658 lượt xem

Sao Ngũ Hoàng Đại Sát Là Gì? Ảnh Hưởng Của Sao Ngũ Hoàng Trong Phong Thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Ngũ hoàng đại sát là gì mà được coi là sát tinh nguy hiểm bậc nhất trong phong thủy học. Đặc điểm, sự nguy hiểm của chúng trong đời sống như thế nào, và cách hóa giải chúng ra sao? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu sao Ngũ hoàng đại sát là gì. Ảnh hưởng của Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy nhé.

Sao Ngũ hoàng đại sát
Sao Ngũ hoàng đại sát

Mục Lục

Sao Ngũ hoàng đại sát là gì?

Sao Ngũ Hoàng là ngôi sao số 5, màu vàng. Nó là ngôi sao thê thảm nhất trong số chín ngôi sao trong Cửu cung phi tinh. Ngôi sao này không chỉ mang lại năng lượng của bệnh tật mà còn cả những điều xui xẻo.

Cũng giống như các ngôi sao Nhị Hắc và Tam Bích, nó chỉ là một ngôi sao may mắn trong khoảng thời gian hợp thời hay còn gọi là đắc vượng của nó. Nếu không, nó sẽ là một ngôi sao rất xấu, cần phải có phương pháp hóa giải phù hợp.

Tuy nhiên nó cũng được biết đến là ngôi sao mang tới sự giàu có nhất. Những người mới bắt đầu học phong thủy không nên cố gắng khai thác sức mạnh của nó vì chắc chắn bạn sẽ hiểu sai về cách sử dụng Ngũ Hoàng trong phong thủy, khiến nó mang đến điều tiêu cực.

Xem thêm: Cung Quý Nhân Là Gì? Cách Kích Hoạt Cung Quý Nhân Để Tăng Vận May

Đặc tính của sao Ngũ hoàng đại sát

Địa tượng: Những nơi ẩm thấp, lạnh lẽo, cổ quái: Phòng khách, nhà hoang, bãi đất hoang, gò đống hoang tàn, nghĩa địa, sa mạc.

Thiên tượng: Sương trên núi, khí ôn hòa, mật ngọt, gió lớn,… nguy hiểm.

Con người và cơ thể: Người dì trong gia đình, vĩ nhân, ác bá, người điên, lái buôn, tử tù, nhà buôn đồ cổ, nhân vật quyền uy.

Vật tượng:

  • Với thực vật là các loài cây có độc như cây trúc đào, cà độc dược, anh túc, cây đay…
  • Với động vật thì là mãnh thú, rắn độc, bọ cạp, cóc, rết, bọ chét, muỗi, cá heo…
  • Còn đồ vật là vật dụng, nông cụ cũ, vật báu gia truyền, pháp khí, đồ tế, đồ chôn cất theo người…

Ngũ hành: Thuộc hành Thổ.

Phương vị: Hậu thiên Bát quái thuộc trung cung.

Sắc tố tượng trưng: Màu vàng

Số tương ứng: Số 5

Sự nguy hiểm của ngũ hoàng đại sát đến cuộc sống

Tính sát của ngũ hoàng sẽ được khơi dậy mạnh mẽ nhất là lúc gặp những nơi ẩm thấp, lạnh lẽo, tích tụ rác thải, nơi cổ quái, kỳ dị, nơi đá lớn lởm chởm, cây cỏ chết dở,..

Ngũ hoàng đại sát thường gây ra bệnh tật, tai nạn bất thường, cờ bạc trộm cắp, nghiện ngập, tranh cãi kiện tụng, làm ăn thất bát, giáng chức,….Đối với vạn vật trong vũ trụ, ngũ hoàng chiếu phương nào thì nơi đó thường xảy ra nhiều thiên tai, hạn hán, sóng thần, núi lửa động đất, cháy rừng mất mùa, dịch bệnh, ô nhiễm,..

Xem thêm: Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Hóa Giải Ngũ Quỷ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Ảnh hưởng của sao Ngũ hoàng đại sát

Nơi nào ngũ hoàng chiếu nên tĩnh không nên động, nên tiết hao hơn là khắc chế. Tuyệt đối không để ngũ hoàng gặp phải các thần sát lớn khác sẽ tăng thêm sát khí, khiến gia trạch gặp họa vô đơn trí, phát sinh chết chóc trong một số trường hợp cụ thể như sau:

– Khi Ngũ hoàng và sao Lục bạch gặp nhau và cùng chiếu về một phương. Những người bị sao chiếu có thể bị đau đầu, đau lưng các bệnh về xương khớp, hô hấp hay ung thư.

– Khi Ngũ hoàng gặp sao Thất xích nghĩa là Tử Hoàng độc dược, Đoài khẩu tự thương. Trong đó, Ngũ hoàng đại diện cho thuốc độc, Thất xích đại diện cho miệng. Những người sống trong hướng này dễ bị các họa như ung thư, ngộ độc do thức ăn, nước uống,..

– Khi Ngũ hoàng gặp Bát trạch đặc biệt nguy hại, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý. Những người phạm cung này thường có nguy cơ cao mắc bệnh về xương khớp, dạ dày hay gân cốt.

– Cuối cùng khi Ngũ Hoàng gặp sao Cửu tử , Ngũ hoàng đã đem đến nhiều tai hoạ, nay lại thêm một Cửu tử bổ trợ thì tai họa sự nguy hiểm sẽ nhân lên gấp bội, vô cùng nguy hiểm.

Ngoài ra, Ngũ hoàng đại sát mang hành thổ, với chủ đạo là màu vàng, để hóa giải nên dùng các linh vật hay vật phẩm mang tính kim mạnh để giải.

