616 lượt xem

Cung Quý Nhân Là Gì? Cách Kích Hoạt Cung Quý Nhân Để Tăng Vận May

5/5 - (5 bình chọn)

Trong phong thủy, cung Quý Nhân là một trong những cung mang tới may mắn và nhiều sự trợ giúp cho gia chủ trong cuộc sống nếu biết cách kích hoạt. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu cung Quý Nhân là gì, cách kích hoạt cung Quý Nhân để tăng vận may nhé.

Cung quý nhân là gì
Cung quý nhân là gì

Mục Lục

Cung Quý Nhân là gì?

Cung Quý Nhân (hay còn gọi là phương vị Quý Nhân) là một trong 9 cung trong phong thủy. Biểu thị cho sự nâng đỡ, tương trợ mà chúng ta có thể nhận được từ người khác. Mối quan hệ giữa mọi người nên được nhiều người quan tâm.
Căn cứ nghiên cứu thuật cải vận bổ khuyết qua Bát tự. Phương vị Quý Nhân chính là những địa điểm làm bản thân an lòng, tâm trí từ bế tắc sang thông suốt, minh mẫn, đồng thời tăng năng lượng tích cực, tạo nên tự tin dám đương đầu với những thử thách khó khăn.
Theo các chuyên gia phong thủy và nguồn tài liệu trong sách cổ, cung Quý Nhân có các đặc điểm chính như sau:
– Đây là cung thuộc về hướng Tây Bắc, cung Càn.
– Ngũ hành thuộc hành Kim.
– Màu tượng trưng là trắng – xám – bạc.
– Cung này mang hành dương, ứng với lão ông, người chồng, người cha, người chủ nhà, người lao động chính, người trụ cột trong nhà, đến các mối quan hệ xã hội (đồng nghiệp, lãnh đạo, bạn bè, đối tác làm ăn, khách hàng, những người đỡ đầu của những người này…).
– Cung Quý nhân còn ảnh hưởng đến các tín ngưỡng – tôn giáo. Nên cũng đại diện cho năng lượng tâm linh hỗ trợ bạn được quý nhân phù trợ.

Vì sao phải kích hoạt cung Quý Nhân?

Sở dĩ phải quan tâm tới việc kích hoạt cung Quý Nhân đúng cách là để gia chủ có thể tận dụng được hết những vận may mà quý nhân mang tới, cải thiện công việc và cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, đúng với mong muốn của mỗi người.
Dù là trong phong thủy hay tử vi học, khái niệm quý nhân vẫn luôn được xem trọng. Người ta cho rằng, quý nhân chính là những người giúp đỡ, yêu thương, cùng ta vượt qua khó khăn như đã định. Người nào số mệnh may mắn có quý nhân phù trợ. Thì cuộc đời của họ sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn người bình thường rất nhiều.

Lợi ích khi kích hoạt cung Quý Nhân

Khi đã xác định và kích hoạt được cung Quý Nhân đúng cách, bạn có thể gặp được những vận may như:
– Người làm kinh doanh được buôn may bán đắt, hàng hóa lưu thông tốt, có nhiều khách hàng.
– Các mối làm ăn, ký kết hợp đồng diễn ra suôn sẻ.
– Được sự nâng đỡ, trợ giúp từ lãnh đạo cơ quan hay đồng nghiệp trong công ty.
– Những người chịu ảnh hưởng ở trên thuận lợi hơn trong cuộc sống.
– Khẩn cầu sự phù trợ của các đấng thiêng liêng mà mình tín ngưỡng (như thần, thánh, Phật, Chúa, Thánh Ala…)
– Thu hút những người có nhiều tầm ảnh hưởng và thế lực ủng hộ mình.
– Hỗ trợ thêm cho cung Tài Lộc khi muốn có thêm tài lộc.
Lợi ích khi kích hoạt cung Quý Nhân
Lợi ích khi kích hoạt cung Quý Nhân

Cách xác định cung Quý Nhân

Để xác định được cung Quý Nhân một cách chính xác nhất, bạn nên dùng la bàn kết hợp với Bát quái. Vì cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc, nên việc biết được chính xác hướng Tây Bắc nằm ở đâu sẽ giúp việc xác định cung Quý Nhân nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Trong thời Đường – Tống, người ta lại chia mỗi hướng thành 3 sơn đều nhau, mỗi sơn tương ứng với 15 độ. 24 sơn được đặt tên theo 12 địa chi, 8 thiên can (thiên can mậu và kỷ quy về trung cung nên không có phương hướng) và 4 quẻ mà đặt tên cho 24 sơn lần lượt là:
  • Số 1 hướng bắc là 3 sơn Nhâm – Quý – Tý.
  • Số 2 hướng tây nam gồm 3 sơn Mùi – Khôn – Thân.
  • Số 3 hướng đông gồm 3 sơn Giáp – Mão – Ất.
  • Số 4 hướng đông nam là 3 sơn Thìn – Tốn – Tị.
  • Số 6 hướng tây bắc là 3 sơn Tuất – Càn – Hợi.
  • Số 7 là hướng tây gồm sơn  Canh – Dậu – Tân.
  • Số 8 hướng đông bắc gồm 3 sơn Sửu – Cấn – Dần.
  • Số 9 hướng nam gồm 3 sơn Bính – Ngọ – Đinh.
Tất cả 24 sơn trên la bàn đều được xếp theo thứ tự từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ.

Cách kích hoạt cung Quý Nhân

Sau khi đã xác định được phương vị Quý Nhân, gia chủ có thể sử dụng một số mẹo dưới đây để kích hoạt cung Quý Nhân cho nhà ở. Nhằm thu hút may mắn, tăng cường sự hiện diện của quý nhân cho bản thân và gia đình.

Chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp

Cung Quý Nhân thuộc hành Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim. Vì vậy để tăng cường nguồn dương khí cho cung Quý Nhân, gia chủ có thể đặt những đồ vặt bằng kim loại hoặc có màu ánh bạc, trắng,… ở khu vực này.
Ngoài ra, những màu thuộc hành Thổ cũng là sự lựa chọn phù hợp tại đây (theo quan niệm ngũ hành tương sinh).
Nên tránh những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… bởi theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim; hoặc màu xanh nước biển, đen, xanh lam của hành Thủy bởi Kim sinh xuất cho Thủy sẽ làm suy yếu năng lượng của Kim.

Bảo đảm nguồn sáng phù hợp

Cung Quý Nhân là nơi tập trung rất nhiều nguồn dương khí trong căn nhà. Vì thế, gia chủ cần giữ không gian tại đây luôn thoáng đãng, sáng sủa. Nếu có thể, bạn nên khai thác nguồn ánh sáng tự nhiên như thiết kế giếng trời, cửa sổ ở các khu vực xung quanh,…
Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi cấu trúc của căn nhà, việc thiết kế thêm nguồn sáng như bóng đèn, nến, hoặc các loại đèn trang trí đều có thể góp phần xua tan đi nguồn âm khí tại đây, giúp cung Quý Nhân phát huy nguồn vượng khí tốt nhất.

Sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp

Dùng vật phẩm hành Kim hoặc hành Thổ

Cung Quý Nhân thuộc Kim mà Thổ sinh Kim cho nên đặt một tảng đá, bình gốm hay một vật bằng pha lê ở đây sẽ giúp tăng cường năng lượng.
Ngoài ra, nếu áp dụng theo Bát quái thì ngũ hành của hướng này cũng phải được kiểm tra lại và chúng phải được cân bằng.
Tuy nhiên, gia chủ cũng nên thận trọng khi treo các đồ vật bằng tinh thể (đá, thủy tinh, pha lê, thạch anh). Với những vật phẩm tinh thể này, cần xét tới khả năng phóng đại của chúng.
Đá phong thủy
Đá phong thủy
Tinh thể có khả năng phóng đại nên những điều tốt có khả năng được nhân rộng ra. Và những điều xấu cũng bị phóng đại gấp nhiều lần. Vì vậy, nếu bạn sử dụng sai cách, những tinh thể còn có khả năng phá hủy chứ không phải là tăng cường sinh khí.

Dùng chuông gió phong thủy

Sử dụng vật phẩm là những chiếc chuông gió phong thủy bằng kim loại sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp khi muốn kích tăng cường năng lượng của cung Quý Nhân.
Những chiếc chuông gió bằng kim loại lớn nhỏ khác nhau sẽ thu hút nhiều quý nhân tới cho bạn. Chuông gió nhỏ tượng trưng cho mối quan hệ bạn bè, thân thiết và thường xuyên giúp đỡ nhau. Trong khi chuông gió lớn tượng trưng cho cấp trên, sếp hoặc những người có sự ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của bạn.
Chú ý, số lượng ống của chuông gió nên lựa chọn là loại 5-6-7-8 ống kim loại.

Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy cũng là một phương pháp kích hoạt năng lượng tại cung Quý Nhân. Bởi vì hướng của cung Quý Nhân là hướng Tây Bắc. Là hướng tượng trưng cho tinh thần của gia chủ. Nên treo tranh phong thủy cũng là sự lựa chọn phù hợp.
Bạn có thể sử dụng những bức ảnh thiên thần, tranh về đức Phật, Chúa,… Chỉ cần là những hình ảnh mà bạn có lòng tin. Thì sẽ mang lại cảm giác được bảo vệ một cách tốt nhất.
Tranh phong thủy
Tranh phong thủy
Cũng có thể treo ảnh đen trắng của những người nổi tiếng. Người mà bạn tôn sùng hay những người mà bạn có liên hệ tới công việc của mình hay liên quan tới việc mình đang theo đuổi trong những chiếc khung bằng kim loại.

Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái phong thủy là một trong những vật phẩm được sử dụng rất nhiều trong nhà ở. Bạn chỉ cần chỉnh sửa bát quái theo đúng hướng của la bàn. Sau đó đặt lên sơ đồ của ngôi nhà là có thể nhận được nguồn vượng khí tốt nhất.

Căn cứ vào nhu cầu của gia chủ:

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn khác nhau của gia chủ mà việc lựa chọn vật phẩm phong thủy theo hướng cung Quý Nhân cũng có sự khác biệt:
Nếu bạn muốn tìm một người tư vấn hoặc nhận được nhiều lời khuyên hữu ích trong công việc và cuộc sống. nên đặt một ngôi sao kim loại ở hướng cung Quý Nhân.
Nếu bạn làm về ngành nghề du lịch hoặc tính chất công việc hay phải đi lại, mong muốn nhận được sự giúp đỡ nơi đất khách và bình an vạn dặm. Bạn nên trưng bày một quả địa cầu bằng thủy tinh hoặc kim loại ngay hướng Tây Bắc.

Giữ thái độ tích cực

Không chỉ là kích hoạt cung Quý Nhân, ngay trong cuộc sống thường ngày, thái độ tích cực của bản thân sẽ mang lại điềm may nhiều hơn hẳn so với việc đối diện cuộc sống với thái độ tiêu cực.
Hơn nữa, việc luôn duy trì được thái độ tích cực cũng sẽ giúp cải thiện nhân duyên. Giúp các mối quan hệ xã giao suôn sẻ và tốt đẹp, cơ hội gặp được quý nhân cũng tăng cao. Nếu như bạn khăng khăng giữ thái độ tiêu cực với cuộc sống. Quả thật không dễ để có thể nhận được sự giúp đỡ của người khác.
Khi đó, bạn sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái nghi kỵ hoặc phòng bị người khác. Việc này không chỉ khiến cho cuộc sống của bạn gặp thêm nhiều khó khăn không đáng có. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ trong gia đình, xã hội của bạn.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cung Quý Nhân là gì và cách kích hoạt cung kích hoạt cung Quý Nhân để tăng vận may. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số