1674 lượt xem

Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

4.6/5 - (5 bình chọn)

Một trong những điều mà người tuổi Sửu cần lưu ý khi lựa chọn màu để làm một việc quan trọng. Đó chính là chọn làm sao cho hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn nhất. Nên vì vậy, nếu bạn tuổi Sửu thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết tuổi sửu hợp màu gì, kỵ màu sắc nào nhất năm 2023 ?

Mục Lục

Tuổi Sửu là tuổi gì?

Tuổi sửu trong 12 con giáp được biết đến là biểu tượng của con trâu. Trong cuộc đua của 12 con giáp thì trâu luôn đạt vị trí thứ 2. Và đại diện cho sức mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Điều đó cũng cho thấy người tuổi sửu đa phần sống rất độc lập. Và đều trường thành sớm với có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Những ai thuộc tuổi này thì thường có nhiều ước mơ,đầy hoài bão và ý chí lớn. Đặc biệt là không bao giờ ngại khó khăn và nguy hiểm.

Người tuổi Sửu sinh năm nào ? Mệnh gì?

Những người tuổi Sửu là những người có năm sinh như sau:

  • Ất Sửu: 1925, 1985, 2045.
  • Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057.
  • Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069.
  • Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081.
  • Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093.

Mệnh của người tuổi Sửu sẽ tùy thuộc vào năm sinh của người đó, cụ thể như sau:

  • Ất Sửu sinh năm 1925, 1985: Mệnh Kim (Hải trung Kim).
  • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997: Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy).
  • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009: Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa).
  • Tân Sửu sinh năm 1961, 2021: Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ).
  • Quý Sửu sinh năm 1913, 1973: Mệnh Mộc (Tang đố Mộc).

Đôi nét về tính cách người tuổi Sửu

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu là tuổi con trâu. Đây là con vật được cho là biểu tượng của sức mạnh thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy, những người tuổi Sửu thường có cá tính mạnh, kiên định, trưởng thành sớm và thường sống độc lập. Họ thường có nhiều ước mơ, hoài bão và không ngại khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống.

Người tuổi Sửu cũng là người có tính cách cần cù, chăm chỉ, có sự nhẫn nại và khả năng chịu đựng cao. Nhờ vào đó, họ có thể vượt qua được những sóng gió trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà đôi lúc người tuổi Sửu thường bướng bỉnh, cứng nhắc, không thay đổi mục tiêu của mình một khi đã đưa ra quyết định.

Những người tuổi Sửu còn có tài lãnh đạo, được người khác nể phục bởi sự dứt khoát, điềm tĩnh của mình. Họ thường biết nhìn xa trông rộng và không dễ dàng bị cám dỗ bởi những cái lợi trước mắt.

Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023?

Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023
Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023

1. Tuổi Tân Sửu 1961

1.1. Màu tương sinh

Người tuổi Sửu sinh năm 1961 là thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ). Do đó, màu sắc tương hợp với họ sẽ là các màu vàng hay nâu đất. Các màu tương sinh với người tuổi Tân Sửu còn có màu đỏ, cam, tím, hồng.

1.2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Tân Sửu

– Màu đỏ: tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc.

– Màu cam: có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

– Màu tím: là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm.

– Màu vàng: thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói.

– Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

1.3. Màu tương khắc

Trong ngũ hành, Thổ sinh Mộc nên những người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, các màu ánh kim,…

2. Tuổi Quý Sửu 1973

2.1. Màu tương sinh

Tuổi Quý Sửu 1973 là những người thuộc mệnh Mộc (Tang đố Mộc). Do đó, người tuổi này có màu sắc tương sinh giống với người mệnh Mộc, gồm màu đen, xanh lá cây.

2.2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Quý Sửu

Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương nhạt: truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Màu Xanh lá cây: là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

2.3. Màu tương khắc

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, nên người tuổi Quý Sửu sẽ không phù hợp với những màu sắc như hồng, đỏ, tím, trắng, xám, ánh kim.

3. Tuổi Ất Sửu 1985

3.1. Màu tương sinh

Những người tuổi Sửu này thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim). Theo đó, những màu sắc tương sinh sẽ là nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ và tương hợp với những màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình.

3.2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Ất Sửu

Màu vàng: thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng…

3.3. Màu tương khắc

Người tuổi này cần tránh những màu sắc xung khắc với mệnh Thủy, Hỏa như màu hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời, đen,…

4. Tuổi Đinh Sửu 1997

4.1. Màu tương sinh

Người tuổi Sửu sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy (Giản hạ Thủy), tương sinh với những màu như xám, trắng, ánh kim và những màu thuộc chính bản mệnh Thủy như đen, xanh da trời.

4.2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Đinh Sửu

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

4.3. Màu tương khắc

Vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Đinh Sửu thường tương khắc với những màu mệnh Thổ như vàng, nâu đất hoặc những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây.

5. Tuổi Kỷ Sửu 2009

5.1. Màu tương sinh

Những người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa). Các màu sắc tương hợp gồm hồng, đỏ, tím, cam và màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây.

5.2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Sửu

Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc.

Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

5.3. Màu tương khắc

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa, do đó những người tuổi này sẽ tương khắc với các màu như nâu đất, vàng, xanh da trời và đen.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi Sửu hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất năm 2023. Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những quyết định hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn