5398 lượt xem

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

5/5 - (4 bình chọn)

Tuổi Dần là một trong những tuổi khá đặc biệt vì thế việc chọn màu sắc cho cho hợp phong thủy là mối băn khoăn hàng đầu của những người thuộc tuổi này. Phong thủy tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023 cũng chính là điều mà những người tuổi Dần cần lưu ý đầu tiên khi chọn mua các sản phẩm. Nên vì vậy, nếu bạn tuổi Dần thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé!

Mục Lục

Tuổi Dần là tuổi gì?

Dần là một trong số 12 chi của địa chi, xếp thứ 3 trong 12 địa chi, đứng sau Tý và Sửu. Được coi là chúa sơn lâm, nên những người cầm tinh con “cọp” thường là những người có tài năng hơn người, lại dũng cảm dám nghĩ dám làm, vì thế mà có thể làm nên đại sự, công danh hiển hách, vinh quang phú quý đầy nhà.

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023
Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

Người tuổi Dần sinh năm nào ? Mệnh gì?

Các năm sinh tuổi Dần có thể sẽ khác nhau về mệnh như sau:

Tuổi Dần và các năm sinh
Mệnh tương ứng
1. Mậu Dần với năm sinh 1938 và 1998 Mệnh Thổ
2. Bính Dần với năm sinh 1926 và 1986 Mệnh Hỏa
3. Giáp Dần với năm sinh 1974 Mệnh Thủy
4. Nhâm Dần với năm sinh 1962 và 2022 Mệnh Kim
5. Canh Dần với năm sinh 1950 và 2010 Mệnh Mộc

Đôi nét về tính cách người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường năng động, nhiệt tình, tốt bụng. Họ cũng là những người giàu cảm xúc, độc lập, mạnh mẽ, dũng cảm và thông minh. Hầu hết những người tuổi Dần đều có tài năng, ưa thích hoạt động và thử thách những điều mới.

Những người tuổi Dần thường phù hợp với công việc lãnh đạo, công việc tổ chức, quản lý người khác. Họ luôn biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó những công việc càng thử thách, càng nguy hiểm sẽ hấp dẫn được người tuổi Dần. Họ muốn chinh phục bằng những việc không ai có thể làm được. Họ cũng thường hay chuyển đổi công việc, tuy nhiên thích ứng nhanh với công việc mới bởi sự nhanh trí, thông minh.

Người tuổi Dần thường có đường tình duyên thuận lợi và may mắn. Họ sẽ không cần chạy theo ai trong cuộc đời, ngược lại họ có nhiều người theo đuổi mình. Trong tình cảm, người tuổi Dần lãng mạn, ngọt ngào và đáng tin cậy, họ thường không  làm phiền lòng đối phương và luôn lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào đến mọi người.

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023? Mời bạn tham khảo ngay dưới đây

1. Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?
Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng mang đến sự hạnh phúc, vui vẻ, tăng khả năng sáng tạo và giúp người tuổi Mậu Dần đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bên cạnh đó, người tuổi này còn có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh như vàng sậm, nâu đất và kiêng kỵ những màu sắc thuộc hành Mộc (nguyên lý Mộc khắc Thổ) là màu xanh lá cây và xanh da trời.

2. Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?
Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên thích hợp sử dụng đồ dùng có màu sắc xanh lá cây (màu tương sinh) và màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh) để mang đến những điều tích cực trong mọi trường hợp, giúp thoải mái tinh thần, nhận được sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Theo ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa nên tuổi Bính Dần cần tránh những màu thuộc hành Thủy gồm xanh nước biển, đen và xám để tránh bị tiết chế may mắn, tài lộc cũng như mất đi năng lượng.

3. Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?
Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và màu thuộc hành Thủy như xanh dương đều là những màu sắc phù hợp cho người tuổi Giáp Dần. Những màu này giúp họ tập trung, có hiệu quả cao hơn trong công việc, tạo cảm giác an toàn và tăng nguồn năng lượng tích cực trong ngày mới.

Bên cạnh đó, màu sắc mà tuổi Giáp Dần nên kiêng kỵ là màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

4. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên tuổi Nhâm Dần hợp nhất với các màu tương sinh là: vàng, nâu đất. Tuổi này cũng có thể dùng các màu tương hợp như: trắng, bạc, xám (ghi) nhằm giúp tăng khả năng sáng tạo của bản thân, chiêu vượng tài lộc và nhiều may mắn.

Tuổi này cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế vận rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe.

5. Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?
Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc đều là những màu sắc đại diện cho sự quyền lực, trung thành, trí tuệ, phù hợp nhất cho người tuổi Canh Dần.

Ngược lại, dựa vào nguyên lý tương khắc, những người tuổi này sẽ kiêng kỵ với các màu vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên có ý nghĩa cản trở công việc, con đường làm ăn và cả tình cảm.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn