213 lượt xem

Bố Trí Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Đem Lại Hiệu Quả Cao

5/5 - (3 bình chọn)

Bàn làm việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc và tinh thần người sử dụng. Nó còn giúp bạn có không gian làm việc tốt nhất cùng tâm lý thoải mái, phấn khởi, tràn đầy năng lượng. Vậy làm thế nào để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy? Cùng Tử Vi Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Mục Lục

Quy luật đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản nhất trong bố trí bàn ghế văn phòng sao cho chuẩn phong thủy và khoa học. Nắm vững những quy tắc này, bạn có thể áp dụng vào bất kỳ không gian và đối tượng nào.

Bàn làm việc quay về hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận nguồn sinh khí (mang điềm lành). Đồng thời cũng là nơi đón đầu cho những luồng sát khí (mang điềm dữ). Việc sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng có thể thuận lợi nhìn về hướng cửa sẽ giúp bạn tự tin khi có thể kiểm soát lượng người ra vào cùng hoạt động của cả văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn không nên bố trí bàn làm việc trực diện với cửa ra vào. Nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào, gần như đồng nghĩa với mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và ảnh hưởng đến tâm trạng, độ tập trung mà bạn đang có.

Việc đặt bàn văn phòng quay lưng với cửa là điều cấm kỵ trong phòng thủy. Thế nhưng nếu bạn không còn lựa chọn nào khác. Hãy lắp thêm chuông cửa, hệ thống âm thanh hoặc chiếc gương phản chiếu nhỏ. Điều này có thể xua đi những luồng năng lượng không tốt và giúp bạn thuận lợi kiểm soát các tình huống đang diễn ra phía sau.

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa
Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Vị trí ngồi là yếu tố quan trọng khác mà bạn không nên bỏ lỡ trong phong thủy bàn làm việc. Việc tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ cho người dùng cảm giác an tâm, vững tin hơn.

ặc biệt, theo nguyên tắc phong thủy, tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa. Vật này là điểm tựa cho một vật khác. Bố trí bàn làm việc văn phòng với phía lưng có điểm tựa như tường, kệ sách hay tủ tài liệu là giải pháp hữu hiệu mà chuyên gia khuyên nên áp dụng. Cách bố trí bàn làm việc theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn gặp được quý nhân phù trợ, hóa giải điềm gở, được đồng nghiệp yêu mến, sự nghiệp thăng tiến.

Không bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu bố trí bàn làm việc ngay giữa phòng, đồng nghĩa bạn sẽ hoàn toàn thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến việc bạn cảm thấy thiếu an toàn. Đồng thời, theo phong thủy, bạn sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ, thiếu đi những sự tương trợ từ người xung quanh.

Không đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh (WC) là nơi chứa nhiều luồng ô uế khí, không tốt cho sức khỏe. Nó gây ảnh hưởng đến tâm trạng, không mang đến vận cát, tài lộc. Đây là vị trí kiêng kị, không nên đặt bàn làm việc đối diện. Hãy cố gắng hạn chế đặt bàn làm việc gần khu vực này. Bởi, nó sẽ luôn mang cảm giác ẩm ướt, lượng người qua lại lớn, khiến bạn không thoải mái trong quá trình làm việc.

Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần
Tránh để bàn dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Dưới xa ngang là vị trí xấu nhất, cần tránh nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng thường xuyên cảm thấy bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo, đổi mới.

Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần. Bởi lẽ những thiết bị này dễ bám bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, một vật thể lớn và nặng sẽ khiến người ngồi bên dưới bất an, khó có thể tập trung làm việc.

Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ

Sạch sẽ, gọn gàng giúp tinh thần phấn chấn, thoải mái trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, một bàn làm việc bừa bộn sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong và gây mất tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Bạn nên dọn dẹp bàn thường xuyên để không gian làm việc thoáng đãng và tăng tinh thần thoải mái.

Bày trí bàn, phòng làm việc có đủ ngũ hành

Bày trí không gian bàn làm việc đủ ngũ hành mang lại vượng khí, may mắn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Hãy trang bị, lựa chọn các vật dụng, thiết bị quy tụ 5 nguyên tố ngũ hành, giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất:

 • Kim: các vật dụng làm từ kim loại như đồng hồ, vòng tay…
 • Mộc: bàn – ghế – tủ gỗ, cây xanh…
 • Thủy: bể cá, hòn non bộ, chậu nước…
 • Hỏa: nguồn ánh sáng, đèn ánh vàng…
 • Thổ: đá phong thủy, đồ gốm…

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

 • Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn các hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Bắc.
 • Hướng đặt bàn tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên. Hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa. Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với 1 trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên.

Cách hóa giải bàn làm việc bố trí không đúng phong thủy

Không phải phòng làm việc nào cũng đủ diện tích và không gian để đáp ứng yêu cầu về mặt phong thủy. Chính vì vậy, việc rơi vào các thế phong thủy không tốt là điều thường xuyên xảy ra. Sau đây là một số gợi ý hóa giải các bất lợi phong thủy thường gặp:

 • Nếu vị trí bạn phải ngồi quay lưng với hướng cửa. Hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát được các hoạt động phía sau.
 • Nếu sau lưng bạn là cửa sổ lớn, hãy dùng rèm dày ngăn lại.
 • Từ cao xuống thấp, từ trái sang phải là thứ tự mà bạn nên đảm bảo khi bày trí đồ vật phong thủy.
 • Nếu bên phải hoặc bên trái căn phòng chênh lệch về năng lượng. Hãy đặt 1 tấm gương hoặc tượng hình rồng, tỳ hưu về phía bên cho năng lượng thấp hơn để tạo thế cân bằng, hài hòa.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5