202 lượt xem

Thiết Kế Màu Sắc Văn Phòng Sao Cho Hợp Phong Thủy?

5/5 - (3 bình chọn)

Phong thủy văn phòng không chỉ mang đến vận khí tốt, đón nhiều tài lộc may mắn mà còn chi phối đến hứng thú và hiệu quả làm việc của bạn. Một văn phòng hợp phong thủy phải đảm bảo các yếu tố tốt về cách bố trí, màu sắc… Màu sắc văn phòng cũng là một trong những yếu tố quyết định phòng làm việc này có hợp phong thủy hay không. Để hiểu hơn về cách sử dụng màu sắc hợp phong thủy cho văn phòng hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Tử Vi Số nhé!

Thiết kế màu sắc văn phòng hợp phong thủy nhất
Thiết kế màu sắc văn phòng hợp phong thủy nhất

Mục Lục

Thiết kế màu sắc văn phòng theo diện tích phòng làm việc

Đối với những văn phòng thiết kế kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng thường trần nhà sẽ cao nảy sinh cảm giác trống trải do đó bạn nên sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm để tạo cảm giác ấm cúng trấn áp tinh thần. Đối với tường nhà, bạn nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái. Đồng thời mang đến tài lộc về cho văn phòng theo đúng nguyên tắc phong thủy xây dựng văn phòng.

Đối với những văn phòng kiểu mới hiện nay diện tích lớn nhưng trần nhà lại thấp nếu chọn nhưng màu đậm sẽ tạo sự ngột ngạt. Bạn nên sử dụng những màu nhẹ nhàng tươi mới. Kết hợp đan xen decor 1 vài cây xanh tạo cảm giác lưu thông cho cả căn phòng.

Tuyệt đối tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ như vậy phòng làm việc sẽ không chuyên nghiệp.

Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc

Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc
Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc

Bạn nên thiết kế văn phòng dựa vào tính chất của công việc. Theo đó công việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên dùng màu xanh nhạt. Ngược lại, nếu công việc hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động cho phù hợp với tính chất công việc của mình cũng như phù hợp với phong thủy của người Á Đông xưa.

Thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào mức độ ánh sáng trong phòng làm việc

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo không thoải mái. Do đó, để không gian phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc. Đồng thời giúp bạn dễ thăng quan tiến chức hơn và phù hợp với phong thủy xây dựng.

Thiết kế màu sắc văn phòng dựa vào môi trường làm việc

Thiết kế màu sắc dựa vào môi trường làm việc
Thiết kế màu sắc dựa vào môi trường làm việc

Nhiều công ty có thiết kế phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Điều này tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Từ đó, mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, đóng góp ý kiến nhiệt tình. Mối quan hệ giữa cấp trên và nhân viên từ đó mà đi lên.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về cách thiết kế màu sắc văn phòng. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5