652 lượt xem

Lục Sát Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Hóa Giải Lục Sát

5/5 - (6 bình chọn)

Khi xây nhà, hẳn ai trong chúng ta cũng được khuyên phải xây nhà hợp hướng, tránh những hướng xấu như ngũ quỷ, hoạt hại, lục sát, tuyệt mệnh,… Cùng Tử Vi Số tìm hiểu cung Lục Sát là gì và ý nghĩa của Lục Sát trong phong thủy nhé.

Lục sát là gì
Lục sát là gì

Mục Lục

Lục sát là gì?

Phái Bát trạch phong thủy cho rằng lục sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh không phù hợp, tạo nên những điều kém may mắn. Sự kết hợp này còn được gọi với nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Theo đó, trong kiến thức phong thủy cũng từng đề cập rằng, lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mệnh, lục sát. Bốn trạng thái này mang lại điều không may mắn, tai ương đến với gia chủ. Đồng thời, trái ngược với cung lục sát là trạng thái tốt bao gồm sinh khí, thiên y, phúc đức, phục vị.

Xem thêm: Cung Tuyệt Mệnh Là Gì? Ý Nghĩa Cung Tuyệt Mệnh Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Lục Sát trong phong thủy

“Lục” là từ Hán Việt có nghĩa là số 6. Lục sát tượng trưng cho lục thân gồm những người xung quanh như: người đã sinh ra mình – mẹ (Chính ấn hoặc Thiên ấn), người mình đã sinh ra – con (Thực thần hoặc Thương quan), người ghét mình (Chính quan hoặc Thiên quan), người mình ghét (Chính tài hoặc Thiên tài), người đã và sẽ giúp đỡ mình (Tỷ thần hoặc Kiếp tài) và cuối cùng chính là sự tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.

Còn “sát” thì theo từ điển Hán Việt thuộc trạng thái hình khắc, tạo ra sự không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của một người như công việc, học hành, tình duyên, thanh danh…

Trong gia đình hay ra ngoài xã hội, một người đồng thời sẽ có nhiều mối quan hệ lục thân. Trong đời sống, không có mối quan hệ nào có thể tốt đẹp mãi mãi, tùy vào thời điểm mà mỗi người sẽ có những câu chuyện, những sự việc, đánh giá và cách nhìn nhận khác nhau. Do đó, lục sát thể hiện sự kìm hãm trong mối quan hệ, khó khăn, tạo sự mâu thuẫn, bất đồng trong tất cả các mối quan hệ xung quanh chủ thể.

Xem thêm: Thiên Y Là Gì? Ý Nghĩa Của Thiên Y Trong Phong Thủy

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ khác nhau mà hướng Lục Sát mỗi người cũng khác nhau. Để có thể xác định được hướng Lục Sát trong nhà một cách chính xác nhất, cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ.

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà
Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Sau khi biết được năm sinh của gia chủ (lưu ý dựa trên năm sinh âm lịch để bảo đảm độ chính xác). Cần xác định được quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng tất cả các số năm sinh lại. Giản ước tới khi còn một chữ số. Từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây

Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Xem thêm: Tây Tứ Trạch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tây Tứ Trạch Trong Phong Thủy

Các phương vị trong không gian

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, cần phải kết hơp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

  • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

  • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

  • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Xem thêm: Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Của Phục Vị Trong Phong Thủy

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Trong trường hợp bạn có sẵn nhà và chẳng may ngôi nhà đó xoay theo hướng Lục Sát của bạn. Việc hóa giải là việc bạn bắt buộc phải làm. Bởi vì hóa giải hướng nhà Lục Sát sẽ giúp cuộc sống của bạn phát triển hơn. Dương khí lưu thông trong ngôi nhà, mang lại những cơ hội trong cuộc sống. Tránh được sự xui xẻo, không may mắn,…

Có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát khác nhau. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu những phương pháp được đánh giá là hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay nhé.

1. Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát đơn giản nhất, hiệu quả nhất, nhưng tốn kém và tốn thời gian nhất. Vì nguyên tắc xây dựng mà việc thay đổi hướng cửa chính là việc không thể. Thay vào đó, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển bằng cửa phụ. Cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà.

Xem thêm: Sinh Khí Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Của Sinh Khí Trong Phong Thủy

 Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào. Từ đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà gia chủ có thể sử dụng.

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát
Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát: là vị thần đại diện cho lòng bao dung và vị tha cao cả. Quan Thế Âm Bồ tát có khả năng bảo vệ gia chủ tránh xa khỏi các nguồn tai họa xung quanh. Ngoài ra, tượng Quan công cũng là sự lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Trong Phong Thủy

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được khá nhiều gia chủ sử dụng. Bởi sự tiện lợi cũng như hiệu quả. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Không chỉ hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Xem thêm: Huyền Không Phi Tinh Là Gì? Những Lưu Ý Khi Áp Dụng

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về khái niệm cung Lục Sát là gì và ý nghĩa của cung Lục Sát trong phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số