu như mọi tarot reader trên thế giới đều từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Về lý thuyết bạn cũng có thể chọn sử dụng một bộ bài bất kỳ khác miễn là theo chuẩn Rider Waite Smith, tiêu biểu như Shadowscapes Tarot, Deviant Moon Tarot, Morgan Greer Tarot hay Gilded Tarot…

Bạn có thể tham khảo danh mục những bộ bài tarot cho người mới ở các cửa hàng shop bài tarot lớn, và nhờ họ tư vấn để chọn bộ bài không những phù hợp mà còn ưng ý nhất với bạn.

Bước 2: Làm quen với bộ bài Tarot

Dành thời gian làm quen với bộ bài của bạn. Nhìn vào từng lá bài, thử cảm nhận các biểu tượng, câu chuyện gợi lên trong suy nghĩ của bạn ở mỗi lá bài. Để cho “năng lượng” của bộ bài tuôn chảy tự nhiên theo dòng suy nghĩ của bạn.

Hãy ghi chú tên từng lá và những điều đặc biệt mà bạn cảm nhận được về lá bài đó để nghiệm lại và áp dụng về sau. Đừng quá quan tâm đến việc bạn sẽ dùng bộ bài vào việc gì, bạn có “hợp” với bộ bài không… ở thời điểm này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là để cho cảm nhận của bản thân về mỗi lá bài đến thật tự nhiên mà thôi.

Những gì bạn cảm nhận về từng lá bài nên là của riêng bạn. Bạn không nhất thiết phải hiểu lá bài theo cách hiểu và cảm nhận của người khác, kể cả khi đó là tác giả của bộ bài.

Bước 3: Tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot

Ghi nhớ ý nghĩa các lá bài. Đây là lúc bạn nên sử dụng cuốn sách đi kèm theo bộ bài. Hoặc đọc thêm các tựa sách ý nghĩa 78 lá bài tarot uy tín khác (như Tarot 78 Độ Minh Triết) để liên kết ý cảm nhận tốt hơn. Hãy khám phá ý nghĩa truyền thống, hệ thống biểu tượng, số học và các nguyên tố. Bạn không cần ghi nhớ toàn bộ ngay lập tức.

Chỉ cần học dần những ý cơ bản nhất. Tiềm thức bạn sẽ tự ghi nhớ mọi thứ qua thời gian và qua thực hành. Tham gia một khóa học tarot cho người mới thiên về truyền tải kiến thức chuyên môn cũng sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn, đủ hơn, chính xác hơn và nhớ lâu hơn.

Bạn có thể kết hợp bước 2 (làm quen với bộ bài tarot) với bước 3 (tìm hiểu, ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot) thành một quá trình học bói bài tarot hiệu quả. Hãy thử so sánh cảm nhận của riêng bạn với ý nghĩa nguyên gốc của từng lá bài có trùng khớp nhau không, có bổ khuyết cho nhau không.

Bước 4: Thực hành rút lá bài tarot hàng ngày

Rút một lá bài hàng ngày là cách thực hành đơn giản nhất. Hãy hỏi chính bản thân mình “Hôm nay tôi cần biết điều gì?”. Tự liên kết những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn ngày hôm đó với lá bài bạn đã rút ra. Từ đó, dần xây dựng nên mối liên kết giữa bạn và bộ bài.

Hãy tự tin ngay cả khi bạn không chắc rằng những gì bạn “đọc” ra từ lá bài là chính xác hay hợp lý hay không. Sau tất cả, tarot là công cụ để định hướng và tìm lời khuyên tốt nhất cho một câu hỏi cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Không có một câu trả lời nào là bất biến với 78 lá bài huyền diệu này.

2. Chuẩn bị trước khi xếp bài

Xào bài: Lật ngược sau mặt bộ bài, đặt trước mắt và dùng hai tay xáo trộn. Vừa tập trung niệm điều mà bạn thắc mắc trong đầu, vừa trộn các lá bài theo chiều kim đồng hồ quay.

Gom bài: Ngưng xào bài khi cảm thấy đã đủ, gom các lá bài lại thành 1 bộ. Nếu gom theo chiều ngang thì nên để phía bên trái lá bài lên trên.

Chia bài: Vừa niệm điều mục thắc mắc vừa chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần, sau đó chồng lại thành 1 bộ lần nữa. Thứ tự chồng bài tự do. Trong trường hợp xem bói cho người khác thì bạn nên nhờ đối phương chia bài và xếp lại thành bộ.

3. Các bước bói bài Tarot

1. Chọn lọc câu hỏi cụ thể ở mức trả lời “có” hoặc “không” dựa trên nội dung muốn xem bói.

2. Chọn cách xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi. Vừa niệm câu hỏi trong đầu vừa trộn các lá bài ngẫu hứng.

3. Gom bài lại và chia thành 3 phần.

4. Gom 3 phần lại thành 1 bộ.

5. Đặt các lá bài dựa theo cách thức xếp.

6. Lưu lại ý nghĩa nội dung của lá bài bói ra trong sổ memo.

Lời kết

Như vậy, lá bài The Empress có ý nghĩa là sự sinh sôi, nảy nở. Một người Mẹ sinh ra sự sống, sự ngự trị thiên nhiên trù phú và nhịp điệu của Trái Đất. Để biết thêm nhiều sự thú vị trong bộ môn Tarot, mời bạn tìm hiểu mục Xem bói bài Tarot của Tử Vi Số nhé!

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn