449 lượt xem

Huyền Không Phi Tinh Là Gì? Những Lưu Ý Khi Áp Dụng

5/5 - (2 bình chọn)

Trong phong thủy luôn tồn tại 3 trường phái đó là phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Hai khái niệm phong thủy địa lý và phương hướng khá quen thuộc với mọi người. Nhưng Huyền không phi tinh lại là khái niệm ít người biết đến. Vậy Huyền không phi tinh là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Huyền không phi tinh là gì
Huyền không phi tinh là gì

Mục Lục

Huyền không phi tinh là gì ?

Là một trong ba trường phái của phong thủy ngũ hành, Huyền không phi tinh là loại phong thủy chuyên nghiên cứu, đánh giá quá trình dịch chuyển của các sao. Để đánh giá được, huyền không cần dựa vào phong thủy phương hướng. Đây là trường phái phong thủy thuộc về quy luật thiên văn học. Quy luật của nó sẽ được khám phá và đúc kết bằng sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, giúp ta có thể dự đoán được các vận hạn trong tương lai

Có 9 ngôi phi tinh khác nhau, bao gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. 9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo những sự cát hung khác nhau. Nếu muốn luận đoán sự việc cần dựa vào cả sao và các quy tắc khác. Tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta chỉ căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Xem thêm: Khuyết mệnh học là gì? Tính khuyết mệnh học theo bát tự ra sao? 

Ý nghĩa của huyền không phi tinh – Cửu tinh

Có 9 sao trong Huyền không phi tinh, mỗi ngôi lại mang ý nghĩa khác nhau:

Nhất bạch

Là sao Tham Lang, có màu trắng, thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật các mùa sẽ là thu tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử. Nếu vượng thì sẽ được lộc, tiền bạc đầy nhà, nếu suy tử thì sẽ hại vợ, không thọ, nhiều bệnh tật, cả cuộc đời lênh đênh, trôi nổi.

Nhị hắc

Thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, bệnh tật liên miên.

24 sơn bàn trong phong thủy
24 sơn bàn trong phong thủy

Tam bích

Là sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Nếu suy thì người nhà dễ bị các bệnh như hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.

Tứ lục

Là sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu vượng sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Nếu suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông mê tửu sắc.

Ngũ hoàng

Là đại sát, thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu là vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Nhưng nếu suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.

Lục bạch

Là đại cát thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu được vượng thì sẽ có quyền uy ảnh hưởng rộng khắp, gia đình giàu có. Nếu suy thì rất dễ phải sống cô độc, chết trong đau khổ.

Thất xích

Là sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nếu suy thì gia đình có thể sẽ có trộm cướp, có người bị giam cầm, gia đạo không yên.

Bát bạch

Là sao Tả Phụ, đây là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu gặp vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Nhưng nếu suy thì bị tổn thương từ nhỏ hoặc có bệnh.

Cửu tử

Là sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu vượng sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Nếu suy thì bị tai họa trong chốn quan trường, bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

Tham khảo: Người mệnh khuyết Kim nên làm gì để cải vận tốt hơn?

Phương pháp phi tinh theo phong thủy huyền không học

Phong thủy huyền không phi tinh dựa vào Hà Đồ mà nó chính là quy luật của Ngũ tinh trong Thái dương hệ gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong những mối liên hệ với mặt Trăng và mặt Trời

Hiện nay có Hà đồ là quy luật vận động của Ngũ tinh trong Thái Dương hệ. Gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong mối liên hệ với Mặt trời, Mặt trăng được quan sát từ trái đất.

Hiện có 2 phương pháp là Phi tinh theo huyền không Lạc Việt và Lạc thư từ cổ chứ Hán. Khác biệt trong Huyền Không lạc Việt với Huyền Không cổ thư chỉ các phương vị phía Nam của Hà Đồ. Cụ thể như sau:

Một số ứng dụng của phong thủy huyền không phi tinh

Bài trí vật phẩm phù hợp ở mỗi phương vị cửu tinh

Nhất Bạch tinh

Theo ngũ hành thuộc hành Thủy, là Đào hoa tinh chủ về nhân duyên, hôn nhân nên bài trí màu xanh sẽ đem lại hỉ sự.

Nhị Hắc tinh

Đây là sao chủ về bệnh tật, đau ốm thuộc hành Thổ. Bởi vậy nên sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng vật liệu đồng để tránh những điều không may.

Ứng dụng của huyền không phi tinh
Ứng dụng của huyền không phi tinh

Tam Bính tinh

Là phương vị thuộc hành Mộc, sao thiên về tranh chấp, thị phi gây hao tổn Tam Bích tinh: Là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, thị phi, hao tổn. Nên đặt bếp gas ở phương vị này sẽ hạn chế những điều không may.

Tứ Lục tinh

Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về học hành, thi cử, học vấn. Tại đây, có thể dùng cây xanh để bài trí.

Ngũ Hoàng tinh

Là sao xấu – đại hung (Hỏa sát tinh) thuộc hành Thổ. Sao nảy hại về sức khỏe, dễ gặp rủi ro và tai nạn, nên đặt 6 đồng tiền cổ để trấn an ở phương vị này.

Lục Bạch tinh

Là sao thuộc hành Kim tốt, chủ lợi về thăng tiến tài lộc, quan nghiệp. Nên treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này để thêm nhiều may mắn, vượng phát.

Thất Xích tinh

Đây là sao Phá quân tinh, thuộc hành Kim. Là sao xấu chủ hao về tài sản, công danh lớn nên cần treo loại đồng hồ hình tròn ở phương vị này.

Bát Bạch tinh

Sao này thuộc hành Thổ. Nếu tính từ năm 2004 đến 2023 sẽ là sat Bát vận nên tốt về tài lộc, thăng tiến công danh và nên treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.

Cửu tinh

Là sao Hỉ khánh thuộc hành Hỏa, sao tốt cho nhân duyên, thêm con cháu. Phương vị này nên đặt cây cảnh có lá màu đỏ để tăng vượng khí.

Lưu ý khi ứng dụng Huyền không vào chọn hướng nhà hay phần mộ

Sau khi rõ Huyền không phi tinh là gì, ta có một số lưu ý khi ứng dụng vào việc chọn hướng nhà hay mộ phần.
Dù trên nguyên tắc, bất cứ tuyến vị nào đắc vượng tinh tới hướng hay cửa đều có thể chọn dùng, nhưng Huyền không đòi hỏi hướng nhà phải thuần khí, chứ không được pha tạp với những khí khác. Nhưng nhìn chung, khi khảo sát, cần xem xét những điều kiện dưới đây:
– Vấn đề thuần khí
– Chính sơn, chính hướng
– Kiêm hướng
– Đại không vong
– Tiểu không vong
– Thành môn
– Việc phối hợp với phi tinh và địa hình

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về ý nghĩa và khái niệm huyền không phi tinh là gì. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số