497 lượt xem

The Emperor là gì? Ý nghĩa của lá bài The Emperor trong Tarot

5/5 - (2 bình chọn)

Một vị vua uy nghi ngồi trên Ngai Vàng khiến chúng ta liên tưởng tới sự quyền lực. Vậy ý nghĩa thật sự của lá The Emperor trong Tarot là gì? Nếu gặp lá bài này trong trải bài Tarot thì sao? Để giải đáp thắc mắc của chúng ta một cách chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

Mục Lục

The Emperor trong bài Tarot là gì?

The Emperor là lá bài mang số IV thuộc Bộ Ẩn Chính trong bài Tarot, đứng sau lá The Emperess.

Ý nghĩa của lá bài The Emperor biểu trưng cho quyền lực và sức mạnh. Không có gì cản trở được bước chân hành động, tiến về phía trước . Khác mặt, lá bài đại diện cho nam tính, tuân thủ pháp luật cùng thành công vang dội.

ý nghĩa của The Emperor trong Tarot

Trên lá này ta thấy một người đàn ông ngồi trên ngai – thường một tay sẽ cầm quả địa cầu, một tay cầm cây quyền trượng. Chúng ta có thể thấy đặc tính của một vị thủ lĩnh: thống trị, quyền lực, sức mạnh và có quyền hạn.

Là một phần của bộ Ẩn chính, vậy nên những sự kiện có liên hệ với lá này đều là những thay đổi lớn trong cuộc đời. Dù là đã hay chưa xảy ra, hoặc biểu lộ cho một ảnh hưởng nào đó từ bên ngoài đang có tác động mạnh mẽ lên người đang được đọc bài.

Lá thuộc bộ Ẩn chính luôn có những thông điệp rất nặng đô. Vì vậy cần luôn cẩn thận khi diễn giải, đặc biệt là với nhưng lá mang tính thống lĩnh mạnh như The Emperor.

Khi xuất hiện trên trải bài, đầu tiên cần xác định xem lá này đại diện cho đối tượng đang được xem, hay đại diện cho đối tượng khác trong cuộc sống của người kia.

Bạn vừa được chỉ định có một vị trí mới ở chỗ làm? Liệu có ai đó trong đời mà bạn coi như một người chỉ dẫn, hoặc như một người cha?

Cho dù trường hợp nào xảy ra, The Emperor là dấu hiệu cho thấy đã, hoặc sắp có sự chuyển giao quyền lực, điều này có thể là xấu hoặc tốt tùy theo bản chất của cuộc đọc bài của bạn.

Tổng quan về lá The Emperor

Nghĩa xuôi: Quyền lực, Cấu trúc, Một hình tượng người cha

Nghĩa ngược: Kiểm soát quá mức, Cứng nhắc, Thống trị

Có hay Không:

Thần số học: Số 4

Yếu tố: Ngọn lửa

Hành tinh: Sao Hoả

Dấu hiệu Hoàng Đạo: Bạch Dương

1. Trong hành động

Làm cha

 • Có một nhánh phả hệ
 • Xác định hướng đi và tinh thần chung
 • Bảo vệ và phòng thủ
 • Dẫn dắt sự trưởng thành
 • Mang đến cảm giác an toàn và hài lòng
 • Mang tới lời giải thích

Nhấn mạnh cấu trúc

 • Lập lại trật tự trong hỗn loạn
 • Phân loại
 • Trở nên rõ ràng, có cơ cấu
 • Làm rõ ràng
 • Trở nên có tổ chức
 • Áp dụng các nguyên do
 • Điều phối
 • Bám sát vào kế hoạch

Thực tập nắm quyền

 • Giữ vai trò lãnh đạo
 • Chỉ huy
 • Nỗ lực kiểm soát
 • Biểu thị sự thiết lập
 • Nắm vị trí quyền lực
 • Liên hệ hợp thức hoá
 • Xác định đường lối

Luật lệ

 • Thiết lập luật lệ
 • Hành xử theo luật
 • Áp dụng luật, quy tắc
 • Làm việc trong hệ thống luật
 • Xác lập quy tắc hành xử
 • Tuân theo chính thể

2. Một vài lá bài đối lập

The Empress – làm mẹ, sự trù phú diễn ra đầy dồi dào

7 of Cups – phung phí, thiếu quy củ

5 of Swords – bẻ cong quy tắc, phá vỡ luật lệ

3. Một vài lá bài hỗ trợ

Hierophant – thoải mái với quy tắc

Justice – quan tâm đến công lý và tính hợp pháp

2 of Wands – có quyền lực

3 of Wands – nhận làm lãnh đạo

4 of Pentacles – điều khiển, cấu trúc, trật tự

Mô tả lá The Emperor trong bài Tarot

Trong bộ Ẩn chính (Major Arcana), lá bài The Emperor mang ý nghĩa đối lập với The Empress. Ngài là vị Vua uy nghi, nghiêm khắc và đầy lạnh lùng, nắm giữ mọi luật lệ trên thế gian, không gì là không thể xử lý được.

1. Làm Cha

The Emperor còn là hình tượng Người Cha. So với hình tượng Người Mẹ thì Người Cha luôn xa cách hơn, ông là một hình mẫu nghiêm khắc. Người Cha mang quyền lực, nên ông trở thành người phán xét, trừng phạt. The Emperor dạy chúng ta những quy tắc xã hội và đòi hỏi sự phục tùng.

2. Nhấn mạnh cấu trúc

The Emperor là lá bài thể hiện cho tính nam chủ động. Cùng với The Empress, họ tạo ra cuộc sống và vật chất. Hoàng Đế là sao Hỏa, hiếu chiến và xâm lăng. Tuy nhiên, nguồn lực ấy thường tích cực.

Vì không có nguồn lực này đất sét không thể đúc thành tượng, cây rừng không thể trở thành nhà cửa. The Emperor lãnh trách nhiệm và hành động để duy trì trật tự và sự vững chắc. Ngài là người tạo ra các luật lệ và thực thi quyền hành.

3. Thực tập nắm quyền

The Emperor với ngôi báu, vương miện, vương quyền của mình ông ngồi trên ngai bệ của mình nắm thế giới trong tay. The Emperor trị vì tất cả những gì trong tầm mắt, cũng là người ra lệnh cho tất cả mọi người dưới quyền.

Ông mang số IV- đây là con số của sáng tạo trật tự. Con số thống trị những nguồn lực sáng tạo và các vật chất thô sơ.

4. Luật lệ

Hai lá III và IV đại diện cho cha và mẹ trong vai trò cổ mẫu. The Empress biểu thị cho thế giới tự nhiên, The Emperor mang ý nghĩa rộng hơn về thế giới xã hội. Ông biểu trưng cho những luật lệ xã hội, cả tốt lẫn xấu và quyền lực thi hành chúng.

Nữ Hoàng mang tới niềm thôi thúc sản tạo, sự tưởng tượng để nhận thức ý niệm. Còn Hoàng Đế sẽ trạm trổ chúng thành thứ hữu hình, cụ thể.

The Emperor cầm một cái ankh – một biểu tượng sự sống của Ai Cập. Nó biểu thị rằng pháp luật của ông còn mang sức mạnh của sự sống và cái chết. Bốn con cừu đực biểu tượng của Bạch Dương trang trí trên ngai vàng của The Emperor. Và biểu tượng này còn thấy ở đỉnh vương miện.

Ngoài ra, Bạch Dương là nguyên tố Lửa biểu thị cho sức mạnh, xâm lược và chiến tranh. Nhưng cũng là cung hoàng đạo đầu tiên. Vậy nên nó cũng biểu hiện cho sự sống bắt nguồn từ một xã hội công bằng.

Ý nghĩa của các biểu tượng trong lá bài The Emperor

ý nghĩa các biểu tượng The Emperor

Màu đỏ: biểu thị nguyên lí nam tính chủ động. Đó cũng là màu của sao Hỏa, màu lửa.

Vương miện: dấu chỉ cho sự cai trị và quyền hành. Ông có trong tay sức mạnh phủ khắp các vật chất.

Ngôi báu / Ngai vị: Ngôi báu không chỉ biểu thị sự cai trị của The Emperor mà còn biểu thị con số IV. Ngôi báu thường có hình khối vuông là hình dáng của vật chất và tính vững chắc.

Cừu đực: Liên kết The Emperor với cung Bạch Dương, hệ Lửa trong Hoàng Đạo. Một cung của hành động nam tính, hướng ngoại, thống trị.

