212 lượt xem

Ngày Vía Tài Nên Làm Gì Để Cầu May Mắn, Tài Lộc?

5/5 - (1 bình chọn)

Thần tài là một vị thần đại diện cho sự may mắn, tài lộc. Người ta quan niệm rằng, ngày này nếu gia chủ thành tâm “xin vía” sẽ có một năm mới đầy tài lộc, buôn may bán đắt. Vậy ngày vía Thần Tài nên làm gì để cầu may mắn, tài lộc? Mời bạn theo dõi bài viết này của Tử Vi Số để có được lời giải đáp nhé.

Những việc nên làm vào ngày thần tài
Những việc nên làm vào ngày thần tài

Mục Lục

Tại sao lại có ngày Thần Tài? 

Theo truyền thuyết kể lại, Thần Tài vì uống rượu say mà chẳng may ngã xuống trần gian, trở nên mất trí nhớ phải lang thang khắp nơi xin ăn.

May nhờ có ông chủ quán cơm mời một bữa thịnh soạn. Cũng vì sự có mặt của ông mà quán đang vắng khách lại trở nên tấp nập, đông đúc lạ kỳ.

Ông chủ giữ lão ăn xin ở lại thì công việc buôn bán càng ngày càng thuận lợi hơn trước. Một ngày nọ bỗng dưng nhớ lại mọi chuyện trước kia, lão ăn xin cáo biệt rồi bay về trời nhằm ngày mùng 10 tháng Giêng.

Vì thế dân gian lấy ngày này làm ngày Thần Tài. Cũng là để thờ cúng vị thần mang đến may mắn, phước lộc này.

Ngày Thần Tài nên làm gì để gặp nhiều may mắn, tài lộc?

Người ta quan niệm vào ngày thần tài nếu làm những việc dưới đây, bạn sẽ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Lau dọn, bày biện bàn thờ Thần Tài

Lau dọn bàn thờ thần tài
Lau dọn bàn thờ thần tài

Trước mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, bạn nên lau dọn sạch sẽ bàn thờ Thần Tài của gia đình. Điều này giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực. Công việc thì thuận lợi, hanh thông.

Khi lau dọn bàn thờ Thần Tài, bạn nên sử dụng rượu pha loang hoặc nước sạch. Không nên sử dụng nước lã bình thường, tối kỵ là nước tẩy rửa. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một chiếc khăn mới tinh để lau dọn. Những vật dụng dùng để lau bàn thờ không được dùng chung với những vật khác.

Mua vật phẩm phong thủy 

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt, nếu như bạn mua vàng miếng để cất vào ví. Hoặc đeo trang sức bằng vàng trên người sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc sung túc cả năm dù có phải người làm kinh doanh hay không. Bởi dân gian quan niệm vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

Một vài vật phẩm phong thủy nên mua trong ngày vía thần tài

Những năm trước đây, đa phần người dân đều mua một chút vàng để mong có được chút may mắn trong năm mới. Không nhất thiết phải mua nhiều hay ít vàng. Chỉ cần có thành ý và mua số lượng nhỏ để lấy may theo phong tục truyền thống.

Vàng miếng

Vàng miếng
Vàng miếng

Vàng miếng là vật phẩm được nhiều người ưu tiên lựa chọn mua trong ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, làm ăn phát đạt. Hiện nay, vàng miếng được chế tác thành những vật phẩm có nhiều hình ý nghĩa như khắc chữ Phúc Lộc Thọ, hình Thần Tài, mẹ Quan Âm… để lựa người dùng có thể lựa chọn.

Tượng Hổ phong thuỷ vàng

Hổ là linh vật đại diện cho năm Nhâm Dần 2022. Nhiều người chọn mua tượng Hổ vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng để cầu mong bình an, may mắn, công thành danh toại.

Lá Bồ đề phong thuỷ bằng vàng

Lá bồ đề mạ vàng
Lá bồ đề mạ vàng

Trong phong thủy, bồ đề được coi là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành giúp mang lại bình an và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, lá bồ đề có hình dạng giống như hình trái tim nên tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người.

Nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền được cấu tạo bởi những đồng tiền vàng nối tiếp nhau nên được coi là vật tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Vì vậy, việc mua nhẫn kim tiền vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được cho là sẽ mang đến may mắn, tiền bạc và tài lộc.

Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ của Tử Vi Số về những việc nên làm tróng ngày vía thần tài. Hy vọng những thông tin trên các bạn đã tìm ra cách hóa giải phù hợp trong từng trường hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu những vấn đề về phong thủy, hãy liên hệ Tử Vi Số. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Email: Info.tuviso@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Website: https://tuviso.vn/

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn 

Địa chỉ maps: https://goo.gl/maps/FLUx15xNtCyyh1ps5