282 lượt xem

Tuổi Dần Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn, Hôn Nhân Vợ Chồng?

5/5 - (2 bình chọn)

Theo quan niệm của người Việt, khi kết hợp làm ăn kinh doanh hay tìm bạn đời để kết hôn, tuổi mệnh của đối phương rất quan trọng. Tuổi, mệnh hợp thì phát tài phát lộc, hôn nhân hạnh phúc và ngược lại. Vậy những người tuổi Dần nên chọn tuổi nào trong làm ăn, kết hôn để gặp nhiều thuận lợi nhất? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Tử Vi Số giải đáp chi tiết trong nội dung bài chia sẻ này.

Mục Lục

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Dần sẽ sinh vào những năm và thuộc các mệnh sau:

  • Tuổi Mậu Dần: Năm 1938, năm 1998 và thuộc mệnh Thổ.
  • Tuổi Bính Dần: Năm 1926, năm 1986 và thuộc mệnh Hỏa.
  • Tuổi Giáp Dần: Năm 1974 và thuộc mệnh Thủy.
  • Tuổi Nhâm Dần: Năm 1962, năm 2022 và thuộc mệnh Kim.
  • Tuổi Canh Dần: Năm 1950, năm 2010 và thuộc mệnh Mộc.

Tính cách đặc trưng người tuổi Dần trong tình yêu và công việc

Tính cách đặc trưng người tuổi Dần trong tình yêu và công việc
Tính cách đặc trưng người tuổi Dần trong tình yêu và công việc

Trong 12 con giáp, tuổi Dần xếp ở vị trí số 3. Những người cầm tinh con Cọp có khí phách hiên ngang, ý chí mạnh mẽ, dũng cảm như một “chúa tể Sơn Lâm”. Trong tình yêu hay công việc, tuổi Dần sẽ có một số tính cách đặc trưng như sau:

– Trong tình yêu: Dù là nam hay nữ tuổi Dần, khi yêu họ đều là những người nắm thế chủ động, mạnh mẽ và hết mình. Tuổi Dần có xu hướng hy sinh, dành cho đối phương những điều tốt đẹp nhất. Họ nghiêm túc, có tiêu chí khá cao và trân trọng mối quan hệ của mình.

– Trong công việc: Tuổi Dần có mắt nhìn người tinh tế, khéo léo. Vì thế khi hợp tác làm ăn với ai, họ đã chú ý tìm hiểu xem đối phương là người như thế nào. Người tuổi Dần nhiều năng lượng, “máu chiến” với mục tiêu họ đặt ra. Và công việc luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người tuổi Dần.

Tuổi Dần Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn?

Người tuổi Dần có máu làm ăn buôn bán. Họ luôn tự tạo cho mình cơ hội làm giàu từ những công việc làm ăn. Tuy nhiên người tuổi Dần phải tìm cho mình một đối tác thích hợp thì kinh doanh mới ngày càng thành công và thuận lợi. Vậy người tuổi Dần hợp với tuổi nào? Tuổi Dần làm ăn hợp với người tuổi nào nhất?

Tuổi Dần Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn?
Tuổi Dần Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn?

1. Tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên kết hợp làm ăn với các tuổi mệnh Thổ, Mộc sẽ tốt. Các tuổi ở 2 mệnh này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm ăn của người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim.

2. Tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy nên kết hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc các tuổi thuộc mệnh Thủy như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Khi kết hợp làm ăn với các tuổi này sẽ rất tốt, mang lại nhiều thành công, phát đạt.

3. Tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp tác làm ăn với tuổi các tuổi thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Khi kết hợp với các tuổi này thì công việc của người Canh Dần mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công.

4. Tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu  hoặc tuổi thuộc mệnh Thổ như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ) thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng.

5. Tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp tác làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ là tốt nhất. Khi hợp tác với những người này thì việc làm ăn của người Mậu Dần mệnh Thổ sẽ được quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Mức độ hòa hợp của người tuổi Dần với 12 con giáp trong làm ăn 

Mức độ hòa hợp của người tuổi Dần với 12 con giáp trong làm ăn 
Mức độ hòa hợp của người tuổi Dần với 12 con giáp trong làm ăn

Trong hợp tác làm ăn, người tuổi Dần nên chọn người cùng chung chí hướng, mục tiêu trước. Sau đó có thể tham khảo tới mức độ hòa hợp về tuổi tác trong 12 con giáp.