Đại bàng: tầm nhìn xa, tham vọng cao vợi

Ý nghĩa của lá The Emperor trong các khía cạnh

The Emperor xuất hiện trên trải bài thường báo hiệu một sự thay đổi lớn trong cuộc đời bạn hoặc cho thấy bạn đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, cần phải xem xét cẩn thận trước và trong khi diễn giải ý nghĩa lá bài bởi thông điệp mà nó truyền tải cực kỳ sâu xa.

1. Tổng quan

The Emperor có thể biểu thị một thời gian ổn định và trật tự trong cuộc sống của một người. Ông cũng là một người đặc biệt nắm giữ quyền lực đối với chủ thể cả về vật chất lẫn tinh thần. Người được biểu thị bằng The Emperor là một người tựa như người Cha.

Ông có quyền lực, trách nhiệm, với sự hiểu biết về cách lãnh đạo. Ông biết cách tổ chức và điều hành. Ông thường công bằng và giàu lòng bác ái, tuy nhiên sẽ rất khó nhận ra vì ông tỏ ra lạnh lùng và xa cách. Những suy nghĩ của The Emperor thường rõ ràng và ông đưa ra quyết định mà không cần bàn cãi, đắn đo.

Tuy nhiên, The Emperor cũng có thể trở nên nóng nảy, bạo ngược nếu kế hoạch của ông bị cản trở. The Emperor là người ương ngạnh, tư duy vĩ mô. Ông sẽ không ngần ngại loại bỏ những chướng ngại trên con đường tiến tới mục tiêu của mình

2. Về công việc, tài chính

Khi gặp The Emperor trong trải bài liên quan đến công việc sẽ là một dấu hiệu tích cực. Có vẻ bạn đã tính toán kĩ càng, những ý tưởng được thể hiện vững vàng, chắc chắn và định hình được kết quả.

Nhưng bạn cần giữ được thái độ ôn hòa dù đã có tính toán kĩ lưỡng. The Emperor còn biểu thị cho quyền hành, ưu thế lớn trong đàm phán. Bạn có thể giữ vững địa vị và ứng phó với những rắc rối phát sinh. Trong đàm phán bạn cần lắng nghe những ý kiến bổ ích để đảm bảo thắng lợi toàn diện.

The Emperor thường kiểm soát tốt những vấn đề về tài chính và có khả năng làm việc độc lập. Nhưng chính vì vậy lời khuyên ở đây là không nên tự mãn về thành quả cũng như bản thân. Và khi công việc gặp phải những khó khăn, cần phải giữ vững nỗ lực và mục tiêu của mình.

3. Về tình cảm

The Emperor là người có quyền lực tối cao. Sự kiêu ngạo và tự tôn chính là điểm yếu của họ trong tình yêu. Dù có tình cảm với đối với đối phương, cách quan tâm của họ cũng rất độc đáo. Họ sẽ tìm cách gây ảnh hưởng đến đối phương nhưng không để lộ tình cảm của mình.

Nhưng The Emperor là người có tính ổn định và cẩn trọng. Nên trong một mối quan hệ đặc biệt quan trọng, họ sẽ thể hiện sự quan tâm một cách âm thầm, lặng lẽ. Và cũng vì cao ngạo nên họ không thể hiện một cách cuồng nhiệt thái quá.

Nhưng ta luôn có thể tin tưởng về tính chung thủy, ổn định của The Emperor. Họ luôn có chuẩn mực đạo đức cao và truyền thống. Đôi khi ta sẽ thấy lá bài xuất hiện với cương vị người Cha, họ sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của bạn.

4. Về sức khỏe

The Emperor mang đến cảnh báo về những dấu hiệu lạ trên cơ thể. Nếu bạn cảm thấy có gì bất thường nên đi kiểm tra ngay.

Vì những tham vọng trong công việc bạn sẽ bị áp lực và mệt mỏi hãy tăng cường các hoạt động tốt cho sức khỏe như thể dục, gym, đi bộ và thiền. Sự cẩn trọng trong tính cách sẽ giúp bạn nhận ra sự quan trọng của sức khỏe.

5. Về tinh thần

The Emperor thường tập trung vào vấn đề trật tự, nguyên do và tính logic. Vì vậy họ thường xao nhãng những tín hiệu về phát triển tinh thần.

Hãy cho bản thân được thoải mái chiêm nghiệm những khía cạnh tâm linh mà lâu nay bạn đã tò mò. Và bạn sẽ nhận ra những giá trị cốt lõi sau khoảng thời gian chiêm nghiệm ấy.

Nghĩa xuôi của lá bài The Emperor

Dẫn nhập: The Emperor cho chúng ta thấy rằng việc lý trí lấn át trái tim thường không được khuyến khích, tuy nhiên, trong một số trường hợp, đó là điều cần thiết, thậm chí là được chào đón và đây là điều chúng ta nên để tâm khi lá bài The Emperor xuất hiện.

Khi những lựa chọn khó khăn đến, đó là lúc bạn cần duy trì sự tập trung vào trọng điểm và giai đoạn này sẽ tạo điều kiện cho bạn làm việc đó. Hãy tận hưởng sự quyết đoán và tự tin mà sự tự chủ và tập trung này mang đến.

Tiến lên phía trước và làm điều bạn cho là tốt nhất. Nếu bạn nắm được bản thân mình thì bạn sẽ chẳng gặp vấn đề gì to tát để có được thế giới và mọi thứ trong đó trong tầm tay.

1. Tổng quan

Tổng quan: Có sự xuất hiện của một người đàn ông cao tuổi trong hoàn cảnh hiện tại của bạn. Có thể là đồng nghiệp, ba bạn hay người như ba bạn. Có thể người này có tình cảm đặc biệt dành cho bạn. Đừng loại bỏ người này ra chỉ vì vấn đề tuổi tác.

Bạn có thể cảm thấy người này nắm quyền “thiết luân luật” trong mọi thứ và có thể làm bạn cảm thấy ngột ngạt không thể chịu đựng nổi, nhưng người đó chỉ đang cố cho bạn thấy rằng luật lệ được tạo ra là có lý do và luật có vị trí của nó – nó sẽ giúp bạn tốt hơn.

Trên tất cả, người này dạy bạn rằng lợi ích của logic và cấu trúc sẽ vượt trội những mong muốn và cảm xúc nhất thời.

2. Về công việc

Công việc đang tốt và công sức của bạn hoàn toàn không bị phớt lờ. Để tâm đến tính tổ chức, hoàn thành đến cùng công việc, và hãy suy nghĩ logic. Thành quả của bạn sẽ cực kì ưu tú.

Nếu bạn đang tìm việc. Đây là thời kì cần khách quan và tỉnh táo. Hãy bước ra ngoài và nhìn mình từ góc nhìn của người khác, trả lời câu hỏi tại sao họ phải thuê bạn chứ? Bạn khả năng cao sẽ tìm được việc nếu bạn đủ logic và kiên trì lúc này đây.

3. Về Tình yêu

Có thể bạn sẽ yêu ai đó hơn tuổi. Người này có thể bị thu hút bởi yếu tố kỷ luật, logic, và tính tổ chức. Sức hút có thể không đến từ hai phía ngay vào lúc đầu nhưng nếu bạn kiên nhẫn và bền bỉ, rất có thể nó sẽ phát triển.

4. Về Tài chính

Lá bài này thể hiện bạn cần kỉ luật, logic và sắp xếp tài chính của bạn tốt hơn, bạn chú tâm vào điều gì khi cuộc sống phát triển.

Bạn đã trân trọng đồng tiền mình làm ra chưa? Bạn có biết bạn có bao nhiều? Chúng đi đâu? Và tương tự. Đừng tập trung vào những khoản còn thiếu, vì rồi nó sẽ sinh ra. Hãy tập trung vào những gì bạn có và hãy là người quản gia tốt nhất cho tiền của mình.

5. Về Sức khoẻ

Bạn có quyền có một cơ thể khoẻ mạnh. Hãy đảm bảo tính khoa học với những việc bạn làm cho cơ thể. Nề nếp và kỉ luật sẽ rất hữu ích.

Ví dụ, nếu bạn đang mắc kẹt với vấn đề sức khoẻ, hãy viết ra các triệu chứng, đi kiểm tra  rồi xem xem yếu tố nào trong lối sống có bạn gây ra chuyện đó. Cân nhắc việc chấn chỉnh lại chế độ ăn uống để kiểm tra xem loại thức ăn nào cơ thể bạn phản ứng không tốt.

6. Về Tinh thần

Hãy dành thời gian cho bản thân để thoả mãn nhu cầu phát triển Tinh thần của mình. Đừng chỉ tập trung vào những khva cạnh như logic, nguyên do, trật tự, hãy để những thông tin khác được cân nhắc.

Logic có thể dẫn bạn đến thế giới Tinh thần, nếu bạn cho phép. Việc suy tư và thiền định (vốn là điều rất cần kỉ luật) sẽ trở nên dễ dàng với bạn nếu bạn chịu dành thời gian và công sức.

Nghĩa ngược của lá bài The Emperor

Dẫn nhập:

The Emperor ngược nói cho bạn biết rằng bạn đang để trái tim lấn át và thậm chí đi ngược lại những gì lý trí và logic đang nói với bạn. Nhìn chung chuyện này cũng không phải là xấu, nhưng một cách lý tưởng hoá thì bạn phải cân bằng cả hai.

Sử dụng cả tâm trí và trái tim, đó là điều mà lá bài ngược này muốn nói. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn và xao nhãng bây giờ, cũng như khó mà giữ sự tập trung bền bỉ. The Emperror ngược có nghĩa là sự tập trung là điều thiết yếu ở hiện tại.

1. Tổng quan

Khi lá The Emperor xuất hiện ngược, có vẻ như một người đàn ông tóc đen, tóc màu sậm đang dắt bạn đi sai hướng. Hãy phớt lờ vẻ bề ngoài và cân nhắc những gì người đó thật sự mang đến cho bạn.

Đừng quá mệt mỏi nếu người này cố nói rằng bạn nên làm thế này thế nọ, hãy xem phần nào thật sự có ích để làm theo và cứ việc mặc kệ phần còn lại.

2. Về Công việc

Có vẻ như bạn không có tâm trạng sắp xếp công việc một cách có cơ cấu, tổ chức hay những công việc nghiêm túc. Nhưng tất nhiên, bạn có thể chẳng có lựa chọn nào khác. Hãy cố hết sức để đáp ứng và thể hiện tính kỷ luật, yêu cầu trật tự, cấu trúc và nề nếp mà công việc đòi hỏi. Nhưng hẳn nhiên cũng đừng quên cho bản thân những khoảng nghỉ ngắn khi cần.

3. Về Tình yêu

Vấn đề rất có thể là sự thiếu trật tự, thiếu tổ chức với mối quan hệ này. Nếu bạn tự thấy mình là người nề nếp, ngăn nắp, thì có thể bạn đang yêu người hoàn toàn không có đức tính này (hoặc chuyện này sắp xảy ra).

Cân nhắc xem các bạn có thể thoả hiệp và đồng cảm cho nhau ở phương diện nào, bằng cách nào;bằng không mối quan hệ sẽ không cách nào tiếp tục được.

4. Về Tài chính

Nếu bạn đang gặp rắc rối tài chính và rút ra lá The Emperror ngược, bạn rất cần tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Hãy tìm một người giỏi logic, đâu ra đó và rõ ràng trong việc thiết lập kế hoạch tài chính, giải quyết thuế và dòng tiền,… Bạn sẽ chẳng thể giải quyết được tình thế nếu cứ tiếp tục thiếu kế hoạch và lung tung, bừa bãi như thế này đâu.

5. Về Sức khoẻ

Bạn cần lời khuyên từ một người logic, việc gì ra việc đó và rõ ràng để giúp bạn sắp xếp lại chế độ cho sức khoẻ của bạn.

Việc nâng cao và cải thiệntính tự kỉ luật sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nếu bạn đang gặp vấn đề sức khỏe, thì sự thấu suốt có thể được tìm thấy bằng cách viết ra các triệu chứng, kiểm tra và tìm xem vấn đề xuất phát từ đâu.

6. Về Tinh thần

Có vẻ như một người cố vấn sẽ giúp được bạn (có vẻ như là một người đàn ông lớn tuổi hơn người hỏi) đang ở gần.

