397 lượt xem

Sao Thái Âm Là Gì? Văn Khấn Dâng Sao Thái Âm Chuẩn Mới Nhất 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Theo tử vi, sao Thái Âm là cát tinh chủ về giàu sang tài lộc, là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Vậy tuổi nào được sao Thái Âm chiếu mạng? Mệnh chủ cần làm gì để nghênh đón được cát khí từ cát tinh? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu về sao Thái Âm qua bài viết dưới đây nhé.

Sao Thái Âm
Sao Thái Âm

Mục Lục

Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm là cát tinh trong Cửu Diệu của niên hạn, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Sao này tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh.

Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi đều như ý, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội bội thu tài lộc, được người giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, dựng nhà, mua bán bất động sản cũng đều cát lợi. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, có thể lập gia đình.

Xem thêm: Sao Vân Hớn Là Gì? Văn Khấn Giải Hạn Sao Vân Hớn Mới Nhất

Sao Thái Âm chiếu mạng tuổi nào?

Căn cứ vào cách tính hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu nam mạng lần đầu năm 8 tuổi. Đối với nữ mệnh là 13 tuổi, sau đó cứ 9 năm lại lặp lại một lần. Cụ thể, các năm tuổi được sao Thái Âm chiếu mạng như sau:

Nam giới: 8-17-26-35-44-53-62-71-80-89 tuổi

Nữ giới: 13-22-31-40-49-58-67-76-85 tuổi

Bảng sao hạn 2022
Bảng sao hạn 2022

Theo đó, vào năm 2020, những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Thái Âm:

Nam mạng: 2004 (Giáp Thân); 1995 (Ất Hợi); 1986 (Bính Dần); 1977 (Đinh Tỵ); 1968 (Mậu Thân); 1959 (Kỷ Hợi); 1950 (Canh Dần).

Nữ mạng: 2008 (Mậu Tý); 1999 (Kỷ Mão); 1990 (Canh Ngọ); 1981 (Tân Dậu); 1972 (Nhâm Tý); 1963 (Quý Mão); 1954 (Giáp Ngọ).

Xem thêm: Sao Ngũ Hoàng Đại Sát Là Gì? Ảnh Hưởng Của Sao Ngũ Hoàng Trong Phong Thủy

Cúng sao Thái Âm vào ngày nào?

Mỗi năm sẽ có một sao chiếu mệnh vào người, sao này sẽ đem vận khí may rủi cho gia chủ. Với những sao tốt thì cúng sao giải hạn nhằm duy trì vận khí tốt lành. Riêng sao xấu, hung tinh thì cúng sao giải hạn nhằm xua đuổi vận hạn kém may mắn.

Theo thuật tử vi thì cúng sao Thái Âm được diễn ra vào buổi tối ngày 26 hàng tháng. Mâm lễ vật cúng sao được trưng bày ở ngoài sân trước cửa nhà. Thường thời gian cúng sao được diễn ra vào 22 giờ đến 24 giờ về hướng chính Tây.

Song đó, mệnh chủ gặp sao xấu chiếu mệnh cần treo nhiều đồ vật cát tường trong nhà hoặc mang bên người những vật phẩm may mắn. Tốt nhất sử dụng những vật phẩm, trang sức màu đen như mã não đen, thạch anh khói,…

Xem thêm: Văn Khấn Cúng Tuần Đầu Cho Người Mới Mất Chuẩn Mới Nhất

Cách cúng sao Thái Âm chiếu mệnh 2022

Để tăng cường ánh sáng và năng lượng may mắn của sao đối với bản thân người ta thực hiện cúng sao Thái Âm 2022 có theo giai đoạn như sau:

Chuẩn bị 

1, Bài vị giấy màu đen có ghi: “Nguyệt Cung Hoàng Hậu Thái Âm tinh quân vị tiền”

2, Chuẩn bị 7 cây nến bài trí theo hình đồ của sao Thái Âm

3, Bánh trái, hoa quả, vàng mã, rượu nước, xôi chè, phẩm oản (tùy theo hoàn cảnh)

Xem thêm: Đọc Văn Khấn Mừng Lễ Thượng Thọ Sao Cho Đầy Đủ

Thời điểm tiến hành cúng sao

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi lễ vật, bài vị, nên chọn ngày 26 âm lịch hàng tháng để lễ giải hạn sao Thái Âm, tốt nhất là ngày 26. 01 âm lịch, ngày này chính là ngày cát tinh Thái Âm tiếp quản địa cầu. Đặt hương án về phía chính Bắc bái vọng, bài trí nến theo hình đồ của sao, khi cúng xong, lễ bảy lạy.

Luận tử vi về sao Thái Âm là một cát tinh đặc biệt tốt đối với nam giới. Người có sao này chiếu mệnh năm Tân Sửu 2022 thường gặp may mắn trong cuộc sống, có được sự giúp đỡ từ bạn bè về tiền bạc, ngoài ra thuận lợi về tình duyên được nên vợ nên chồng với một nửa của đời mình. Tuy nhiên cách xem cát tinh là chung và tổng quan nhất đối với mỗi người trong cùng một tuổi vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng.

Xem thêm: Văn Khấn Lễ Sang Cát Bốc Mộ Chuẩn Đầy Đủ Nhất

Văn khấn cúng sao Thái Âm

Văn khấn sao Thái Âm
Văn khấn sao Thái Âm

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám

Chư vị thần linh tiên phật xét soi

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Bắc Cực chúa Tử Vi Trường sinh Đại đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân

Con kính lạy Tố Diệu Nguyệt Phủ Thái Âm tinh quân

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân

Hôm nay là ngày… tín chủ con là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, dâng nén nhang thơm thỉnh cầu chư vị thần linh tiên phật như sau:

Năm nay tuổi của con gặp hạn sao Thái Âm nên vì thế con thành tâm sắm lễ, trai giới sạch sẽ, kính dâng lên thượng đế, thần linh, tiên phật. Ngửa trông phúc lớn, rộng ngóng thiên ân mong thượng đế thần linh, tiên phật chứng giám lòng thành, ban ơn mưa móc, tưới khắp nhân gian cho chúng con được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn

Con xin nguyên trau dồi phẩm hạnh, siêng năng cần cù, tiết kiệm và làm nhiều việc thiện hơn nữa

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về sao Thái Âm. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về văn khấn, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: Maps Tử Vi Số