871 lượt xem

Cung Tuyệt Mệnh Là Gì? Ý Nghĩa Cung Tuyệt Mệnh Trong Phong Thủy

5/5 - (5 bình chọn)

Trong phong thủy có một khái niệm được khá nhiều người bỏ qua khi xây nhà chính là hướng tuyệt mệnh. Hướng nhà ta không thể chọn một cách tùy tiện mà phải được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu cung Tuyệt mệnh là gì và ý nghĩa của cung Tuyệt mệnh trong phong thủy nhé.

Cung tuyệt mệnh là gì
Cung tuyệt mệnh là gì

Mục Lục

Cung tuyệt mệnh là gì?

Hãy tìm hiểu về cung tuyệt mệnh qua những thông tin dưới đây.

Nguồn gốc cung tuyệt mệnh

Trước lúc tìm hiểu về khái niệm cung tuyệt mệnh là gì, chúng ta cần nắm được nguồn gốc của cung này. Theo như quy ước tính trong phong thủy tính thì trên thế gian với tất cả 8 hướng. Bao gồm 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Còn đối với Bát Trạch 8 hướng trên thế gian lại bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Một trong 4 hướng xấu trong Bát Trạch chính là hướng Cung tuyệt mệnh.

Xem thêm: Thiên Y Là Gì? Ý Nghĩa Của Thiên Y Trong Phong Thủy

Khái niệm cung tuyệt mệnh là gì?

Cung tuyệt mệnh là gì? Trong tử vi đẩu số, cung tuyệt mệnh là một hướng xấu trong nhóm 4 hướng xấu trong ý kiến của Bát Trạch. Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân. Đây là một hướng rất xấu với thể dẫn tới bệnh tật chết người, mệnh yểu, tán gia bại sản, gia đình ly tán. Sở hữu thể nói đây chính là hướng xấu nhất trong nhóm những hướng xấu.

Cung tuyệt mệnh sẽ gây nên điềm xấu nếu ko tạo được ra tính nhất quán và thiếu sự đồng bộ giữa những phương vị trong ko gian và quái mệnh. Cung tuyệt mệnh còn với thể gây ra đại họa trong việc phối hợp giữa quái mệnh nữ giới và nam giới trong kết hôn. Chính vì vậy mà lúc xây nhà và cưới hỏi cần tránh Cung tuyệt mệnh.

Xem thêm: Tây Tứ Trạch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy

Tác động của hướng tuyệt mệnh

Chúng ta đều biết hướng tuyệt mệnh có tác động xấu đến đời sống. Nhưng chính xác là nó mang lại ảnh hưởng đến những mặt nào thì ta phải tìm hiểu thêm. Nếu vô tình xây nhà và phạm phải yếu tố này thì nó sẽ mang lại điềm xấu đến các mặt như đường công danh sự nghiệp, bình an của gia đạo và sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Sự nghiệp 

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tuyệt mệnh sẽ khiến còn đường sự nghiệp, công danh của bị cản trở. Tài sản thường xuyên bị thất thoát, mất mát mà không tìm ra lý do.

Tác động của tuyệt mệnh trong sự nghiệp
Tác động của tuyệt mệnh trong sự nghiệp

Ngoài ra còn thường xuyên bị kẻ gian đâm sau lưng cản trở trên đường công danh. Khi làm việc cũng gặp thật nhiều chuyện khó khăn, còn đường thăng tiến thì luôn gặp bất trắc.

Nguy hiểm nhất là đối với những gia đình kinh doanh tại nhà, có doanh nghiệp hay gia chủ làm lãnh đạo. Hướng nhà xấu dễ dẫn đến sự phá sản, lụi tàn, sự nghiệp tụt dốc không phanh.

Xem thêm: Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Phục Vị Trong Phong Thủy

Gia đạo

Gia đạo không bình an là điều thường gặp phải ở những ngôi nhà phạm hướng. Bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp, cãi vã luôn diễn ra một các thường xuyên giữa vợ chồng.

Từ đó, giữa hai bên hình thành một vách ngăn và không thể thông cảm với nhau. Con cái thì luôn cãi lại cha mẹ, chúng ngang ngược, khó chiều và dễ nổi loạn. Nguy hiểm nhất là ở độ tuổi dậy thì, chúng có thể làm ra những điều bạn không thể lường trước.

Anh chị em trong nhà thì không hòa thuận, luôn giành giật, tranh cãi với nhau từng chút một, trong mọi hoàn cảnh. Nếu gia chủ độc thân, ở một mình thì lại gặp trắc trở trong đường tình duyên, lỡ làng với người mình yêu thường.

Xem thêm: Sinh Khí Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Sinh Khí Trong Phong Thủy

Sức khỏe  

Trong ngũ hành thì cung tuyệt mệnh thuộc hệ kim. Do đó, khi ngôi nhà của bạn qua về hướng đó thì rất dễ thu hút chướng khí, khí độc vào nhà. Nên các thành viên trong gia đình ở lâu sẽ thường xuyên bị bệnh về đường hô hấp như ho, phổi,…

Nếu nặng hơn thì các bệnh mãn tính là không thể tránh khỏi. Do đó hướng tuyệt mệnh rất nguy hiểm đối với cuộc sống gia đình và cần giải quyết nhanh chóng.

Từ đó có thể thấy, hướng tuyệt mệnh luôn mang lại điều xấu và không hề có một điều tốt nào mang lại. Do đó, với việc hệ trong như chọn hướng nhà, hướng đất thì ta phải phân tích và cân nhắc kỹ lưỡng.

Xem thêm: Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Trong Phong Thủy

Cách xác định hướng tuyệt mệnh

Đầu tiên, ta phải biết cách xác định hướng tuyệt mệnh để tránh chúng. Và việc này sẽ được xác định bằng cách dựa vào tuổi của gia chủ. Rồi từ tuổi sẽ suy ra cung của người đó một cách đơn giản. Nhưng phải lưu ý là cũng của nam và nữ có điểm khác nhau.

 • Với nam: 1 – Khảm, 2 – Ly, 3 – Cấn, 4 – Đoài, 5 – Càn, 6 – Khôn, 7 – Tốn, 8 – Chấn, 9 – Khôn.
 • Với nữ: 1 – Cấu, 2 – Càn, 3 – Đoài, 4 – Cấn, 5 – Ly, 6 – Khảm, 7 – Khôn, 8 – Chấn, 9 – Tốn.

Đầu tiên là tính năm sinh dựa theo lịch âm và phân chia bởi Tiết Lập Xuân.

Ta lấy tổng các số trong năm sinh và chia cho 9. Lưu ý nếu không có dư thì chọn số dư là 9, nếu tổng bé hơn chín thì số dư bằng số tổng.

Cuối cùng là lấy số dư dò với bảng cung mệnh bên trên để biết cung của mình.

Xem thêm: Huyền Không Phi Tinh Là Gì? Những Lưu Ý Khi Áp Dụng

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Để biết cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh của mình ta sẽ dùng bảng tương thích giữa cung và hướng vị. Hướng không gian này được suy ra từ bát quái theo nội dung dưới đây:

Sự tương thích giữa cung và hướng vị

 • Cung Càn thì hướng Nam.
 • Cung Đoài thì hướng Đông.
 • Cung Cấn thì hướng Đông Nam.
 • Cung khôn thì hướng Bắc.
 • Cung Ly thì hướng Tây Bắc.
 • Cung Khảm thì hướng Tây Nam.
 • Cung Tốn thì hướng Đông Bắc.
 • Cung chấn thì hướng Tây.

Dựa vào đó gia chủ có thể tránh những cung xấu cho mình ở những vị trí như hướng nhà, hướng đất, hướng phòng ngủ, hướng nhà bếp. Nhưng ta có thể đặt nhà kho hay nhà vệ sinh theo hướng tuyệt mệnh.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm vào hướng tuyệt mệnh ở những nơi vị trí như hướng nhà, nhà bếp, phòng ngủ. Hãy tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh dưới đây. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần đập đi xây lại là xong.

Những vấn đề tài chính và cấu trúc của căn nhà rất quan trọng nên để hạn chế cách giải quyết tốn kém này thì nhà có thể thực hiện những biện pháp như:

Đổi hướng cửa chính 

Nếu cửa chính bạn xoay ngay hướng tuyệt mệnh thì việc đập đi xây lại là điều đương nhiên. Nó hạn chế được luồng khí xấu đi vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này khá tốn kém và có thể làm yếu cấu trúc ngôi nhà.

Vậy ta có thể chọn các khác là xây thêm một cửa khác làm cửa chính hoặc biến của phụ thành cửa chính. Thay vị ra vào như bình thường, cả gia đình hãy đi bằng cửa chính mới và đóng hoàn toàn cửa cũ. Nó sẽ hóa giải và giảm tác động của cung tuyệt mệnh.

Xem thêm: Lường Thiên Xích Là Gì? Tính Chiều Lường Thiên Xích Như Thế Nào?

Dùng đại cát để thắng tiểu hung

Có một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh ta có thể dùng để khắc chế hướng tuyệt mệnh và một trong số đó là “lấy đạt cát thắng tiểu hung”. Tức là gom góp những điềm lành từ bên trong để tạo ra năng lượng tích cực chống lại hướng tuyệt mệnh của nhà.

Ta có thể xoay các thành phần trong nhà về hướng tốt như phòng ngủ, nhà bếp, phòng thờ, phòng khách,… Từ đó, chúng sẽ gom góp lại một sức mạnh đại cát to lớn chống lại tiểu hung từ hướng tuyệt mệnh.

Sử dụng năng lượng bảo vệ

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mà chuyên gia khuyên dùng chính là sử dụng những biểu tượng, vật dụng có năng lượng bảo vệ hoặc mang tính phong thủy. Ví dụ nếu ta phạm hướng, thì có thể dùng ảnh hoặc tượng của phật bà, Quan Công để mang lại sự yên tâm và có năng lượng bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, khu vực trước nhà trước nhà có thể chọn những vật phẩm phong thủy để ngăn chặn chướng khí, điềm xấu đi vào. Có thể kể đến là bát quái, chuông gió, bùa chú.

Bố trí bên trong để hóa giải hướng tuyệt mệnh

Việc bố trí nội thất bên trong cũng là một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả. Phần này ta có thể tham khảo ý kiến từ các phong thủy gia để biết cách sắp xếp hợp lý. Ta có thể dùng một số cách dưới đây:

 • Nếu cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách và những phòng sau. Nên đặt thêm bình phong, màn cửa để ngăn chặn nguồn năng lượng xấu.
 • Sắp xếp phòng khách theo hướng đón khách khác, hạn chế việc vận hạn đi thẳng trực tiếp. Đồng thời, khu vực này ta có thể đặt một số vật phong thủy như đá, tượng, tranh,…
 • Bàn thờ nên được sắp về hướng diên niên để may mắn hơn.
 • Thiên Y là hướng tốt để ta quay giường ngủ về.
 • Bếp và cầu thang cũng nên được chọn hướng phù hợp.

Dùng cây xanh và dọn dẹp ngôi nhà sạch sẽ

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản và tiết kiệm mà ta có thể dùng là sử dụng những loại cây xanh có tính phong thủy, thanh lọc không khí loại bỏ chướng khí. Chúng giúp không gian sáng sủa, mát lành hơn, không còn không khí u uất khó chịu.

Cây sen đá phật bà
Cây sen đá phật bà

Đồng thời, ta có thể kết hợp với việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. Giúp không khí luân chuyển mang điều mới mẻ về và xua đi những chướng khí. Nhờ đó sẽ đem lại sự thịnh vượng cũng như cát khí về cho ngôi nhà. Lưu ý hãy hỏi thầy phong thủy những cách trưng bày cây cối một các tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về khái niệm cung tuyệt mệnh là gì và ý nghĩa của cung tuyệt mệnh trong phong thủy. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số