Xem thêm: Lục Sát Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Hóa Giải Lục Sát

Ảnh hưởng của Ngũ hoàng lưu niên tới phong thủy nhà ở

Ngũ Hoàng là Mậu Kỷ đại sát, được chia thành nhiều loại khác nhau như: Ngũ hoàng đại vận, Ngũ hoàng trạch tinh,… Trong đó, Ngũ hoàng lưu niên sao có mức ảnh hưởng nguy hại mạnh và nhanh, cần hết sức phòng tránh. Khác với các sao khác, Ngũ Hoàng lưu niên có tới 9 vị trí khác nhau gây hại cho cơ thể chúng ta. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng của Ngũ hoàng đại sát đến phong thủy nhà ở
Ảnh hưởng của Ngũ hoàng đại sát đến phong thủy nhà ở

Ngũ Hoàng đến Tây Nam

Bệnh cấp tính, bệnh khí huyết.

Ngũ Hoàng đến phương Đông Nam

Phạm phải sẽ mắc các bệnh ngoài da, trúng gió, trúng độc.

Ngũ Hoàng nhập trung cung

Tại đây, Ngũ Hoàng được trở về đúng bản cung của mình, tính hung họa thường suy giảm nhưng cũng không nên chủ quan, nơi nào tốt sẽ rất tốt, nơi nào xấu sẽ rất xấu. Sức ảnh hưởng của nó cực kỳ lớn đến trường khí trong gia đình. Vì vậy, nếu phạm vào, cần đề phòng bệnh liên quan đến khí huyết, ngộ độc.

Ngũ Hoàng đến phương Đông

Gây đau chân, vấn đề về tài sản, vì tiền tài mà gặp tai họa, hiểm nguy, dễ dẫn đến tán gia bại sản

Ngũ Hoàng đến phương Tây

Các vấn đề về kiện tụng, tai tiếng, dễ bị thương bởi các vật bằng kim loại, bị ngộ độc, có họa quan trường, lao tù.

Ngũ Hoàng đến phương Bắc

Bệnh nặng về đường tiết niệu, nữ đề phòng bệnh phụ khoa.

Ngũ Hoàng đến phương Nam

Mắc bệnh ở mắt, bệnh máu huyết không tốt, sức khỏe đi xuống.

Ngũ Hoàng đến phương Đông Bắc

Bị các bệnh liên quan đến đường ruột, sự nghiệp đang thuận lợi đột nhiên sa sút, vận khí đi xuống, sẽ gặp trở ngại trong công việc, thậm chí trắng tay.

Ngũ Hoàng đến phương Tây Bắc

Bệnh ở đầu, nếu đi xa thường không thuận lợi, sẽ gặp nhiều bất ổn, trở ngại, thân thể nhiều bệnh tật, có thể nguy hiểm đến tính mạng tại nơi đất khách quê người.

Xem thêm: Cung Tuyệt Mệnh Là Gì? Ý Nghĩa Cung Tuyệt Mệnh Trong Phong Thủy

Cách hóa giải ngũ hoàng đại sát

Ngũ Hoàng đến cửa, không thể tránh được, chủ có việc phá tài, người nhà lắm bệnh nhiều tật, công việc không thuận, nếu động thổ hoặc sửa cửa dễ có tai nạn xảy ra. Nếu Ngũ hoàng sát được hóa giải, gia chủ sẽ có được một cuộc sống viên mãn, sinh khí dồi dào, tài lộc vững vàng và vượng khí sinh sôi. Sau đây là một số gợi ý về cách hóa giải ngũ hoàng sát trong phong thủy gia chủ nên thử:

Sử dụng một đôi tỳ hưu bằng đồng

Hiện nay có rất nhiều cách để hóa giải ngũ hoàng đại sát. Nhưng cách đơn giản và hữu hiệu nhất là sử dụng một đôi tỳ hưu bằng đồng. Nếu gặp tam sát thì đặt 3 con tỳ hưu cùng một chỗ.

Tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu phong thủy

Vì sao lại phải là tỳ hưu bằng đồng vì đồng trong phong thủy là thứ kim loại đại cát, đại lợi thuộc hành kim ( hành kim lại khống chế được hành thổ). Không chỉ hóa giải ngũ hoàng đại sát, Tỳ hưu còn là linh vật bậc nhất về mặt chiêu tài- đổi vận rước phú quý vào nhà trong phong thủy. Rất thích hợp cho những người kinh doanh, làm ăn, buôn bán.

Xem thêm: Tỳ Hưu Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Trang Sức Tỳ Hưu

Treo tranh đồng

Trong mỗi căn phòng đều được chia thành 4 phương 8 hướng. Gia chủ lựa chọn hướng có Ngũ hoàng đại sát để treo một bức tranh đồng sẽ giúp hóa giải Ngũ hoàng. Gia chủ có thể chọn những bức tranh đồng có thuộc tính thủy như: tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng, tranh cửu ngư quần hội,…

Đặt tượng tam đa bằng đồng

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng cách không chỉ hóa giải tính sát của sao ngũ hoàng mà còn giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe thỏa ước nguyện bấy lâu.

Xem thêm: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Đặt tượng kỳ lân bằng đồng

Ngoài ra, gia chủ cùng có thể dùng kỳ lân bằng đồng để hóa giải hung khí của sao Ngũ hoàng. Đặt một cặp kỳ lân ngoài cổng, con đực bên trái, con cái bên phải đầu hướng ra bên ngoài. Hoặc có thể bày trong phòng khách ở chính giữa cửa chính hoặc các vị trí bị chiêu sát. Bày trên bàn làm việc cũng rất tốt, cặp kỳ lân âm dương hòa hợp. Mang lại bình an, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Kỳ lân phong thủy
Kỳ lân phong thủy

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về sao Ngũ hoàng đại sát và ảnh hưởng của nó trong phong thủy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số