Nhưng hãy cẩn thận khi nhận lời khuyên, không ai hoàn hảo, và quan trọng nhất vẫn là lắng nghe tiếng lòng mình dù người khác có ca tụng người cho lời khuyên đó như thế nào đi nữa, và dù ai bước vào cuộc đời bạn, hãy vững lòng. Học từ người này, nhưng đừng nghe răm rắp rồi phớt lờ nguyện vọng của bản thân.

Ý nghĩa tương quan của The Emperor với các lá bài khác trong trải bài

The Strength và The Emperor: Đại diện cho việc nhân đôi sức mạnh, mọi thứ bạn đang làm rồi sẽ tiến triển thuận lợi, nhận về sự hỗ trợ đặc biệt cả trong tiền bạc lẫn tinh thần.

ý nghĩa tương quan của The Strength và The Emperor

The Devil và The Emperor: Báo hiệu bạn đang rơi vào mối quan hệ độc hại. Nó có thể kìm hãm bạn phát triển, khiến tinh thần bạn ngày càng hao mòn, phải chịu đựng những hành vi bạo lực cả về thể xác lẫn tinh thần.

ý nghĩa tương quan của The Devil và The Emperor

5 of Wands và The Emperor: Có một người nào đó động chạm đến lợi ích và quyền lực của bạn. Hãy cẩn thận bởi kẻ đó không xuất hiện ngoài sáng mà âm thầm hãm hại bằng nhiều thủ đoạn giấu kín, bạn phải thật bình tĩnh mới xử lý tốt chuyện này.

ý nghĩa tương quan của 5 of Wands và The Emperor

Học cách bói bài Tarot chi tiết

Tự học bói bài tarot có dễ không?

Đây là câu hỏi không dễ trả lời với những ai mới bắt đầu tiếp cận bộ môn huyền học này. Trên thực tế, không nhiều người biết rằng bộ bài tarot sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi chủ nhân của bộ bài có thể tự mình xây dựng nên mối liên kết với 78 lá bài, hơn là rập khuôn theo suy nghĩ của bất kỳ ai khác.

1. Các bước học bói bài Tarot hiệu quả

Chuyên gia về tarot người Australia, Brigit đã chia sẻ về 4 bước đơn giản để bất cứ ai cũng có thể bắt đầu học sử dụng bài tarot như sau:

Bước 1: Chọn bộ bài Tarot phù hợp

Trước khi bắt đầu học bói bài tarot, bạn cần chọn mua bộ bài tarot phù hợp. Là một người mới, bộ bài Rider Waite Tarot là chọn lựa phổ thông nhất.

Trên thực tế, hầu như mọi tarot reader trên thế giới đều từng hoặc đang sử dụng bộ bài này. Về lý thuyết bạn cũng có thể chọn sử dụng một bộ bài bất kỳ khác miễn là theo chuẩn Rider Waite Smith, tiêu biểu như Shadowscapes Tarot, Deviant Moon Tarot, Morgan Greer Tarot hay Gilded Tarot…

Bạn có thể tham khảo danh mục những bộ bài tarot cho người mới ở các cửa hàng shop bài tarot lớn, và nhờ họ tư vấn để chọn bộ bài không những phù hợp mà còn ưng ý nhất với bạn.

Bước 2: Làm quen với bộ bài Tarot

Dành thời gian làm quen với bộ bài của bạn. Nhìn vào từng lá bài, thử cảm nhận các biểu tượng, câu chuyện gợi lên trong suy nghĩ của bạn ở mỗi lá bài. Để cho “năng lượng” của bộ bài tuôn chảy tự nhiên theo dòng suy nghĩ của bạn.

Hãy ghi chú tên từng lá và những điều đặc biệt mà bạn cảm nhận được về lá bài đó để nghiệm lại và áp dụng về sau. Đừng quá quan tâm đến việc bạn sẽ dùng bộ bài vào việc gì, bạn có “hợp” với bộ bài không… ở thời điểm này. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là để cho cảm nhận của bản thân về mỗi lá bài đến thật tự nhiên mà thôi.

Những gì bạn cảm nhận về từng lá bài nên là của riêng bạn. Bạn không nhất thiết phải hiểu lá bài theo cách hiểu và cảm nhận của người khác, kể cả khi đó là tác giả của bộ bài.

Bước 3: Tìm hiểu và ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot

Ghi nhớ ý nghĩa các lá bài. Đây là lúc bạn nên sử dụng cuốn sách đi kèm theo bộ bài. Hoặc đọc thêm các tựa sách ý nghĩa 78 lá bài tarot uy tín khác (như Tarot 78 Độ Minh Triết) để liên kết ý cảm nhận tốt hơn. Hãy khám phá ý nghĩa truyền thống, hệ thống biểu tượng, số học và các nguyên tố. Bạn không cần ghi nhớ toàn bộ ngay lập tức.

Chỉ cần học dần những ý cơ bản nhất. Tiềm thức bạn sẽ tự ghi nhớ mọi thứ qua thời gian và qua thực hành. Tham gia một khóa học tarot cho người mới thiên về truyền tải kiến thức chuyên môn cũng sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn, đủ hơn, chính xác hơn và nhớ lâu hơn.

Bạn có thể kết hợp bước 2 (làm quen với bộ bài tarot) với bước 3 (tìm hiểu, ghi nhớ ý nghĩa 78 lá bài tarot) thành một quá trình học bói bài tarot hiệu quả. Hãy thử so sánh cảm nhận của riêng bạn với ý nghĩa nguyên gốc của từng lá bài có trùng khớp nhau không, có bổ khuyết cho nhau không.

Bước 4: Thực hành rút lá bài tarot hàng ngày

Rút một lá bài hàng ngày là cách thực hành đơn giản nhất. Hãy hỏi chính bản thân mình “Hôm nay tôi cần biết điều gì?”. Tự liên kết những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn ngày hôm đó với lá bài bạn đã rút ra. Từ đó, dần xây dựng nên mối liên kết giữa bạn và bộ bài.

Hãy tự tin ngay cả khi bạn không chắc rằng những gì bạn “đọc” ra từ lá bài là chính xác hay hợp lý hay không. Sau tất cả, tarot là công cụ để định hướng và tìm lời khuyên tốt nhất cho một câu hỏi cụ thể, trong một hoàn cảnh cụ thể. Không có một câu trả lời nào là bất biến với 78 lá bài huyền diệu này.

2. Chuẩn bị trước khi xếp bài

Xào bài: Lật ngược sau mặt bộ bài, đặt trước mắt và dùng hai tay xáo trộn. Vừa tập trung niệm điều mà bạn thắc mắc trong đầu, vừa trộn các lá bài theo chiều kim đồng hồ quay.

Gom bài: Ngưng xào bài khi cảm thấy đã đủ, gom các lá bài lại thành 1 bộ. Nếu gom theo chiều ngang thì nên để phía bên trái lá bài lên trên.

Chia bài: Vừa niệm điều mục thắc mắc vừa chia bộ bài đã gom lại thành 3 phần, sau đó chồng lại thành 1 bộ lần nữa. Thứ tự chồng bài tự do. Trong trường hợp xem bói cho người khác thì bạn nên nhờ đối phương chia bài và xếp lại thành bộ.

3. Các bước bói bài Tarot

1. Chọn lọc câu hỏi cụ thể ở mức trả lời “có” hoặc “không” dựa trên nội dung muốn xem bói.

2. Chọn cách xếp bài phù hợp với nội dung câu hỏi. Vừa niệm câu hỏi trong đầu vừa trộn các lá bài ngẫu hứng.

3. Gom bài lại và chia thành 3 phần.

4. Gom 3 phần lại thành 1 bộ.

5. Đặt các lá bài dựa theo cách thức xếp.

6. Lưu lại ý nghĩa nội dung của lá bài bói ra trong sổ memo.

Lời kết

Như vậy, Quyền lực chính là ý nghĩa của lá bài The Emperor.  Để biết thêm nhiều sự thú vị trong bộ môn Tarot, mời bạn tìm hiểu mục Xem bói bài Tarot của Tử Vi Số nhé!

Ngoài Tarot, Tử Vi Số còn cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp Xem bói, mời bạn theo dõi để biết thêm nhé!

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline: 1900 8921 – 0981 481 368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Địa chỉ: Maps Tử Vi Số

FacebookTử Vi Số – Xem Tuổi, Tử Vi, Tướng Số, Phong Thủy

Websitetuviso.vn

TwitterTwitter Tử Vi Số

PinterestPinterest Tử Vi Số

Tiktoktuviso.vn