375 lượt xem

Tuổi không hợp kết hôn năm 2023 cần tránh ? Cách hóa giải

5/5 - (3 bình chọn)

Tuổi nào không hợp kết hôn năm 2023? Nếu lập gia đình vào thời điểm này, bản mệnh dễ vướng phải những cản trở nào? Bài viết dưới của Tử Vi Số đây sẽ cho bạn thông tin chính xác.

Mục Lục

Cách xác định tuổi không hợp kết hôn năm 2023

Cách xác định tuổi không hợp kết hôn năm 2023
Cách xác định tuổi không hợp kết hôn năm 2023

Theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, khi quyết định chuyện hôn nhân, hai bên gia đình sẽ tùy theo tuổi người con gái mà lựa chọn năm để tổ chức đám cưới. Có tuổi được xem là đẹp để kết | hôn, có tuổi lại bị cho là phải kiêng kị, tránh phạm phải.

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Các cụ từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói này từ bao đời nay. Theo tuvingaynay.com dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời người, càng phải cân nhắc kĩ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, con gái đến tuổi Kim Lâu thì nên tránh chuyện ăn hỏi, cưới xin.

1. Tuỗi Kim lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Đối với hạn Kim Lâu khi cưới hỏi người xem tuổi sẽ dựa vào tuổi Kim Lâu Nữ và nếu tuổi nữ năm đó là Kim Lâu sẽ không thể cưới hỏi bởi tuổi này thì cưới xin sẽ bị hại cho bản thân, cho người mình kết hôn.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

– Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình.

– Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ/chồng.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

– Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Chính vì vậy, quan niệm trước nay là nếu ai kết hôn vào tuổi Kim Lâu sẽ có hại cho bản thân mình trước sau đó hại cho nửa kia của mình và có thể là con cái hay vật nuôi cây trồng. Phụ thuộc vào tuổi phạm Kim Lâu 1,3,6, 8 để xác định là Kim Lâu hạn chủ về gì.

2. Các tuổi phạm kim lâu năm 2023 không nên kết hôn 

Danh sách các tuổi phạm kim lâu năm 2023:

Sinh năm 1953 – Quý Tỵ
Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
Sinh năm 1955 – Ất Mùi
Sinh năm 1985 – Ất Sửu
Sinh năm 1958 – Mậu Tuất
Sinh năm 1987 – Đinh Mão
Sinh năm 1960 – Canh Tý
Sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ
Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
Sinh năm 1991 – Tân Mùi
Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
Sinh năm 1994 – Giáp Tuất
Sinh năm 1967 – Đinh Mùi
Sinh năm 1996 – Bính Tý
Sinh năm 1969 – Kỷ Dậu
Sinh năm 1998 – Mậu Dần
Sinh năm 1971 – Tân Hợi
Sinh năm 2000 – Canh Thìn
Sinh năm 1973 – Quý Sửu
Sinh năm 2003 – Quý Mùi
Sinh năm 1976 – Bính Thìn
Sinh năm 2005 – Ất Dậu
Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
Sinh năm 2007 – Đinh Hợi
Sinh năm 1980 – Canh Thân

Trên đây là danh sách tuổi phạm Kim Lâu năm 2023, trong năm 2023 những tuổi này không nên tiến hành kết hôn cưới hỏi để tránh rước phải những tai họa không mong muốn.

Tuổi không hợp kết hôn năm 2023 cần tránh ?

Ngoài các tuổi phạm kim lâu cần tránh kết hôn thì dưới đây là 5 con giáp đặc biệt không nên kết hôn năm 2023 để tránh phải chịu tổn thương tình cảm, rước họa vào thân

Tuổi không hợp kết hôn năm 2023 cần tránh ?
Tuổi không hợp kết hôn năm 2023 cần tránh ?

1. Tuổi Dần

Tuổi Dần là con giáp không nên kết hôn năm 2023, bởi phương diện tình cảm của bản mệnh chịu ảnh hưởng của ngũ hành xung khắc, mọi hoạt động cưới hỏi đều có thể không tốt đẹp như ý muốn.

Dù xung quanh bản mệnh có không ít người tìm hiểu, thậm chí còn đi đến giai đoạn hẹn hò, song mọi chuyện vẫn chưa đi tới đâu. Bản thân bạn cũng không đủ kiên nhẫn ở giai đoạn đầu của việc tìm hiểu nên mọi thứ diễn ra và kết thúc khá chóng vánh.

Tử vi 2023 của 12 con giáp thấy rằng có vẻ như bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc và có tính ràng buộc vào lúc này. Nhưng nếu cứ vui chơi qua đường rồi thôi, bạn có thể sẽ làm tổn thương và bỏ lỡ người thật sự yêu thương mình.

Còn nếu kết hôn vội vàng chỉ vì lợi thúc giục của người thân thì bản mệnh dễ đến với người không phù hợp do đôi bên chưa có đủ thời gian để tìm hiểu kĩ về nhau. Sự toan tính và những điều vụn vặt trong cuộc sống sẽ khiến hai người đi đến kết cục chia ly.

2. Tuổi Mão

Thái Tuế đem tới hung vận quá lớn trong vận trình tình duyên của người tuổi Mão, nếu vội vàng kết hôn vào thời điểm này thì bạn khó duy trì được một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Người độc thân có nhiều cơ hội gặp gỡ, hẹn hò nhưng đa phần chẳng đi tới đâu. Vì có quá nhiều mối quan hệ nên bạn không biết đâu mới là đối tượng thích hợp.

Năm nay là thời điểm bạn cần bình tâm suy xét lại các mối quan hệ, không nên dễ dãi trong chuyện tình cảm. Nếu kết hôn muộn một chút mà duy trì được tình cảm vợ chồng bền vững thì tốt hơn là vội vàng kết hôn chỉ vì đến tuổi hoặc vì yếu tố bên ngoài tác động.

Các cặp đôi yêu nhau đã lâu cũng cần cân nhắc nếu có ý định kết hôn trong năm nay. Do nhiều gút mắc trong cuộc sống nên bạn thường cảm thấy buồn phiền, thậm chí giận lây sang nửa kia.

Vợ chồng mới cưới cần tránh tình trạng này, nếu không mâu thuẫn sớm muộn cũng nảy sinh, gia đình không thể hạnh phúc.

3. Tuổi Tị

Đường tình duyên của người tuổi Tị không mấy suôn sẻ trong năm 2023 này do phải chịu sức ảnh hưởng của nhiều hung tinh, đặc biệt là với các cặp đôi yêu nhau đã lâu.

Bạn và người ấy thường xuyên tranh cãi gay gắt, khiến đôi bên đều khó chịu, ấm ức trong lòng. Mâu thuẫn của hai bạn có thể bắt nguồn từ những áp lực trong cuộc sống, thậm chí là từ chính những bất đồng trong kế hoạch kết hôn.

Tình cảm đắp xây vốn chẳng hề dễ dàng, nếu cả bạn và người ấy chỉ muốn thỏa mãn cái tôi của mình mà không quan tâm tới cảm nhận của đối phương thì khó đi đến cái kết đẹp.Trong khi đó, các cặp đôi yêu xa dễ vì xa mặt nên cách lòng, sinh nhiều nỗi hờn ghen, giận dỗi vì thiếu cảm giác an toàn. Niềm tin không đủ lớn thì sẽ luôn có sự nghi ngờ, hai người không nên vội vàng kết hôn chỉ vì muốn ràng buộc đối phương.Lời khuyên cho con giáp này là nên thành thật với nửa kia về những cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Với người độc thân, bản mệnh là con giáp quan hệ rộng nhưng luôn có cảm giác bất an, thiếu sự tin tưởng vào những người xung quanh.Đây không phải là năm thích hợp để bạn vội vàng kết hôn, hãy giải quyết những suy nghĩ tiêu cực trong lòng mình trước khi nghĩ tới việc đem lại hạnh phúc cho người khác.

4. Tuổi Thân

Người tuổi Thân cũng là con giáp không nên kết hôn năm 2023, bởi có vẻ bạn vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc đó.Cho dù đã tìm được người thích hợp hay chưa, đâu đó trong lòng bạn vẫn tồn tại nỗi sợ hãi về những tổn thương trong quá khứ. Đây là dấu hiệu của việc bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng vào nửa kia, tin tưởng vào bản thân cũng như chính tình cảm của hai người.

Nếu bạn vội vàng kết hôn vào thời điểm này chỉ vì lời giục giã của gia đình hoặc vì xúc động nhất thời thì sau đó, cuộc sống gia đình sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề khó có thể giải quyết.

Đã vậy, dấu hiệu kẻ thứ ba cũng xuất hiện khá rõ ràng. Nếu tình yêu giữa hai bạn chưa thực sự sâu đậm, tình cảm chưa có sự gắn kết thì dễ dẫn đến đứt gánh giữa đường.

Với người độc thân, dù năm nay chưa phải là năm thích hợp để đi đến hôn nhân, song bản mệnh vẫn nên có cái nhìn tích cực hơn về chuyện tình cảm và về mọi người xung quanh mình.

Hãy dũng cảm cho một người nào đó cơ hội, để đôi bên có thời gian tìm hiểu nhau, đừng từ chối hạnh phúc.

5. Tuổi Dậu

Chính những suy nghĩ và cách hành xử tiêu cực là nguyên nhân chủ yếu khiến người tuổi Dậu không nên kết hôn trong năm 2023 này.

Với những cặp đôi đã yêu nhau lâu, đừng trút những áp lực cuộc sống mà mình phải gánh chịu lên đầu người ấy.

Đừng cho rằng ở bên nhau lâu, người ấy sẽ thông cảm và chịu đựng mọi hành động bạn gây ra, bởi có thể cách hành xử của bạn sẽ là yếu tố khiến người ấy chùn bước khi nghĩ tới chuyện kết hôn.

Thay vào đó, hai người nên thường xuyên trải lòng để có thể hiểu và bao dung cho nhau hơn, tránh được những khúc mắc không đáng có.

Với người còn độc thân, bản mệnh cho rằng việc tìm hiểu người khác là mất thời gian và bạn chưa sẵn sàng để nghĩ về chuyện lập gia đình.

Chính vì vậy, bạn thường từ chối thẳng thừng lời giới thiệu của người khác, hoặc dù có gặp gỡ ai đó thì cũng chỉ lấy lệ, không thực sự quan tâm, để ý. Có lẽ việc kết hôn trong năm 2023 này là quá vội vàng với con giáp này.

Cách hóa giải trường hợp không hợp kết hôn năm 2023

Tuy nhiên, nếu như vẫn muốn kết hôn trong năm 2023, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải hạn Kim Lâu khi cưới hỏi sau đây:

  • Cưới 2 lần – xin dâu hai lần: để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường” hay gây ra những điều không tốt trong các mối quan hệ trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.
  • Chờ qua ngày đông chí: quan niệm dân gian nếu năm đó là năm xấu không được tuổi, được ngày có thể chờ qua ngày đông chỉ là ngày “vô sự vô sách – quỷ thần bất trách” để tiến hành cưới hỏi.
  • Nếu nữ chủ phạm Kim Lâu lấy chồng thì hãy chờ qua sinh nhật ngày âm năm đó.

Nhìn chung, tốt hơn hết không nên tiến hành đám cưới nếu tuổi của bạn trong năm đó phạm Kim | Lâu là tốt nhất. Nhưng trong nhiều trường hợp chủ sự vẫn muốn công việc được tiến hành thì không nhất thiết phải trì hoãn nếu bạn biết cách hóa giải Kim Lâu.

Lời kết

Như vậy, với các băn khoăn Tuổi không hợp kết hôn năm 2023 cần tránh ? Cách hóa giải ra sao? Tử Vi Số đã có những thông tin chi tiết. Hi vọng bạn có thể có những ứng dụng hữu ích trong quyết định sau này.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn