504 lượt xem

Duyên Âm Là Gì? Cách Nhận Biết Và Hóa Giải Duyên Âm

5/5 - (2 bình chọn)

Bị duyên âm là gì? Duyên âm là mối duyên phận giữa nam và nữ nhưng hai người lại ở hai thế giới khác nhau. Vậy cách nhận biết mình bị duyên âm theo như thế nào? làm thế nào để cắt duyên âm? Liệu có thai với duyên âm được không? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu duyên âm là gì, cách nhận biết và hóa giải duyên âm nhé.

Duyên âm
Duyên âm

Mục Lục

Duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu theo cách đơn giản là sợi dây tình duyên của người còn sống (người trần) và người âm (người ở thế giới khác).

Những người âm này thường là các vong linh, vong lành hoặc vong ác hoặc cũng có thể là tà ma. Trong duyên âm được chia thành 2 loại:

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp cũng là một dạng thuộc duyên âm, dạng duyên này cũng có thể là duyên tốt cũng có thể là duyên xấu.

Duyên tiền kiếp có thể hiểu là đoạn tình duyên của bạn trong kiếp trước còn trước dứt và tìm đến tận kiếp này.

Nói rõ hiểu hơn là “người tình” kiếp trước vô cùng sâu đậm của bạn sau khi chết vẫn không đến được với nhau và vẫn vương vấn mối tình cùng với bạn.

Họ không lựa chọn đầu thai kiếp khác mà chọn làm vong hồn để theo bạn đến tận kiếp này.

Có thể những người này chỉ muốn ở gần bạn hoặc có thể đến để phá chuyện tình của bạn ở kiếp này (luôn muốn giữ bạn là của riêng họ).

Xem thêm: Thiết Kế Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy Đón Tài Lộc

Duyên âm

Đây là dạng thứ 2 thông thường là xấu, duyên này là đoạn tình duyên giữa người trần cùng với những người vừa mới mất.

Những trường hợp này thường là những người chết yểu, chết oan. Họ không chấp nhận mình đã chết vẫn muốn níu giữ ở lại dương gian và những ký ức khi còn sống.

Hoặc có thể là những người khi còn sống có ham muốn dục tính quá cao.

Thường tìm cách quay về nhân gian để theo một ai đó mà không có liên hệ từ trước (hiện tượng này gọi là hợp vong).

Hiện tượng duyên âm xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, nhưng xuất hiện nhiều ở những người nữ giới bị yếu bóng vía.

Duyên âm không phải lúc nào cũng là xấu mà vẫn có cái tốt.

Ngoài bị vong theo, hiện tượng duyên âm còn là những mối liên quan của bạn với những người đã khuất trong dòng họ của bạn (thường xuất hiện khoảng 9 đời).

Những người này nếu hợp với bạn sẽ đi theo bạn để phù hộ cũng như bảo vệ bạn khỏi những điều xấu kể cả trong chuyện tình cảm.

Nếu họ cảm thấy mối tình không tốt họ sẽ ngăn cách. Nhưng không nên vì thế mà nghĩ mình có duyên âm xấu theo.

Xem thêm: Mua nhà cũ và những lưu ý giúp gia chủ tránh tai ương

Dấu hiệu nhận biết mình bị duyên âm theo là “tốt” hay “xấu”

Dấu hiệu nhận biết duyên âm
Dấu hiệu nhận biết duyên âm

Nếu như các bạn đang phân vân không biết mình có bị hiện tượng duyên âm theo hay không.

Để biết hiện tượng duyên âm theo là thế nào thì hãy kiểm chứng qua những dấu hiệu dưới đây:

– Chuyện tình cảm luôn gặp khó khăn trắc trở, đến tuổi dựng vợ gả chồng mà không ai để ý đến (không phải vì bạn xấu hay tính cách không tốt).

– Hoặc yêu ai cũng chỉ được 1 thời gian rồi cãi vã chia tay. Hoặc cũng có thể các cặp vợ chồng tự nhiên tan vỡ không có lý do…

– Tâm tính của mình bỗng trở nên nóng nảy, không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Cho dù không gặp bất cứ một áp lực nào trong cuộc sống.

– Tâm trí bỗng trở nên thơ thẩn, ngơ ngác không tập trung được vào bất cứ điều gì (đi khám không mắc bệnh cũng không gặp phải chấn động về tâm lý).

– Trong giấc ngủ của bạn, bạn thường nằm mơ thấy một người nào đó luôn bên bạn và gọi bạn. Dù bạn không biết cũng chưa từng gặp ngoài đời thực.

– Thỉnh thoảng văng vẳng bên tai bạn có những lời thì thầm như muốn bảo bạn làm một điều gì đó.

– Khi đi ngủ luôn có cảm giác có người nằm ngay bên cạnh bạn, ôm lấy bạn.

– Có lúc cảm thấy buồn chán, muốn tự tử mà không hề rõ nguyên nhân (đi khám không ra bệnh).

Tham khảo: Người mệnh Kim mua nhà hướng nào để gia đình hạnh phúc, may mắn?

Có nên cắt duyên âm không?

Phật giáo cho rằng tất cả chúng ta đều chịu ảnh hưởng vào luật nhân quả. Con người ai cũng có có tiền duyên. Nhưng tiền duyên đó ảnh hưởng đến đường tình yêu, cuộc sống hôn nhân như thế nào còn phụ thuộc vào từng người. Một trường hợp đặc biệt của duyên âm theo hướng tích cực là mối tương quan trong họ tộc.

Đó có thể là anh em, ông bà theo bạn để bảo vệ bạn. Trong quá trình ấy, họ có thể vô tình chia cắt đường tình duyên của bạn (do với bạn thì người ấy là tốt. Nhưng với họ thì người đó không hề tốt chút nào cả). Nên khiến bạn lầm tưởng rằng mình có duyên âm đi phá.

Nhưng cũng có trường hợp bị vong theo phá, hạp vong khiến đường tình duyên vô cùng trắc trở, kết mãi mà không thành.

Bởi vậy, tùy thuộc vào từng loại duyên âm mà bạn quyết định có nên cắt hay không. Đặc biệt, mình cũng xin nhấn mạnh một điều rằng tâm linh không xấu nhưng chúng ta phải biết cách tiết chế, không nên quá tin vào những thế lực siêu nhiên mà bỏ quên cuộc sống hiện thực của mình. Đừng quá mù quáng mà theo đuổi những điều mình chưa hiểu rõ.

Xem thêm: Cung Họa Hại Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cung Họa Hại

Cách hóa giải duyên âm là gì?

Cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để hóa giải duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này để an ủi những người đã khuất. Giúp họ tỉnh ngộ để rời khỏi trần thế, siêu thoát, quay về cõi âm của mình. Nghi lễ này được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

Cách hóa giải duyên âm
Cách hóa giải duyên âm

Bên cạnh đó, một vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc là có nên tự cắt duyên âm không? Câu trả lời là không bởi nếu cách cắt duyên không đúng rất dễ sinh ra hậu quả khó lường; có thể khiến cho vong không được siêu thoát, năng lượng oán hận được tích tụ nhiều nên rất khó hóa giải.

Vì vậy, tốt nhất là nên nhờ thầy có pháp lực cao tay để hóa giải. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chuẩn bị lễ, cách cúng cắt duyên âm như thế nào cho đúng và chính xác.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về khái niêm duyên âm là gì, cách nhận biết và hóa giải duyên âm. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số