Tuổi Dần với tuổi Tý: Tuổi Tý giỏi trong quản lý tài chính, tiền bạc. Tuổi Dần dám nghĩ dám làm. Nếu kết hợp làm ăn thì sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

– Tuổi Dần với tuổi Sửu: Sự chắc chắn đôi khi quá mức của tuổi Sửu khiến tuổi Dần khó hòa hợp. Cặp đôi này nếu hợp tác làm ăn thì có kết quả nhưng không được cao.

– Tuổi Dần với tuổi Dần: Sự kết hợp này có thể mang tới thắng lợi lớn, nhưng cũng có thể là rủi ro lớn. Vì Dần – Dần đều dám nghĩ dám làm, quyết đoán, nhưng thiếu sự thận trọng.

– Tuổi Dần với tuổi Mão: Mão có trí thông minh, mưu mẹo tốt nên sẽ làm quân sư được cho Dần. Nhưng tuổi Dần cái tôi lại cao, nếu cả hai không tiết chế thì khó đạt được kết quả cao.

– Tuổi Dần với tuổi Thìn: Hai tuổi này khi làm việc có nhiều điểm chung, nhưng chỉ đạt được thành công khi cả hai cùng kiên trì.

– Tuổi Dần với tuổi Tỵ: Khó tìm thấy tiếng nói chung, nhưng vẫn có thể đạt được kết quả tốt nếu có một kế hoạch chi tiết, rõ ràng.

– Tuổi Dần với tuổi Ngọ: Hai tuổi này có nhiều điểm chung về lý tưởng trong công việc. Nhưng cả hai đều thiếu sự kiên trì. Phải tìm cách lấp đầy khuyết điểm này thì sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

– Tuổi Dần với tuổi Mùi: Nếu hợp tác thì công việc ban đầu sẽ có trục trặc nhưng về sau được thuận lợi như ý muốn.

– Tuổi Dần với tuổi Thân: Cái tôi quá cao của cả hai khiến mối quan hệ không ít lần rơi vào trạng thái căng thẳng, hiệu suất công việc vì thế cũng bị giảm sút.

– Tuổi Dần với tuổi Dậu: Đây là người bạn đồng hành phù hợp với tuổi Dần. Thế nhưng không hẳn là mọi thứ thuận lợi, vẫn cần phải vượt qua nhiều thử thách để chinh phục mục tiêu.

– Tuổi Dần với tuổi Tuất: Người tuổi Dần sẽ học được sự nghiêm túc, kỷ luật trong công việc của tuổi Tuất. Khi cả hai cùng chung mục tiêu thì sớm muộn cũng sẽ đạt được.

– Tuổi Dần với tuổi Hợi: Trong mối quan hệ làm ăn này, tuổi Dần sẽ là người lãnh đạo, còn tuổi Hợi sẽ chăm chú nghe theo. Có khả năng sẽ đạt được kết quả tốt.

Nam tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?

Nam tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?
Nam tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tý: Nữ tuổi Tý giỏi tính toán, chi tiêu, sẽ giúp cho nam tuổi Dần giữ được của cải, vật chất.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Sửu: Cuộc sống hôn nhân hòa hợp, có hậu phương vững chắc là người phụ nữ tuổi Sửu thì sẽ đạt được nhiều thành quả trong công việc.

Nam tuổi Dần với nữ tuổi Dần: Bộ đôi có cùng chung chí hướng, mục tiêu cuộc sống. Thế nhưng vẫn cần nhường nhịn nhau nhiều thì sẽ có cuộc sống ấm no, đầy đủ.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Mão: Hai tuổi này kết hôn sẽ có cuộc sống tuy không quá giàu sang nhưng cũng được thuận lợi, vật chất dư giả.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Thìn: Cuộc sống bình ổn, không có nhiều biến cố xảy ra. Tuy nhiên đôi khi sự phóng khoáng của cả hai dễ gặp cảnh túng thiếu.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tỵ: Thuộc bộ tứ hành xung, hai tuổi này khi kết hôn thì cần cố gắng nhiều hơn để tìm thấy sự đồng điệu về quan điểm sống và tính cách.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Ngọ: Hai tuổi này thuộc nhóm Tam hợp, chồng Dần vợ Ngọ song hợp, hỗ trợ nhau phát triển, xây dựng được sự nghiệp vững chắc.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Mùi: Đời sống bình thường, cân bằng giữa tiền bạc vật chất và tình cảm gia đình thì sẽ được vui vẻ, hòa hợp.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Thân: Tuổi này nếu kết hôn với nhau dễ bị cản trở về đường sự nghiệp. Nhưng nếu cả hai đồng lòng thì cuộc sống vẫn dư giả, đủ đầy.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Dậu: Chồng Dần vợ Dậu thì giai đoạn đầu của hôn nhân khó tìm được tiếng nói chung. Nhưng càng về sau khi đã thấu hiểu nhau thì sẽ được sung túc.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tuất: Thuộc nhóm Tam hợp, nam nữ tuổi này kết hôn đặng tốt, cuộc sống giàu sang phú quý.

– Nam tuổi Dần với nữ tuổi Hợi: Hai người tuổi này kết hôn thì sẽ phải trải qua một số thử thách ban đầu. Nhưng nếu vượt qua được thì về sau sẽ chung sống bình an, hòa hợp.

Nữ tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?

Nữ tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?
Nữ tuổi Dần nên hợp hôn với tuổi nào?

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Tý: Sự phóng khoáng của người vợ tuổi Dần có thể khiến chồng tuổi Tý cảm thấy không hài lòng. Cặp đôi này giỏi kiếm tiền nhưng cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Sửu: Ban đầu sẽ gặp trục trặc, nhưng vượt qua được thì cuộc sống viên mãn, đủ đầy. Người chồng tuổi Sửu vẫn là chỗ dựa vững chắc cho nữ tuổi Dần.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Mão: Cặp đôi này là trợ thủ đắc lực của nhau trong công việc và cuộc sống. Đời sống đầy đủ vật chất, hạnh phúc ấm no.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Thìn: Cuộc sống bình ổn, thế nhưng sự phóng khoáng của cả hai đôi khi khiến gia đình rơi vào trạng thái túng thiếu.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Tỵ: Vợ chồng tuổi Dần Tỵ chung sống với nhau ban đầu sẽ có chút mâu thuẫn về quan điểm sống. Nhưng có thể giải quyết được nếu cả hai nhường nhịn nhau hơn.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Ngọ: Hai tuổi này kết hôn cuộc sống bình thường, vật chất đủ chi tiêu, tinh thần luôn được vui vẻ, tích cực.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Mùi: Vợ Dần chồng Mùi có thể chung sống với nhau dài lâu, cuộc sống hôn nhân được bình yên.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Thân: Tuy thuộc bộ tứ hành xung nhưng nếu cả hai biết nhường nhịn và chấp nhận đối phương thì vẫn có một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Dậu: Cuộc sống hôn nhân hòa hợp về mặt quan điểm sống. Nhưng để thoải mái dư giả vật chất thì cả hai cần cố gắng hơn nữa.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Tuất: Đôi lúc sự cứng nhắc của người chồng tuổi Tuất khiến cô vợ tuổi Dần cảm thấy ngột ngạt. Cuộc sống vợ chồng sẽ sung túc hơn nếu cả hai cùng chấp nhận đối phương.

– Nữ tuổi Dần với nam tuổi Hợi: Người chồng tuổi Hợi được sự hỗ trợ từ hậu phương vững chắc, cuộc sống gia đình tuy không quá giàu sang nhưng cũng đầy đủ, mãn nguyện.

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi Dần không nên kết hôn với tuổi Tị, tuổi Thân, nếu không vợ chồng tương khắc, gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến tâm tình và sức khỏe, có thể vì buồn chán, cô đơn mà suy nhược, thậm chí đoản mệnh vì bệnh tật.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý của Tử Vi Số cho thắc mắc Tuổi Dần Hợp Tuổi Gì Trong Làm Ăn, Hôn Nhân Vợ Chồng? Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn được người phù hợp cho bản thân hãy dựa vào sự nỗ lực, khả năng của bản thân bạn.

Ngoài ra, tại chuyên mục Xem tuổi hợp của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp miễn phí tại địa chỉ:

Thông tin liên hệ Tử Vi Số

Hotline : 1900 8921 – 098148.1368

Email: Info.tuviso@gmail.com

Website: https://tuviso.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tuviso.vn

Twitter : https://twitter.com/TViS16153525

Pinterest: https://www.pinterest.com/tuviso/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tuviso.vn