331 lượt xem

7 Điều Phòng Bếp Đại Kỵ Trong Phong Thủy Gia Chủ Nên Tránh

5/5 - (2 bình chọn)

Nhà bếp được xem như “trái tim” của mỗi gia đình. Nhà bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi không chỉ là không gian để nấu nướng mà đây còn là góc giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu phạm phải những điều đại kỵ, phong thủy nhà bếp sẽ không tốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Dưới đây là 7 điều phòng bếp đại kỵ trong phong thủy gia chủ nên tránh. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu nhé. 

7 Điều Phòng Bếp Đại Kỵ Trong Phong Thủy Gia Chủ Nên Tránh
7 Điều Phòng Bếp Đại Kỵ Trong Phong Thủy Gia Chủ Nên Tránh

Mục Lục

7 điều phòng bếp đại kỵ – Phòng bếp liền kề nhà vệ sinh

Không ít gia đình, vì muốn tiết kiệm không gian và để thuận tiện cho việc sử dụng đã đặt phòng bếp gần nhà vệ sinh. Điều này là đại kị trong phong thủy nhà bếp.
Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều xú khí, nếu ở sát nhà bếp sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.
Trong trường hợp không thể thay đổi thiết kế, gia chủ cần nhớ, luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh kể cả lúc dùng hay không sử dụng, hạn chế xú khí lấn át ra phòng bếp.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Treo gương trong phòng bếp

Treo gương trong phòng bếp
Treo gương trong phòng bếp
Gương có tác dụng phản chiếu và nhân đôi sự vật. Treo gương trong nhà bếp, nhất là ở vị trí đối diện với bếp lửa, chẳng khác nào nhân đôi sức ảnh hưởng của lửa, hỏa hoạn càng dễ xảy ra.
Nếu vẫn muốn bố trí gương trong nhà bếp, bạn nên treo ở vị trí gần bàn ăn để nhân đôi thực phẩm trong mỗi bữa ăn, tạo cảm giác ngon miệng, cuộc sống no đủ, sung túc.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Treo dao kéo lộ thiên trong bếp

Xét về mặt phong thủy, không nên treo dao kéo lộ thiên, tức treo ở giá treo trên tường hay để ở nơi dễ nhìn thấy. Tốt nhất nên để dao kéo trong ngăn tủ, tránh bị mũi dao nhọn chĩa vào người, cũng chính là hạn chế sát khí trong phòng bếp.
Ngoài ra, trong bếp cũng không nên treo túi hành, tỏi, ớt ngay ở giá treo bên ngoài, tránh hút âm khí vào bếp. Tất cả những đồ vật này nên cất trong ngăn tủ kín, vừa an toàn, đảm bảo thẩm mĩ lại tốt về mặt phong thủy.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Phòng bếp đối diện cửa chính

Nếu bếp và cửa chính đối nhau, tạo thành một đường thẳng xuyên suốt. Tức gia đình bạn đã phạm vào hình khắc, tài lộc không vượng. Thậm chí còn phá tài và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Mặt bếp quay thẳng vào nhà vệ sinh

Hướng bếp cũng như hướng mặt bếp nên để quay về phương vị cát tường để có thể vượng khí. Nếu phương vị này là nhà vệ sinh hoặc nơi chứa nhiều đồ vật không sạch sẽ, một là gây ra tình trạng phá tài, hai là mang mầm bệnh tới khiến cả gia đình ốm yếu.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Màu sắc phòng bếp lòe loẹt, quá đậm

Màu sắc phòng bếp lòe loẹt, quá đậm
Màu sắc phòng bếp lòe loẹt, quá đậm
Về mặt phong thủy phòng bếp, lấy tông màu nhạt làm chủ đạo như màu trắng, ghi, trắng ngà… sẽ thích hợp và tốt hơn. Bếp mang hành Hỏa, có sức nóng nhất định. Vậy nên, màu phòng bếp nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác cân bằng và thư thái hơn.

7 điều phòng bếp đại kỵ – Sàn nhà bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Điều này cũng là một trong những đại kị phong thủy nhà bếp. Bởi như vậy sẽ khiến sức khỏe của cả nhà giảm sút. Tốt nhất nên bố trí phần sàn nhà ở phòng bếp và các phòng khác tương đương nhau. Đừng cao hơn và cũng đừng thấp hơn, để tạo ra sự hài hòa và cân bằng, tránh tình trạng phá phong thủy, gây bất lợi cho cả nhà.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về 7 điều đại kỵ  trong nhà bếp gia chủ nên tránh. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5